JUSUS VÀ NHỮNG NGƯỜI ESSENSE – CHƯƠNG 22 – CHUYẾN ĐI CỦA JESUS, VÀ MARY

0
139

CHƯƠNG 22 – CHUYẾN ĐI CỦA JESUS, VÀ MARY

Lần tiếp theo khi tôi gặp Suddi có liên hệ với Chúa Jesus đó là anh ấy khoảng mười bảy tuổi và một lần nữa đang dạy tại Qumran. Benzacharias đã không trở lại cộng đồng, anh đã ở với anh em họ của mình. Tôi không chắc điều đó có nghĩa là gì, có thể là anh ta đang ở với Mary và Joseph ở Nazareth, vì các anh chị em của Chúa Jesus cũng là anh em họ của anh ta. Tôi nghĩ rằng khi Chúa Jesus đã nhận được giấy chứng nhận và rời đi, và anh sẽ không còn phải học từ người Essene nữa.

S: Điều đó là đúng, anh ta không cần phải làm thế. Nó không hẳn là dạy, mà như là việc thảo luận về các câu hỏi và nói về mọi thứ. Trong nhiều năm, anh đã rời đi và chu du và rồi trở lại một lần nữa. Anh mong muốn sự chỉ dẫn trong một số câu hỏi mà anh đã mang đến cho chúng tôi. Có những câu hỏi liên quan đến một số lời tiên tri, về ý nghĩa của chúng là gì. Ngoài ra, về một số cách diễn giải. Có rất nhiều luật rất cởi mở với việc diễn giải, và chúng tôi đang xem xét các quan điểm khác nhau về những điều này. Giống như, xem nó theo một cách và sau đó nhìn lại vào nó và quyết định xem nó cũng có thể được hiểu theo một cách khác. Và sự phân nhánh như thế nào khi làm vậy.

D: Điều này là tốt, bạn đang dạy anh ta tự mình suy nghĩ. 

S: Và để đặt câu hỏi về mọi thứ, vâng. Không bao giờ nhìn nhận một điều gì chỉ dựa vào bề mặt … anh nói rằng trong những chuyến đi của mình, anh nhận thấy rằng nhiều người thầy nói theo những cách mà mọi người không thể hiểu. Anh lo lắng về điều này. Anh ấy nghĩ rằng phải có một cách để nói chuyện với họ để họ có thể hiểu những gì bạn nói. Bằng cách so sánh kiến thức với những điều mà họ biết và nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày, bằng cách này có lẽ họ sẽ hiểu được thông điệp. Anh ấy quan sát thiên nhiên và nhìn thấy những bài học trong những điều đơn giản nhất, những điều mà tôi không bao giờ có thể nhìn thấy. 

(Tôi đã yêu cầu một ví dụ.) Có một loại cây phát triển và tăng trưởng một cách kỳ lạ. Cách nó phát triển, nó sẽ đâm chồi một cây duy nhất từ rễ và các cành khác có thể mọc lên từ rễ. Các nhánh lớn lên và sẽ uốn cong ra ngoài, và khi chúng tiếp xúc với mặt đất một lần nữa, rễ được gieo xuống và bắt đầu một cây con mới. 

Anh nói rằng đây là một ví dụ điển hình về vòng đời của một con người. Khi cây được tạo mới từ rễ giống như một người trải qua tái sinh. Các cành cây nghiêng xuống và tạo ra những cây mới như là cách gia đình người đó và con cái họ tiếp tục phát triển, trong khi người đó trở lại với kiếp sống mới và bắt đầu gia đình mới. Anh sử dụng vòng đời trong nhiều ví dụ của mình về điều này. 

