Nostradamus 1 – Chương 16 Sự Tàn phá của Nhà Thờ.

0
134

Những điều kinh khủng mà Nostradamus đã nhìn thấy kẻ Chống – Chúa làm với tòa thánh Vatican và những trung tâm văn hóa của châu  u là gần như là không thể tin nổi. Có thể tôi đã hy vọng rằng con người hiện giờ trở nên quá văn minh rồi, để không làm những việc kinh khủng đó nữa. Nhưng có lẽ chính tính chất không tin nổi này mới là thứ khiến những việc làm đó có khả năng thành hiện thực, bởi vì chúng là việc làm của một gã điên mất trí đói khát quyền lực. Nó hẳn đã khiến Nostradamus buồn lòng nhiều như là nó đã khiến tôi vậy, khi nhìn thấy những di sản văn hóa, tri thức và tôn giáo, những viên gạch nền móng của nền văn minh, bị hủy hoại một cách vô đạo đức, nhân danh sự kiểm soát. Kẻ Chống – Chúa đã tiếp thu rất tốt bài học của hắn. Hắn biết cách để ngầm làm hao mòn nhuệ khí của người ta; hắn sẽ đánh thẳng vào tâm của hệ thống niềm tin của họ.

Tôi sẽ liệt kê những sự kiện một cách riêng rẽ ra ở đây, mặc dù chúng sẽ bị phân tán khắp nơi theo thứ tự thời gian ở những chương sau đây.

Bài thơ bốn câu sau đây đã được giải nghĩa một phần ở chương 14, trang 189.

THẾ KỶ V-25

Hoàng tử Ả Rập, Hỏa tinh, Mặt Trời,

Kim tinh và chòm sao Sư Tử,

Sự thống trị của Nhà thờ sẽ bị vùi vào biển cả.

Hướng về phía Ba Tư, gần một triệu người sẽ xâm chiếm Ai Cập và Đế quốc Đông La Mã, 

một con rắn thật sự.

(*Byzantium: Đế quốc Đông La Mã)

B: Ông ấy nói rằng nhà thờ bị vùi vào biển cả đề cập đến một tai nạn mà sẽ diễn ra ở La Mã. Tôi không thể nhận được những hình ảnh một cách rõ ràng về việc điều này sẽ xảy ra như thế nào. Nhưng bằng cách nào đó, trong diễn biến của tai nạn này, nền móng của Nhà Thờ Công Giáo sẽ hoàn toàn bị hủy diệt, như thể là một thành phố bị chìm vào lòng biển sâu và không còn tồn tại nữa hay như thể chưa bao giờ tồn tại vậy. Từ những gì ông ấy đang chỉ ra, tôi có cảm giác rằng đây sẽ là một sự kiện độc lập với những sự kiện xảy ra ở vùng Trung Đông.

D: Cô có nghĩ rằng chúng sẽ xảy ra cùng một lúc không?

B: Không chính xác là cùng một lúc. Ông ấy nói rằng chúng sẽ xảy ra khá gần với nhau, đến nỗi mà nhiều người sẽ liên kết hai sự kiện lại trong đầu họ, nghĩ rằng, à, người Ả Rập nào giờ đã luôn chống đối lại những tín đồ đạo Chúa, dù sao đi nữa. Nhưng thật ra những nguyên nhân (của hai sự kiện) là hoàn toàn tách biệt với nhau. Người Ả Rập sẽ nhanh chóng lợi dụng tình trạng này, nhưng ban đầu, họ đã không hề gây ra tình trạng này. Ông ấy nói rằng những hạn chế của tòa thánh Vatican sẽ khiến kết cấu của nhà thờ sụp đổ. Mặc dù họ có thể củng cố lại, nó vẫn sẽ là một đòn đánh mà nhà thờ sẽ không bao giờ có thể hoàn toàn khôi phục lại được từ đó. Cuối cùng nó sẽ được nhìn nhận như một sự bắt đầu của quá trình kết thúc đối với nhà thờ, trong những thời đại ở tương lai. Nó sẽ được nhìn nhận như là những nguyên do tại sao nhà thờ lại sụp đổ sau khi đã thành công sống sót qua nhiều thế kỷ. 

