Đối thoại với Thượng Đế những mặc khải mới – Chương 20.

1
134

Thượng Đế ơi, tại sao chúng con lại ngoan cố như vậy? Chúng con cần thêm tai ương gì nữa để có thể thay đổi niềm tin, sửa chữa đường lối của mình, và để thay đổi suy nghĩ của mình chứ? Chúng con còn phải chịu thêm bao nhiêu cái chết và sự hủy diệt nữa trước khi chúng con nói là “đã quá đủ”?

Các con đã nói là “đã quá đủ” từ lâu rồi, các con chỉ đơn giản là không biết làm thế nào để dừng việc các con đang làm ngay cả khi đã thấy đủ.

Có cách nào mà chúng con có thể làm được không? Dường như không có cách nào cả.

Ồ, có một cách. Chắc chắn là có một cách. Và Ta đã trao nó cho con.

Ngài hãy đưa nó cho con một lần nữa đi ạ.

Con có thể ngăn chặn cái chết và sự hủy diệt nếu con từ bỏ niềm tin sai lầm của mình và những cấu trúc tinh thần mà con đã xây dựng xung quanh chúng.

Được rồi, chúng con đã xem xét rất kỹ những niềm tin sai lầm của chúng con— đây là những gì ngài gọi là Năm Niềm Tin Sai Lầm Về Thượng Đế và Năm Niềm Tin Sai Lầm Về Cuộc Sống, phải không ạ?

Phải. Đây là những niềm tin sai lầm chủ yếu của con người.

Được rồi, chúng con đã xem xét rất kỹ những điều đó. Giờ thì ý Ngài là gì khi nói về “cấu trúc tinh thần” mà chúng con đã “xây dựng xung quanh chúng”?

Các con đã kết hợp một sự đan xen phức tạp của các khái niệm tâm linh, triết học, chính trị và kinh tế, vào với thế giới của mình, thứ mà chi phối khá nhiều đến trải nghiệm chung của các con. Những khái niệm này nảy sinh từ một số cấu trúc tinh thần nhất định mà các con đã hình thành trên cơ sở  những niềm tin sai lầm của mình; và những cấu trúc tinh thần đó — những ý tưởng về “mọi thứ là như thế nào” mà các con đã dựng lên trong tâm trí của mình theo nghĩa đen — tạo ra, trong trải nghiệm bên ngoài của các con, một số quy ước cộng đồng. Những quy ước này là cách thực hiện, tập hợp các hành vi, tạo ra một khuôn khổ mà các con dồn cả cuộc đời mình vào đó.

Nhiều người trong số các con coi những cấu trúc tinh thần đã tạo ra những quy ước xã hội này là quan trọng nhất và xứng đáng nhất trong toàn bộ hệ thống giá trị con người của các con— trong khi thực ra, chúng có thể là một trong những điều bất lợi nhất.

Chúng thường là những gì ngăn cản các con làm điều gì đó đơn giản như chung sống với nhau trong hòa bình, hòa hợp và hạnh phúc.

Những cấu trúc tinh thần này là gì vậy? Ngài có thể nêu tên chúng ra được không ạ?

Có rất nhiều cấu trúc tinh thần, và chúng đều là tạm thời. Chúng biến mất ngay khi các con thay đổi niềm tin của mình, bởi vì chúng được hình thành dựa trên niềm tin của các con.

Tuy nhiên, con phải ghi nhớ rằng theo thuật ngữ vũ trụ, “tạm thời” có nghĩa là bất kỳ thứ gì từ năm phút đến hàng trăm hoặc hàng nghìn năm. Nếu một thứ gì đó chỉ tồn tại “chỉ” 2,000 năm, nó hầu như không phải là một đốm sáng trên màn hình radar của Sự Sống Vĩnh Cửu. Nhưng trong thuật ngữ loài người, điều này có thể có nghĩa là vĩnh cửu.

Bất kể là mất bao nhiêu thời gian — và đối với một số người, sẽ mất một khoảng thời gian rất dài — ngay khi niềm tin của các con thay đổi, thì những cấu trúc tinh thần hỗ trợ cuộc sống của các con cũng cũng thay đổi.

