Nostradamus 1 – Chương 12 Tương lai gần.

0
197

Vài bài thơ bốn câu khá khó để xác định ngày nhưng chúng dường như đã gắn liên với những sự kiện mà có thể sẽ xảy ra sớm thôi, hoặc là trong một tương lai không xa. Tôi đã thêm vào những bài này trong chương này.

THẾ KỶ 11-53

Một trận dịch bệnh lớn trong thành phố biển sẽ không dừng lại

cho đến khi cái chết được trả thù bởi máu của một người đàn ông liêm chính

Bị bắt và kết án mà không phạm tội;

Người phụ nữ vĩ đại bị bỉ pháng bởi kẻ giả tạo.

B: Ông ấy nói rằng bài này nhắc đến hai sự kiện khác nhau. Ông ấy đã nhìn thấy – từ góc nhìn của ông ấy, trong tương lai kể từ thời của ông ấy, – rằng London sẽ sắp có một bệnh dịch ‘đen’ một lần nữa. Nhưng ông ấy nói rằng điều đó đã quá xa ở thời quá khứ đối với chúng tôi, vì vậy ông ấy sẽ không đề cập tới vào lúc này. Sự kiện khác cũng nhắc đến một bệnh dịch lớn. Ông ấy nói rằng bất cứ khi nào ông ấy dùng cụm từ “thành phố biển,” thỉnh thoảng ông ấy đang nhắc đến London và thỉnh thoảng ông ấy đang nhắc tới New York. Bởi vì chúng đều là, trong thời của bà dù sao đi nữa, hai trong số những thành phố chính trên trái đất và chúng đều là bến cảng. Ông ấy gọi chúng là thành phố biển bởi vì chúng là những bến cảng cũng như là những thành phố lớn.  Ông ấy nói rằng điều chúng ta phải cẩn thận đấy là trước và trong suốt thời kỳ Khủng Hoảng, sẽ có nhiều căn bệnh lan truyền và nhiều bệnh dịch và tai ương. Đặc biệt là bệnh mà bà đã dán mác cho là “AIDS.” Ông ấy nói rằng nó sẽ lan truyền từ những thành phố và lớn lên như một đám cháy xuyên suốt toàn bộ đất nước, và nó sẽ tác động đến một phần đông dân số. 

D: Nó nói, “dịch bệnh sẽ không dừng lại cho đến khi cái chết được trả thù bởi máu của một người đàn ông liêm chính bị bắt và kết án mà không phạm tội” Ông ấy có thể làm rõ nghĩa hơn về phần đó không?

B: Ông ấy nói rằng nếu ông ấy cố để giải thích phần đó, nó sẽ không thể thực sự có lý ngay được, nhưng nó sẽ trở nên rõ ràng theo thời gian. Ông ấy xin lỗi về việc đã quá mơ hồ về phần đó của nó.

D: Nó có liên quan đến một cách chữa bệnh hay thứ gì đó giống như thế không?

B: Ông ấy nói rằng sẽ không có cách chữa kịp thời đối với bệnh dịch này. Cái chết sẽ phải xảy ra như một lẽ tự nhiên thôi.

D: Những người dịch nghĩa đã xác định bài này như là Bệnh Dịch To Lớn của London.

LƯU Ý: Bài thơ này sẽ được làm rõ nghĩa hơn nữa ở Quyển Hai.

THẾ KỶ II-35

Lửa sẽ bắt đầu bùng lên ở hai nhà vào ban đêm,

Vài người bên trong đã bị ngạt hay thiêu cháy. Nó chắc chắn sẽ xảy ra gần hai con sông, khi mặt trời, chòm sao Nhân Mã và Ma Kết tất cả đều bị giảm đi ảnh hưởng (*của chúng).

B: Ông ấy nói rằng bài thơ này chứa một ngày tháng ở dòng cuối đấy. Đám cháy diễn ra trong hai nhà chỉ ra một sự thất bại trong giao tiếp giữa hai thế lực chính, cụ thể trong trường hợp này đang nhắc đến Mỹ và Nga. Đám cháy bắt đầu bùng lên ở hai nhà sẽ là sự dâng trào của những cảm giác khó xử bởi một sự hiểu nhầm trong hai tòa nhà Quốc hội, điện Kremlin và Nhà Trắng. Người ta bị ngạt thở hay chết thiêu chỉ ra rằng sẽ có người ở cả hai nơi muốn ngăn lại những cảm xúc dâng cao, để giữ mọi thứ ở một mức độ cân bằng đồng đều, để nói rõ với nhau. Và một vài người sẽ đơn giản là bị đặt vào những tình thế trong đó không ai sẽ lắng nghe những gì họ phải nói vì vậy nên họ bị ngạt thở, có thể nói là như thế. Những người khác sẽ lên tiếng, dù sao đi nữa, và sự nghiệp của họ sẽ bị hủy hoại. Họ sẽ hy sinh sự nghiệp của mình bằng cách cố gắng để giữ tình thế không trở nên tệ đi và vì vậy họ sẽ bị thiêu hủy, có thể nói là thế.