D: Có điều gì trong số đó có thể được làm sáng tỏ hơn không? Ông ấy có nghĩ rằng điều này sẽ là một thảm họa tự nhiên hay là một tai nạn gây ra bởi con người?

B: (Dừng) Ông ấy dường như nghĩ là nó là một sự kết hợp từ cả hai điều đó. Một tai nạn gây ra bởi con người, thứ mà kích động một thảm họa thiên nhiên, hay là ngược lại. Hôm nay, những hình ảnh đang không xuất hiện được rõ ràng cho lắm.

D: Nhưng nó hẳn là có liên quan đến biển.

B: Phải. Và không chỉ là liên quan đến biển mà còn đến một loại sức mạnh to lớn nào đó giáng xuống từ bầu trời. Tôi đang nói về một sức mạnh năng lượng, không phải sức mạnh vũ trang nhưng là loại sức mạnh năng lượng mà giáng xuống từ bầu trời… và hòa tan nhiều thứ. Nó sẽ được gọi là một thảm họa tự nhiên bởi vì nó vượt xa khỏi năng lực kỹ thuật của bất kỳ ai trên trái đất, để tạo ra được một sức mạnh như thế. Vậy nên nó sẽ được gọi là một thảm họa tự nhiên bởi vì họ sẽ không tìm ra bất kỳ nguyên nhân nào gây ra nó.

D: Trong phần tiếng Pháp của bài thơ bốn câu, ông ấy đã viết tắt “ver. serp.,” và họ đã dịch nghĩa từ này thành “một con rắn thực sự.” Từ này với ông ấy có nghĩa là gì?  

B: Ông ấy nói rằng mặc dù người ta hầu như sẽ chỉ lo lắng về những gì đã xảy ra với nhà thờ và sẽ cố để tìm ra nguyên nhân của điều đó, điều mà họ nên thực sự để ý đến chính là những sự kiện ở Trung Đông. Cụ thể là người lãnh đạo mà sẽ xâm chiếm Đế quốc Đông La Mã (Byzantium). Bởi vì ông ấy nói rằng những sự kiện tương lai sẽ cho thấy người lãnh đạo đó là một người đàn ông vô cùng nguy hiểm.

Khi ông ấy đề cập đến Đế quốc Đông La mã, ông ấy nhắc đến Thổ Nhĩ Kỳ. Istanbul (Constantinople) đã được xây dựng trên vị trí của thành phố cổ này. Ngày càng rõ ràng hơn là khi ông ấy đề cập tới tên một nơi chốn trong những bài thơ bốn câu của ông ấy, ông ấy thường không đề cập đến bản thân thành phố đó, mà tới đất nước nơi thành phố đó tọa lạc thì đúng hơn. 

THẾ KỶ II-8i

Thành phố gần như bị thiêu trụi hoàn toàn

Bởi lửa từ bầu trời, 

Nước một lần nữa lại đe dọa Deucalion.

Sardinia dậy sóng bởi hạm đội Phi Châu, 

sau khi chòm sao Thiên Bình rời chòm Sư Tử.

D: Trong bài thơ bốn câu này, họ nghĩ rằng có một lỗi chính tả trong bản gốc tiếng Pháp.

B: Ông ấy nói rằng điều này là hoàn toàn có thể bởi vì thỉnh thoảng những thợ in lại bất cẩn.

D: Từ mà họ nghĩ là bị sai chính tả đó là “Deucalion.” Trong tiếng Pháp, chữ đó là “C,” “Ceu”, thay vì là “Deu.”

B: Ông ấy nói, đúng vậy, bởi vì C và D gần như là hai ảnh chiếu của nhau qua gương, nếu thợ in bị mỏi mắt vào lúc đó, thì họ dễ thay thế chữ này bằng chữ kia mà không nhận ra được lỗi sai. Ông ấy nói đúng là nó nên là một chữ “D.”

D: Những cái tên này không phải là từ đúng trong tiếng Pháp.

B: Tên của chúng trong tiếng Pháp là gì?

D: Sardinia là Sardaigne. Nó với Sardinia là một phải không?