Con đã từng tin rằng thế giới là phẳng. Rồi các con bắt đầu hiểu rằng nó là hình tròn, và tất cả những cấu trúc tinh thần hỗ trợ cuộc sống của con đã thay đổi xung quanh hiểu biết đó.

Con đã từng tin rằng mặt trời và toàn bộ hệ mặt trời quay quanh trái đất. Con đã nói rằng hành tinh của con là trung tâm của vũ trụ. Toàn bộ nền thần học đã được tạo ra xung quanh niềm tin này.

Khi Copernicus đưa ra bằng chứng khẳng định rằng điều này là sai, ông đã bị những người sáng lập và giảng dạy những thuyết thần học đó tố cáo là một kẻ báng bổ thần thánh. Và sau đó khi Galileo xác nhận những phát hiện của Copernicus là đúng, thì anh ta cũng bị nhà thờ gán cho là một kẻ dị giáo, và buộc phải rút lui, từ bỏ những phát hiện của chính mình.

Mãi đến cuối thế kỷ 20 – 300 năm sau – Nhà thờ Thánh Tối Cao Công giáo La Mã mới đảo ngược quan điểm của mình và ban cho Galileo một sự ân xá chính thức.

Và vì vậy, chúng ta thấy việc thay đổi những niềm tin cơ bản nhất của các con vẫn là thách thức khó khăn nhất của các con— vì con người bám chặt vào niềm tin của họ, ngay cả khi đối mặt với bằng chứng rõ ràng và không thể chối cãi, rằng những niềm tin đó là sai lầm.

Do đó, người ta đã nói, “Tất cả sự thật vĩ đại đều bắt đầu như sự báng bổ.”

“Sự báng bổ” được nói đến ở đây, trong cuộc đối thoại này, là đa nghĩa.

Cuộc đối thoại này là “lời báng bổ có nhiều tầng nghĩa”

Điều báng bổ đầu tiên là Thượng Đế có thể nói chuyện với con người trong thời đại ngày nay.

Điều báng bổ thứ hai là Thượng Đế không đòi hỏi gì ở con người.

Điều báng bổ thứ ba là Thượng Đế và con người là Một.

Điều báng bổ thứ tư và lớn nhất — câu nói mà con người sẽ khó chấp nhận nhất — là nhiều niềm tin thiêng liêng nhất của con người là sai. Đơn giản là đã bị hiểu lầm.

Những niềm tin sai lầm tạo nên những cấu trúc tinh thần không có lợi gì cho các con cả.

Chẳng hạn như là?

Chẳng hạn như quy ước của con người mà chúng ta đã nói trước đó, được gọi là “đạo đức”. Đây là một trong những cấu trúc tinh thần nổi bật hơn cả của các con. Đó là một ý tưởng được tạo ra trong tâm trí. Con không thể cảm thấy nó, nếm nó, chạm vào nó, ngửi nó hoặc nghe nó. Nó là một khái niệm, không có gì hơn. Và nó là một khái niệm được xây dựng xung quanh những niềm tin sai.

Ngài đang nói gì, rằng không nên có đạo đức nữa ư?

Ta không nói rằng “nên” hay “không nên”. Đó là do các con quyết định. Ta đang nói rằng điều này và các cấu trúc tinh thần khác vốn được dựa trên những niềm tin sai lầm về Cuộc Sống và việc nó như thế nào, và vì điều này, các con đã tạo ra một số quy ước xã hội nhất định, khiến các con hầu như không thể chung sống trong hòa bình, hòa hợp và niềm vui.

Nhà triết học và nhà bình luận xã hội Bertrand Russell đã từng nói, “Không chỉ về mặt trí tuệ mà còn về mặt đạo đức, tôn giáo là ác độc.” Ý con là điều này đang nói đến những quy tắc đạo đức không có lợi cho hạnh phúc của con người.

Tuy nhiên, những “cấu trúc tinh thần” mà chúng con gọi là “đạo đức” là nền tảng của toàn bộ cách sống của chúng con.

