Nostradamus 1 – Chương 17 Con Quái Vật Xuất Hiện.

0
133

THẾ KỶ II-23

Những con chim ở cung điện bị đuổi ra ngoài bởi một con chim, 

rất nhanh chóng sau khi hoàng tử mới lên ngôi.

Bao nhiêu kẻ thù bị đẩy lùi qua phía bên kia sông,

Con chim chống chọi được bị tóm lấy từ phía bên ngoài bằng một mánh khóe.

B: Ông ấy nói rằng bài này đề cập đến việc xảy ra khi kẻ Chống – Chúa xâm chiếm Iran. Để chiếm lấy đất nước này, hắn phải dùng một mồi nhử để lừa Ayatollah nắm quyền lãnh đạo. Những con chim tượng trưng cho những kẻ bám đuôi tại tòa án, những kẻ ba hoa ríu rít, những kẻ xu nịnh, những kẻ mà sẽ nói với người lãnh đạo những gì hắn ta muốn nghe. Con chim chống chọi được chính là con chim mồi mà kẻ Chống – Chúa sử dụng. Khi hắn bắt đầu thôn tính Iran hắn sẽ tống khứ những người trong nội bộ ủng hộ Ayatollah bằng cách khởi động một cuộc nội chiến. Sau đó hắn sẽ đề cử một người làm lãnh đạo. Một kẻ mà để cho những người Iran trung thành với Ayatollah trút những căm hận của mình vào. Kẻ này cuối cùng sẽ bị ám sát trong tiến trình bị thôn tính của Iran, và họ sẽ nghĩ là họ đã thành công trong việc ngăn chặn cuộc thôn tính, bằng cách ám sát kẻ này. Chỉ để nhận ra rằng kẻ này từ đầu đến giờ chỉ là một mồi nhử, và rằng họ đã sa vào tay của kẻ Phản – Chúa.

THẾ KỶ 1-40, phần được diễn dịch ở Chương 1, trang 155, có một phần mà có thể áp dụng được ở đây.

D: “Từ Ai Cập, sẽ nổi lên một người đàn ông muốn chỉ dụ được rút lại” Ông có thể đưa ra bình luận về câu này được không?

B: Ông ấy nói rằng sau này, trong suốt quá trình của những sự kiện này, kẻ Chống – Chúa sẽ bắt đầu hợp nhất nhiều loại tiền tệ của nhiều quốc gia khác nhau của thế giới đó thành một, để khiến việc nhấn chìm họ vào một thể chế chính trị được dễ dàng hơn. Bởi vì tham vọng của hắn là thống trị cả thế giới, một trong những cách mà hắn đạt được điều này là cố gắng đưa một loại tiền tệ lưu hành trong toàn bộ khu vực này và để những loại tiền tệ khác trở nên không còn tồn tại nữa hay đại loại. Sẽ có những người phản kháng lại điều này. Đặc biệt là một người lãnh đạo có sức lôi cuốn nổi tiếng từ Ai Cập sẽ chống lại điều này. Ông ấy sẽ muốn chỉ dụ hay luật lệ cụ thể đó được rút lại để tất cả đất nước thuộc khối liên minh những nước Ả Rập có thể giữ được tiền tệ và nền thương nghiệp của chính họ và đại loại, thay vì phục tùng một thể chế chính trị này. 

CẬP NHẬT: Đề cập đến THẾ KỶ 1-40, có nhiều sự thảo luận, cả thuận lẫn chống, về việc thay những đồng tiền tệ của châu  u bằng một loại tiền tệ duy nhất, trong những năm 1990s. Những nhà lãnh đạo thế giới nghĩ rằng nó là không thể tránh được. 

THẾ KỶ I-6i

Nền cộng hòa khốn khổ, bất hạnh, sẽ một lần nữa bị hủy hoại bởi một nhà cầm quyền mới.

Nhiều căn bệnh tích tụ trong cảnh tha hương sẽ khiến Thụy Sĩ phá vỡ một hiệp nghị quan trọng của họ. 

