Đối thoại với Thượng Đế những mặc khải mới – Chương 28 (Kết thúc)

0
247

Giờ đây, hãy đưa thông điệp này đến toàn thế giới. Mang nó đến tất cả những người mà con tiếp xúc, thông qua cuộc sống của chính con, đã sống.

Bây giờ Ta nói với toàn thể nhân loại, hãy tiến lên trong cuộc sống của con với sự phấn khích và vui vẻ, vì thời điểm phi thường nhất trong lịch sử của con đang ở trước mặt con.

Kỳ diệu là cơ hội, và không giới hạn là tiềm năng của con . Thử thách là rất lớn, nhưng tài năng, khả năng và nguồn lực của con còn lớn hơn.

Bất cứ khi nào con đã tin tưởng vào khả năng của mình và sử dụng tài năng của mình ở mức cao nhất, chẳng phải lúc nào con cũng giành được chiến thắng sao? Thật vậy, và con có thể giành được nó ngay bây giờ. Và bằng cách chiến thắng trong ngày, con có thể tiết kiệm ngày đó, cho những người thân yêu của con và cho tất cả những người sẽ theo dõi thời đại của con trên Trái đất.

Con có thể làm như vậy bằng cách tuyên bố ra những lý tưởng cao nhất của mình và áp dụng chúng vào thực tế trong trải nghiệm hàng ngày của con, bằng cách thu thập những suy nghĩ vĩ đại nhất của con và biến chúng thành hiện thực sống động, bằng cách thu thập can đảm và triệu tập sức mạnh lớn nhất của con và làm cho những điều này có sẵn cho mọi người.

Con có thể làm như vậy bằng cách chia sẻ tình yêu, lòng trắc ẩn, trí tuệ và sự dồi dào của con.

Con đã được tự do trao tặng. Bây giờ, hãy tự do traođi. Ôi, những đứa con tuyệt vời của Ta, mọi căn phòng đều sáng bừng lên làm sao khi con bước vào với nụ cười trên môi, cho thấy được con người thật của con kì diệu biết bao! Những cuộc đời mà con đã chạm vào đều được chữa lành bằng vinh quang của bản thể cao nhất của con, cho họ thấy được vinh quang của bản thể cao nhất của họ. Thế giới thay đổi như thế nào khi con di chuyển qua nó theo cách đặc biệt nhất của riêng con , đề xuất bằng chính trạng thái của con theo cách mà thế giới có thể là như vậy.

Để tạo ra cuộc sống mà con mong muốn cho chính mình và cho tất cả những người khác, con cần phải thực hiện một số việc lớn. Tuy nhiên, tin tốt là chỉ cần những việc nhỏ để làm được chúng.

Một nụ cười. Một liên lạc. Cười. Một quyết định để tha thứ. Con hãy sẵn sàng chia sẻ.

Khả năng khóc – và nghe thấy tiếng khóc của người khác.

Một tình yêu cuộc sống. Một sự tin tưởng vào Thượng Đế.

Một sự chấp nhận lẫn nhau

Một sự lựa chọn để sống như một với tất cả.

Một quyết tâm dám làm.

Đây là những thứ mà con có khả năng. Đây là những điều mà con đã làm tất cả trước đây. Hãy thực hiện chúng ngay bây giờ và luôn luôn, và con chỉ còn cách Thiên đường một bước ngắn.

Đây không phải là thú vị? Đây không phải là cảm hứng? Với những công cụ đơn giản của cuộc sống, con có thể thay đổi cuộc sống của mình. Với trí tuệ nằm trong tâm hồn, con có thể tái tạo thế giới của mình một cách mới mẻ.

Ta đã nói rằng đây là thời điểm quan trọng, và đúng như vậy. Ta có nói rằng đây là một thời điểm xác định, và nó đúng như vậy. Ta đã nói rằng trong quá khứ nhiều người không muốn thay đổi, không muốn tiến về phía trước, không muốn trở nên chông chênh.

Họ đã mắc kẹt với những cách thức cũ của họ và những niềm tin cũ đã ăn sâu vào họ. Nhưng đây là bình minh của một ngày mới, và con có thể giúp nó sinh ra.

Vì tất cả những gì Ta đã nói về quá khứ sẽ trở thành một phần của quá khứ ngay khi con quyết định rằng con là tương lai.

Điều đó trong tâm trí con là sự khôn ngoan, rằng trong trái tim con là tình yêu, và trong tâm hồn con là sự thật sẽ giải phóng thế giới của con .