Anh sử dụng một loại cây khác làm ví dụ, một loại cây bao gồm nhiều lớp (tương tự như hành tây). Anh nói rằng nó cho thấy các mặt khác nhau của sự tồn tại. Anh chỉ ra rằng, ở trung tâm của cây, các lớp rất mỏng và gần nhau. Nếu người ta có thể coi mỗi lớp như một mặt khác nhau, người ta có thể thấy rằng ở trung tâm là nhỏ nhất và hạn chế nhất, giống như thế giới vật chất.Khi một người di chuyển lên và ra ngoài các mặt, chân trời hiểu biết của người đó cũng phát triển hơn mỗi lần, họ sẽ thấy và hiểu được nhiều thứ hơn.

Một ví dụ khác từ việc anh quan sát nước. Anh chỉ ra rằng một con sóng từ biển, đánh vào bờ, và kéo theo một ít đá vụn. Và khi viên đá vụn này được đặt trở lại, nó gần như ở cùng một nơi trước đây, nhưng di chuyển khác đi một chút. Và vì vậy, viên đá này sẽ dần dần di chuyển xuống bờ khi được kéo đi và đặt lại bởi những con sóng. Anh nói rằng điều này giống như chu kỳ cuộc sống của bạn. Bạn trải qua vòng đời của mình, bắt đầu từ một điểm và sau đó khi bạn chết, nó giống như được sóng đón và rồi lắng lại ở một kiếp sống. Linh hồn của bạn được lắng đọng lại, và nó đã đi xa hơn một chút trên con đường mà bạn muốn đi.

D: Điều này có vẻ hợp lý. Nó cũng sẽ cho thấy việc nó xảy ra chậm như thế nào.

 S: Vâng, đó là một quá trình rất chậm. Và người ta phải có nhiều kiên nhẫn và làm việc với nó một cách siêng năng.

Có vẻ như Chúa Jesus đang bắt đầu phát triển khái niệm dụ ngôn của mình. Tôi tự hỏi nếu một số trong số này vẫn còn quá phức tạp cho một người bình thường vào thời đó để hiểu. Những điều này không được đề cập trong Kinh Thánh, rất có thể là do chúng đề cập đến sự tái sinh mà giáo hội lúc đầu phản đối mạnh mẽ. Những câu chuyện ngụ ngôn được đưa vào Kinh Thánh cho thấy anh tiếp tục đơn giản hóa những lời dạy của mình và thường sử dụng những thứ trong tự nhiên như một tham khảo.

D: Anh ta có xu hướng bám sát vào từ ngữ của Luật hay anh mở rộng cách giải thích của mình? 

S: Anh ta mở rộng cách giải thích của mình ở việc anh ta cảm thấy rằng tình yêu là luật duy nhất mà con người phải tuân thủ. Ngoài ra, những thứ khác đều mờ nhạt vào vô nghĩa. Chúng tôi đã không dạy anh ấy điều này. Anh đã đi đến kết luận này thông qua nội tâm … tôi phải nói thế nào? thảo luận với linh hồn của mình, và quyết định cảm giác của anh về những điều nhất định. Tình yêu không thể được dạy. Đó là một cái gì đó cần phải phát triển. Và một lần nữa, bản thân tôi giải thích không rõ ràng lắm. Những hạn chế duy nhất mà anh nói đến là những hạn chế liên quan đến việc làm hại người khác và những sinh vật khác. Không làm hại thể xác những sinh vật khác và cũng cố gắng không làm tổn thương tinh thần chúng. Anh ta biết sức mạnh của suy nghĩ. Nếu bạn nghĩ về một điều gì đủ mạnh, những rung động được gửi đi sẽ khiến nó được truyền qua, và anh ta nhận thức được điều này. Điều quan trọng là không nghĩ điều xấu trong trái tim bạn.

D: Anh ấy đã đi đâu trong chuyến đi của mình? 

S: Nơi nào mà anh ấy không đến? Anh ấy đã đi khắp nơi trên thế giới mà chúng tôi biết. Người ta nói rằng Joseph (ở Arimathaea), chú của anh đã đi cùng anh. 