B: Ông ấy nói rằng điều này sẽ diễn ra khi kẻ Chống – Chúa đang trong tiến trình xâm chiếm châu  u. Nền cộng hòa khốn khổ thứ hai đề cập đến nước Đức. Ông ấy nói rằng nó được gọi là một nền cộng hòa khốn khổ bởi vì nó bị chia cắt xuyên tâm. Ông ấy đang cho tôi xem hình ảnh của đông và tây Đức, lãnh thổ Đức bị chia cắt. Ông ấy nói rằng những người tha hương dồn nén nhiều cảm xúc khó chịu đề cập đến sự thật rằng để phục vụ mục đích của chính mình, kẻ Chống – Chúa sẽ đặt đảng Đức Quốc Xã vào quyền lực trở lại, tại nước Đức. Phong trào ở Đức trong thời hiện tại của bà, sự nổi tiếng của chủ nghĩa Quốc Xã trong giới trẻ ở Đức, đang thiết lập nền móng cho điều này. Kết quả của việc này là, nó sẽ khiến Thụy Sĩ phá vỡ thế trung lập qua hằng nhiều thế kỷ của nó. Và việc Thụy Sĩ phá vỡ hiệp nghị có từ lâu đời của mình sẽ chính là việc nó chọn đứng về phe chống lại kẻ Chống – Chúa và tích cực chiến đấu.

CẬP NHẬT: Trong suốt /99 (*1999?) đã có một sự tái quan tâm đến việc làm sống lại Đảng Quốc Xã ở Đức, đặc biệt là giữa những người trẻ của đất nước đó. 

THẾ KỶ II-96

Một ngọn đuốc cháy sáng sẽ được nhìn thấy trên bầu trời đêm, gần cuối và nguồn của Rosne.

Nạn đói và vũ khí; viện trợ được cung cấp quá trễ,

Ba Tư sẽ trở mặt và xâm chiếm Macedonia.

B: Ông ây nói rằng phần giải nghĩa của bài thơ này hơi phức tạp bởi vì nó đề cập đến một tình huống phức tạp trong suốt những thời kỳ loạn lạc, thứ mà có xu hướng khiến cho dù là những tình huống bình thường đi nữa cũng trở thành phức tạp. Bài này nhắc đến một vài trong số những lỗi lầm trong ngoại giao, mà đã dẫn đến việc kẻ Chống – Chúa đạt được nhiều quyền lực hơn. Nó là vào thuở ban đầu khi hắn vẫn chưa có một nền tảng quyền lực rộng khắp nhưng hắn đang xây dựng nó. Ngọn đuốc nhìn thấy trên bầu trời đêm tượng trưng cho lòng căm hận đầy ma quỷ của hắn và sức hút của hắn. Sự kết hợp này sẽ khiến hắng trở nên vững mạnh. Ông ấy nói rằng ngọn đuốc được nhìn thấy cháy sáng trong đêm cho thấy rằng người ta sẽ nhận thấy hắn có quyền lực và họ sẽ ý thức được rằng hắn sử dụng nó cho phe phái của bóng tối thay vì cho sức mạnh của ánh sáng. Những người có quyền lực mà có thể làm được điều gì đó về nó sẽ nhận ra rằng điều gì đó cần phải được thực hiện, nhưng họ sẽ không ra quyết định cho đến khi đã quá trễ rồi. Trong khi đó, hắn đã bắt đầu chiến dịch của mình rồi, bằng cách xâm lược những nước láng giềng và thôn tính chúng, và xây dựng một nền tảng quyền lực rộng hơn, để dùng nó xử trí những đất nước khác. Và sau cùng sẽ thôn tính toàn bộ lục địa châu Á.

D: Tại sao Ba Tư lại được đặc biệt đề cập đến?

B: Bởi vì đây là phần của thế giới mà từ nơi đó hắn sẽ bắt đầu chiến dịch (tranh giành) quyền lực của mình.

D: Trong vài bài thơ bốn câu, ông ấy đã đề cập đến từ “Perse.” John đã nghĩ rằng “Perse” có thể là một cái tên hay một phép đảo chữ cái có liên quan đến kẻ Phản – Chúa.

B: Thỉnh thoảng nó được dùng như một cái tên và thỉnh thoảng nó được dùng như một ẩn dụ. Trong trường hợp này, nó chủ yếu là một sự biểu thị cho phần đó của thế giới nơi mà có đủ rối loạn chính trị, nơi mà ai đó có thể vươn đến quyền lực một cách nhanh chóng, thông qua một cuộc đảo chính quân đội hoặc tương tự. Và từ đó lợi dụng sự náo loạn ở những nước láng giềng để trở nên hùng mạnh hơn.  