B: (Ông ấy đã sửa lại phát âm của tôi bằng một giọng Pháp thực thụ.) Ông ấy nói rằng đó là phát âm gần nhất mà ông ấy có thể nhờ phương tiện này (Brenda) phát âm nó, bởi vì phương tiện này cũng không hề biết tiếng Pháp. Sardinia là cách mà nó được gọi ở thời đại của bà, trong ngôn ngữ của bà.

D: Họ đã dịch từ Tunique thành Phi Châu (African).

B: (Ông ấy lại sửa sai cho tôi một lần nữa.) Ông ấy nói rằng từ này chính xác.

D: Họ đã dịch từ Phaeton thành chòm sao Sư Tử (Leo). (Ông ấy đã sửa cách phát âm của tôi lại và tôi đã cố gắng nhiều lần cho tới khi tôi phát âm đúng)

B: Phaeton (Fee-ton), với một chữ “F”. Ông ấy nói rằng đó là phiên âm của Hy Lạp, quan niệm của người Hy Lạp về thực tể (entity) cụ thể đó. Phaeton đã chịu trách nhiệm về mặt trời và lửa, và là đại diện cao hơn cho chòm sao Sư Tử (Leo), chính là mặt trời. Bản dịch nghĩa là chính xác. Ông ấy nói rằng ban đầu kẻ Chống – Chúa sẽ đạt được sức mạnh nội trong phạm vi của hắn mà thôi, đó là châu Á, vùng Trung Đông. Khi hắn bắt đầu vươn lên trong quyền lực, vượt xa khỏi phạm vi của mình, đó sẽ là châu  u, nơi đầu tiên có bất ổn chính trị sẽ là vùng Địa Trung Hải. Bởi vì sẽ có lợi nhất đối với hắn khi tiến gần đến châu  u từ phía Nam, từ định hướng địa lý của hắn. Và chính bởi nguồn gốc Trung Đông của mình mà hắn hẳn sẽ hợp nhất được Bắc Phi rồi, vốn là tương đồng văn hóa, với sự kết hợp giữa khối châu Á và Trung Đông của hắn. Vì vậy hắn sẽ ở một vị thế khá mạnh mẽ và vững vàng để thôn tính châu  u từ phía Nam, bởi vì những sức mạnh của hắn thì (hỗ trợ) ở phía sau lưng hắn. Do những vũ khí mà hắn dùng và những sự tàn phá của chiến tranh, kẻ Chống – Chúa biết rằng có một cách để đưa một kẻ thù tiềm năng vào tầm kiểm soát chính là đe dọa hủy diệt văn hóa, hơn là chỉ hủy diệt về mặt vật lý mà thôi. Bởi vì những vật thể văn hóa có ý nghĩa to lớn đối với một nền văn hóa, và người ta sẽ nỗ lực hết sức để cố gắng giữ gìn những nơi chốn và những thứ nhất định. Công cụ chính của hắn là sử dụng những sách lược khủng bố nhưng ở quy mô lớn hơn. Những gì hắn sẽ làm để đặt châu  u vào cú sốc ban đầu của nó, để khiến việc thôn tính được dễ dàng hơn, đấy là hắn sẽ bắt đầu hủy diệt thành La Mã (Rome). Hắn sẽ bắt đầu đập nát nó thành mảnh vụn một cách có hệ thống, dùng nhiều loại bomb khá nhau được thả xuống từ máy bay. Hắn sẽ hủy diệt nó tới mức độ mà tất thảy bảy ngọn đồi của La Mã sẽ được san bằng. Đó sẽ là khát vọng của hắn, không những hủy diệt những vật thể văn hóa mà La Mã có, mà còn san bằng những ngọn đồi mà trên đó La Mã được xây dựng nên nữa, để cố gắng hủy diệt hoàn toàn thành phố này. Hắn sẽ thực hiện điều này thành công tới nỗi mà La Mã sẽ bị đe dọa bởi sự xâm lấn của biển, hủy diệt cả phần còn sót lại. Ngoài việc cố gắng hủy diệt thành La Mã, hắn cũng sẽ đe dọa những trung tâm văn hóa vĩ đại của Hy Lạp, được biểu trưng bởi Deucalion trong bài thơ bốn câu. (Deucalion là tương đương với Noah trong thần thoại Hy Lạp cổ.) Ông ấy nói rằng hắn cũng sẽ hủy diệt những nơi như là thành Athens và những trung tâm văn hóa về nghiên cứu và lịch sử vĩ đại thuộc Hy Lạp. Cả thế giới sẽ bị chấn động vô cùng bởi những hành động này, đến mức trở nên tê liệt trong phút chốc. Vì vậy, hắn sẽ có thể đạt được những bước tiến to lớn trong việc thôn tính và giành được quyền lực trước khi những chính phủ khác kịp nhận ra họ muốn trả đũa như thế nào và họ muốn trả đũa một cách quyết liệt đến độ nào. Ông ấy nói rằng người đàn ông này sẽ dùng những sách lược như vậy xuyên suốt toàn bộ cuộc xung đột. Rằng hắn sẽ luôn làm những điều táo bạo và chấn động để giành lấy những gì hắn muốn. 