D: Nó nói rằng ‘Nó sẽ xảy ra gần hai dòng sông, chắc chắn thế.”

B: Ông ấy nói rằng Potomac là một trong những con sông, và dòng sông còn lại ở Nga, là biểu tượng theo một cách tương tự trong lịch sử nước Nga.

D: “Mặt trời, chòm sao Nhân Mã và Ma Kết bị giảm đi ảnh hưởng” Ông có thể cho tôi một ít thông tin về điều đó được không?

B: Ông ấy nói rằng đây là thời gian khi mà ba sức mạnh hoàng đạo này đang không ở trong những cung (nhà) của chúng và vì vậy chúng đang không hề gây ảnh hưởng gì lên chuyện của con người. Mỗi cung hoàng đạo áp đặt ảnh hưởng ở mức độ nhiều hay ít khác nhau, tùy thuộc vào mối liên quan của chúng với những cung hoàng đạo khác. Vào lúc này, những chòm sao khác sẽ mang lại nhiều quyền lực, nhiều ảnh hưởng hơn, và ba sao này sẽ ảnh hưởng ít hơn. Vì vậy, những ảnh hưởng mà chúng có trong tình huống này sẽ bị giảm đi. Ông ấy nói hãy mường tượng ra việc vẽ ra một biểu đồ Tử Vi cho thế giới nói chung, và vào một thời điểm trong biểu đồ Tử Vi này, khi mà sức ảnh hưởng của ba sao này ở một mức độ thấp, điều đó hẳn sẽ cho bà một ý tưởng về việc khi nào điều này có thể sẽ xảy ra, một cách tương đối. Cụ thể là liên quan tới biểu đồ Tử Vi của hai đất nước có liên quan.

(*Nostradamus nói rằng sự kiện sẽ xảy ra vào khoảng thời gian mà mặt trời, chòm sao Nhân Mã và Ma Kết có sức ảnh hưởng thấp về mặt năng lượng lên trái đất và con người)

D: Nga và Mỹ? Tôi đang nghĩ nó có thể sẽ khá khó khăn để xem Tử Vi cho cả thế giới.

B: Ông ấy nói rằng điều đó có thể làm được nhưng mà nó vô cùng phức tạp. Bà có thể sẽ phải có chiếc gương của ông ấy để có khả năng làm điều đó.

D: (Cười) John, nhà chiêm tinh học, không thể làm được điều đó, nhưng anh ấy có thể vẽ ra một cái cho Nga và Mỹ.

B: Ông ấy nói rằng để anh ấy vẽ một biểu đổ Tử Vi so sánh giữa hai đất nước, dùng ngày bắt đầu của hệ thống chính trị ngày nay.

Đó là ngày 2 tháng Bảy, 1776, cho nước Mỹ, và ngày thích hợp cho nước Nga, gần thởi điểm bắt đầu của kỷ nguyên này. Ông ấy nói rằng nó sẽ là một thứ rất thú vị đối với ông ấy để làm, bởi vì ông ấy sẽ khá thích thú khi làm nó. 

Theo hướng dẫn của Nostradamus, John đã làm một bản phân tích so sánh giữa biểu đồ Tử Vi của Mỹ và Nga. Sau đây là mô tả của chính anh ấy về những gì mà anh ấy đã tìm được:

Bản đồ Tử Vi được dùng rộng rãi nhất cho nước Mỹ có Gemini (Song Tử) nằm ở cung Mọc (Ascendant), mặt Trăng ở vào chòm sao Aquarius (Bảo Bình), và mặt Trời ở vào chòm Cancer (Cự Giải). Cung mọc Song Tử chỉ ra rằng chúng ta là một dân tộc thích thú với tính mới lạ, những xu hướng, tri thức và giao tiếp. Sao Hỏa nằm ở chòm Song Tử có nghĩa là chúng ta có thể đưa ra cho thế giới thấy thuyết nhị nguyên (*thuyết về sự phân cực, như cực tốt hoặc cực xấu) của chúng ta trong nhiều vấn đề theo một cách quyết liệt. Sao Kim nằm ở cung Cự Giải trong cùng một góc phần tư của biểu đồ, cho thấy tình yêu của chúng ta dành cho tình mẫu tử, vẻ quyến rũ và nỗi luyến tiếc hoài niệm. Nó cũng tiết lộ rằng thiên hướng nuôi dưỡng và bảo vệ của chúng ta đối với phần còn lại của thế giới. Sao Mộc, Mặt Trời và sao Thủy tất cả đều diễn ra ở chòm sao Cự Giải, trong cung thứ 2 (2nd house) của tiền bạc và giá trị. Trọng điểm của chúng ta nằm ở sự giàu có về mặt vật chất và sự tích lũy của cải. Với sao Mộc ở nhà này, nó khiến cho chúng ta thực hiện được điều này khá dễ dàng. Sao Thủy, trí tuệ của chúng ta, được hướng về những tiến bộ khoa học miễn là nó có một phần thưởng vật chất như là kết quả sau cùng. Bởi vì chúng ta có điểm Long thủ (North Node) ở vào chòm sao Sư Tử, ở cung thứ 3, chúng ta nên tập trung vào những vẫn đề của chúng ta, hơn là tự lôi mình vào những sự vụ của các đất nước khác. Điều này đã dẫn đến sự suy sụp của chúng ta (Vietnam) và có thể là thảm họa cuối cùng của chúng ta. Sao Hải Vương và sao Thổ diễn ra ở cung số 5. Sao Hải Vương nằm ở chòm sao Xử Nữ chỉ ra những bước tiến vượt bậc mà chúng ta đã đạt được trong chăm sóc y tế, bảo quản thức ăn, và những ngành công nghiệp điện tử. Sao Thổ nằm ở chòm Thiên Bình ảnh hưởng tới hệ thống tòa án của chúng ta, thứ mà vô cùng khoan dung so với những nước khác. Những hành tinh này cũng cho thấy nỗi ám ảnh của chúng ta với mọi phom dạng của thể thao và giải trí. Diêm Vương tinh nằm ở chòm Ma Kết ở nhà thứ 9 cảnh báo chúng ta không được để vướng mắc với những nước khác. Nó có thể sẽ dẫn đến diệt vong của chúng ta. Mặt Trăng ở vào chòm sao Bảo Bình ở cung thứ 10 ảnh hưởng tới độ phổ biến thay đổi liên tục của những nhân vật có danh tiếng của chúng ta. Chúng ta là một đất nước dễ bị tác động và truyền thông của chúng ta đã lợi dụng sự thật này. Thiên Vương tinh ở chòm sao Song Tử ở nhà thứ 12 chính là tài năng bị ẩn giấu của chúng ta, sự kỳ tài của chúng ta trong việc sản xuất ra những phát minh mới tuyệt vời mà nào giờ đã cải tổ thế giới. So sánh với biểu đồ Tử Vi của Nga, chúng ta có tính thích ứng cao và không cứng nhắc như vậy trong hệ tư tưởng. 

Biểu đồ Tử Vi cho Liên Bang Xô Viết (7 tháng Mười Một 1917) có mặt Trời ở vào chòm sao Thiên Hạt với mặt Trăng ở vào chòm Sư Tử, cũng như có một cung Mọc Sư Tử, tất cả đều là những cung vị cố định (fixed signs), kiên quyết hành động theo ý họ. Sao Thổ nằm trùng với cung Mọc ở chòm sao Sư Tử chỉ ra rằng sự thành lập của bang Xô Viết đã rất khó khăn và đầy căng thẳng. Sao Thổ ở đây cho thấy một khởi đầu đầy phiền phức, tiếp theo sau là một sự trưởng thành trong đó sự căng thẳng đã giảm bớt. Mặt Trăng ở chòm sao Sư Tử với sao Hỏa ở chòm sao Xử Nữ ở nhà thứ 2 tiết lộ rằng những người có quyền lực sẽ điều khiển việc tiền bạc của quốc gia sẽ được dùng như thế nào. Khi tiền được đổ vào, nó được chi tiêu, với sao Hỏa ở đây có lẽ để theo đuổi những phát minh tiên tiến mới nhất. Mặt Trời và sao Thủy ở vào chòm Thiên Hạt tại nhà thứ 4, điều mà chỉ về sự thịnh vượng phong phú mà đất nước lớn nhất này nào giờ đã luôn cất giấu bên dưới lãnh nguyên khổng lồ của nó. Sự thịnh vượng to lớn này có thể sẽ là hy vọng về tương lai cho quốc gia này. Sao Kim và điểm Long thủ (North Node) nằm ở nhà thứ 5, chỉ ra rằng sự tiêu khiển của người dân là vô cùng nghiêm túc và bảo thủ. Hy vọng cho vùng đất này nằm ở tính sáng tạo và tài xoay sở của người dân của nó. Với sao Thiên Vương nằm ở chòm Bảo Bình ở nhà thứ 7, điều này đã tiên đoán trước những mối quan hệ bất thường và thỉnh thoảng thù địch với những nước khác. Sao Mộc nằm ở chòm Song Tử và Diêm Vương tinh nằm ở chòm Cự Giải ở cung vị đầu tiên cảnh báo trước rằng mối quan hệ với những đất nước thân thiện khác có thể sẽ xoay chuyển tình thế thành một “nhát dao đâm từ phía sau lưng”. Sao Hải Dương ở chòm sao Sư Tử ở nhà thứ 12 cho thấy rằng những nhà lãnh đạo không nên phủ nhận thiên hướng tâm linh mạnh mẽ của người dân. Đạo thần bí và sự duy linh cũng như là sự thiếu khả năng được thể hiện bởi sao Hải Vương ở vị trí cai quản của nó. 