John đã không có mặt khi những bài thơ bốn câu nhắc đến sự hủy diệt của những trung tâm văn hóa được dịch nghĩa. Cậu ấy chú ý tới sự đề cập đến Macedonia và đã hỏi liệu kẻ Chống – Chúa có xâm chiếm Hy Lạp hay không. Vào thời cổ, Macedonia bao gồm nhiều phần của Hy Lạp hiện đại ngày nay, Bulgaria, và Yugoslavia. Nostradamus đã giải thích với John về kế hoạch phá hoại châu  u và văn hóa phương Tây của kẻ Chống – Chúa bằng cách hủy diệt những nơi được tôn kính. Hắn cũng sẽ xâm chiếm nơi đó trước bởi vì hắn cảm thấy hắn có thể xử lý những thế lực quân đội trong tay hắn, ở phần đó của châu  u.

CẬP NHẬT: Bài thơ bốn câu này có phải là một minh chứng cho việc kẻ Chống – Chúa bằng cách nào đó có liên quan đến cuộc nội chiến ở Yugoslavia không? Cuộc nội chiến này đã nổ ra thành chiến tranh vào năm 1991.

B: Michel de Notredame nói rằng ông ấy không ngại phải giải thích chi tiết để làm rõ nhiều thứ. Ông ấy quá vui mừng khi được giao tiếp với một linh hồn biết cảm thông ở một mặt cắt khác của thời gian đến nỗi mà ông ấy không phiền một chút nào về việc ôn lại vài thứ mà ông ấy đã đưa cho trước đó, bằng cách giải thích. 

D: Có một lần ông ấy đã nói rằng ông ấy không thích lặp lại lời mình.

B: À, ông ấy đang nói rằng khi ông ấy đang trò chuyện trực tiếp với chiếc hộp màu đen, sự lặp lại không cần thiết thì có hơi nhàm chán. Nhưng khi ông ấy đang trò chuyện với một người mà chưa được nghe toàn bộ câu chuyện, ông ấy không phiền chút nào về việc thêm vào một ít lời giải thích, để giúp người đó hiểu rõ toàn bộ bức tranh hơn, để cho họ có thể giao tiếp được tốt hơn.

J: Ngọn đuốc cháy sáng có một biểu tượng chiêm tinh học hay không?

B: Ông ấy nói rằng có, nó có đấy. Bây giờ vấn đề chủ yếu là cố gắng để nó được truyền đạt lại. Ông ấy có thể phải đặt nó vào một phép ẩn dụ để nó nghe như ngôn ngữ bình thường đối với tiềm thức cố chấp của tôi. Và John có thể dùng trí thông minh của cậu ấy trong việc áp dụng nó vào biểu tượng chiêm tinh học. Ông ấy nói rằng bất cứ khi nào cá nhân ông ấy tự vẽ ra một ngọn đuốc cháy sáng trên bầu trời đêm, ông ấy cũng đang nói chuyện với một sao chổi mà có thể nhìn thấy được. Trong trường hợp này, cụ thể là có thể nhìn thấy được đối với Bắc bán cầu bởi vì những sự kiện này sẽ diễn ra hầu hết ở Bắc bán cầu. Ông ấy nói rằng bằng những nguyên nhân hợp lý, những sao chổi, một cách truyền thống, đã được dùng như là những điềm báo hiệu cho sự diệt vong, và trong trường hợp này nó sẽ có thể ứng dụng được, một cách cụ thể. Ông ấy cứ đưa tôi một ngày năm 1997. Tôi không biết liệu điều này có áp dụng cho bài thơ bốn câu này hay không, nhưng tôi cứ nhìn thấy con số này trên bầu trời và tôi nghĩ nó đến từ Nostradamus. Ông ấy nói rằng Hỏa tinh sẽ có màu rất đỏ và vào lúc này, trở nên vô cùng mạnh mẽ. Và rằng Hỏa tinh và cỗ xe ngựa của mặt trời và sức mạnh của lửa đều đang hoạt động cùng nhau vào thời điểm này, hướng đến sự diệt vong. Ông ấy đang nói rằng ông ấy có thể phải đặt thông tin thuộc chiêm tinh học vào dạng thức này để làm cho nó được giao tiếp dễ dàng hơn. Điều lo lắng chính của ông ấy đó là làm sao để chắc chắn là nó được truyền đạt theo một cách có lý với John, theo cách thuộc về chiêm tinh học. Khi ông ấy đặt nó vào ngôn ngữ tượng trưng như thế này, việc tiềm thức của tôi tiếp thu được nó là dễ dàng hơn nhiều, bởi vì phương tiện này (Brenda) hoàn toàn ý thức được sự thiếu hiểu biết của cô ấy về vấn đề này. Cô ấy lo rằng từ tiềm thứ, mình sẽ ảnh hưởng đến nó bằng kiến thức từ những mảng khác của cô ấy.