Đối với con là tất cả sự khôn ngoan, tình yêu và sự thật mà bất kỳ khoảnh khắc sẽ luôn cần cho khoảnh khắc đó để được chữa lành.

Cuộc sống của con và thế giới của con có thể được chữa lành, tại một thời điểm. Của mỗi con.

Trên thực tế, đó là cách duy nhất.

Vì vậy, hãy đi ngay bây giờ và làm công việc vui vẻ này. Bây giờ, hãy là sứ giả của Ta . Bây giờ, hãy nắm lấy Những Mặc khải Mới của Ta, và đặt chúng một cách chắc chắn vào tâm trí con, sâu vào trái tim con và vĩnh viễn vào tâm hồn con.

Những lời này Ta để lại với con, những món quà này Ta tặng cho con.

Chúng có thể thay đổi thế giới của con mãi mãi.

1.Thượng Đế đã chẳng ngừng giao tiếp trực tiếp với con người. Thượng Đế đã giao tiếp với và thông qua con người từ thuở sơ khai. Thượng Đế làm như vậy ngày hôm nay.

2. Mỗi con người đều đặc biệt như bao con người khác đã từng sống, đang sống, hoặc sẽ sống.

Tất cả các con đều là sứ giả. Mọi người trong các con. Con đang mang một thông điệp cho cuộc sống về cuộc sống mỗi ngày. Mỗi tiếng. Mọi khoảnh khắc.

3. Không có con đường nào đến Thượng Đế là trực tiếp hơn bất kỳ con đường nào khác. Không có tôn giáo nào là “một tôn giáo chân chính ”, không có dân tộc nào là “những người được chọn ”, và không có nhà tiên tri nào là “nhà tiên tri vĩ đại nhất”.

4. Thượng Đế không cần gì cả. Đức Thượng Đế Trời không đòi hỏi gì để được hạnh phúc. Thượng Đế chính là hạnh phúc. Vì vậy, Thượng Đế không đòi hỏi bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì trong vũ trụ.

5. Thượng đế không phải là một Siêu thực thể số ít, sống ở đâu đó trong Vũ trụ hoặc bên ngoài vũ trụ , có nhu cầu cảm xúc giống nhau và chịu sự rối loạn cảm xúc giống như con người.

Đó là Đức Thượng Đế Trời không thể bị tổn thương hoặc bị tổn hại theo bất kỳ cách nào, và do đó, không cần phải tìm cách trả thù hoặc áp đặt hình phạt.

6. Tất cả đều là mộ. Chỉ có Cái Một Duy Nhất, và tất cả mọi thứ đều là một phần của Cái Một đó.

7. Không có cái gọi là Đúng và Sai. Chỉ có Điều gì Hoạt động hiệu quả và Điều gì Không Hoạt động hiệu quả, tùy thuộc vào những gì con muốn trở thành, làm hoặc có.

8. Con không phải là cơ thể của con. Điều con thực sự là chính là vô hạn và không có kết thúc.

9. Con không thể chết, và con sẽ không bao giờ bị kết án vĩnh viễn.

Những tuyên bố này là đúng sự thật. Những tiết lộ này là có thật.

Chúng có thể được sử dụng, nếu con chọn, làm cơ sở cho một Linh Đạo Mới . Tuy nhiên, trước hết hãy hướng về sự thật, trí tuệ và tình yêu bên trong con người con. Kiểm tra mọi điều mà chống lại điều đó. Đo lường mọi thứ bằng nó.

Hãy nhớ rằng công cụ tuyệt vời nhất mà con sẽ có để tạo ra không chỉ một tâm linh mới, mà cả một thế giới hoàn toàn mới , chính là cuộc sống của chính con, đã sống.

Sử dụng những khoảnh khắc trong cuộc sống của con để chứng minh chân lý cao nhất của chính con , để cống hiến tình yêu đích thực của riêng con và để hàn gắn mọi vết thương mà con và những người khác đã tự gây ra cho mình.

Cuộc sống của con không nhất thiết phải như vậy. Con người có khả năng chung sống với nhau trong hòa bình và hòa hợp.

Tuy nhiên, một số người phải quyết định chỉ đường. Một số người phải tuyên bố với cuộc sống của họ rằng họ là con đường. Một số người phải chọn làm quân cờ domino đầu tiên.