Trước đây, khi tôi hỏi Suddi người đã đồng hành với Chúa Jesus khi còn nhỏ, anh ấy nói đó là anh em họ của anh ấy, Joseph, mặc dù anh ấy dường như không quá chắc chắn về mối quan hệ. Đây có thể không phải là một mâu thuẫn, mà là một sai lầm trung thực. Suddi có thể không chắc Joseph có quan hệ họ hàng như thế nào, ngoại trừ việc anh biết ông ta là họ hàng của Mary. Anh gọi ông là chú của Chúa Jesus từ thời điểm này trong câu chuyện trở đi.

D: Mẹ anh ấy có đi cùng anh ấy không? 

S: Trong một phần của chuyến đi, nhưng sau đó cô phải ở nhà với các anh chị em của mình. Cha anh ở lại và lo cho công việc của mình. Ông ấy là con người của công việc, Joseph. Ông là một người đàn ông rất tốt, nhưng ông ấy rất thực tế. 

D: Điều đó có vẻ kỳ lạ, khi có một sự khác biệt giữa người mẹ và người cha. 

S: Tại sao điều này lại kỳ lạ? Nó cung cấp một cái nhìn cân bằng về mọi thứ. Bạn có một người sống rất nhiều trong một chiều không gian khác, và bạn có một người khác sống ở đây và bây giờ. Nó đưa cho anh ta một cái nhìn của cả hai hướng. 

D: Có ai trong số các anh chị em của Benjoseph quan tâm đến những điều tương tự như anh ta không?

S: Có lẽ không đến mức độ lớn như anh ta. Họ, trong thực tế là họ yêu anh trai của họ, và sẽ quan tâm đến những điều mà anh ấy là. Nhưng anh ta đã vượt trên họ. Không phải tất cả anh em đều khác nhau sao? 

Trong một phiên trước đó, Suddi đã nói rằng trước khi Đấng Messiah được sinh ra, mẹ anh đã được người Essene biết đến. Tôi tự hỏi làm thế nào họ biết cô ấy sẽ là ai. 

S: Cô được các trưởng lão chọn để được hướng dẫn, để cô biết đến số phận của mình. Nó được biết đến từ khi sinh ra cô ấy sẽ là ai. Và cha mẹ cô ấy thuộc chúng tôi. 

Tôi đã đọc trong một cuốn sách của Edgar Cayce rằng Mary đã được chọn từ nhiều cô gái trẻ khác. Vì vậy, tôi đã đặt câu hỏi với điều này trong tâm trí. 

D: Họ có chọn cô ấy từ những người khác không?

S: Làm thế nào chúng tôi có thể chọn mẹ của Đấng Messiah? Nó không tùy thuộc vào chúng tôi. Điều đó tùy thuộc vào Yahweh. Nhưng Người cho phép chúng tôi biết, để chúng tôi có thể hướng dẫn cô ấy và có lẽ dẫn đường cho cô ấy trên con đường. Những trưởng lão biết nhưng họ không chọn. Người ta nói rằng có những người khác có biểu đồ có thể phù hợp, nhưng đã có nghiên cứu và nó đã được quyết định rằng … đây là quyết định cơ bản duy nhất mà tôi nghĩ đã được đưa ra. Biểu đồ đã được đọc và cuối cùng nó đã được hiểu ý nghĩa. Tôi không giải thích rõ điều này. 

D: Ồ, tôi nghĩ rằng bạn đã giải thích rất tuyệt vời. Biểu đồ được tạo thành như thế nào? 

S: Người ta nói rằng nó liên quan đến vị trí của các ngôi sao khi bạn được sinh ra, và con đường mà chúng đi trong khi bạn sống. Nhưng tôi không tạo ra những thứ này, vì vậy tôi biết rất ít về chúng. Bậc thầy của điều này là Bengoliad (ngữ âm). Tôi nhớ khi chúng tôi đến lớp, họ đã cố gắng dạy tôi đi theo những vì sao. Tôi không giỏi về điều này, nó không phải là lĩnh vực nghiên cứu của tôi.