Đúng rồi. Đó là toàn bộ quan điểm của Ta. Và đó là lý do tại sao Ta lại lôi nó ra một lần nữa. Đó là lý do tại sao Ta lại chọn nó làm ví dụ.

Nhưng nếu “cấu trúc tinh thần” của chúng con dựa trên “niềm tin sai lầm” và nếu “đạo đức” là một trong những “câu trúc” đó, thì ngài đang nói gì – rằng toàn bộ cách sống của chúng con là sai sao?

Ta đang nói rằng phần lớn cách sống của các con không hiệu quả. Nếu điều con nói con muốn là được sống với nhau trong hòa bình, hòa hợp và hạnh phúc, thì lối sống của con đang không mang lại hiệu quả đó.

Nhiều người nói rằng nó sẽ phù hợp nếu mọi người cứ tuân theo “cấu trúc tinh thần” được gọi là “đạo đức” ấy! Họ nói rằng điều ngăn cản việc chúng con chung sống hòa bình với nhau là con người và quốc gia không tôn trọng cấu trúc này. Họ nói rằng lỗi không phải ở kiến tạo triết học mà là do hành vi của con người.

Thế nhưng, nhiều hành vi gây tổn hại nhất của họ đều dựa trên cấu trúc tinh thần này. Theo các phép đo lường của loài người và tiêu chuẩn của loài người, các con sẽ nói rằng nhiều người hành động tồi tệ nhất trong khi họ lại nghĩ rằng họ đang hành động tốt đẹp nhất.

Uầy, điều đó thật khó nghe đấy ạ.

Ta không đánh giá gì về những hành vi này (hoặc bất cứ điều gì khác mà con người làm), nhưng nếu con người nói rằng, điều họ tìm kiếm và mong muốn, là sống trong hòa bình và hòa hợp, họ có thể nhận thấy rằng họ thường làm những điều mà họ nói rằng họ đang hành động tốt đẹp nhất có thể, mà điều đó lại không dẫn đến hòa bình và hòa hợp.

Ngài có thể cho con một ví dụ không?

Ta có thể cho con hàng trăm ví dụ.

Sẽ thế nào nếu như một người cha đuổi đứa con gái chưa chồng mà có chửa của mình ra ngoài? Hay quở trách con trai vì kết hôn với người ngoài đạo hay ngoài sắc tộc? Hay một gia đình bài xích một đứa trẻ vì nó đồng tính?

Sẽ thế nào nếu một người phụ nữ 23 tuổi đeo một quả bom vào người và đi vào đám đông ở Jerusalem để kích nổ nó?

Sẽ thế nào nếu một quốc gia chiếm đất của người khác trong nhiều thập kỷ và nô dịch hóa những người đó về kinh tế, chính trị và quân sự, từ chối cấp cho họ ngay cả những quyền cơ bản nhất của con người, và sau đó trở nên tức giận khi họ trở nên tức giận, làm những điều tuyệt vọng khi họ làm những điều tuyệt vọng, và hoàn toàn mù mịt về vai trò của chính nó trong việc tạo ra một bi kịch đang tiếp diễn cho con người?

Mọi người làm những việc như thế này bởi vì họ đang đưa ra những phán xét về mặt đạo đức.

Vâng, giờ thì con hiểu điều đó rồi.

Sự bóp méo mọi thứ mà đối với con có vẻ là “đúng” xảy ra bởi vì bản thân việc xây dựng “đạo đức” của các con dựa trên những niềm tin sai lầm mà chúng ta đã thảo luận trước đó.

Mọi người nghĩ rằng họ đang làm “đúng”, dựa trên những gì họ tin rằng “Thượng Đế muốn” hoặc “Cuộc Sống đòi hỏi” —nhưng thông tin của họ về điều đó là không chính xác.

Và đó là lý do tại sao, thường không phải khi người ta phớt lờ đạo đức thì khó khăn mới nảy sinh, mà là khi người ta quá chú ý đến nó.

Trời ạ, đây thực sự là một điều gì đó. Chúng ta có Thượng Đế ở đây, nói với chúng ta rằng chúng ta gặp rắc rối khi chúng ta chú ý đến đạo đức.