J: (Cậu ấy nãy giờ vẫn đang bận rộn tìm kiếm những chòm sao này trong lịch thiên văn của cậu ấy.) Hỏa tinh ở chòm sao Nhân mã vào tháng Mười năm 1997 và Mặt trời ở vị trí Tử (Fall) của nó ở chòm sao Thiên Bình. Đây có phải là thời gian mà điều này xảy ra không?

B: Ông ấy bảo rằng điều này nghe khá đúng đấy.

D: Nhưng cho tới lúc này thì kẻ Chống – Chúa đã đạt được quyền lực rồi.

B: Ít nhất thì một phần của thế giới. Ông ấy nói rằng sẽ có nhiều chuyện xảy ra vào lúc này. Sự lo lắng của bà là rất thực tế và trí tưởng tượng hoang đường nhất của bà về những vấn đề này sẽ không quá xa vời, so với những gì sẽ diễn ra đâu. Ông ấy nói rằng việc cố gắng liên kết các khối tri thức lại với nhau, và lan truyền tri thức này rộng rãi trước khi có nguy cơ bị đàn áp, là vô cùng quan trọng, 

THẾ KỶ III-29 và V-54 đề cập đến chiến lược chiến tranh của kẻ Chống – Chúa trong sự xâm lược châu  u của hắn. Sau sự hủy diệt ở nước Ý, hắn sẽ di chuyển lên núi để đến Pháp, sử dụng “một tấm thảm bay,” – từ của Nostradamus để chỉ máy bay. Nó là vô cùng lô-gic đối với hắn để xử trí châu  u từ phía Nam thông qua đường biển Địa Trung Hải bởi vì hắn sẽ có sự hỗ trợ vững chắc của thế giới đạo Hồi. Hắn hẳn đã chinh phục Bắc phi và Trung Đông rồi. Hắn sẽ thiết lập một tổng hành dinh hẻo lánh ở Đế quốc Đông La Mã (Thổ Nhĩ Kỳ) để thống trị vùng đó của thế giới, trong khi hắn tiếp tục sự xâm lăng của mình. Hắn sẽ tiếp tục thiết lập những cứ điểm quân sự hẻo lánh này ở nhiều nơi. “Cây gậy đẫm máu” của hắn (được đề cập đến trong cả hai bài thơ) tượng trưng cho tính ác nghiệt trong sự thống trị của hắn.

THẾ KỶ IV-33

Mộc tinh ở gần Kim tinh hơn là Mặt Trăng, xuất hiện tròn vành vạnh, trong màu trắng.

Kim tinh ẩn dưới sắc trắng của Hải Vương tinh, bị đánh vào 

bởi Hỏa tinh, bởi một cây gậy được chạm trổ.

B: Ông ấy nói rằng bài này nhắc đến những vị trí của các hành tinh, về phần những chòm sao thuộc chiêm tinh học. Hay nói cách khác, đây là một bài thơ bốn câu thuộc về chiêm tinh học.

(Thở dài) Tôi nhìn thấy một hình ảnh của ông ấy di chuyển những ngón tay của ông ấy dọc theo chòm râu của ông ấy, cố gắng tìm ra một cách để truyền tải những định nghĩa này.

John đã rất muốn chen vào nhưng tôi nói khẽ với cậu ấy rằng hãy chờ cho tới khi cô ấy giải nghĩa xong.