Có những khía cạnh tích cực lẫn tiêu cực giữa hai biểu đồ Tử Vi của những quyền lực thế giới này, nhưng với sự hợp tác và một sự hiểu biết rõ hơn, có lẽ chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một ngày mai tốt đẹp hơn. 

THẾ KỶ 1-21

Hòn đá nằm sâu trong lòng của nó,

Đất sét trắng sẽ chảy ra màu trắng sữa từ một khe nứt.

Những người sợ phiền phức một cách không cần thiết sẽ không dám động vào nó

Mà không hay biết rằng nền tảng của trái đất chính là đất sét. 

B: Ông ấy nói rằng bài này nhắc đến một sự kiện. Ở nơi nào đó ở phía Tây Bắc nước Mỹ, sẽ có vài người thợ mỏ đào tìm quặng. Và quặng mà họ tìm thấy này sẽ là một quặng khác với thứ mà họ đang tìm kiếm. Họ sẽ sợ rằng nó là một loại vật chất phóng xạ nào đó, được đưa tới hay được mở đầu bởi một thiên thạch từ nhiều thế kỷ trước. Nhưng ông ấy nói rằng không cần phải hốt hoảng bởi vì vật chất này, mặc dù cuối cùng nó sẽ là một nguyên tố mới được xếp vào bảng phân loại tuần hoàn Hóa học, nó sẽ không gây nguy hiểm cho loài người và có thể được dùng cho những mục đích tốt đẹp.

D: Nó đã được đem tới bởi một thiên thạch sao?

B: Đó là những gì ông ấy đã nói.

D: Người dịch đã tự hỏi liệu bài thơ này có thể sẽ thuộc về giả kim hay không.

B: Ông ấy nói rằng bà có thể nhìn nó theo lối đó. Nhưng bởi vì người đọc nhìn chung sẽ không hiểu những thuyết về giả kim của ông ấy, ông ấy nói ông ấy sẽ không đưa thông tin đó cho bà vào lúc này.

THẾ KỶ X-49

Khu vườn của thế giới gần thành phố Mới, trên con đường của những hõm núi.

Nó sẽ bị bắt lấy và nhúng xuống bể chứa, ép buộc phải uống nước có độc lưu huỳnh.

B: Ông ấy nói rằng bằng cách nói “khu vườn của thế giới”, ông ấy nhắc đến Thế Giới Mới bởi vì có nhiều lương thực được trồng ở đó và chúng ta dư ra một lượng lớn đến nỗi chúng ta có thể cung cấp thức ăn cho cả thế giới. Ông ấy đang đưa cho tôi xem một bức tranh của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Ở dãy núi Rocky gần đây đã có hoặc sẽ có một thành phố được xây dựng như một phần của dự án của chính phủ. Nó sẽ là một thành phố được hoàn thành với mọi dịch vụ cần thiết để người dân sống được ở đó. Thứ này sẽ nằm liền kề với những căn buồng rộng rãi ngầm dưới lòng đất, xuyên qua dãy núi để cất giữ những bản ghi chép bí mật và đại loại. Những gì sẽ xảy ra đó là… được rồi, những hình ảnh mà ông ấy đang cho tôi thấy là của một lò phản ứng hạt nhân. Dường như sẽ có một loại lò phản ứng hạt nhân tan chảy nào đó. Ông ấy nói rằng nước được bơm vào những lò phản ứng để làm nó nguội xuống sẽ không được làm tinh khiết hoàn toàn. Sẽ có một lỗi lầm bị mắc phải và một nguyên tố trong nước sẽ phản ứng với những nguyên tố hạt nhân của lò phản ứng và sẽ khiến một tai nạn xảy ra. Phần chất độc mà ông ấy đề cập đến trong bài thơ này là đang nhắc đến nhiễm độc phóng xạ, thì đúng hơn là độc tố thông thường. 

D: Ông ấy có gọi nó là lò phản ứng hạt nhân không?

