Nostradamus 1 – Chương 18 Châu Âu, Chiến Trường Bất Diệt.

0
161

D: Ông ấy có vẻ hơi cáu bẳn một chút hôm nay. Ông ấy có đang cảm thấy ổn không vậy?

B: Ông ấy nói vấn đề không phải là ông ấy cáu bẳn; mà chỉ là ông ấy biết về áp lực thời gian mà bà không biết, và tầm quan trọng của việc hoàn thành công việc này. Và ông ấy nói rằng những bình luận không liên quan thì cứ chen vào. Ông ấy không định làm dữ đâu, nhưng ông ấy nói rằng áp lực thời gian đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết, khi mà bà không nhận ra điều đó. Ông ấy đang quá lo lắng cho lợi ích của chúng ta đến nỗi mà ông ấy đang cố gắng để truyền đạt lại nhiều thông tin nhất có thể. Ông ấy có một cái nhìn bao quát về tình thế nói chung mà bà thì không có bất kỳ ý niệm mơ hồ gì về nó cả. 

THẾ KỶ II-84

Giữa Campania, Sienna, Florence và Tuscany, sẽ không có một giọt mưa nào

trong suốt sáu tháng và chín ngày.

Một ngôn ngữ ngoại quốc được nói ở Dalmatia, nó sẽ tàn phá cả đất nước, 

hủy hoại mọi vùng đất. 

(*Campania là một vùng phía Nam nước Ý.)

B: Ông ấy nói, như nó vốn đã khá rõ ràng rồi, bài này nhắc đến thời kỳ đại loạn. “Hạn hán” đề cập tới những biến đổi thời tiết mà sẽ diễn ra trong mối tương quan với những biến đổi trái đất vào lúc đấy. “Ngôn ngữ ngoại quốc được nói, tàn phá vùng đất” đề cập đến việc thế lực của kẻ Chống – Chúa sẽ xâm chiếm nước Ý, và như đã đề cập đến trước đó, cả nước Hy Lạp, bằng cách hủy diệt những trung tâm văn hóa nhằm hủy diệt nhuệ khí (*của người dân).

D: Vậy tên những thành phố đó chỉ là đại diện cho vùng đó của châu  u, nơi mà hạn hán sẽ xảy ra mà thôi.

B: Đại diện cho nước Ý. Ông ấy nói, không cần phải bàn, nó sẽ vô cùng thảm khốc đối với ngành công nghiệp rượu. Ông ấy nói ông ấy đang vẽ ra một hình ảnh từ bộ não của phương tiện này (Brenda), và trong những thập kỷ ở tương lai, người ta sẽ không đi tới những nhà hàng sang trọng và yêu cầu một chai Lafite ’98, hay tương tự. Nó sẽ là một năm vô cùng tồi tệ cho ngành rượu bởi vì thời tiết xấu.

(*Lafite: Rượu Chateau Lafite, làm từ nho được trồng từ vườn của lâu đài Lafite.)

Tôi nhận ra rằng Dalmatia, vùng mà bây giờ là một dải đất dọc theo Biển Adriatic, từng có một thời thuộc về Đế quốc La Mã. Ở thời của Nostradamus, nó đã từng thuộc về Venice và được bao quanh gởi Đế quốc Ottoman. Bài này có thể đề cập đến cả nước Ý lẫn Thổ Nhĩ Kỳ qua phép ẩn dụ này của ông ấy.

(*Biển Adriatic: một phần của Địa Trung Hải, bờ phía Tây thuộc Ý, bờ phía Đông thuộc Croatia.)

Campania và Tuscany, ở Ý, sản xuất nho với sản lượng lớn, và nổi tiếng về ngành làm rượu của họ. Đây là những ví dụ về những chi tiết nhỏ được cung cấp mà đã không thể nào xuất phát từ tâm trí của bất kỳ đối tượng nào tham gia (vào buổi thôi miên). 

(*Ý nói những chi tiết như ngành công nghiệp rượu bị ảnh hưởng do thời tiết xấu là thông tin được cung cấp bởi Nostradamus, chứ tâm trí của Brenda, Dolores hay John không thể tự tưởng tượng ra và thêm thắt vào những chi tiết này được.)

