Nostradamus 1 – Chương 13 Thời kỳ của những biến động.

0
142

Nostradamus đã nhìn thấy trước một khoảng thời gian của những biến đổi trái đất kịch liệt và dữ dội, điều mà ông ấy gọi là “thời kỳ của những biến động.” Vài trong số này đã khó mà định ngày được bởi vì ông ấy cũng đã nhìn thấy trước một thời kỳ khủng hoảng hơn trong tương lai xa khi những biến đổi trong trái đất sẽ là vô cùng dữ dội. Vào những lúc đó, tôi đã không thể phân biệt được giai đoạn thời gian nào mà ông ấy đã đang nói về. Tôi đã cố để phân loại chúng bằng hết khả năng của mình. 

THẾ KỶ VIII-29

Tại cột trụ thứ tư mà họ hiến dâng cho sao Thổ bị cắt lìa bởi 

động đất và lũ lụt;

Bên dưới tòa nhà của sao Thổ một cái vạc được tìm thấy

Vàng được lấy đi bởi Caepio và sau đó hoàn trả lại.

B: Ông ấy nói rằng bài thơ bốn câu này nhắc đến hai sự kiện khác nhau. Ông ấy chưa từng làm rõ liệu hai sự kiện này có liên quan đến nhau hay là không. Bốn cột trụ đại diện cho bốn đất nước chính yếu. Mỗi đất nước một cách công bằng mà nói, là một cột trụ của nền văn hóa mà những đất nước này cùng chia sẻ nói chung. Một trong những đất nước này, nước mà chịu tác động của sao Thổ, sẽ gặp phải những thảm họa tự nhiên, như đã được đề cập trong bài thơ bốn câu, động đất và lũ lụt. Nó sẽ xét nát đất nước này từ đầu này đến đầu kia, và sẽ có những sự than khóc bi thống. Cũng sẽ có sự dừng hoạt động của những ngành dịch vụ nói chung điều mà sẽ gây ra nhiều mâu thuẫn và nỗi đau. Một cái vạc lớn đổ đầy vàng sẽ bị lấy đi rồi hoàn trả lại, ông ấy nói rằng dòng đó có một nghĩa kép. Một nghĩa là quốc gia mà bị xé tan tành bởi động đất và lũ lụt. Nó là một đất nước giàu có nhưng những thảm họa tự nhiên sẽ làm trống rỗng kho bạc quốc gia của nó, trong quá trình nỗ lực đương đầu với những thiên tai này. Sau khi nó đã cạn kiệt nguồn tài nguyên của chính nó, nó sẽ quay sang nhờ những nước khác giúp đỡ. Và ba cột trụ kia sẽ gởi viện trợ đến để phục hồi lại kho bạc quốc gia để người dân có thể sống sót.

CẬP NHẬT: Điều này chắc chắn đã bắt đầu xảy ra. Cuối những năm 1980s và đầu những năm 1990s đã chứng kiến một chuỗi những trận động đất tàn phá khủng khiếp ở khắp nơi trên thế giới, cũng như sự thức tỉnh của những núi lửa đã ngủ yên nhiều năm. Những sự kiện này chắc chắn đã “làm rỗng kho bạc của những quốc gia này.” Nostradamus đã nói rằng nó sẽ không cần đến một cuộc chiến để làm kiệt quệ nền kinh tế, điều đó có thể được thực hiện một cách dễ dàng bằng những thảm họa tự nhiên này. 

B: Một ý nghĩa khác cho dòng cuối cùng này nhắc đến vàng bị cướp đi từ vùng Trung Mỹ, bởi một số đất nước nhất định ở châu  u trong suốt thời xâm chiếm lãnh thổ. Một số vàng được lấy mang đến châu  u và một số khác rơi xuống đáy biển. Ông ấy đang nói rằng trong tương lai, khi kỹ thuật phát triển, sẽ có nhiều thành công hơn trong việc tìm thấy những kho báu như vậy mà đã rơi xuống đáy biển. Những kho báu và những đồ tạo tác cổ sẽ được hoàn lại cho những nước mà từ đó chúng đã bị lấy cắp.

D: Ông có đang nói về thời của Cortez và Conquistadores không?

B: Phải. Ông ấy đang nói một cách cụ thể về Tây Ban Nha và sự cưỡng bức và vắt cạn Trung Mỹ và Nam Mỹ khỏi những kho báu vàng bạc của họ.