B: Ảnh hưởng của sao Kim, sao của tình yêu và sự thấu hiểu, sẽ bị giảm đi một cách tạm thời bởi vì những ảnh hưởng khác, đặc biệt là lực tác động của Hỏa tinh, sao của chiến tranh. Ông ấy nói rằng cây gậy được chạm khắc tượng trưng cho một biểu tượng của quyền lực và vũ khí. Nó liên quan tới công nghệ tiên tiến mà hiện tại đang được phát triển nhưng các người lại không ý thức được nó. Ông ấy nói rằng ông ấy đã nhắc đến công nghệ này trước đây. Trong suốt thời kỳ loạn lạc, vào thời điểm mà Kim tinh và Mộc tinh đều đang ở chòm sao Nhân Mã – tôi tin rằng đó là những gì mà ông ấy đang cố để nói với tôi – và với Kim tinh bị lu mờ một phần bởi sao Hải Vương. Ông ấy đang gặp khó khăn trong việc làm rõ nghĩa điều này. Ông ấy nói rằng chi tiét này xác định chính xác thời điểm bắt đầu cuộc chiến tranh lớn, thứ mà sẽ gây ra sự hủy diệt và nạn đói và những dịch bệnh mà ông ấy đã đề cập đến trước đó trong vài bài thơ bốn câu khác. Ông ấy nói ông ấy đang gặp khó khăn trong việc truyền đạt những khái niệm và để cho tôi truyền tải lại những gì mà ông ấy đang cố nói, nhưng nhà chiêm tinh trẻ được hoan nghênh đặt câu hỏi để cố gắng làm rõ nghĩa. Có lẽ những câu hỏi của cậu ấy sẽ giúp Michel de Notredame nghĩ ra được những cách để giao tiếp về những gì mà ông ấy đang cố nói.

J: Được rồi. Trong chiêm tinh học truyền thống, Kim tinh thẳng hàng với Mộc tinh là một yếu tố có lợi và ở chòm sao Nhân Mã, vốn là sao của tôn giáo, triết học và sẽ mở ra nhiều kênh tâm linh và trung tâm tâm linh, theo tôi hiểu. Sao Hải Vương, như chúng ta miêu tả nó trong chiêm tinh học bí truyền (esoteric astrology), vốn là cao hơn sao Kim một quãng tám. Có nghĩa là về một mặt, nó là tình yêu thương trong tâm hồn của vũ trụ, nhưng về một mặt khác, sao Hải Vương có thể đại diện cho một nhà duy cảm lớn, hay kẻ lừa dối, hay kẻ lãng phí thời gian rất nhiều. Vậy nên nó là sao Kim thẳng hàng với sao Mộc ở chòm sao của triết học, bị che mờ bởi sao Hải Vương, đang diễn ra bây giờ cho đến cuối thế kỷ, ở chòm sao Ma Kết, chòm sao thiên về vật chất nhất. Điều này có nghĩa là sẽ có một tia hy vọng đối với loài người, đến từ hệ thống giá trị tâm linh, để ngăn chận biến cố lớn lao sẽ diễn ra này, có phải không?

B: Ông ấy nói tia hy vọng là ở đó và mục đích của ông ấy khi giao tiếp về những bài thơ bốn câu này là cố gắng để ít nhất là thay đổi được, nếu không phải là ngăn chận, những khía cạnh tồi tệ nhất của những sự kiện này xảy ra. Cho dù những sự kiện có được thay đổi hay là không, cho dù điều tội tệ nhất mà có thể xảy ra được sẽ xảy ra đi chăng nữa, vẫn sẽ có một cuộc tái sinh vĩ đại thuộc về tâm linh xuyên suốt toàn thế giới. Và trong suốt thời gian loạn lạc, cá nhân người ta sẽ có được những có hội để kết nối với chính họ và nhận ra rằng những giá trị thiên về vật chất là sai lầm. Sau thời loạn lạc, khi người ta bắt đầu giao tiếp với nhau một lần nữa, họ sẽ nhận ra rằng những người khác cũng nhận ra điều này nữa. Điều này sẽ gây ra một cuộc tái sinh vĩ đại của triết học và một sự hòa hợp vĩ đại của những khía cạnh tốt đẹp nhất của những tôn giáo phương đông và phương tây. Nó sẽ dẫn đến một phong trào tư duy triết học tầm cỡ thế giới, điều mà phù hợp với những gì người ta biết và cảm thấy đúng đắn. Điều này sẽ khiến những khía cạnh tốt đẹp nhất của Kỷ Nguyên Bảo Bình xảy ra. Nếu người ta có thể nhận ra được điều này sớm hơn và giữ chặt lấy tia hy vọng này, thì họ có thể làm giảm bớt vài khía cạnh tồi tệ nhất của thời loạn lạc sắp đến. Nhưng ông ấy sợ rằng điều này sẽ khó có khả năng xảy ra dưới những hình thức trên diện rộng, bởi vì phần đông dân chúng coi trọng những giá trị thiên về vật chất.