Một hoàng tử Anh quốc, Hỏa tinh có trái tim của anh ta ở thiên đường,

Sẽ muốn theo đuổi sự may mắn phồn vinh của anh ta.

Trong một cuộc chiến đấu tay đôi, một người sẽ đâm vào túi mật của anh ta, bị căm hận bởi anh ta,

nhưng (anh ta) lại được yêu quý rất mực bởi mẹ của mình.

B: Ông ấy nói rằng đây là một sự kiện mà sẽ diễn ra ở gần thời điểm cuộc chiến tranh bị gây ra bởi kẻ Chống – Chúa bắt đầu. Điều này sẽ thúc đẩy nước Anh tham dự vào cuộc chiến vĩ đại này. Hoàng tử nước Anh, “trái tim của anh ta được nắm giữ bởi Hỏa tinh, trên cao ở thiên đường”, là một người đàn ông trẻ của hoàng gia Anh, người mà đầy nhiệt huyết lãnh đạo quân lính tham chiến. Anh ta muốn cứu bạn của mình trên lục địa; đó là, những người dân mà nước Anh có hiệp ước ngoại giao với họ. Anh ta sẽ vô cùng muốn đi. Anh ta sẽ tham gia vào hai cuộc giao chiến chính và ở một trong hai, anh ta sẽ bị đánh bại. Anh ta sẽ bị tấn công vào mạn sườn trên chiến trường và anh ta sẽ phải lùi bước trong nhục nhã. Đội quân mà anh ta chiến đấu chống lại sẽ phỉ nhổ vào anh ta và dùng tên của anh ta như một từ nguyền rủa, bởi vì anh ta là một kẻ chiến đấu giỏi, cho dù anh ta đã bị đánh bại đi chăng nữa. Việc anh ta xông pha một cách táo bạo vào cuộc chiến đã làm xáo trộn vài kế hoạch đã được vạch sẵn một cách tỉ mỉ từ trước đó, trong cuộc xâm lược châu  u. Và vì vậy người đàn ông này sẽ quay về nước Anh. Tuy nhiên, quê nhà của anh ta, nước Anh, sẽ cổ vũ anh ta và yêu quý anh ta nhiều hơn vì lòng quả cảm mà anh ta đã bày tỏ. Vì đã cố gắng cứu giúp và mang tên tuổi nước Anh đi đến vinh quang trong cuộc chiến.

D: Phần “họ sẽ đâm vào túi mật của anh ta,” có phải ý ông ấy là tấn công vào mạn sườn của anh ta không?

B: Phải. Họ sẽ tấn công vào mạn sườn của anh ta và đâm xuyên vào hông của anh ta và vì vậy, đánh bại anh ta. 

D: Những người giải nghĩa đã diễn dịch điều này theo nghĩa đen như một trận đấu tay đôi thực sự và họ nói rằng những trận đấu tay đôi không còn diễn ra bây giờ nữa.

THẾ KỶ II-39

Một năm trước cuộc chiến tranh ở Ý,

Đức, Pháp và Tây ban Nha sẽ là những quốc gia hùng mạnh; 

Ngôi trường của nền cộng hòa sẽ sụp đổ,

Nơi mà, họ sẽ bị chết ngạt, ngoại trừ một vài người. 

B: Sẽ có những người ở Đức, Pháp, Tây Ban Nha, và Ý, bí mật làm việc cho kẻ Phản – Chúa, giúp hắn thôn tính châu  u. Kết quả của việc hắn thôn tính châu  u và phá hủy những trung tâm văn hóa và đại loại, nó sẽ ảnh hưởng đến châu  u theo cách mà, bởi vì họ sẽ ở trong tình trạng chiến tranh, nó sẽ khó khăn để tiếp tục giáo dục trẻ em bởi vì những cuộc đột kích bất ngờ trên không như vậy. Và vì vậy, trẻ em sẽ không nhận được giáo dục cho tới khi thời kỳ đại loạn chấm dứt. Vài trong số họ, những người được nhắc đến như là “bị chết vì ngạt thở”, là những người với trí óc tò mò, mà cần phải được đọc và học hỏi bởi vì họ thông minh trên mức trung bình. Họ sẽ cảm thấy như họ đang bị chết ngạt khi không được tiếp xúc với văn học và đại loại, mà họ đã từng quen thuộc. Cụm từ “ngôi trường sẽ sụp đổ,” đề cập tới sự bất lực trong việc giáo dục bọn trẻ bởi vì những điều kiện trong chiến tranh.  