Có một sự tương quan song song đáng kinh ngạc giữa khái niệm này và phép ẩn dụ dùng trong bài thơ bốn câu. “Vàng được lấy đi bởi Caepio và hoàn trả lại.” Theo cô Cheetham, Caepio là một lãnh sự La Mã mà đã cướp bóc ở Toulouse vào năm 106 Trước Công Nguyên (B.C.E.) Tuy nhiên, kho báu đã không bao giờ tới được La Mã và Caepio đã bị buộc trọng tội và loại ra khỏi Thượng nghị viện. Nó đã trở nên dần rõ ràng rằng Nostradamus đã một lần nữa dùng phép ẩn dụ dựa trên một sự kiện trong lịch sử La Mã. Ông ấy đã giải thích rằng ông ấy đã thường làm điều này để gây khó hiểu cho Tòa Án Công giáo.

D: Vậy nó thực có một nghĩa kép. Ông ấy sẽ có thể nói cho tôi biết bốn nước nào được biểu trưng bởi bốn cột trụ chứ?

B: Ông ấy đang nói rằng nó khó nói lắm, bởi vì giữa thời hiện tại và thời đại mà điều đó sẽ xảy ra, vài đất nước sẽ phải thay đổi tên của chúng, cho dù quốc tịch là không thay đổi. Nhưng ông ấy sẽ nói rằng bốn cột trụ có liên quan đến văn hóa châu  u.

THẾ KỶ IX-31

Sự rúng động của mảnh đất ở 

Mortara, hòn đảo thiếc của Thánh George 

nửa chìm, mơ hồ với hòa bình,

Chiến tranh sẽ nổi lên, vào lễ Phục Sinh trong ngôi đền

Những vực thẳm đã mở ra.

B: Ông ấy nói rằng trái đất, sau một giai đoạn của hòa bình, như đã chỉ ra ở dòng “mơ hồ với hòa bình,” sẽ gánh chịu một thảm họa tự nhiên lớn. Trái đất sẽ có những trận động đất nghiêm trọng nhất định. Quá nghiêm trọng đến nỗi vỏ cứng của trái đất sẽ bị xéc toạc ra xuyên suốt đến lớp trung gian (dưới lớp vỏ trái đất) và dung nham sẽ tràn ra. Trận động đất cụ thể đó sẽ quá thảm khốc đến nỗi nó sẽ khởi động những trận động đất ở khắp những nơi nào mà động đất xảy ra. Những trận động đất này sẽ quá lớn và nguy hiểm tới nỗi chúng sẽ hủy hoại nhiều thứ ở mọi phía. Ông ấy nói rằng phân nửa của hòn đảo nhỏ nước Anh sẽ bị xé toạc ra và chôn vào lòng biển. Hậu quả của tất cả thảm họa này, nạn đói sẽ xảy ra gần như ngay lập tức và người ta sẽ bắt đầu đánh nhau. Chiến tranh sẽ xảy ra vì một vài tài nguyên của trái đất mà sẽ còn sót lại sau trận thảm họa này. Sẽ không có đủ lương thực để tiếp tục, và người dân, từ những nước đang đói khổ, sẽ hướng về và tấn công những người dân của những đất nước mà có dư thừa thức ăn. Ông ấy nói rằng đất nước mà bà đang sống sẽ gặp may bởi vì nó được bảo vệ bởi đại dương. Nhưng cho dù như thế, đất nước cũng sẽ khó mà sống sót được bởi vì nó sẽ là một trong những nước bị đánh vào mạnh nhất bởi những trận động đất. Bởi vì nó có một lượng thừa lương thực, nó sẽ không bị đánh bởi nạn đói. Nó sẽ chỉ là vấn đề của việc phân phát (lương thực) mà thôi. Những nước khác, ví dụ như  ́n Độ và Trung Quốc, cũng sẽ bị xé toạc bởi những trận động đất nhưng họ có quá nhiều người dân và không đủ thức ăn. Và họ sẽ quay sang tấn công Nga và Đông  u nơi mà những cánh đồng bắp và lúa mì nằm đấy.

D: Những từ đó (Mortara và Cassich) là tên hay là phép đảo chữ của những tên nước?

B: Ông ấy nói rằng chúng là phép đảo chữ cho một thứ mà ông ấy nhận thấy là mang tính đánh đố nhất vào lúc đó. Nhưng khi làm việc cùng với một người ở thế kỷ thứ 20, ông ấy bắt đầu dần hiểu ra. Ông ấy nói rằng dường như có những nơi trên trái đất mà có tên gọi gắn liền với nó nhưng ông ấy không thể phân biệt nó là một đất nước hay đại loại. Và bây giờ ông ấy nhận ra, thông qua những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học sau thời của ông ấy, có những nơi trên trái đất mà có tên để xác định chúng, không phải bởi vì chúng là những quốc gia, mà bởi vì chúng là một đối tượng địa lý. Đứt gãy San Andreas (phát âm khá lạ), ví dụ, có một cái tên riêng của chính nó nhưng nó không phải là một đất nước. Ông ấy đã nói rằng những tên này là phép đảo chữ nhắc đến những đường đứt gãy chính, mà sẽ là cốt yếu trong sự kiện này. 