THẾ KỶ III-7

Những kẻ đào tẩu, lửa từ trời cao giáng xuống vũ khí của họ,

Cuộc xung đột tiếp theo sẽ là xung đột của lũ quạ.

Họ kêu gọi sự giúp đỡ từ trái đất và sự trợ giúp từ trời cao,

khi những kẻ xâm lược đến gần tường thành.

B: Ông ấy nói rằng bài này nhắc đến nhiều nước khác nhau, yêu cầu những nước hùng mạnh hơn viện trợ trong suốt thời của kẻ Phản – Chúa. Cụ thể là, họ sẽ kêu gọi những nước như Mỹ, mà vẫn còn trung lập và không cam kết điều gì trong tình huống này.

D: Nghĩa của “Cuộc xung đột tiếp theo sẽ là xung đột của lũ quạ” là gì?

B: Ông ấy nói rằng nó đề cập đến một cuộc chiến trên không với những máy bay không được đánh dấu. Kẻ Chống – Chúa sẽ cố gắng thôn tính một phần của thế giới, bằng cách sử dụng máy bay. Và sẽ có những máy bay khác xuất hiện từ trong bóng đêm đánh bại chúng. Nhưng chúng sẽ không được đánh dấu, để không ai biết chúng thuộc về ai. Người ta sẽ vô cùng nghi ngờ rằng chúng đến từ một thế lực Tây phương hùng mạnh, thế lực mà vẫn chính thức giữ vị thế trung lập. (Cô ấy mỉm cười, vậy việc ông ấy đang nhắc đến ai cũng đã khá rõ ràng rồi.) Ông ấy nói rằng đất nước mà muốn giữ vị trí trung lập và không tên, nào giờ đã luôn nổi tiếng vì thực hiện những điều này trước đó, cung cấp máy bay, súng và đại loại cho phe phái mà có lợi cho họ, mặc dù trên danh nghĩa, họ vẫn giữ thế trung lập. Ông ấy nói rằng, đừng đề cập đến tên, nhưng tên viết tắt của họ là U.S.

D: Đó là những gì mà tôi đã nhận ra. Bởi vì trước đó ông ấy đã nói rằng họ sẽ cố gắng để giữ thế trung lập lâu dài nhất mà họ có thể.

B: Ông ấy nói rằng Hợp chủng quốc Hoa Kỳ nào giờ đã luôn nổi tiếng bởi vì luôn tuân theo luật lệ này, nhưng đồng thời lại giúp đỡ nước khác theo mọi cách mà họ có thể.

Trong suốt chiến dịch Địa Trung Hải táo bạo của hắn, hắn đã chiếm lấy Monaco và hắn biết hắn phải trừ khử Hoàng Tử của Monaco đi, để hắn có thể là kẻ cai trị chính thức. Lý do tại sao Monaco lại quá quan trọng đến vậy là bởi vì vị trí chiến lược của nó liên quan đến Ý và Nam  u. Trong THẾ KỶ III-10, ông ấy nhắc tới “một thứ bằng vàng vĩ đại bị giam giữ trong một chiếc lồng sắt” và nói rằng đây là người thừa kế của Hoàng Tử Ranier (hiển nhiên là một trong những người con trai của ông ta), người mà sẽ bị giam vào ngục sau cuộc thôn tính (đất nước).

THẾ KỶ 1-37

Gần đến hoàng hôn, một trận giao chiến bắt đầu.

Một đất nước vĩ đại không chắc chắn.

Vượt qua, cảng biển không đáp, 

cả cây cầu và phần mộ đều ở nơi đất khách.