John được giao cho rất nhiều việc để làm, để định ngày cho những bài thơ bốn câu thuộc chiêm tinh học. Tôi đã lưu ý với Nostradamus rằng cậu ấy hẳn sẽ phải quay lại và đặt ra nhiều câu hỏi hơn. Thật khó để cậu ấy có thể tìm ra được những ngày này một cách nhanh chóng.

B: Ông ấy nói rằng ông ấy hiểu. Người ta phải giữ lọ mực của mình sẵn sàng bên mình và giữ cho nó không bị khô đi. Nhưng thỉnh thoảng người ta phải dừng lại để đổ đầy lọ mực, nên nó hẳn là sẽ tốn thời gian rồi. – Hay đúng hơn là một chiếc sừng đựng mực. – Ông ấy nói ông ấy dùng một chiếc sừng đựng mực. Ông ấy nhận ra rằng từ “lọ mực” là từ được dùng ở thời của chúng ta nhưng ông ấy lại cho tôi thấy hình ảnh của một cái sừng dùng để đựng mực trong đó. 

D: (Cười) À, ở thời của chúng tôi, chúng tôi có những dụng cụ để viết khác nữa. Việc giữ chúng đầy mực thì dễ dàng hơn nhiều.

B: Ông ấy nói ông ấy không quan tâm tới điều đó. Ông ấy có thể nhìn thấy trong tâm trí của phương tiện (Brenda), những lời than phiền về việc cô ấy bị cạn mực rất thường xuyên. Ông ấy nói rằng ông ấy có cùng một than phiền, rằng cái ống lông chim luôn hết mực quá nhanh.

Tôi đã không hiểu được ý của ông ấy vào lúc đó bởi vì ngày nay chúng ta không phải lo lắng về dụng cụ viết nữa. Điều này dường như chỉ là một lời nhận xét cũ xưa hóm hỉnh mà thôi, hay là một lời tranh luận lại. Nhưng sau đó, Brenda đã giải thích rằng cô ấy thực hành viết chữ nghệ thuật (calligraphy) và đã thường than phiền về ống lông (của thân viết) bị hết mực quá nhanh. Thật kỳ lạ, ông ấy rõ ràng đã nắm bắt được chi tiết này từ tâm trí của cô ấy bởi vì nó trùng khớp với trải nghiệm của chính ông ấy. Dường như ông ấy sẽ kết nối với những gì quen thuộc khi nào ông ấy có thể. 

THẾ KỶ 1-77

Một mũi đất đứng giữa hai bờ biển: Một người đàn ông sẽ chết sau đó bởi một chiếc hàm thiếc của ngựa;

Hải Vương tinh giương một cánh buồm đen cho người đàn ông của nó; 

Hạm đội gần Gibraltar và Rocheval.

B: Ông ấy nói bài này nhắc đến vai trò nòng cốt mà Gibraltar sẽ nắm giữ trong cuộc chiến tranh ở Địa Trung Hải chống lại kẻ Phản – Chúa. Ông ấy nói rằng nguyên tắc của người đàn ông quan trọng này là cứu Gibraltar khỏi sức mạnh của kẻ Chống – Chúa và do đó cứu được bán đảo Iberia, sau đó anh ta sẽ chết. Anh ta sẽ bị giết trong một tai nạn xe ô tô. Ông ấy nói rằng ông ấy dùng cụm từ, “một chiếc hàm thiếc của ngựa” bởi vì ông ấy đã không biết tới khái niệm xe ô tô là gì. Ông ấy nói người đàn ông này là một sĩ quan thuộc thủy quân nhưng anh ta sẽ chết trẻ. Đó là lý do tại sao ông ấy lại nói “Hải Vương tinh giương một cánh buồm đen cho anh ta”. 