D: Họ đã xác định Thánh George là đang đề cập đến nước Anh.

B: Vâng, đó là một sự đề cập rất rõ ràng bởi vì nó là một thảm họa tự nhiên không phải một thảm họa do người gây ra. Ông ấy đã chỉ muốn che đậy nó đủ để qua mắt được Tòa Án Công giáo, nhưng không khiến nó quá đánh đố đối với những thế hệ tương lai.

D: “Vào lễ Phục Sinh trong ngôi đền, những vực thẳm đã mở ra.”?

B: Ông ấy nói rằng đó là một sự bóng gió. Bởi vì thảm họa khủng khiếp nơi mà sự giao tiếp và đại loại ngừng hoạt động và người ta đã tấn công hướng về những đất nước khác để chiến đấu và đại loại thế, những vực thẳm mà mở ra vào lễ Phục Sinh tại những ngôi đền tượng trưng cho một sự thật rằng, bởi vì những thầy tu không có khả năng nghĩ ra được một lời giải thích trấn an nào về những điều này cho người dân; họ đã mất điểm với người dân và những vực thẳm sẽ mở ra trong nền móng của tôn giáo. Ông ấy nói rằng Thiên Chúa giáo sẽ vấp ngã trên những mảnh vỡ của chính nền móng của nó. 

THẾ KỶ IV-67

Trong năm mà sao Thổ và sao Hỏa cùng rực lửa như nhau, không khí vô cùng khô hanh,

Một đợt mưa sao băng dài. Từ những ngọn lửa ẩn mình, một nơi vĩ đại cháy với nhiệt, mưa nhỏ, gió nóng, chiến tranh và những cuộc đột kích. 

B: Ông ấy nói rằng ông ấy đề cập đến bài này một cách cá nhân, như là một bài thơ bốn câu ‘khô hanh’. (Cô ấy đã cười.) Tôi nghĩ ông ấy đang cố gắng để khôi hài. Ông ấy nói rằng trong năm nay mà ông ấy đang nói đến… ông ấy sẽ đưa cho bà những tình huống của nó và có lẽ John có thể tìm ra năm có liên quan. Ông ấy nói rằng nó nằm ở một tương lai không-xa. Khi sao Thổ ở vào cung lửa, và vào lúc đó, mặt Trời sẽ di chuyển vào một cung lửa, sẽ có một sao chổi. Lần này sẽ là một sao chổi rất sáng và dễ trông thấy. Nhưng nó có lẽ sẽ không được biết đến trước đấy. Điều này trùng với thời kỳ của những khủng hoảng lớn về mặt địa lý. Sẽ có động đất và núi lửa phun trào, và điều này sẽ làm rối loạn hệ thống thời tiết vì vậy sẽ có những nạn đói và hạn hán lớn. Ông ấy nói rằng điều này sẽ gây ra náo loạn xã hội ở những nơi không lường trước được. Những quốc gia mà được cho là trù phú và quyền lực, cụ thể là những quốc gia Tây phương, sẽ bị vạch trần rằng không trù phú như mọi người đã nghĩ. Và họ sẽ bị cấu xé bởi sự xung đột dân sự và bạo loạn khi người dân cố di chuyển ra khỏi những vùng bị hạn hán hướng về những vùng mà vẫn còn có nước và nơi họ có thể trồng cây lương thực. Ông ấy nói rằng điều này đã được ám chỉ trước đây rồi, và đây sẽ là một thời kỳ vô cùng thảm khốc. Điều này sẽ gây ra những biến động ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới bởi vì đây là một tình thế lan tỏa rộng. Biến động xã hội bị gây ra bởi điều này sẽ giúp kẻ Chống đối – Thiên Chúa đạt được quyền lực trên một số vùng nhất định của thế giới. Nó sẽ là một trong những yếu tố đóng góp vào việc mọi thứ bị dần suy yếu đi và sẵn sàng để bị chiếm cứ bởi kẻ Chống đối – Thiên Chúa. 

J: (Anh ấy đã vẫn đang tìm những cung này) Sao Hỏa và sao Thổ sẽ thẳng hàng ở chòm sao Nhân Mã và sớm thôi, lúc nào đó vào… tháng Hai năm 1988. 