D: Và chòm sao Sư Tử (Leo) tiến vào đâu? Nó nói rằng, “sau khi chòm sao Thiên Bình đã rời khỏi chòm Sư Tử.”

B: Ông ấy nói rằng một lần nữa, câu đó là một cụm đa nghĩa. Thật khó giải thích câu đó bởi vì những tình huống có liên quan vẫn chưa xảy ra để làm sáng tỏ được nó. Ông ấy nói rằng chòm sao Thiên Bình và Sư Từ tượng trưng cho những vị trí địa lý, cũng như những thế lực chính trị có liên quan đến cuộc xung đột. Một khía cạnh nhất định của sức mạnh của người đàn ông này được đại diện bởi chòm sao Thiên Bình. Và khi thế lực chính trị được đại diện bởi chòm sao Thiên Bình đã thực hiện những gì họ đã quyết định làm trước đó với thế lực chính trị được đại diện bởi chòm sao Sư Tử, hắn sẽ bắt đầu chiến dịch của mình ở châu  u. Ông ấy nói rằng vào lúc mà những sự kiện này bắt đầu thành hình, những ngụ ý về chiêm tinh học cũng sẽ trở nên rõ ràng thôi. Nhưng khi ông ấy nhìn vào mốc thời gian đó, nó giống như là trận cuồng phong mà cứ chồng chất lên chính nó và bắn ra sấm sét vào mọi hướng. Thật khó để miêu tả những gì đang xảy ra vào thời điểm đó bởi vì nó quá náo loạn. Phạm trù có liên quan không đủ rõ ràng để có thể áp dụng được bất kỳ vốn từ vựng nào cho nó, để miêu tả thành lời. Điều duy nhất rõ ràng đấy là sẽ có sự hủy diệt to lớn ở La mã và những thành phố lớn của bán đảo đó, nơi mà chứa đựng nhiều kho tàng văn hóa. Bởi vì kẻ Chống – Chúa đã định ra trong đầu sẽ quét sạch nền văn hóa đã được thiết lập và sẽ hất cẳng nó bằng chính văn hóa của hắn, khá giống với những gì người Ma-rốc đã cố làm khi họ xâm chiến Tây Ban Nha. Người đàn ông này sẽ cố làm điều này với toàn bộ cả lục địa châu  u. 

THẾ KỶ II-93 và Ir-7 (*II-7?) cũng nhắc đến sự hủy diệt này.

THẾ KỶ V-86

Phân chia bởi hai cái đầu và ba cánh tay,

Thành phố vĩ đại sẽ gặp rắc rối với nước.

Vài người đàn ông vĩ đại trong số họ, tha hương phiêu bạt;

Đến quốc Đông La mã bị chèn ép dữ đội bởi lãnh đạo của Ba Tư.