D: Việc đề cập đến Neptune cũng gợi nhắc đến chuyện anh ta là một người thuộc hải quân. Vậy “mũi đất” chính là Eo biển Gibraltar (Rock of Gibraltar).

B: Phải. Và ông ấy nói rằng “hạm đội gần Gibraltar và Rocheval” đề cập đến một trong những địa điểm chiến lược cốt yếu mà chiến hạm sẽ cần phải đóng ở đó trong quá trình tiếp diễn của những cuộc chiến trên biển.

D: Họ đã không biết Rocheval có nghĩa là gì. Họ tưởng rằng nó là một phép đảo chữ cho từ “đá” (rock).

B: Ông ấy nói rằng Rocheval là một phép đảo chữ chỉ một cảng nhỏ ít được biết đến mà không quá xa Eo biển Gibraltar (the Rock of Gibraltar.)

THẾ KỶ II-68

Ở phía Bắc, sẽ có nhiều nỗ lực to lớn,

Con đường sẽ được mở xuyên biển.

Luật lệ của hòn đảo sẽ được tái thiết lập,

London kinh sợ chiến hạm khi nhìn thấy nó.

B: Ông ấy nói bài này nhắc đến hai sự kiện. Một mặt, ông ấy nói rằng nó đề cập đến cách mà mọi thứ đã từng xảy ra giữa Mỹ và Anh trong suốt Đại Thế Chiến thứ II, và việc họ đã xoay sở để giữ những tuyến đường vận chuyển được thông suốt như thế nào giữa hai nước. Và ông ấy nói nó cũng nhắc đến thời của kẻ Phản – Chúa. Kẻ Phản – Chúa, trong suốt những chiến dịch ở châu  u của hắn ta, cũng sẽ cố thử thôn tính nước Anh. Nước Anh, là một sức mạnh hàng hải chính yếu, có thể trợ lực cho hắn một cách dồi dào. Hắn sẽ cố thử thôn tính nước Anh nhưng sẽ không hoàn toàn thành công. Vậy nên nước Anh sẽ có khả năng khẳng định lại chính mình. Một phần lý do cho điều này là bởi vì sẽ có sự hậu thuẫn của Mỹ phía sau Anh, một lần nữa.

D: Ông ấy có nhìn thấy nước Anh bị thôn tính bởi kẻ Chống – Chúa không?

B: Ông ấy nói nó khó nói rõ về tất cả những gì sẽ xảy ra bởi vì nó là một giải đoạn rối ren. Kẻ Chống – Chúa sẽ cố thử thôn tính một lần và chắc chắn sẽ thất bại, vào lần đầu tiên. Nhưng ông ấy nói rằng có giỏi lắm đi nữa thì ông ấy chỉ có thể nói, kẻ Chống – Chúa sẽ thành công trong việc xâm chiếm nước Anh. Và những người ủng hộ giới ngầm cố chấp hơn sẽ chạy trốn sang Ireland và Scotland. Hắn sẽ không thành công trong việc xâm chiếm toàn bộ đảo quốc. Nó chỉ là một phần của nước Anh, và ông ấy nói rằng bà sẽ có đại loại như một phần còn lại (rump) của Vương Quốc Anh. 

D: (Tôi đã không hiểu cụm từ đó (rump).) Một cái gì cơ?

B: Ông ấy nói rằng bà sẽ hiểu nếu bà nhớ lại lịch sử của Đại thế Chiến thứ II, khi người Đức xâm chiếm một phần của Czechoslovakia. Hai phần ba Czechoslovakia thuộc về Đức Quốc Xã và phần còn lại của Czechoslovakia gom thành một chính quyền “còn lại” (rump). Nó được gọi là Czechoslovakia “còn lại” bởi vì chỉ một phần còn lại của đất nước vẫn còn được tự do mà thôi. 

D: Tôi chưa bao giờ nghe nói đến thuật ngữ đó.