D: Tại sao, đó chỉ là một vài năm kể từ bây giờ thôi đấy!

B: Ông ấy nói rằng từ những gì mà ông ấy có thể nhìn thấy, điều đó dường như rất gần với thời gian mà ông ấy đang nhìn thấy. Nó sẽ là một thời kỳ đổ lửa, rất khô và rất nóng và thuộc yếu tố lửa về mặt chiêm tinh học. Và ông ấy nói rằng những người bình thường hằng-ngày sẽ cảm thấy như bị đánh đập về mặt tinh thần lẫn tâm linh, bởi vì tất cả những thảm họa thuộc về vũ trụ này, hết trận này đến trận khác đến từ mọi hướng, đang đánh gục họ. 

Điều này nghe có vẻ rất tương đồng như bài “Bài thơ về cầu vồng” (THẾ KỶ 1-17), bài mà được đề cập đến ở chương 25, “Tương lai xa”, trang 307. Nostradamus đã chỉ ra rằng một trong những dấu hiệu cho thấy kẻ Chống đối – Thiên Chúa đang đến có thể sẽ là cả một năm không có cầu vồng. Điều này đã nghe có vẻ như là một hình ảnh ẩn dụ hơn là trực tiếp. Nostradamus đã nói sẽ có những trận hạn hán với rất ít mưa cho tới năm thảm khốc không có cầu vồng này, cho thấy một sự khô hạn cực điểm. Năm đó có thể sẽ là dấu hiệu mà kẻ Chống đối – Thiên Chúa đã đến và những lời tiên tri về hắn ta có thể sẽ bắt dầu xảy ra. Hai bài thơ bốn câu này được liên kết với nhau theo lối ẩn dụ này. 

J: Mars và Saturn thẳng hàng ở chòm sao Nhân Mã cũng sẽ cho chúng ta thấy vài loại xung đột tôn giáo hoặc vài loại quyết liệt trong tôn giáo hay sự cuồng tín mà có thể rất nguy hiểm cho những người khác. Bài thơ này cũng nhắc đến điều đó chứ?

B: Vâng, ông ấy nói rằng nó là một trong những cuộc náo loạn xã hội mà sẽ góp phần mở lối cho kẻ Chống đối – Thiên Chúa xâm chiếm. Một số đất nước nhất định, kết cấu xã hội và chính trị của họ sẽ hoàn toàn bị xáo trộn ngược lên. Và những kẻ cuồng tín – ông ấy nói rằng ông ấy không nhắc đến những người có linh tính mà những người cuồng tín kìa. Ông ấy đang phân biệt: hai thái cực cách xa nhau, điều này là rất chắc chắn và rõ ràng. Ông ấy nói rằng những kẻ cuồng tín sẽ nắm quyền và tin rằng họ đang làm những gì nên được làm, cho dù nếu như nó phải dùng những phương cách quyết liệt đi nữa, và họ luôn luôn đâm đầu vào ngõ cụt. Ông ấy nói rằng sự quyết liệt trong tôn giáo này cũng tác động đến phía của kẻ Chống lại – Thiên Chúa nữa. Nó giúp hắn đạt được quyền lực bởi vì hắn có miệng lưỡi xảo quyệt. Và những người mà bị hắn ảnh hưởng cũng sẽ tôn kính hắn như một tượng đài tôn giáo vậy. 

B: Ông ấy nói rằng cả thế giới sẽ bị khát rất nhiều. Họ sẽ bị khát nước và họ sẽ khát những sự an ủi – sự an ủi về mặt tâm linh nữa. Bởi vì những kẻ cuồng tín sẽ không đưa ra được những sự an ủi về mặt tâm linh nào cả, chỉ là những màn kịch của quyền lực mà thôi. 