Ta mời con thực hiện lựa chọn đó. Ta mời con sáng tạo ra những khoảnh khắc của cuộc đời riêng của mình …

Lời Kết…

Trên từng trang của quyển sách phi thường này, chúng ta đã được cung cấp tất cả thông tin cần thiết để thay đổi cuộc sống và mang lại sự chữa lành cho thế giới của chúng ta. Câu hỏi duy nhất còn lại là, chúng ta sẽ chọn làm điều đó chứ?

Ngay bây giờ nhân loại đang cần giúp đỡ. Thượng Đế đã ban cho chúng ta sự giúp đỡ, và bây giờ sự giúp đỡ phải đến từ bạn.

Vâng, giờ đây, nó tùy thuộc vào bạn.

Bạn và tôi.

Chúng ta phải tham gia cùng những người khác — các chính trị gia và binh lính và các nhà kinh tế, các nhà công nghiệp và nhân viên doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo tôn giáo và tất cả những người mà chúng ta đã “đề bạt trách nhiệm” trong quá khứ. Chúng ta phải tham gia cùng họ và giúp họ nhìn thấy kiểu thế giới mà chúng ta thực sự mong muốn tạo ra, bởi vì, cho đến nay, họ đã không tạo ra kết quả mà tất cả chúng ta đều nói rằng chúng ta mong muốn. Thế giới của chúng ta vẫn đang trên bờ vực của thảm họa toàn cầu, và nó đang không hề tiến xa khỏi, mà lại đang tiến gần hơn đến sự tự hủy diệt hoàn toàn.

Chúng ta không thể bỏ qua thực tế rằng những gì mà các nhà lãnh đạo của chúng ta và các tổ chức xã hội của chúng ta đang làm không phù hợp. Hãy nhìn xung quanh mà xem. Các công ty khổng lồ đang sụp đổ, bị hạ bệ bởi chính những lời nói dối vị kỷ đầy toan tính của chính họ. Các nhà thờ đã mất uy tín do thói đạo đức giả trơ tráo của chính họ. Quân đội lên tới hàng nghìn người và ngân sách quân sự lên tới hàng tỷ đô-la đã trở nên vô nghĩa trước nửa tá người không quan tâm đến việc liệu họ sẽ chết hay là không. Và những gì vốn được cho là hệ thống chính trị công bằng và dân chủ nhất trên trái đất lại không thể có được quyền bầu cử tổng thống.

Vì vậy, bây giờ mọi thứ tùy thuộc vào những người bình thường, những người không có chức vị, có muốn trở thành thành viên của đội nhóm hay không. Để dẫn dắt đội nhóm. Chúng ta sẽ phải tham gia vào đó cùng với những người khác, tự mình trở thành những nhà lãnh đạo, khi chúng ta xây dựng lại thế giới của mình, từng người một, từng gia đình một, từng làng, từng thị trấn, từng thành phố, từng bang, từng quốc gia — từng ý tưởng và từng khoảnh khắc một.

Chúng ta đã đợi đủ lâu rồi. Giờ đây, mỗi người chúng ta phải hoàn thành nhiệm vụ thay đổi quan niệm phổ biến về mối quan hệ giữa chúng ta với nhau và về cuộc sống thực sự là như thế nào.

Quyển sách này cung cấp cho chúng ta những công cụ để làm điều đó. Tất cả những gì cần thiết bây giờ là cam kết. Chúng ta phải quan tâm. Chúng ta phải dám làm. Chúng ta phải chia sẻ.

Chúng ta phải chia sẻ đủ để chạm vào cả thế giới, mỗi người theo cách riêng của chúng ta, bằng ánh sáng tình yêu của chúng ta, và sự thật về con người thật của chúng ta và con người mà chúng ta chọn trở thành.

Những gì chúng ta cần ngay bây giờ là một ý tưởng mới trong nhân loại về chính bản thân nhân loại. Một ý tưởng có thể tạo ra sự thay đổi to lớn và lâu dài trong cách chúng ta nhìn nhận và trải nghiệm bản thân mình, cũng như cách chúng ta sống cuộc sống của mình.

Thách thức mà chúng ta sắp phải đối mặt là nhiều người không muốn thay đổi. Một số không tin rằng sự thay đổi là có thể, trong khi một số người khác không tin rằng nhân loại đang đối mặt với bất kỳ nguy cơ thực sự nào cả. Vẫn còn những người khác dường như không có ý nguyện làm những gì cần thiết để tạo ra một sự khác biệt. Thế nhưng một thời hoàng kim của hòa bình đang trong tầm tay của chúng ta. Tất cả những gì cần thiết bây giờ là ý nguyện để tạo ra nó.