B: Ông ấy nói bà sẽ tìm thấy nó trong những quyển sách lịch sử. Vì vậy, họ sẽ có một phần còn lại của Vương Quốc Anh (rump United Kingdom). Phần lớn nước Anh sẽ bị đặt dưới quyền cai trị của kẻ Phản – Chúa. Nhưng Bắc Anh, Scotland, và Ireland sẽ không phải nằm dưới quyền lực của hắn. Hy vọng rằng sự kiện này xảy ra sẽ có khả năng thống nhất Ireland. Bởi vì nếu nước Anh bị thôn tính hoàn toàn, nó sẽ không thể làm gì về Bắc Ireland, vậy nên Ireland có thể tự thống nhất nó theo cái cách mà nó đã hằng mong muốn được thống nhất suốt nhiều thế kỷ nay rồi.

D: Tôi có thể thấy rằng Ireland có khả năng sẽ dừng mọi cuộc chiến của họ với tất cả điều này đang diễn ra.

B: Ông ấy nói rằng lý do chính tại sao Ireland đang đấu tranh là bởi vì… người Anh có thể năng động khi họ lựa chọn năng động, nhưng thay vào đó, họ thường chọn lựa làm những kẻ thùng rỗng kêu to hơn. Và ông ấy nói rằng người Anh ở thời của bà là những kẻ thùng rỗng kêu to, về vấn đề liên quan đến Ireland. Khi nước Anh bị xâm chiếm bởi kẻ Phản – Chúa, họ sẽ không ở vào ví trị để có thể lên tiếng về những gì tiếp diễn ở Ireland. Và vì vậy Ireland sẽ có thể áp dụng các biện pháp khắc phục của riêng mình cho các vấn đề của mình và chuyển năng lượng năng động của mình sang các vấn đề khác, như là kẻ Phản – Chúa. Và tinh thần của người Ireland, ông ấy nói, sẽ vững mạnh và quả cảm như nó vốn là, và tính ngoan cường của người Scotland sẽ là một cách tốt để giúp phong trào ngầm sống sót được qua những ngày tồi tệ khốn cùng nhất, và cuối cùng sẽ đánh bại kẻ Phản – Chúa. Khi tất cả điều này kết thúc, người dân Scotland và người dân Ireland sẽ tự hào rằng họ là người Scotland và Ireland, bởi vì vai trò của Ireland và Scotland trong cuộc chiến.

THẾ KỶ 1-89

Những người của Lerida sẽ ở Moselle, giết hại 

tất cả những người từ Loire và Seine.

Con đường ven biển sẽ tiến gần thung lũng cao,

khi người Tây Ban Nha mở ra mọi tuyến đường.

B: Ông ấy nói rằng bài này đề cập đến một phần vai trò mà người Tây Ban Nha sẽ nắm giữ trong những sự kiện suốt thời của kẻ Phản – Chúa. Họ sẽ là một mắc xích cốt yếu trong tổ chức ngầm để giúp liên kết phần trung tâm của châu  u với thế giới bên ngoài sau khi thế lực của kẻ Chống – Chúa đã thôn tính. Ông ấy nói rằng người Tây ban Nha sẽ rất cởi mở về việc giúp đỡ phong trào ngầm. Và dãy Pyrenees, dãy núi giữa Pháp và Tây Ban Nha, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp người ta trốn khỏi nanh vuốt của kẻ Phản – Chúa.

D: Nó nói, “giết hại tất cả những người từ Loire và Seine.” Tôi biết đó là hai con sông ở Pháp.

B: Phải. Sẽ có nhiều cuộc đổ máu tiếp diễn. Ông ấy nói rằng những con sông sẽ nhuộm đỏ với máu. Ông ấy nói một khi bà biết hướng mà bài thơ bốn câu nghiêng về, theo lý, nhiều lần nó chỉ là việc vận dụng sự tiến triển có lô-gic vào những sự kiện mà thôi. Vì vậy, một đầu óc có lô-gic có thể hiểu được chúng khá dễ dàng.

Tôi không đồng ý. Tôi nghĩ rằng phép ẩn dụ của ông ấy quá phức tạp.