Ngày, tháng Hai năm 1988, đến trong khi cuốn sách này đang ở chỗ những nhà xuất bản, và chúng ta đã có thể thấy một bài thơ bốn câu khác của Nostradamus trở thành hiện thực. Tôi không tin rằng ông ấy đã có ý nói rằng mọi phần của lời giải thích của ông ấy sẽ xảy ra vào tháng đó, hay thậm chí là năm đó. Tôi nghĩ ông ấy đã đưa ra những chòm sao thuộc chiêm tinh học để định ngày bắt đầu của những khải tượng (linh ảnh) của ông ấy. Mùa đông năm 1987 và 1988 đã được tuyên bố là một trong những mùa kỳ lạ nhất trong 100 năm qua. Mùa hè của năm 1988 đã được cho là mùa khô nhất trong vòng 50 năm qua. Chúng tôi đã ở giữa một trật hạn hán kinh khủng mà bằng với, nếu không muốn nói là khô hơn cả trận hạn hán vào thời kỳ Khủng Hoảng. Lần đầu tiên trong lịch sử vận chuyển tàu biển, những chiến sà lan không thể vượt qua Missisippi, mà đã bị mắc kẹt lại vì con sông đã rút xuống mực nước thấp nhất trong kỷ lục. Ở sông Arkansas, những vụ đắm tàu X00 năm tuổi đã được phơi bày ra ánh sáng ban ngày và những nhà khảo cổ đã có thể nghiên cứu chúng. Tất cả những điều này là trùng hợp sao? Hay nó là khởi đầu của những thời kỳ dẫn đến cái năm mà không có một cầu vồng nào?

Cũng không ai có thể bàn cãi rằng năm 1988 đã có đầy những biến động và rối loạn về tôn giáo, mang đến bởi những vụ bê bối của Bakker và Swaggart. Một cảm giác nghi ngờ nói chung đã lan tỏa xuyên suốt cộng đồng Công giáo. 

THẾ KỶ III-3

Sao Hỏa, sao Thủy và mặt Trăng thẳng hàng 

Sẽ có một trận hạn hán cực độ, hướng về phía nam, 

Một trận động đất sẽ được ghi nhận lại từ những nơi sâu của châu Á,

Cả Corinth và Ephesus đều ở trong rắc rối.

B: Ông ấy nói rằng những sự kiện đó nhắc đến thứ mà bà sẽ xem là trạng thái hiện tại của thế giới. Nếu bà muốn (tìm được) một ngày trong sự kiện đó, hãy tìm trong sự thẳng hàng nhất định của những hành tinh.

John đã muốn biết sự thẳng hàng (*của các hành tinh) sẽ ở vào chòm sao nào.

B: Vui lòng chờ một phút. (Dừng) Ông ấy đang đưa cho tôi hai chòm sao. Ông ấy đang nói là Cự Giải và Sư Tử. (John đã đang bận tìm trong lịch thiên văn của anh ấy.)

Ông ấy đang than phiền về tiềm thức của tôi. Ông ấy đang lắc đầu trong sự bối rối. (Cười) Nó có thể là hai ngày khác nhau có liên quan, nhưng ông ấy nói rằng những sự kiện này sẽ diễn ra trong vòng tương lai rất gần. 

D: Bài thơ bốn câu nói rằng, “sẽ có một trận hạn hán cực độ hướng về phía nam” trong suốt thời gian đó. 

B: Ông ấy nói rằng điều này nhắc tới trận hạn hán ở châu Phi.

D: “Một trận động đất sẽ được ghi nhận lại ở những nơi sâu của châu Á.”

B: Phải. Ông ấy nói rằng trận động đất chính là từ China, giết chết nhiều người.

D: “Cả Corinth và Ephesus đều ở trong rắc rối.”

B: (Ông ấy đã sửa lại phát âm của tôi.) Ông ấy nói rằng bài này nhắc đến một sự thật rằng luôn có những rắc rối xảy ra ở vùng phía đông Địa Trung Hải, ở phần đó của thế giới. Nó sẽ rất yếu ớt để kẻ Chống lại – Thiên Chúa có thể co duỗi cơ bắp của hắn ta theo hướng đó. 

Những thành phố này nhắc đến mũi phía đông của Địa Trung Hải. Corinth ở Hy Lạp và Ephesus là một phần của Turkey hiện đại ngày nay; những tàn dư của nó nằm gần Izmir. Trong những chương tiếp theo, kẻ Chống lại – thiên Chúa sẽ nhiều lần có liên quan đến hai đất nước này. 

J: (Phấn khích) Giờ thì tôi đã có ngày rồi, tháng Bảy, … 19… ở chòm sao Sư Tử

B: Ông ấy nói rằng chỉ còn có năm năm từ thời gian của bà. Và từ góc nhìn của ông ấy, điều đó gần như là ngay lập tức.

D: Nó nghe có vẻ như kẻ Chống lại – Thiên Chúa sẽ nắm được quyền lực trong khi tất cả những biến đổi trái đất cũng đang xảy ra. 

B: Ông ấy nói, phải, nó sẽ là khoảng thời gian vô cùng thương tổn về mọi mặt.