B: Ông ấy nói bài này nhắc đến cùng một tình thế nhưng từ một góc nhìn khác. Ông ấy nói rằng sự giúp đỡ mà lẽ ra đã có thể cứu vãng tình thế đã không đến kịp thời. Điều này là bởi vì những sự dày vò về chính trị và ngoại giao giữa những thế lực châu  u mà lẽ ra đã có thể dừng toàn bộ tình huống này lại, có thể nói vậy. Ông ấy nói rằng sẽ có hai đất nước – ông ấy có vẻ như đang nhắc đến nước Anh và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ – hợp tác cùng nhau, những nước mà hùng mạnh ngang nhau, trong phạm vi có liên quan đến sức mạnh quân đội. Nhưng ông ấy nói rằng khi nhắc đến hành quân, phải có một người lãnh đạo đứng đầu để đưa ra quyết định. Và nếu có hai vị lãnh đạo cứ làm khó lẫn nhau về việc ra quyết định, chúng sẽ không được quyết định một cách kịp thời. Trong trường hợp này, liên minh quân sự đặc biệt giữa nước Mỹ và Anh sẽ là một khối mới được thiết lập để sử dụng vào lúc cấp bách. Họ sẽ không kịp quyết xem ai sẽ là người đứng đầu và ai sẽ phải nhường bước. Vậy nên họ làm khó nhau về việc họ nên làm gì trong tình huống này. Ba cánh tay nhắc đến ba nhánh cơ bản của dịch vụ quân sự: trên biển, đường bay và trên đất liền. Họ sẽ không thể yêu cầu những nhà chiến lược của họ quyết định xem đâu mới là cách tốt nhất để xử lý tình huống này. Trong khi đó, kẻ Chống – Chúa sẽ có những tiến bộ nhảy vọt, từ góc nhìn của ông ấy.

D: “Thành phố vĩ đại gặp rắc rối với nước.” Ông ấy nào giờ đã có những bài thơ bốn cầu về nước xâm lấn thành la Mã ở bất kỳ nơi nào hắn ta thả bomb xuống. Có phải câu này nhắc đến điều đó không?

B: Phải. Ông ấy nói rằng giữa những sự hoang mang, vài nhà tư duy, người mà lẽ ra đã có thể cung cấp những câu trả lời cho những người lãnh đạo để giúp họ nhận ra được tình thế, sẽ không thể đến với họ kịp lúc bởi vì sự hỏng hóc trong giao tiếp và giao thông và đại loại. Ông ấy nói rằng ông ấy muốn thêm vào một ghi chú ở đây. Ông ấy đã ý thức được từ việc làm việc cùng với chúng ta rằng, nhiều lần khi ông ấy dùng thuật ngữ như là “thành phố vĩ đại,” người giải nghĩa những bài thơ bốn câu của ông ấy nghĩ rằng ông ấy đang nhắc đến New York ở Mỹ. Ông ấy nói rằng điều này không nhất thiết phải là như vậy bởi vì ông ấy chưa từng nghe đến nó trong đời bao giờ. Nhiều lần, khi ông ấy đề cập đến thành phố vĩ đại, ông ấy nhắc đến một thành phố mà vĩ đại về mặt thời gian và thành tựu, chứ không chỉ là về quy mô. Trong bài thơ bốn câu này, ông ấy đang nhắc đến thành La Mã – Rome.

Sự suy đồi lớn của giới tăng lữ sẽ không còn xa,

Provence, Naples, Sicily, Sees và Pons. 

Ở Đức, tại Rhine và Cologne, bực tức đến chết bởi những kẻ ở Maine.