Vào THẾ KỶ II-83, ông ấy nói rằng khi kẻ Chống – Chúa đang tiến hành những cuộc đột kích vào châu  u, giới ngầm đã chiến đấu chống trả lại. Họ được nhắc đến như là “con ếch” trong bài thơ bốn câu. Ông ấy gọi họ như thế bởi vì họ sẽ lui vào những đồn lũy trên núi để được bảo vệ và tiến lên vô cùng âm thầm, giống như ếch hay làn khói, khi họ tiến lên để chống lại kẻ thù. Họ cũng có thể biến mất theo cùng một cách. Bài thơ bốn câu cũng nhắc tới những trung tâm thương mại chính của châu  u được mua lại để phá hủy, thông qua việc hủy diệt trực tiếp hoặc là thông qua sự sụp đổ của nền thương nghiệp.

THẾ KỶ 1-98

Thủ lĩnh người sẽ dẫn dắt rất nhiều người dân đi xa

khỏi bầu trời của họ, đến nơi có những tập tục và ngôn ngữ xa lạ.

Năm nghìn người sẽ chết ở Crete và Thessaly,

Người thủ lĩnh sẽ trốn đi bằng đường biển, trên một con tàu tiếp tế.

B: Ông ấy nói, một mặt, bài này nhắc đến vài sự kiện trong suốt Đại Thế Chiến thứ I. Nhưng nó cũng nhắc tới những sự kiện diễn ra trong thời của kẻ Chống – Chúa nữa. Ông ấy đang mường tượng ra một nhóm nhiều những con tàu với rất nhiều người đang chiến đấu trên đó, những người mà có thể chiến đấu cả trên đất liền lẫn biển. Ông ấy gọi nó là “lục – hải quân” (*naval army). Tôi tin rằng ông ấy đang đề cập đến lực lượng thủy quân lục chiến. Ông ấy nói sẽ có một lực lượng thủy quân lục chiến lớn cố ngăn chặn một cuộc tấn công. Nhiều người sẽ bị giết ở vùng lân cận của Crete và Thessaly. Nhưng ông ấy nói rằng họ sẽ không thành công được. Họ sẽ phải rút quân về, có thể là về Gibraltar. Điều này là có thể đoán trước được bởi vì kẻ Chống – Chúa sẽ không thể cứ di chuyển vào châu  u như vậy. Sẽ có một cuộc vật lộn. Người châu  u sẽ chiến đấu chống trả.

D: Người dịch nghĩa nói rằng bài thơ bốn câu được dịch theo nghĩa đen như là một người chỉ huy chạy trốn trên một “cổ xe” (barn) đường biển, và họ đã diễn giải nó thành “tàu tiếp tế”.

B: Đúng vậy. Ông ấy nói rằng con tàu chiến của anh ta sẽ bị đánh chìm và anh ta sẽ phải chuyển hội của mình sang một con tàu tiếp tế bởi vì nó là con tàu gần nhất mà vẫn có thể chịu được áp lực biển và đủ lớn để chở được người của anh ta. Nó sẽ là một cuộc chiến khốc liệt.

D: Tôi cho rằng ông ấy đã miêu tả nó như là một “cỗ xe” bởi vì ông ấy nhìn thấy giống vậy.

B: Phải. Ông ấy nói rằng ông ấy đang nói một cách tượng trưng thôi. Một nhà kho là một nơi mà bà trữ thức ăn cho những con ngựa của bà. Trên con tàu này sẽ có những thuyền đổ trên cạn lẫn dưới nước, cũng như dầu hỏa và đại loại.

THẾ KỶ 1-55

Trên vùng đất mà có khí hậu trái ngược với Babylon

Sẽ có một cuộc đổ máu thảm khốc.

Trời cao có vẻ bất công ở trên đất liền, biển cả lẫn thinh không.

Những bè phái, nạn đói, vương quốc, dịch bệnh, hỗn độn.