CẬP NHẬT: Khi những năm 1990s bắt đầu, đã có nhiều báo cáo về những hoạt động động đất leo thang mạnh mẽ xuyên suốt châu Á. Những thuật ngữ như là “mạnh mẽ nhất, tệ nhất” đã là những mô tả thường gặp. Vào mùa hè năm 1991 đã có những trận lũ lụt khủng khiếp, thứ mà đã kích động một những khối bùn trôi từ triền dốc khổng lồ ở Trung Quốc, thứ mà đã giết nhiều nghìn người và khiến triệu người mất nhà. Tôi chắc chắn sẽ xếp bùn trôi vào cùng một phân loại với động đất bởi vì mặt đất đã thực sự di chuyển theo nghĩa đen. 

Sau đó khi nhà chiêm tinh đã có thời gian để nghiên cứu cẩn thận về vị trí của những hành tinh này, anh ấy đã nói rằng sự kết hợp này sẽ xáy ra vào những ngày khác xuyên suốt những năm 90s. Một tổ hợp hành tinh khác ở chòm sao Sư Tử sẽ là vào ngày 21, tháng Tám, năm 1998. Nó có thể có ích khi liệt kê ra những khả năng khác bởi vì Brenda đã gặp rắc rối với thông tin về chiêm tinh như vậy, và Nostradamus dường như đã đưa cho cô ấy nhiều hơn một ngày. Cho những người tò mò về chiêm tinh, ngày 3 tháng Một, 1992. Ngày 16 tháng Mười, 1993, Ngày 11 tháng Một, 1994, ngày 18 tháng tư, 1994, ngày 22 tháng Mười Hai, 1995, ngày 16 tháng Năm 1996, ngày 12 tháng Sáu 1996, ngày 3 tháng Mười Hai, 1997, ngày 27 tháng Hai, 1998, và ngày 28 tháng Ba, 1998 là những khả năng, dựa trên những chòm sao được đưa ra trong bài thơ này. Một cách cá nhân, nhà chiêm tinh đã cho rằng ngày 22 tháng Mười Hai, 1995 sẽ là lựa chọn chính xác nhất, bởi vì nó có mức độ thẳng hàng (tính theo độ) cao nhất. Ngày đó cũng khớp với “thời kỳ đại loạn” nhiều hơn.

THẾ KỶ 111-12

Bởi vì sự ngập lụt ở Ebro, Po, Tagus, Tiber và Rhone

Và cạnh những hồ nước của Geneva và Arezzo,

Hai thành phố vĩ đại và chính yếu của Garonne đã bị xâm chiếm, chết, chìm đắm. 

Gốc rễ của loài người bị chia cắt. 

B: Ông ấy nói rằng bài này nhắc đến những biến đổi trái đất mà sẽ xảy ra, rằng kẻ Chống đối – Thiên Chúa sẽ lợi dụng quá trình chinh phục thế giới của hắn ta ở vùng trung tâm của châu  u, Nam  u và ở gần phía Đông, cụ thể là xung quanh mũi cực đông của Địa Trung Hải, sẽ có vài cơn lũ dữ dội. Kết quả của tình trạng chia rẽ trong chính quyền địa phương và đại loại bởi vì những thảm họa tự nhiên, kẻ Chống đối – Thiên Chúa sẽ di chuyển quân lính của hắn ta vào dưới một sự ngụy trang bằng cách giúp đỡ người dân khôi phục lại trật tự văn minh trong sự thức tỉnh của những thảm họa này. Hắn sẽ dùng điều đó như một phương tiện để chiếm lấy những nước này, và dùng người dân như những nô lệ và đại loại. 

Đó là lý do tại sao chúng được nhắc đến như là gốc rễ của loài người. Ông ấy nói rằng đây cũng là thời của những vấn đề về kinh tế, và đây sẽ là một trong những thứ đóng góp vào thời kỷ khủng hoảng. Với những thứ trong tình trạng náo động lớn, với những thứ không vận hành đúng và thất bại trên mọi mặt, điều này sẽ góp phần vào sự dễ dàng cho kẻ Chống đối – Thiên Chúa vươn tới quyền lực. Ông ấy nói nó là thời mà những thanh niên sôi nổi với những chiếc lưỡi vàng có thể gây ảnh hưởng đến quần chúng theo cách nghĩ của bọn họ bởi vì quần chúng đang muốn đặt hy vọng vào một điều gì đó. 

D: Nó nghe có vẻ như mọi thứ sẽ trở nên vô cùng phiền muộn vào thời gian đó. 