Nếu các con quá chú ý đến nó, thì đúng là vậy đấy. Nếu các con đặt quá nhiều tín nhiệm vào nó, thì đúng là vậy đấy.

Và điều đó có thể xảy ra.

Thực tế, nó thường xảy ra.

“Đạo đức” của các con đơn thuần chỉ là những cấu trúc tinh thần — “cách nhìn” hiện tại của các con về nhiều thứ. Nếu những cách nhìn này thay đổi theo thời gian…

Đó là vấn đề. Đó là vấn đề ở ngay tại đó. Đó là vấn đề mà các nhà bình luận xã hội của chúng con gọi là luân chuyển đạo đức.

Sẽ không thú vị sao, nếu những nhà bình luận xã hội đó hiểu vấn đề theo chiều ngược lại? Hãy nhìn vào thế giới ngày nay. Những vấn đề các con đã trải qua trong vài năm qua không phải do đạo đức thay đổi, mà là do đạo đức không thay đổi — đôi khi trong hàng nghìn năm.

Hãy để Ta nói lại rằng đạo đức không hơn gì những ý tưởng xoay quanh mọi thứ như thế nào và chúng nên dựa trên những gì các con tin về Thượng Đế và về Cuộc Sống. Chúng là những ý tưởng – không hơn không kém. Và chúng là ý tưởng của các con, không phải ý tưởng của Thượng Đế.

Loài người trói Matthew Shepard vào hàng rào ngăn bò ở Wyoming và đánh cậu ta tới tấp, để cậu ta chết ở đó, không phải vì ý tưởng của Thượng Đế, mà là vì ý tưởng của con người. Vì đạo đức đã không hề thay đổi.

Con người đã phân biệt đối xử tàn nhẫn đối với phụ nữ, người da đen và những người khác thuộc dân tộc thiểu số, không phải vì ý tưởng của Thượng Đế, mà là vì ý tưởng của con người. Vì đạo đức đã không hề thay đổi.

Con người đã trói người ta vào những chiếc ghế có dây điện và bật dòng điện, giết họ theo cách phi nhân tính nhất, để dạy người khác rằng giết người là xấu, không phải vì ý tưởng của Thượng Đế, mà là vì ý tưởng của con người. Vì đạo đức đã không hề thay đổi.

Và con người đã tạo ra một môi trường trên hành tinh này, trong đó tất cả những điều này thậm chí có thể thực hiện được, không phải vì ý tưởng của Thượng Đế, mà là vì ý tưởng của con người. Vì đạo đức đã không hề thay đổi.

Những cấu trúc tinh thần của các con, dựa trên những niềm tin sai lầm và cổ xưa về Thượng Đế và về Cuộc Sống, đã tạo ra những quy ước xã hội vô cùng rối loạn chức năng — những hành vi mà các con gọi là “lẽ thường”, dựa trên “sự khôn ngoan theo lẽ thường”.

Tất nhiên, con người đã không phát triển những loại cấu trúc tinh thần này để trở thành “độc ác”. Tất cả những cấu trúc tinh thần của các con đều  là những nỗ lực chân thành của tâm trí, để nói rõ và thể hiện ra những nguyên tắc cơ bản hỗ trợ cuộc sống. Nhưng khi các con chú ý đến các cấu trúc tinh thần của mình, hơn là các nguyên tắc cơ bản mà chúng tìm cách thể hiện, các con thực sự có thể “gặp rắc rối”.

Ý ngài khi nói về “các nguyên tắc cơ bản” là gì? Đây là một khái niệm mới đang được giới thiệu ở đây. Chúng ta đang nói về điều gì vậy?

Có một tập hợp các Nguyên Tắc Cơ Bản Của Sự Sống nằm đằng sau Tất cả Sự Tồn Tại, và con biết điều đó, con nhớ nó ở cấp độ tế bào, con nhớ lại nó từ Thời Trước Cả Thời Trước đó, khi con đã không trải nghiệm bản thân như người mà con đang  tưởng tượng là chính con hiện nay .