B: Ông ấy đã đề cập với bà trước đó về việc người đàn ông này sẽ hủy diệt những trung tâm văn hóa của tây  u như thế nào, để thị uy với người dân, và hắn sẽ cố gắng san bằng bảy ngọn đồi của La mã. Một điều khác mà hắn sẽ làm trong quá trình của tất cả sự hủy diệt này đó là lục soát tòa thánh Vatican một cách triệt để từng ngóc ngách và phá hủy thư viện. Hắn làm điều này chủ yếu là để ngầm phá hoại quyền lực và đập vỡ Nhà thờ Công giáo ra thành từng mảnh vụn. Bởi vì đó sẽ là một chướng ngại chính yếu trong kế hoạch của hắn. Một cách mà hắn sẽ làm điều này, đó chính là tiết lộ tất cả những điều có thể gây ra tranh cãi lớn mà hắn tìm ra, được ẩn giấu trong Thư Viện của Vatican. Những thứ mà nhà thờ đã ra thông cáo rằng người dân không nên đọc bởi vì nó sẽ đe dọa đến niềm tin của họ. Hắn sẽ chắc chắn rằng những thứ này được phân phát rộng rãi. Nó sẽ gây ra nhiều mối chia rẽ với nhà thờ. Những nhà thần học, những tu sĩ và học trò sẽ trở mặt với nhau, mỗi người có một giả thiết và cách giải nghĩa riêng của họ đối với thông tin mới đáng quan tâm này. Và tất cả đều sẽ bị hoang mang. Bằng cách đó, Nhà thờ Công Giáo sẽ không còn là một chướng ngại đối với người đàn ông này và những kế hoạch của hắn ta, như nó từng là trước đó nữa.

Khi Nostradamus nói rằng kẻ Chống – Chúa sẽ lục soát toàn bộ thư viện Vatican và đánh cắp những tài liệu quan trọng liên quan đến nhà thờ, tôi đã tự hỏi làm thế nào mà điều này lại có thể. Sau đó tôi chợt nảy ra ý nghĩ rằng nếu giáo hoàng cuối cùng là một công cụ của kẻ Phản – Chúa, ông ta hẳn sẽ cho phép hắn đi vào những nơi lữu trữ thiêng liêng và bí mật nhất. Điều này giải thích về sự phản bội mà giáo hoàng có thể sẽ thực hiện để gây nên sự sụp đổ của nhà thờ. Tòa thánh Vatican hẳn sẽ không ý thức được về việc tên phản bội là từ trong nội bộ của họ, giữ chức vụ cao nhất, cho đến sau khi sự kiện kinh khủng đã xảy ra rồi.  

D: Trong những cái tên này, tôi đã nghĩ rằng thật kỳ lạ khi mà ông ấy đã đề cập tới Maine. 

B: Ông ấy nói rằng dừng dựa dẫm quá nhiều vào những gì mà những người dịch nghĩa làm. Nó không phải là tiểu bang trên đất nước của bà mà bà đang nghĩ đến. Nó là một địa danh khác cùng với những tên khác, vốn là nhiều trung tâm nghiên cứu khác nhau, chính yếu ở châu  u.

Tôi nghĩ Maine là một lỗi như Nostradamus đã chỉ ra. Sách của cô Cheetham nói rằng Magonce được dịch thành Mainz hay là Mayenze. Đây là một thành phố ở Tây Đức, quê hương của Johann Gutenberg, máy in loại chuyển động được đầu tiên và Kinh Thánh. Thông qua những hoạt động của nó, Mainz đã trở thành trung tâm in ấn trong suốt thời kỳ cuối thập niên 1400s. Trong bài thơ bốn câu này, việc Main là một biểu tượng của giáo dục và học tập trong bối cảnh này là hoàn toàn hợp lý. Nếu tâm trí của Brenda có tham gia vào vụ này, cô ấy hẳn đã chọn ra tiểu bang mà không phải là một thành phố nước ngoài mờ mịt, bởi vì đó là cách mà tôi đọc nó cho cô ấy nghe.

D: Nói về những người dịch nghĩa, người dịch gọi bài này là “một bài thơ bốn câu hoàn toàn không thành công.”

B: Uh-oh! Đôi mắt của ông ấy đang lóe sáng và sự suy diễn của tôi là, bà đã nhìn thấy những tấm áp-phích này của Chú Sam với những ngón tay của ông ta chỉ vào bà rồi đúng không? (Tôi cười) Ông ấy đang chỉ tay vào quyển sách theo lối đó và ông ấy đang nói, “Bọn họ là kẻ nào mà dám nói vậy chứ?” Ông ấy nói tiếp, “Cho tôi chút thời gian. Tôi phải có thêm thời gian.” Ông ấy đang nói rằng những người dịch nghĩa mà đã nói như thế, đã không trải qua nhiều kỷ nguyên để hiểu biết được như ông ấy. – Điều đó có lý không? Tôi đã cố để nhắc nhở ông ấy rằng chúng ta có khả năng đến với nguồn (của bài thơ, chính là Nostradamus), còn họ thì không thể.