B: Ông ấy nói rằng nó sẽ là một thời gian thương tổn cực độ. Những tâm hồn đang ở trái đất vào thời này đã biết về những hệ quả này trước khi đến với cuộc đời này. Đó là lý do tại sao có nhiều những tâm hồn già so với những tâm hồn trẻ đang sống ngày nay, hơn mọi thời nào khác trong lịch sử. Người ta sẽ cần những mục đích vững chắc để vượt qua được những thời gian này. 

D: Tôi có vài câu hỏi tôi muốn hỏi ông ấy. Tôi muốn làm rõ vài bài thơ bốn câu mà chúng ta đã xem xét qua. 

B: Ông ấy nói đó là mục đích của việc này mà, để làm rõ.

D: Hầu hết những bài này có liên quan đến những lời tiên tri về những trận động đất. Tôi chỉ muốn biết liệu những điều này sẽ xảy ra trước kẻ Chống đối – Thiên Chúa hay trong thời của kẻ Chống đối – Thiên Chúa (*ghi chú: thời mạt pháp trong đạo Phật)

B: Ông ấy nói rằng những biến đổi trái đất đề cập đến những trận động đất và núi lửa, và những thay đổi trong mực nước của đại dương và lượng băng khác nhau và đại loại vậy. Điều này sẽ diễn ra vào những năm cuối thập niên 1980s, đầu 1990s. Ông ấy nói rằng những sự kiện này là riêng rẽ. Chúng là những hành động của Chúa, chúng không liên quan gì đến kẻ Chống đối – Thiên Chúa. Nhưng kẻ Chống đối – Thiên Chúa sẽ biến chúng thành lợi ích của hắn bởi vì vài đất nước đang bị mất tổ chức vì tính khốc liệt của những thảm họa thiên nhiên. Nó sẽ khiến mọi thử dễ dàng hơn cho kẻ Chống đối – Thiên Chúa để dọ thám và để người ta hành động từ trong nội bộ, để giúp hắn lật đổ đất nước đó sau này. Vào lúc mà những sự kiện này đang xảy ra, kẻ Chống đối – Thiên Chúa sẽ bắt đầu xây dựng nền tảng quyền lực của hắn ta ở vùng đất của hắn ta trên thế giới rồi, và trong vài trường hợp, họ sẽ giúp kẻ Chống đối – Thiên Chúa đặt nền móng cho việc chiếm lấy một số đất nước nhất định sau này trong sự nghiệp của hắn ta, giống như vào khoảng giữa và những năm sau của thập niên 1990s. 

Khi quyển sách này đang được xuất bản, một trận động đất kinh hoàng đã đánh vào America vào tháng Mười Hai năm 1998. Lượng người thiệt mạng và những thương tổn được tạo nên là không thể hiểu nổi. Toàn bộ thành phố đã bị quét sạch. Ước tính của số người bị thiệt mạng là 55,000 người bị thiệt mạng, và những người còn sống đang chết dần vì một cơn cúm khủng khiếp. Các quốc gia từ khắp nơi trên thế giới đã gởi tới viện trợ, và lần đầu tiên, người Xô Viết đã đồng ý với yêu cầu giúp đỡ. Đây có phải là khởi đầu của việc những lời tiên tri kinh khủng của Nostradamus đã thành hiện thực, về những thảm họa tự nhiên không?

D: Vào phần đầu của công việc của chúng tôi, chúng tôi đã có những bài thơ bốn câu gắn liền với những trận động đất mà sẽ đánh vào nước Mỹ. Ông ấy đã nói với chúng ta điều này thông qua Dyonisus. Có một thứ gì đó về một hình tam giác. Có thể sẽ có ba thành phố ở Bờ Biển phía Tây, tạo thành một hình tam giác và chúng sẽ bị đánh bởi động đất. Ông có thể đưa chúng tôi vài thông tin về điều đó không?

B: Ông ấy nói rằng, như bà có thể xác định một cách dễ dàng, hai trong những điểm của hình tam giác ở nơi mà được gọi là “California.” Điểm thứ ba – ông ấy nói rằng ông ấy rất không quen thuộc với việc cố gắng đặt địa danh cho phần đó của thế giới, bởi vì nó là một Thế Giới Mới – nhưng bà sẽ có khả năng tự mình làm điều đó. Ông ấy nói rằng hãy tìm một nơi không quá xa phía Đông mà cũng đã dễ bị động đất trong quá khứ.

D: Được rồi. Đó là điều ông ấy đã nói trước đó, rằng chúng tạo thành một tam giác. Ông ấy cũng đã đề cập đến việc có thể cũng sẽ có những trận động đất ở Thành Phố New York nữa.

B: Ông ấy nói rằng điều đó sẽ là một phần của những biến đổi trái đất dữ dội hơn mà sẽ diễn ra sau đó. 