Tất cả mọi thứ đều được tạo ra bằng ba công cụ cơ bản: Hiểu biết, Khả năng và Ý Nguyện. Cuối cùng thì chúng ta cũng có Sự Hiểu Biết và Khả Năng. Ý nguyện là yếu tố cuối cùng trong mọi quá trình lựa chọn. Nó là công cụ tối hậu của sự sáng tạo. Nơi nào có Ý Nguyện nơi đó có đường đi. Nếu không có Ý Nguyện, chúng ta không thể làm gì được.

Đứng trước một khán giả ở Zürich vào mùa xuân năm 2002, tôi đã nói về sự phản kháng lại việc thay đổi của con người, ngay cả khi đối mặt với những kết quả thảm khốc có thể xảy ra, do không chọn thay đổi.

“Chúng ta muốn bám chặt vào những niềm tin, định kiến ​​và hành vi cổ xưa trong cuộc sống này của mình, và chúng ta không muốn thay đổi chúng, hoặc thậm chí là không muốn để chúng bị thử thách nghiêm trọng, mặc dù chúng ta nói rằng chúng ta đang cầu xin một thế giới kiểu khác. Chúng ta có thể có giải pháp được đưa ra ngay trước mặt mình, và hầu hết mọi người chúng ta sẽ không tận dụng được nó.”

 “Chúng ta không muốn thay đổi, chúng ta không muốn buông bỏ. Chúng ta muốn tất cả những người khác thay đổi. Chúng ta muốn thế giới thay đổi, nhưng chúng ta không muốn thế giới CỦA CHÚNG TA thay đổi.”

“Nhưng nếu chúng ta muốn thế giới thay đổi, chúng ta nên bắt đầu xem xét những mâu thuẫn nổi bật trong hành vi của chính mình.”

“Tôi không khác gì bạn cả. Tôi vẫn chưa sửa chữa được những hành vi tự làm khổ bản thân mình nghiêm trọng nhất của tôi, không hơn gì bạn đâu. Vì vậy, đây không phải là việc ‘chó chê mèo lắm lông’ (the pot calling the kettle black). Tôi đang ở ngay đó cùng với bạn. Nhưng tôi biết đến từng này. Nếu bây giờ chúng ta không giúp đỡ nhau, hỗ trợ nhau, thách thức nhau, nâng tầm nhận thức mới của nhau lên, thì các bạn của tôi ạ, chúng ta sẽ cùng nhau đi xuống.”

 “Và tôi không muốn điều đó xảy ra với chúng ta. Chúng ta có thể làm tốt hơn thế mà. Chúng ta có thể thay đổi cuộc sống và thế giới của mình, nhưng… chúng ta phải khao khát làm điều đó một cách sâu sắc. Và chúng ta phải cam kết rằng sẽ bắt đầu từ đây, ngay tại nơi chúng ta đang ở, không phải ở tận đằng đó, nơi một người khác đang ở.”

“Vì vậy, tôi thách thức bạn thách thức được tôi. Bất cứ ở chỗ nào bạn thấy tôi cư xử theo cách mà ít hơn những gì bạn biết về tôi, hoặc điều đó sẽ mang lại kết quả cho tôi mà bạn biết rằng tôi thậm chí còn không muốn, bạn hãy nói với tôi như vậy.”

“Không phải theo cách chỉ trích. Không phải đầy giận dữ. Mà là với yêu thương.”

“Đơn giản chỉ cần nói… ‘Tôi biết bạn không phải là như thế. Tôi biết đó không phải là những gì bạn thực sự chọn lựa. Và tôi muốn đưa bạn trở về lại với chính bản thân mình.’ ”

 “Và sau đó, cho phép tôi làm điều tương tự cho bạn.”

“Nếu chúng ta làm điều đó cho nhau, sẽ không còn gì có thể giới hạn được chúng ta nữa.”

Và bây giờ tôi sẽ nói điều tương tự với bạn, những người đang đọc quyển sách này.

Hãy đánh thức nhau dậy đi. Hãy kết thúc cơn ác mộng toàn cầu kéo dài của chúng ta. Hãy là ngọn hải đăng chỉ đường khi người khác bị lạc. Hãy là người mang lại ánh sáng. Hãy là Quân Cờ Domino Đầu Tiên.