THẾ KỶ II-5 nhắc đến những con tàu cánh ngầm, được biểu trưng bởi một con cá. Trong một nghĩa kép, chúng không những đề cập đến việc người Đức sử dụng chúng trong Đại Thế Chiến thứ II, mà còn bởi kẻ Chống – Chúa trong cuộc chiến tranh của hắn nữa. Hắn sẽ dùng những tàu cánh ngầm để mang những giấy tờ của tòa thánh Vatican qua khỏi những hạm đội của Ý.

Những người mà là những nhà lãnh đạo tôn giáo chân chính được đề cập đến như thể “một nạn nhân, chiếc sừng của nó được mạ vàng” ở THẾ KỶ III – 26. Họ là những kẻ đối lập với những “tu sĩ rỗng tuếch” “ruột gan sẽ được giải nghĩa”, một lần nữa, đề cập đến những bản ghi chép bí mật của Nhà thờ Công Giáo bị phơi bày ra ngoài ánh sáng ban ngày. Ông ấy nói rằng ông ấy đã dùng phép ẩn dụ này bởi vì những tu sĩ thường cắt mở động vật và phơi ruột gan của chúng dưới ánh sáng ban ngày, nhằm nỗ lực kết nối với những bí ẩn siêu hình. 

Trong THẾ KỶ III-6, sự hủy diệt của La Mã và sự lục soát Thư Viện tòa thánh Vatican lại được đề cập đến một lần nữa, được nhắc đến như “sấm chớp đánh vào bên trong những ngôi đền đóng kín.”

THẾ KỶ 1-62

Than ôi! Quả là một đỗi mất mát lớn lao trong nghiên cứu trước khi chu kỳ của Mặt Trăng hoàn tất.

Lửa, những trận lụt lớn, bởi những kẻ cầm quyền ngu dốt;

Phải mất bao nhiêu thế kỷ cho tới khi người ta chứng kiến nó được phục hồi. 

B: Ông ấy nói rằng bài đó có đa nghĩa. Một nghĩa là trong suốt thời kỳ đại loạn, khi những biến đổi trái đất diễn ra, trên mọi đất nước, những giáo phái của những người theo trào lưu chính thống thuộc nhiều tôn giáo khác nhau, sẽ trở nên vô cùng hùng mạnh và tự nhận rằng mình sẽ cho người dân sự an ủi mà họ cần để đi qua những thời kỳ khó khăn. Ông ấy nói rằng ông ấy không quan tâm những giáo phái này có liên quan đến tôn giáo nào, dù là đạo Hồi hay Thiên Chúa hay đạo thần Shinto, vân vân. Những giáo phái của những người theo trào lưu chính thống luôn đàn áp nghiên cứu và giáo dục, vậy nên sẽ có sự kiểm duyệt sách lớn và đại loại. Ông ấy nói rằng đó là một ý nghĩa của bài thơ bốn câu. Một ý nghĩa khác của bài thơ này đề cập đến sự đánh cướp Thư Viện thuộc Vatican của kẻ Phản – Chúa. Nó sẽ phơi bày ra ngoài ánh sáng những thông tin, sự thật và tri thức mà đã bị ém đi suốt nhiều thế kỷ rồi. Ông ấy nói rằng, mỉa mai làm sao, theo một cách nào đó kẻ Chống – Chúa sẽ làm một điều tốt thông qua việc lục soát Thư Viện Vatican bởi vì sau này tri thức đó, thứ mà đã bị ém đi qua nhiều thế kỷ, sẽ được phơi bày ra với toàn thế giới và sẵn sàng để cho mọi người được sử dụng. Ông ấy nói rằng mặc dù kẻ Chống – Chúa thực hiện nó theo một cách sai lầm, và sử dụng bạo lực để đạt được phần hắn, sự thật rằng thật ra hắn đã giải phóng những tri thức này đến cho thế giới sẽ giúp hắn, bằng cách khởi động chu kỳ giải trừ nghiệp quả của hắn, và tiến đến một mức độ cao hơn của nghiệp quả. 