B: Ông ấy nói bài thơ bốn câu này là một bài có đa nghĩa, nhưng một trong những nghĩa này có liên quan đến những gì mà bà muốn biết. Bài này phác họa quá trình bấp bênh mà nước Mỹ phải trải qua trước khi tham gia vào cuộc chiến với kẻ Phản – Chúa. Ông ấy nói “gần đến hoàng hôn” có nghĩa là, trong tình thế này, người ta biết rằng nước Mỹ không ở vào đỉnh điểm quyền lực của nó như là nó đã từng vào nhiều năm trước. Nó ở vào buổi xế chiều, có thể nói vậy, trong phạm vi có liên quan đến ảnh hưởng và quyền lực của nó. Ngôi sao của nước Mỹ hơi suy yếu. Sẽ vẫn có ảnh hưởng và quyền lực, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng được nhiều như nó đã từng nhiều năm trước đó. Ông ấy nói “đất nước không chắc chắn” đề cập đến sự chia rẽ trong quan điểm giữa những người dân Mỹ về việc liệu có nên tham dự vào cuộc chiến này hay không. Cảng biển bị chiếm nhắc đến sự thật rằng việc vận chuyển và đại loại sẽ là vô cùng nguy hiểm trong thời gian này, bởi vì “con cá bạc” của kẻ Chống – Chúa – ông ấy nhắc đến như là tàu cánh ngầm – sẽ khiến biển trở nên đầy đe dọa. Có những quân lính phe kẻ thù ở cảng cản trở việc vận chuyển. Ông ấy nói rằng nhiều cuộc chiến mang tính quyết định cũng sẽ là những cuộc chiến liên quan đến việc giành lấy cảng biển.

CẬP NHẬT: Khi bài thơ này được chuyển ngữ vào năm 1986, nó dường như rất khó để tưởng tượng đến việc những nước Trung Đông sẽ có thể thu thập được thiết bị hải quân của họ từ đâu, đặc biệt là những tàu ngầm. Một câu trả lời khả thi xuất hiện vào năm 1992 sau sự tan rã của Liên Minh Xô Viết. Những báo cáo từ cơ quan Tình báo Hoa Kỳ đã cho thấy rằng Iran đã mua lại những tàu ngầm của Nga với mục tiêu rõ ràng là để kiểm soát các vùng eo biển hẹp dẫn đến Vịnh Ba Tư. Điều này có nghĩa là họ có thể kiểm soát một cách thấu đáo tất cả giao thông vận chuyển đi qua vùng vịnh Iran, và những nước Trung Đông khác cũng mua lại những vũ khí khác nữa, bao gồm vũ khí hạt nhân, và những nhà nghiên cứu hạt nhân thuộc Liên Xô đang tìm việc thời bấy giờ nhận được những lời mời giá cao nhất. Những điều không tưởng giờ đây đã trở nên khả thi, trong những tình huống phi thường và bất ngờ.

B: Về phần “cây cầu và phần mộ đều ở nơi đất khách,” ông ấy nói rằng từ (cây cầu) cũng ám chỉ đến giáo hoàng và việc hắn sẽ ở trên một vùng đất xa lạ như thế nào. Đó là ý nói, hắn sẽ nhìn mọi thứ khác biệt với nhà thờ và hắn sẽ khá xa lạ đối với nhà thờ (*về mặt tư duy).

D: Đó có phải là giáo hoàng cuối cùng không?

B: Phải. Và ông ấy nói rằng ngôi mộ ở trên đất khách đề cập đến điều thứ nhất: sự thật rằng nhiều người sẽ chết xa nhà trong quá trình chiến đấu. Và điều thứ hai: ông ấy đang cố gắng chỉ ra cho cả những người đi nhà thờ ở thời đại của ông ấy lẫn những người này ở thời hiện tại, rằng đằng sau bức màn che, mọi thứ khác xa với những gì mà họ mường tượng về nó. Vậy nên nó sẽ vô cùng xa lạ đối với những khái niệm của họ. Ông ấy nói rằng ý nghĩa này thực ra không có liên quan đến phần còn lại của bài thơ bốn câu, nhưng ông ấy vẫn cố gắng truyền đạt lại thông tin này. 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here