Tuy nhiên, con vẫn chưa thể đi sâu vào cốt lõi, để rút ra bản chất của những nguyên tắc này, cho dù con đã cố gắng đến đâu. Những niềm tin sai lầm mà con nắm giữ về Thượng Đế và Cuộc Sống đang phủ mây mờ quanh chúng, che đậy chúng, giấu kín chúng khỏi tầm nhìn của con và ngăn con nhận biết chúng. Đây là đám mây của sự mờ mịt. Nó che giấu sự thật khỏi anh.

Không phải con người không muốn sống theo những nguyên tắc chân thật nhất của cuộc sống, chỉ đơn giản là con người không thể làm như vậy, khi những nguyên tắc cơ bản này bị che mờ bởi niềm tin của họ, đến nỗi con người thậm chí không thể biết được những nguyên tắc đó là gì.

Nói tóm lại, con người đang cố gắng sống theo sự thật thông qua những niềm tin sai lầm. Trong việc này, họ đã tự đặt ra cho mình một nhiệm vụ bất khả thi. Và đó là lý do tại sao rất điều về cuộc sống trên hành tinh của con không hoạt động.

Bây giờ, hãy để Ta thừa nhận ở đây rằng một số điều trong cuộc sống của con trên Trái Đất đang hoạt động hiệu quả. Các con đã phát triển, tiến hóa và trở thành một phiên bản tuyệt vời hơn của nhân loại. Các con đã học được từ một số sai lầm của các con, các con đã tiến bộ trên một số phương diện, và về một mặt nào đó, các con đã trở thành một giống loài tuyệt vời. Và, như Ta đã nói trước đó, các con đã làm điều này bất chấp mọi khó khăn.

Đó là lý do tại sao dường như lại rất đáng buồn khi nhìn thấy các con đưa ra những lựa chọn tập thể vào thời điểm này trong quá trình phát triển của giống loài các con, những điều mà có thể tác động trầm trọng và tiêu cực đến cuộc sống đến giống loài của các con như các con biết — nếu các con không chấm dứt nó triệt để.

Những người hiểu sâu sắc những gì đang diễn ra sẽ thấy rằng, phần đáng buồn nhất của tất cả những điều này là rất nhiều điều có thể được cải thiện nhanh chóng, với một vài thay đổi đơn giản trong những điều mà các con chọn để tin tưởng.

Vậy thì, hãy biến điều đó thành hiện thực ngay bây giờ! Hãy lật ngược tình thế ngay tại đây!

Đó chính xác là mục đích của cuộc đối thoại này. Đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, có cuộc thảo luận này. Đó là mục đích của những Mặc Khải Mới này.

Được rồi, vậy thì hãy tiết lộ thêm đi ạ. Ngài đã nói về “các nguyên tắc cơ bản của sự sống” mà Ngài đã nói rằng con người đang tìm cách thể hiện rõ ràng thông qua những cấu trúc tinh thần của chúng con. Những nguyên tắc này là gì?

Các Nguyên Tắc Cơ Bản của Sự Sống là:

 • Tính chức năng.
 • Tính thích nghi.
 • Tính bền vững.

Tất cả sự sống đều có những tính chất này. Tất cả sự sống đều minh chứng cho những nguyên tắc này.

Đứng đằng sau mỗi cấu trúc tinh thần tạm thời của các con là một trong những nguyên tắc này, chờ đợi để được tiết lộ. Và chúng được che đậy và giấu kín bởi những cấu trúc tinh thần này, vì đến phiên chúng lại dựa trên những suy nghĩ sai lầm về cuộc sống.

Bởi vì các cấu trúc tinh thần của các con là những nỗ lực méo mó để thể hiện các Nguyên Tắc Cơ Bản Của Sự Sống, chúng tạo ra các kết quả méo mó.

Ví dụ, đây là ba cấu trúc tinh thần phổ biến nhất của giống loài các con— ta đã đề cập đến cấu trúc đầu tiên. Đây là những ý tưởng đơn giản các con nắm giữ trong đầu mà các con đã chuyển hóa thành các quy ước xã hội, phong tục và tập quán: Đạo đức. Công lý. Quyền sở hữu.

Đây là ba trong số những khái niệm triết học, chính trị và kinh tế mà con trân quý nhất. Những Nguyên Tắc Sống mà chúng muốn thể hiện là gì?