B: Ông ấy không gọi nó là gì cả. Ông ấy không có từ ngữ cho nó. Nhưng ông ấy đang đưa cho tôi một hình ảnh của những gì mà ông ấy nhìn thấy. Ông ấy đưa nó theo nhiều lớp. Đầu tiên ông ấy cho tôi xem một hình ảnh của một nguyên tử được xử lý đúng cách. Sau đó ông ấy đưa ra một hình ảnh của một đống quặng mà phát sáng vào ban đêm. Và rồi ông ấy cho xem rất nhiều thiết bị xung quanh đống quặng này và cả khối tắm mình trong một ánh đèn màu xanh. Nó cho thấy tất cả thứ này chìm trong một bể chứa nước khổng lồ. 

D: Vậy lò phản ứng hạt nhân trong lòng những hõm núi, hay là cô đã nói đó là một thành phố nhỉ?

B: Ông ấy nói lò phản ứng là ở trong những hõm núi nhưng bởi vì thành phố ở ngay đó cận kề với nó, nó có thể sẽ là một mối nguy hiểm đối với những người dân thành phố. Thành phố ở đó là vì lò phản ứng, với những kỹ thuật viên và đại loại.

D: Vậy đây là ý của ông ấy khi nói về Thành Phố Mới. Họ nào giờ đã giải nghĩa Thành Phố Mới là New York và những hõm núi có thể sẽ là những tòa nhà cao tầng ở New York.

B: Ông ấy đang cười khúc khích vào lúc này. Chỉ bởi vì một nơi được gọi là “mới” như New York không có nghĩa nó là mới. Ông ấy nói rằng từ những gì ông ấy đã nhìn thấy thông qua chiếc gương của mình, ông ấy được cho thấy để hiểu rằng cho đến thời của bà, New York sẽ là một thành phố khá cũ kỹ rồi. Ông ấy nói rằng ông ấy đã nhìn thấy vài linh ảnh về New York, và rằng sẽ có những tai họa sẽ xảy đến với thành phố này. Nhưng bài thơ bốn câu cụ thể này không đề cập đến chúng.

Tôi đã chưa bao giờ nghe tới bất kỳ loại thành phố nào như vậy, điều mà sẽ không có gì là lạ nếu nó thực sự là một dự án bí mật của chính phủ. Từ đó đã có nhiều gợi ý rằng ông ấy có thể đã đang nhắc đến cơ sở NORAD ở dãy núi Rocky của Colorado. Sau đó tôi đã khám phá ra rằng trong quyển sách, Bigger Secrets (Những bí mật lớn hơn), viết bởi William Poundstone, ông ấy đề cập đến thành phố bí mật mà sẽ được dùng để chứa những ủy viên đứng đầu của chính phủ trong trường hợp có tấn công hạt nhân. Nó nằm trong hõm núi Weather, 45 dặm về phía Tây của Washington, D.C. Nó là một thành phố ngầm thực thụ bao gồm những tòa văn phòng, căn-tin, và bệnh viện. Nó hoàn toàn tự-cung-tự-cấp với hệ thống nước, kho chứa lương thực và nhà máy hạt nhân của chính nó. Nó hiện tại đang được bố trí với hằng trăm nhân viên của chính phủ và nhân viên bảo trì. Thậm chí còn có một hồ ngầm nhân tạo được tiếp nước khoáng. Tất cả điều này nghe có vẻ quá giống với những miêu tả của Nostradamus để có thể chỉ là một sự trùng hợp. Tôi tự hỏi liệu đây có phải là thành phố mà ông ấy đã mường tượng ra không? Đúng vậy, Brenda đã đề cập dãy núi Rocky nhưng có thể sẽ có nhiều hơn một thành phố ngầm bí mật thuộc chính phủ mà chúng ta không biết gì về cả.

THẾ KỶ III-21

Gần (dòng sông) Conca cạnh biển Adriatic sẽ xuất hiện một loài cá kinh khủng

Với những bộ phận của người và một mục đích sống trong nước, nó sẽ bị bắt mà không dùng đến lưỡi câu.

B: Ông ấy nói rằng bài này nhắc đến một vụ bê bối sẽ diễn ra, mà có liên quan đến những bí mật quân sự. Về mặt thí nghiệm niền tảng cơ bản, người Xô Viết đã xây dựng một mái vòm dưới nước và một tàu ngầm dưới nước ở biển Adriatic. Ông ấy nói họ đang dùng nơi dưới lòng đất này để gởi đi những tàu ngầm của họ nhằm mục đích lật đổ. Khi điều này được phát hiện ra, bởi vì áp lực từ phía các chính khách, nhà ngoại giao và chính trị, tất cả những điều này sẽ bị đưa lên bề mặt. Và những con tàu ngầm sẽ bị lấy đi khỏi đó mà không cần dùng lưỡi câu, có thể nói là vậy. Bởi vì thay vì lấy đi những con tàu ngầm này bằng cách phá hủy chúng bằng vũ khí, họ sẽ lấy đi những con tàu ngầm này thông qua sự diễn tập chính trị.