B: Ông ấy nói những tác động của kẻ Chống – Chúa lên xã hội và chính trị sẽ được cảm nhận một cách đặc biệt bởi những nước phát triển, mà trùng hợp là những nước ở phía Bắc với khí hậu mát mẻ hơn. Babylon có khí hậu ấm hơn. Ông ấy nói nó là một nước nông nghiệp ở Trung Đông, khi mà nhiều thứ vẫn còn màu mỡ và có mưa. Thời tiết rất ấm áp và dễ chịu. Bởi vì những cuộc biến động chính trị và xã hội, nhiều thứ sẽ bị xâu xé và hỗn độn, và người dân sẽ không biết nơi nào để đi hay ai để theo cả. Nó sẽ là một giai đoạn mà nhiều kẻ dự đoán về tận thế sẽ nổi lên và tự nhận mình là những nhà tiên tri, tự nhận mình có được những khải thị và sự cứu rỗi linh hồn cho người dân. Những chính quyền sẽ nổi lên và sụp đổ. Ông ấy nói rằng nó là một thời gian vô cùng rối loạn.

THẾ KỶ 1-34

Những con chim mồi sẽ bay về phía trái,

Trước khi người Pháp tham chiến, hắn sẽ chuẩn bị.

Vài người sẽ kính trọng hắn như một người tốt, 

Những người khác lại thấy không tốt hoặc không chắc.

Những đảng phái yếu hơn sẽ xem hắn như là một điềm tốt.

B: Ông ấy nói rằng bài này một lần nữa đề cập đến vài chiến thuật mà kẻ Chống – Chúa sẽ dùng. Hắn sẽ xúi giục những cuộc nổi dậy trong nội bộ những đất nước mà hắn sắp thôn tính. Hắn để cho những nhóm chính trị nhỏ khác nhau tin rằng hắn ủng hộ đại nghiệp và quan điểm của họ. Hắn để cho họ nghĩ rằng hắn sắp giúp được họ vươn đến quyền lực một lần nữa, mặc dầu rõ ràng hắn không hề giúp. 

D: Đúng rồi, ông nói rằng hắn sẽ rất giỏi dùng miệng lưỡi khéo léo của mình để khiến họ tin vào những điều không có thật. 

B: Thông qua điều này, hắn khiến nội bộ đất nước trở mặt với nhau, để làm nó suy yếu trước thế lực bên ngoài. 

D: Họ cho rằng điều này có liên quan tới Hitler.

B: Ông ấy nói rằng ông ấy có thể hiểu được họ suy diễn ra điều đó từ đâu, nhưng ông ấy chủ yếu là đang nói về kẻ Phản – Chúa. Hắn sẽ theo gót Hilter rất sát. Hắn sẽ dùng mưu với mọi người. Ông ấy nói, hãy nhớ lại những cuốn sách về lịch sử của bà. Từ góc nhìn của bà thì nó là quá khứ, mặc dù nó là tương lai đối với ông ấy. Hãy nhớ việc Hitler đã thuyết phục người ta bằng rất nhiều đồn điền mà không có ai từng mơ đến việc hỏi xin cả.

THẾ KỶ I-71

Tòa tháp ở biển sẽ bị giam giữ và tái chiếm cứ ba lần bởi người Tây Ban Nha, những kẻ man rợ, và người Ligurians (Ý).

Marseilles và Aix, Aries bởi người của Pisa, 

Sự tàn phá, lửa, gươm, ở Avignon bởi người Turinese (Ý).

B: Ông ấy nói rằng bài này nhắc đến những sự kiện trong suốt cả cuộc Nội Chiến Tây Ban Nha lẫn cuộc Chiến tranh Thế Giới lần II, và cũng như những sự kiện sắp xảy đến trong tương lai liên quan tới kẻ Phản – Chúa. Ông ấy nói rằng tòa tháp ở biển nhắc đến Eo biển Gibraltar (Rock of Gibraltar).

D: Những người dịch thuật đã không biết điều đó có nghĩa là gì.

B: Ông ấy nói rằng Eo biển Gilbraltar là một nơi vô cùng có tính chiến lược, và vì vậy là một tòa tháp vững mạnh nhờ vào địa thế chiến lược của nó. Nó cũng thuộc về một đất nước mà căn bản vốn là một đất nước hàng hải hay rất quyền lực về mặt hàng hải; đó là, nước Anh với lực lượng hải quân của nó.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here