Như quyển sách này nói, chúng ta sẽ đạt được hiệu quả lớn nhất, khi chúng ta chọn làm những điều này cùng với nhau, như một tập thể. Có rất nhiều cách để làm điều này. Một cách có thể là tham gia với Tổ Chức Đối Thoại cùng Thượng Đế (Conversations with God Foundation), tổ chức giáo dục phi lợi nhuận của chúng tôi, với tư cách là đối tác trong một tổ chức đồng sáng tạo.

Sứ mệnh của Tổ Chức là truyền cảm hứng cho mọi người ở khắp mọi nơi để trở thành sự thay đổi mà họ mong muốn. Mong muốn của chúng tôi là khiến thông điệp từ Đối Thoại cùng Thượng Đế trở nên dễ tiếp cận nhất và dễ hiểu nhất, tới số lượng người đông đảo nhất, theo cách nhanh nhất có thể.

Tổ Chức Đối Thoại cùng Thượng Đế sản xuất sách, băng ghi âm, băng video, các khóa học tương tác trực tuyến và qua e-mail, và các tài liệu giáo dục khác, đồng thời cũng giới thiệu các lớp học, khóa tu dưỡng và hội thảo.

Nếu bạn hào hứng với thông tin trong quyển sách này như chúng tôi, và nếu bạn tin rằng nó sẽ giúp ích cho thế giới khi có càng nhiều người biết đến tài liệu này càng tốt, bạn có thể muốn đóng một vai trò cá nhân trong việc tạo ra kết quả đó. Chiến Dịch Truyền Cảm Hứng Cho Thế Giới (Inspiring the World Campaign) của chúng tôi mang đến cho bạn cơ hội làm như vậy, theo một cách rất trực tiếp, bằng cách hợp tác với chúng tôi để chia sẻ tài năng, thời gian, năng lượng và nguồn lực của bạn. Có rất nhiều điều mà bạn có thể làm.

Tổ chức của chúng tôi cũng duy trì một danh bạ và mạng lưới tài nguyên trên toàn thế giới, gồm những người và tổ chức đang tìm cách kết nối với những người khác và thu thập năng lượng mới, khi họ làm việc để nâng cao và cải thiện tất cả thuộc về cuộc sống trên hành tinh này, bằng cách là sự thay đổi mà họ muốn nhìn thấy.

Để biết thêm về mạng lưới này, hãy truy cập vào trang www.beingthechange.net.

Nếu bạn cảm thấy cá nhân được kêu gọi để tìm hiểu việc hợp tác tích cực với chúng tôi, trang web chính của chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin toàn diện về việc chúng tôi là ai và chúng tôi đang làm gì, cũng như các cơ hội học tập và nghiên cứu bổ sung, nếu bạn chọn để nghiên cứu sâu hơn về tài liệu đặc biệt trong loạt sách nhiều tập Cùng Với Thượng Đế (With God). Kèm theo những quyển sách nhiều tập đó là một khóa học qua email tương tác kéo dài mười sáu tuần, và một khóa học nghiên cứu trực tuyến theo tiến độ tự thân, về những Mặc Khải Mới (The New Revelations), giúp bạn tích hợp những thông điệp mạnh mẽ của nó vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn có thể truy cập tất cả những thông tin này ngay lập tức, và kết nối trực tiếp với chúng tôi, qua địa chỉ Internet chính của chúng tôi, www.cwg.org.

Tôi rất biết ơn vì bạn đã được dẫn dắt đến cuốn sách này, và bạn đã chọn đọc nó từ đầu đến cuối. Ngay cả khi cuối cùng bạn và tôi có không đồng ý về con đường đi đến một ngày mai tươi sáng hơn này đi nữa, thì ít nhất chúng ta có thể biết rằng chúng ta tìm kiếm cùng một cái kết. Điểm chung về mục đích này là khởi đầu của sự thống nhất — và sự thống nhất ý định có thể chữa lành thế giới.

Cuộc sống diễn ra từ ý định của chúng ta dành cho nó, và tôi biết rằng nếu thế giới thay đổi, điều đó sẽ là do bạn, và những người khác giống như bạn, những người chọn tạo ra một sự khác biệt trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Cầu mong bạn cảm nghiệm được những ân phước dạt dào của Thượng Đế, và mong bạn có thể chia sẻ chúng với tất cả những người mà bạn chạm vào cuộc sống của họ.

Neale Donald W alsch

London

Tháng 4, 15, 2002

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here