D: Nhưng đây là cách cô ấy được chọn, từ biểu đồ của cô ấy? 

Anh trở nên thất vọng. Chúng tôi có một vấn đề giao tiếp ở đây để hiểu chính xác những gì anh ấy muốn diễn đạt. 

S: Bạn vẫn chưa hiểu! Chúng tôi không chọn cô ấy. Chúng tôi được phép có kiến thức để tìm ra cô ấy là ai, để chúng tôi có thể giúp cô ấy trên con đường này. (Rất thận trọng, như thể nói chuyện với một đứa trẻ.) Điều duy nhất là quyết định của ai đó, đó là việc giải thích các biểu đồ này. Có một số cô gái được sinh ra vào khoảng cùng một thời điểm có thể. Và do đó, sự giải thích cuối cùng đã xuất hiện. Đó là khi người ta phát hiện ra rằng cô sẽ là mẹ của Đấng Messiah. 

Tôi nghĩ rằng tôi nên bỏ chủ đề này, vì vậy tôi đã chuyển trở lại Benjoseph.

D: Bạn có biết anh ấy sẽ làm gì với cuộc sống của mình không? 

S: (Buồn bã) Có. Anh ấy rất đặc biệt. 

D: Bạn có thể chia sẻ không? 

S: Nó không dành cho để tôi chia sẻ. Nó sẽ được biết đến trong thời gian tới. 

D: Bạn có nghĩ rằng anh ấy sẽ lại đi vãng du một lần nữa? 

S: Tôi không thể biết được. Nhưng bây giờ anh ấy ở đây, anh ấy sống với chúng tôi. Anh nói rằng những chuyến đi của anh đã mở mắt cho nhiều điều mà anh đã mù quáng trước đây. Và với điều đó, nó đã là rất tốt, tuyệt vời. 

D: Tại sao anh ta lại đi du hành đến các nước khác? 

S: Để học hỏi về người dân. Người ta nói rằng họ đi buôn, điều mà họ làm. Nhưng họ cũng đã học hỏi và nói chuyện với mọi người rất nhiều và tìm hiểu quan điểm của họ về mọi thứ và cuộc sống. 

D: Bạn có nghĩ rằng anh có thể đã đi gặp các nhà lãnh đạo tôn giáo của các quốc gia?

S: Tôi không thể biết, tôi đã không hỏi anh ta. 

Lần tiếp theo nhắc đến Chúa Jesus là năm năm sau khi tôi nói chuyện với Suddi khi anh đi thăm chị gái mình ở Bethesda trước khi cô qua đời (xem Chương 12). 

D: Gần đây bạn có tin tức gì về Benjoseph không? 

S: Không phải là gần đây, không. Người ta nói rằng anh ta đi du hành. Tôi không biết. Nếu anh ta trở lại, thì cũng không quá lâu. 

D: Còn Benzacharias thì sao? Bạn đã nghe tin tức gì về anh ấy chưa? 

S: Người ta nói rằng anh ta đã đi ra thế giới, và đang thu thập những môn đồ. 

D: Và anh ta được cho là người chỉ-đường hoặc người chuẩn bị, tôi có đúng không? 

Anh cau mày sâu sắc. Có vẻ nó làm phiền anh ta khi tôi biết điều này.

S: Tôi không nói về điều này với bạn! 

D: Vâng, người khác đã nói. Anh không nghĩ anh đã nói với tôi về chuyện đó sao? 

Anh ta nhanh chóng phòng thủ và trả lời lạnh lùng, “Tôi không nhớ”. 

D: Vâng, tôi biết nó được cho là một bí mật, nhưng chúng tôi sẽ không nói với bất cứ ai. Tôi cho rằng anh ấy chưa sẵn sàng để cho người dân biết? 

S: Không. Anh ta đang thu thập những môn đồ, kiến thức và sức mạnh để chuẩn bị.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here