D: “Con cá kinh khủng với những bộ phận của người” có nghĩa là những người có liên quan?

B: Phải. Ông ấy nói rằng điều đó nhắc đến cả cơ sở lẫn sự thật là có những tàu ngầm có liên quan. Họ phải cần có người để vận hành cả hai.

D: Sự giải nghĩa của họ thực sự làm phiền tôi. Họ nghĩ họ có thể đang nhắc đến một sinh vật có thực, thứ mà tương tự như một người cá hoặc thứ gì đại loại vậy.

B: Ông ấy đã đặt hai ngón trỏ lên tai mình. Và ông ấy đang thở hổn hển và khiến chòm râu của mình bay phấp phới tới lui. Ông ấy đang nói, “Tôi sẽ không nghe điều này! Tôi đã không đến đây để nghe điều này!” (Cười) Ông ấy nói rằng nếu họ nghĩ ông ấy đang nói về một người cá, vậy ông ấy sẽ đưa cho họ xem một mô hình thật sự của trái đất phẳng. Ông ấy nói rằng bất kỳ người nào có học thức cũng biết rằng trái đất hình tròn. Vậy nên nếu họ nghĩ ông ấy chắc chắn đang nói về một người cá, thì ông ấy chắc chắn là họ cũng sẽ vui mừng được nhận từ ông ấy một mô hình trái đất phẳng, bởi vì họ rất có khả năng cũng tin vào điều đó nữa đấy.

D: Vâng, bản dịch nghĩa đó cũng có vẻ khá lố bịch đối với tôi. Họ nghĩ rằng nó có thể đã là một sinh vật mà trông giống như một người cá. Họ đã nói rằng có vài sinh vật biển mà giống một người cá ở một mức độ nào đó. Vài con giống như là một con chó biển. (Thật ra họ đang nhắc đến một con lợn biển hay một con cá nược (thuộc bộ lợn biển). Tôi đã không nghĩ rằng ông ấy có thể sẽ biết những từ đó.) Họ nghĩ ý ông ấy là con vật gì đó gần với chúng. 

B: Ông ấy nói rằng ông ấy có thể sẽ không miêu tả chúng kinh khủng như vậy đâu, bởi vì những sinh vật tự nhiên là một vẻ đẹp để ngắm nhìn.

D: (Cười) Ông ấy có lý hơn họ đó.

B: Ông ấy nói, “Dĩ nhiên!”

D: Nó thật hài hước rằng những lời giải thích duy nhất mà họ có thể nghĩ ra được thường là những thứ theo nghĩa đen như thế.

B: Ông ấy nói họ chỉ là từ chối tin rằng ông ấy đang thực sự nhìn thấy vài thứ mà ông ấy thấy, và họ không tin tưởng vào những sức mạnh mà ông ấy đang làm việc cùng.

D: Họ nghĩ ông ấy bị trói buộc vào với chính thời của ông ấy. 

THẾ KỶ I-22

Một điều tồn tại mà không có lý gì sẽ khiến sự kết thúc của nó xảy ra qua một mưu mẹo.

Ở Autun, Chalan, Langres và hai Sens, sẽ có một sự thiệt hại nghiêm trọng từ mưa đá và băng. 

D: Người dịch nghĩa nghĩ rằng bởi vì ông ấy là một bác sĩ, ông ấy đang nói đến thứ gì đó về y học ở đây.

B: Không. Ông ấy nói rằng đây là một sự kiện trong tương lai. Rằng loài người sẽ phát triển vài thiết bị để điều chỉnh thời tiết và sẽ có khả năng có được vài… có thể nói như là, thời tiết sẽ như thế nào. Những máy móc chịu trách nhiệm cho những ước tính và tính toán này sẽ trở nên quá thông minh cho lợi ích của họ, bởi vì chúng sẽ không có lương tri. Lương tri là thứ đạt được thông qua trải nghiệm sống. Hậu quả là, qua sự hỏng hóc của sự lập trình của chúng, thứ mà sẽ không được nhận ra cho đến khi quá muộn, một cách tình cờ chúng sẽ khiến thời tiết hoạt động nhầm, vì vậy sẽ gây ra những thiệt hại vô cùng nặng nề với băng đá và mưa đá trái mùa. Những người làm điều này sẽ không nhận ra rằng nếu một người cố gắng để ép buộc thời tiết phải làm một thứ trong vòng một thời gian quá lâu đến nỗi hiện tượng tự nhiên cuối cùng cũng sẽ chiến thắng được sự can thiệp (của người) và có lẽ sẽ gây ra thời tiết trái mùa trong quá trình nỗ lực để đem mọi thứ trở lại với cân bằng một lần nữa. Kết quả là, những máy tính này, trong khi cố gắng vượt qua những sức mạnh tự nhiên mà đang nỗ lực để mang mọi thứ về thế cân bằng ấy, sẽ bị nổ cầu chì, có thể nói rằng thế, và trở thành hỏng hóc không thể sử dụng được nữa.