 • Trong trường hợp của “đạo đức”, nguyên tắc cơ bản là tính Chức Năng.
 • Trong trường hợp của “công lý”, nguyên tắc cơ bản là tính Thích Nghi.
 • Trong trường hợp “quyền sở hữu”, đó là tính Bền Vững.

Chà, con chắc chắn không hiểu được điều này. Chức năng, khả năng thích ứng, tính bền vững … bất cứ điều gì. “Đạo đức”, “công lý” và “quyền sở hữu” có ý nghĩa hơn đối với con. Chúng con đã xây dựng toàn bộ cuộc sống của chúng con xung quanh chúng. Làm sao chúng con có thể sống mà không có chúng?

Ý tưởng không phải là sống thiếu chúng, mà là nâng tầm, nâng chúng lên cấp độ tiếp theo của sự diễn đạt và rõ ràng, để chuyển từ khái niệm thành nguyên tắc trong cuộc sống của các con.

Đây là về việc nâng cao ý thức, hoặc nhận thức đầy đủ hơn về tất cả những gì liên quan đến quá trình thể hiện cuộc sống.

Đối với nhiều người, điều này có thể không dễ dàng, do con người có xu hướng giữ niềm tin như chúng vốn là, cho dù chúng đã trở nên (hoặc luôn luôn) không thể thực hiện được như thế nào.

Tuy nhiên, có một con đường tắt để các con có thể thực hiện, một cách để thực hiện việc này nhanh chóng hơn.

Cách đó là gì vậy ạ?

Năm Bước Đến Hòa Bình.

Điều này không chỉ tạo ra hòa bình trên thế giới, mà còn tạo ra bình an ở thế giới bên trong của con.

Đó là sự bình an mà chúng ta đang nói đến ở đây. Bình an bên trong, cũng như bình an bên ngoài.

Gần đây, hầu hết con người không có nhiều bình an bên ngoài hay bên trong gì cả. Cả trạng thái thế giới và trạng thái tinh thần của con đều không cho phép điều đó.

Nhưng bây giờ con có thể thực hiện Năm Bước Đến Hòa Bình và nâng cao ý thức của mình, chuyển từ khái niệm sang nguyên tắc trong việc xem xét, khám phá và hiểu sâu sắc về cuộc sống.

Nếu các con muốn thực hiện theo đường tắt, một lần nữa, đây là những gì mà các con phải làm. Đây, một lần nữa, là Năm Bước Đến Hòa Bình:

1. Thừa nhận rằng một số niềm tin cũ của con về Thượng Đế và về Cuộc Sống không còn hiệu quả nữa.

2. Thừa nhận rằng có điều gì đó con không hiểu về Thượng Đế và về Cuộc Sống, sự hiểu biết về điều đó có thể thay đổi mọi thứ.

3. Sẵn sàng cho sự hiểu biết mới về Thượng Đế và Cuộc Sống hiện đang được hình thành, một sự hiểu biết có thể tạo ra một lối sống mới trên hành tinh của con.

4. Hãy đủ can đảm để khám phá và kiểm tra sự hiểu biết mới này, và nếu nó phù hợp với sự thật và sự hiểu biết bên trong của con, hãy mở rộng hệ thống niềm tin của con để thêm nó vào.

5. Hãy sống cuộc sống của con như là minh chứng cho những niềm tin của con, thay vì là sự phủ nhận chúng.

Ngài cứ nói đi nói lại một số điều.

Sự lặp lại có thể rất hữu ích.

Nó cũng có thể gây phiền phức và khiến người ta trở nên mất kiên nhẫn.

Một người học trò nghiêm túc không bao giờ trở nên mất kiên nhẫn trước sự lặp lại của thầy.

Những người sống trọn vẹn không bao giờ trở nên thiếu kiên nhẫn trước sự lặp lại của cuộc sống.

Bản thân cuộc sống là một sự lặp lại. Không thể có bất cứ điều gì mới xảy ra. Chỉ có thể có những trải nghiệm mới về điều đã xảy ra nhiều lần trước đây.