D: Tôi cho rằng đó là thứ có lợi cho hắn dù sao đi nữa.

THẾ KỶ II-12

Đôi mắt họ nhắm lại, mở ra với những ảo tưởng cũ,

Thói quen của những tu sĩ sẽ bị bãi bỏ.

Quốc vương vĩ đại sẽ trừng phạt sự điên cuồng của họ, đánh cắp vật quý trước những ngôi đền.

B: Ông ấy nói rằng bài này nhắc đến kẻ Chống – Chúa và sự hủy diệt của Nhà Thờ Công Giáo. Những người có liên quan đến Nhà Thờ Công Giáo, cụ thể là những tu sĩ và đại loại, sẽ không ý thức được những chiều hướng của sự cải tổ và sẽ cứ dựa vào những trật tự cũ mãi, cho dù nó đã không còn có thể trụ được nữa và đã chết, miễn là vẫn còn hoạt động được nội trong khuôn khổ thực tế.  Ông ấy nói rằng “quốc vương vĩ đại” mang nghĩa kép. Nó đề cập đến kẻ Phản – Chúa, thêm vào đó cũng đề cập tới giáo hoàng, kẻ mà chính là công cụ của kẻ Phản – Chúa, bởi vì giáo hoàng chính là “quốc vương vĩ đại” của nhà thờ. Họ sẽ cướp đi tất cả mọi thứ của nhà thờ, có thể nói vậy. Bởi vì kẻ Phản – Chúa, bên cạnh việc chiếm đoạt những của cải vật chất của nhà thờ để giúp rót tiền vào quân đội của hắn ta, cũng sẽ báng bổ và cướp bóc cả Thư Viện Vatican nữa.

D: Tôi không muốn ông ấy giận dữ nhưng tôi muốn hỏi ông ấy điều này.

B: Ông ấy bảo cứ hỏi đi.

D: Tôi biết ông ấy phải chịu sự ngược đãi của nhà thờ và Tòa Án Công giáo bởi vì thời đại mà ông ấy đang sống. Đã có nhiều gợi ý cho rằng khi ông ấy nói về sự tan rã hoàn toàn, hủy diệt hoàn toàn của Nhà Thờ Công Giáo trong tương lai của chúng ta, nó có thể chỉ là việc lấy mong muốn làm sự thật mà thôi, bởi vì sự ngược đãi mà ông ấy đang phải gánh chịu.

B: Ông ấy nói rằng ông ấy đã lấy mong muốn làm sự thật theo chiều hướng đó rất nhiều, đúng rồi đấy. Tuy nhiên, ông ấy yêu cầu bà quan sát bản chất tự nhiên cơ bản của vũ trụ. Khi một con lắc dao động đến một hướng, cho đến điểm cực hạn, thì nó phải dao động theo hướng ngược lại mà thôi, để cân bằng. Và ông ấy nói rằng khi nó dao động theo hướng ngược trở lại, nó sẽ khiến Nhà Thờ Công Giáo trở nên không còn tồn tại nữa. Con lắc điều khiển sự vươn lên và suy thoái của Nhà Thờ Công Giáo được gia hạn cho một khoảng thời gian dài hơn, nhưng kết quả cuối cùng vẫn sẽ xảy ra mà thôi. Bởi vì Nhà Thờ Công Giáo sẽ trở nên không cần thiết, điều mà sẽ góp phần vào sự tan rã của nó. 

D: Tôi đã nghĩ rằng ông ấy có thể sẽ giận dữ nếu tôi đề cập đến việc ông ấy tưởng tượng nên những bài thơ bốn câu như là một cách lấy mong muốn làm hiện thực, chứ không phải là điều gì đó mà ông ấy thực sự đã nhìn thấy.

B: Không, ông ấy tiếp nhận điều này một cách vô cùng bình tĩnh. Ông ấy nói rằng ông ấy có thể hiểu được người ta suy luận ra được điều đó từ đâu bởi vì ông ấy đúng là gặp phải rất nhiều rắc rối từ Nhà Thờ Công Giáo.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here