D: Những trận ở California sẽ xảy ra trước tiên sao?

B: Phải. Chúng sẽ gần với thứ tự tự nhiên hơn của nhiều thứ bởi vì nơi đó dễ gặp động đất như nó vốn là vậy. Vậy nên những nơi dễ xảy ra động đất hoặc ở trong những vùng mà có động đất rời rạc nhưng lại rất dữ dội, sẽ xảy ra trước tiên. Và sau đó những nơi mà vốn không gặp động đất cũng sẽ có chúng.

D: Nào giờ đã có rất nhiều thuyết rằng trục (trái đất) sắp nghiêng lệch đi vào cùng thời gian đó. Ông ấy có nhìn thấy gì về điều này không?

B: Ông ấy nói nó khó để nói lắm. Nhiều thứ đang rất mù mờ vào lúc này, nhưng ông ấy sẽ không hề ngạc nhiên nếu nó xảy ra. Sự biến chuyển của trục trái đất không phải là một thứ xảy ra dần dần như vài người có thể nói. Ông ấy nói nó xảy ra rất đột ngột. Và khi nó xảy ra, nó có thể sẽ rất thê thảm.

D: Nhưng ông ấy nghĩ rằng những sự kiện với kẻ Chống đối – Thiên Chúa này cũng vô cùng nổi trội lên trên dòng thời gian, rằng chúng sẽ xảy ra dù sao đi nữa, bất kể là những thay đổi trái đất hay là một sự biến chuyển?

B: Điều này đúng. Ông ấy nói rằng ở vùng của trái đất mà kẻ Chống đối – Thiên Chúa đang ở, sẽ có ít thương vong chống đỡ được, hơn là những phàn khác của trái đất. Những thay đổi này sẽ tác động đến vùng đất của hắn ta nhưng chúng sẽ không tàn phá nó như là vài vùng đất khác sẽ bị. Vậy nên hắn ta sẽ có khả năng biến điều này thành lợi thế của hắn. Sau đó không lâu, khi những nước khác vẫn đang nỗ lực phục hồi, hắn đã đưa ra đề nghị giúp đỡ. Và một khi họ chấp nhận lời giúp đỡ, nó sẽ là quá muộn đối với họ, bởi vì cuối cùng rồi hắn cũng sẽ đâm họ từ sau lưng mà thôi.

D: Đó là những gì tôi đã nghĩ. Nếu những quốc gia đều bị tàn phá tất cả bởi động đất và đại loại, đất nước của hắn cũng sẽ bị. Và hắn ta sẽ không còn khả năng nghĩ được về việc xâm chiếm nữa.

B: Nước của hắn ta cũng có những vấn đề của nó, nhưng nó là một bang với luật lệ quân sự mạnh mẽ vậy nên họ sẽ được tổ chức lại rồi và có thể đoàn kết lại với nhau, trong khi những nước khác bị đặt dưới luật lệ thông thường vào thời điểm của những trận động đất. Sau khi thảm họa đánh vào, luật lệ quân đội đã được tuyên bố để đem lại trật tự cho đường phố và dừng sự cướp bóc lại.

Tôi tin rằng những lời khẳng định này không thực sự mâu thuẫn với thứ gì mà Dyonisus đã từng kể với tôi thông qua Elena. Tôi nghĩ rằng nó chỉ là cho thấy anh ấy đã không hoàn toàn hiểu được những gì mà anh ấy đã đang nhìn thấy, và có thể anh ấy đã nhầm lẫn về thứ tự thời gian giữa những sự kiện xảy ra trước đó này và những biến đổi trái đất dữ dội hơn mà Nostradamus đã nhìn thấy vào tương lai xa (thứ mà được ghi nhận ở Chương 25).

Tôi nghĩ rằng nghe quá nhiều những lời tiên tri kinh khủng về một sự kiện khủng khiếp sau một sự kiện khác có thể sẽ thực sự làm tôi phiền muộn rồi nếu tôi đã không thấu hiểu điều này vào đêm đó sau khi tôi rời nhà Elena. Khi Nostradamus trước tiên bắt đầu nói với tôi về những linh ảnh đánh kinh sợ mà dường như lấp đầy tương lại của chúng ta, mặt con người trong tôi đã cự tuyệt một cách tự nhiên. Nhưng bây giờ tôi đã chấp nhận vai trò của mình trong thứ mà tôi không có quyền thay đổi, tôi có thể hành động như một người báo cáo khách quan, mặc cho nhiệm vụ có thể đáng khó chịu đến mức nào.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here