Thượng Đế là một sự lặp lại. Cuộc sống là Thượng Đế, lặp lại chính nó.

Hãy có được sở thích lặp lại. Khi con làm như vậy, Con có được tình yêu của Thượng Đế và cuộc sống.

Con sẽ biết điều này vào mùa Xuân này, khi con một lần nữa nhìn thấy những bông hoa nở rộ. Mùa Hạ này, khi con một lần nữa đắm mình trong ánh nắng mặt trời. Mùa Thu này, khi con một lần nữa ngửi thấy sự trong lành trong không khí. Mùa Đông này, khi con một lần nữa đứng trong sự ngạc nhiên trước tuyết đầu mùa.

Con sẽ biết điều đó khi con mỉm cười trước âm thanh của một giai điệu yêu thích mà con đã nghe đi nghe lại nhiều lần, chưa bao giờ con cảm thấy mệt mỏi. Hoặc khi con bước vào vòng tay âu yếm của tình yêu, mà con cảm thấy không thể có đủ.

Những điều này con đã làm đi làm lại nhiều lần và con thích sự lặp lại.

Đó không phải là những điều hoàn toàn giống nhau.

Không. Những trải nghiệm này, tuyệt vời như chúng vốn vậy, thật tầm thường, so với những lần lặp lại có liên quan đến việc khám phá chân lý vĩnh cửu.

Đừng mệt mỏi vì tìm kiếm sự thật, hay vì tìm ra nó.

Con đã yêu cầu sự giúp đỡ của ta trong một thời điểm đầy thử thách đối với loài người. Những điều đang được nói ở đây đã được nói đi nói lại, theo nhiều cách, trong suốt chiều dài lịch sử loài người. Hình thức lặp lại đó đã không tạo ra sự thay đổi trong hành vi cơ bản của con người. Tại đây, các con được mời gọi, để thử một hình thức lặp lại mới. Có lẽ việc nghe đi nghe lại cùng một điều trong một khoảng thời gian rất ngắn, sẽ tác động đến hành vi của con người.

Tất cả tùy thuộc vào các con.

Các con có thực sự mong muốn thế giới của con thay đổi không?

Vậy ta sẽ làm rõ một số điểm ở đây— thông qua việc lặp lại. Logic vòng tròn nhận được sức mạnh của nó từ vòng tròn mà nó tạo ra. Du hành trong một vòng tròn là hành trình lặp đi lặp lại trên cùng một mặt đất. Du hành trong một vòng tròn một cách khôn ngoan là du hành trên cùng một mặt đất lần đầu tiên. Bằng cách này, điều bình thường trở nên phi thường, và vòng tròn, trở thành con đường dẫn đến nơi con muốn đến. Và cuối cùng khi con nhận thấy rằng con đường đã quay vòng trở lại chính nó, con nhận ra rằng nơi con muốn đến là nơi con đã đến… và đã luôn luôn ở đó.

1 BÌNH LUẬN

 1. Thiếu chương 15 và chương 21 Của "Đối thoại vơi Thượng Đế những mặc khải mới" Bạn ạ. Tìm ko thấy. Sắp xếp linh tinh, dễ nhầm lẫn qá.
  Mình bị nhầm với " Đối thoại vơi Thượng Đế 4". ( là Tập 4 à b?) Nếu kết thúc mỗi Tập bạn ghi chữ HẾT cho dễ nhận biết nhé ạ. " Đối thoại vơi Thượng Đế 4" đến Chương 22 là Hết đúng ko b?
  Download thì có file Đối thoại vơi Thượng Đế tập 1,2,3 + Đối thoại vơi Thượng Đế tập 10 và Đối thoại với Thượng Đế những mặc khải mới 7 ( là tập 7 à b?) mà có đến chương 7 thôi. Khi xem ở trong trang thì có 28 chương cơ. Không ghi rõ làm mình loạn hết lên.
  Không biết các Tập 5,6,8,9 của Seri này ở đâu???
  Phần tìm kiếm của bạn bị lỗi, đánh ko nhìn thấy chữ. Mong bạn khắc phục, cho dễ tìm, dễ xem hơn. Cảm ơn bạn

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here