D: Những cái tên này có nghĩa là gì?

B: Ông ấy đang gọi tên những nơi mà sẽ phải gánh chịu những thiệt hại lớn nhất từ thời tiết trái mùa.

D: Đây là một thứ mà những người dịch nghĩa đã không thể hiểu được gì cả.

B: Ông ấy nói rằng ông ấy đã viết chúng xuống khá rõ ràng bởi vì ông ấy đã biết rằng những khái niệm có liên quan đã tối nghĩa đủ rồi, mà không ai ở vào thời của ông ấy sẽ có khả năng hiểu được chúng.

D: Họ đã đang không hề nghĩ tới máy móc gì cả. Họ đã nghĩ rằng bởi vì ông ấy là một bác sĩ, rằng điều này đang đề cập tới thứ gì đó thuộc về y, như là phôi thai tê liệt được lấy ra khỏi tử cung một phụ nữ. Đó có thể sẽ là một thứ tồn tại mà không có lý gì cả.

B: Ông ấy nói rằng điều này đúng. Đó có thể sẽ là một thứ không có lý lẽ gì. Tuy nhiên, ông ấy nói rằng những thiết bị của con người ví dụ như máy vi tính và đại loại cũng không có lý lẽ gì cả. Ông ấy chỉ đã nhún vai và nói, “À, nếu người ta cứ khăng khăng suy nghĩ hạn hẹp thì đó là lựa chọn của họ thôi.”

THẾ KỶ 1-2

Vị lãnh đạo xanh sẽ giáng lên vị lãnh đạo trắng nhiều thiệt hại như là 

Pháp đã làm với họ. 

Cái chết từ sợi râu lớn (của sâu bọ) treo trên cành, 

khi nhà vua sẽ hỏi bao nhiêu người của ông ấy đã bị bắt giữ.

B: Ông ấy nói rằng bài này nhắc đến những sự kiện mà sẽ diễn ra trong suốt thời gian của những cuộc biến động. Sẽ có một tai nạn, một bi kịch thảm khốc. Nó sẽ bắt đầu như những kế hoạch cho một trò chơi chiến tranh, những kế hoạch cho một vụ việc “trong trường hợp mà…” Giống như “trong trường hợp điều này và điều kia xảy ra, đây là biện pháp tự vệ mà chúng ta sẽ thực hiện.” Trong trò chơi chiến tranh cụ thể này, các đội được dán nhãn là đội trắng và đội xanh với một vị lãnh đạo trắng và một vị lãnh đạo xanh, theo lối của kế hoạch và chiến lược quân đội. Những bên khác được dán nhãn với những màu khác vậy nên sẽ có một tình huống chung chung. Ông ấy cứ nói rằng nước Anh sẽ tham gia vào vụ này, và rằng những vị lãnh đạo sẽ điều khiển trò chơi chiến tranh này trên máy tính. Sẽ có một mạch điện bị hỏng hóc trong máy tính, thứ mà sẽ bắn trật theo cách mà nó sẽ khiến máy tính nghĩ rằng đây là một tình huống có thật ngoài đời thay vì là một trò chơi chiến tranh. Vậy nên máy tính sẽ khởi động sự phòng thủ và những vũ khí có liên quan, và sẽ bắt đầu thả những quả bomb thật sự trên những vùng có liên quan và gây ra một thảm cảnh quốc tế. Ông ấy nói rằng vụ việc cụ thể này sẽ ném châu  u vào trong hỗn loạn, cố gắng tìm ra điều gì đã xảy ra và tại sao.

D: Vụ này sẽ có liên quan đến quân lính Mỹ cũng như là quân lính châu  u chứ?

B: Không. Ông ấy nói rằng nó căn bản sẽ là quân lính châu  u. Quân lính Mỹ duy nhất mà sẽ tham gia vào sẽ là những đội đóng quân ở những vùng đó của thế giới vào lúc đó. Quân Mỹ cứu viện sẽ không được gọi dến vào lúc đó. Bởi vì hành động của những gì diễn ra là quá vô tri và kỳ dị, nó sẽ khá rõ ràng rằng hoặc là một kẻ điên mất điều khiển vũ khí, hoặc là đó đã là một tai nạn kỳ dị. Và không có lý do gì để gọi thêm lính viện trợ nhằm mục đích chiến đấu. Ông ấy nói rằng sau khi bụi bắt đầu lắng xuống, có thể nói là vậy, vài đội quân giữ hòa bình có thể sẽ được gọi đến để giúp thiết lập lại trật tự văn minh.

D: “Cái chết từ sợi râu lớn (của sâu bọ) treo trên cành” Tôi đã muốn làm rõ nghĩa của phần này.

B: Ông ấy nói rằng câu đó có nhiều nghĩa. Một mặt, nó nhắc đến một loại vũ khí mới mà sẽ được phát triển. Một loại sóng radio mà tại những tần số và cường độ nhất định có thể gây chết người. Nó có thể gây ra những cơn đau khủng khiếp trong những đầu dây thần kinh và phá hủy những phần nhất định của não. Ông ấy nói rằng cùng lúc đó, nó cũng đề cập đến những mệnh lệnh của họ được phát thanh bởi radio từ máy tính. “Cành” nhắc đến phần đó của máy tính mà đã hoạt động nhầm và nó đã rẽ nhánh sang một hướng khác với hướng mà nó nên đi. Ông ấy nói rằng hai đất nước có liên quan chính sẽ là Anh và Pháp. Anh sẽ công kích Pháp mà không vì lý do gì cả, và Pháp sẽ bị tổn thương rất tồi tệ vì điều này, về mặt cơ học vật lý lẫn kinh tế và chính trị. Mối quan hệ giữa Pháp và Anh sẽ vô cùng căng thẳng cho tới khi người ta tìm ra điều bất thường gì đã xảy ra.

THẾ KỶ 11-14

Tại Tours và Gien, những đôi mắt cảnh giác sẽ được trông chừng,

Chúng sẽ dọ thám xa hơn vị Hoàng thân thầm lặng

Cô ấy và sẽ bước vào bến cảng cùng đoàn tùy tùng, liên kết chiến đấu,

quyền lực tối cao.

B: Ông ấy nói rằng bài này nhắc đến một sự kiện mà sẽ diễn ra ở tương lai gần, không muộn hơn 1991. Nó nhắc đến một vụ việc giữa Thủy Quân Anh và một quyền lực Bắc Phi, Trung Đông. Tôi tin rằng ông ấy có thể đang đề cập đến Libya. Ông ấy đang đưa tôi xem một bản đồ và ông ấy đang tập trung vào một phần mà được dán nhãn là Libya trên bản đồ của bà. Mặc dù bản đồ này mà ông ấy đưa cho tôi không có đất nước nào được vẽ ra cả, phần của châu Phi mà ông ấy nhìn chăm chăm vào phần ở trung tâm được viết là “Libya” trên bản đồ của thế kỷ thứ 20. Ông ấy nói rằng những người dân ở các cảng đó của Pháp, với máy ra-dar (định vị) của họ, sẽ nhìn thấy một hình ảnh của tình thế và nhìn thấy nó phát triển và phơi bày ra. Một tàu đô đốc của thủy quân, một trong những tàu chính trong hàng ngũ, được nhắc đến như là “cô ấy” bởi vì tàu được nhắc đến như là giống cái (*trong tiếng Pháp). Cũng như “cô ấy” là con tàu đô đốc của hạm đội cụ thể đó, “cô ấy” là “nữ hoàng” của hạm đội tàu đó. Ông ấy nói rằng tàu đô đốc này sẽ gặp vài tàu của thế lực ngoại bang và một sự đối đầu sẽ diễn ra. Nó sẽ diễn ra ở phần Bắc- u của vùng Địa Trung Hải. Nó sẽ là một cuộc đối đầu nhỏ, xét về chiến đấu mà nói, bởi vì không có ai bị sát hại cả. Nó sẽ chủ yếu là đạn súng cối và ngư lôi được bắn qua lại, nhưng nó sẽ bị thổi phồng lên thành một vụ việc mang tính quốc tế bởi thế giới báo chí và ngoại giao. Trong vụ việc cụ thể này, Anh sẽ xuất hiện như một vị lãnh đạo của tình thế, một người chiến thắng, có thể nói là vậy. 

Điều này dường như là rất có khả năng bởi vì rắc rối với những tàu thủy quân ở Vịnh Ba Tư bắt đầu vào năm 1988.

CẬP NHẬT: Nó đã được gợi ý rằng bài thơ này đề cập tới sự tham chiến của Anh trong cuộc chiến tranh vùng Vịnh Ba tư năm 1990 và 1991. Brenda đã nghĩ rằng ông ấy đang đề cập tới Libya, nhưng cô ấy đã đang đoán (*vào lúc ấy) bởi vì Nostradamus đã đưa cô ấy xem một bản đồ mà không có đất nước nào được vẽ ra cả. Nó có thể cũng đề cập tới một vụ việc tương lai có liên quan đến Libya bị gây ra bởi căng thẳng dâng cao ở Trung Đông. 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here