JESUS VÀ NHỮNG NGƯỜI ESSENSE – CHƯƠNG 23 – SỨ VỤ CỦA CHÚA JESUS BẮT ĐẦU

0
129

 

CHƯƠNG 23 – SỨ VỤ CỦA CHÚA JESUS BẮT ĐẦU

Tôi đã đưa Suddi tiến lên một lần nữa đến một ngày quan trọng khác trong cuộc đời anh ấy. Anh đã ở lại một thời gian với anh họ của mình ở Nazareth. Anh đã không trở lại Qumran trong nhiều tháng. Giọng anh có vẻ mệt mỏi, “Tôi đã quá già để đi chu du khắp nơi”. Anh và những người anh em họ của mình đã có mặt tại giáo đường Do Thái ở Nazareth. Tôi nhận được một bất ngờ thú vị khi tôi hỏi liệu anh ấy có nghe thấy bất kỳ tin tức nào về Benjoseph không. “Đó là người mà chúng tôi đang đợi để nghe”, Suddi tuyên bố. Chúa Jesus đã trở về từ chuyến đi của mình trong khoảng sáu tháng, nhưng Suddi không nghe thấy rằng anh ấy đã từng ở đâu. Vì Suddi chỉ là một thành viên của hội thánh rất đông trong giáo đường, anh không biết liệu có thể nghe chuyện về anh ấy hay không. Tôi yêu cầu anh mô tả những gì đang xảy ra.

S: Anh ấy chỉ đang đọc Ngũ Thư. Và nói về Thánh Thư để (tìm kiếm từ đúng.) diễn đạt chúng theo các khái niệm mà chúng tôi có thể hiểu. Anh đang đọc về những lời hứa mà Thiên Chúa đã tạo ra từ Đấng Cứu Rỗi. Anh cũng đang đọc về Ezra và những lời hứa đã được thực hiện rằng Israel sẽ một lần nữa trở thành một quốc gia vĩ đại. 

D: Anh ấy đã làm điều này trước đây chưa?

S: Đã từng. Kể từ khi một người qua lễ Barmitzvah của họ, họ được phép nói chuyện trong giáo đường, đọc Ngũ Thư. Nhưng điều này là bất thường. Trong giáo đường thường xuyên có những cuộc tranh luận lớn diễn ra. Tối nay không có tranh cãi. Người dân, họ rất im lặng. Anh ấy có một giọng nói rất hay, rất dễ nghe … anh cũng đang cố gắng giải thích một khái niệm phức tạp về các vũ trụ khác nhau, và làm thế nào tất cả cuộc sống của chúng ta được kết nối với nhau. Anh ta đang sử dụng ví dụ về tấm thảm để đơn giản hóa những gì anh ta đang nói về. Tấm thảm, bạn nhìn ở mặt sau và nó được dệt như một miếng vải. Bạn nhìn ở phía trước và có hình ảnh và hoạt động đang diễn ra. Mặt sau nơi nó được dệt như một miếng vải giống như cấu trúc của vũ trụ. Và mặt trước nơi bạn có thể nhìn thấy các khuôn mẫu từ nó, đó là cuộc sống của chúng ta áp lên vũ trụ. Anh đang cố gắng để họ hiểu điều này, mặc dù một số có thể hiểu và một số thì không.

Tôi đã tự hỏi khi nào anh ấy bắt đầu thực hiện phép lạ của mình. Tôi hỏi mọi người có nhận thấy điều gì bất thường hay khác biệt về người đàn ông này không

S: Hầu hết họ chỉ biết rằng anh ta rất hiền lành và bình tĩnh. Rằng nếu họ có nhu cầu hoặc vấn đề, họ có thể đến với anh và anh sẽ lắng nghe. 

Giọng Suddi rất im lặng khi anh nói về khung cảnh này. Benjoseph không biết rằng Suddi có mặt trong đám người. Tôi gần như có thể nhìn thấy hình ảnh vị thầy già ở phía sau hay bên cạnh giáo đường Do Thái thiếu sáng, lặng lẽ lắng nghe cùng những người khác. Và trong số tất cả những người ở đó, có lẽ chỉ mình anh ta, biết người đàn ông này là ai và số phận to lớn nào nằm trước mặt anh khi anh bắt đầu sứ vụ của mình.

Mô tả về Chúa Jesus là một người đàn ông có đôi mắt xám, mái tóc màu đỏ vàng nhạt và bộ râu ngắn. Anh ta cao hơn một chút so với người đàn ông bình thường thời đó, rất mảnh khảnh, ‘một khuôn mẫu tốt’. Anh mặc một chiếc áo choàng màu xanh nhạt và áo choàng cầu nguyện, đó là một tấm vải dài mà những người đàn ông Do Thái mặc ngay cả ngày nay khi ở giáo đường. Nó được quấn quanh đầu và vai của họ như một chiếc khăn choàng. “Đôi mắt của anh ấy rất sâu sắc. Chúng nhìn chằm chằm ra khỏi khuôn mặt của anh một cách sống động.”

D: Bạn nghĩ gì về anh ấy? 

S: (Có niềm tự hào và tình yêu trong giọng nói của anh) Tôi rất hài lòng. Tôi nghĩ anh ấy là một người tốt. Tôi nghĩ anh ấy sẽ làm tốt. 

D: Bạn có nghĩ rằng anh ấy đã học tốt những bài học mà bạn đã dạy anh ấy không? 

S: Tôi chẳng dạy anh gì cả. Tôi chỉ giúp mở mắt anh trước những gì ở đó. 

D: Bạn có nghĩ rằng anh ấy đã thay đổi kể từ lần cuối cùng bạn nhìn thấy anh ấy không? 

S: Anh ấy đã phát triển sự bình an nhiều hơn. Như thể một dòng sông di chuyển chậm, rất sâu. Bạn không biết những gì chảy bên dưới bề mặt. 

Tôi nghĩ có lẽ bây giờ Suddi sẽ cho tôi biết tên khác của Benjoseph. Nếu anh ta bước ra thế giới, sẽ không còn cần phải bảo vệ anh ta chặt chẽ như vậy nữa.

S: Yeshua, đây là tên của anh ấy. 

Tôi đã để anh ta lặp lại nó nhiều lần để có được nó một cách chính xác. Đó là ngữ âm ‘Yes-uah’, với một giọng nhấn trên âm tiết đầu tiên. 

D: Bạn sẽ nói chuyện với Yeshua trước khi anh ấy rời đi tối nay? 

S: (nhẹ nhàng) Tôi nghĩ là không. Tôi nghĩ chỉ cần biết là đủ. Tôi chỉ muốn nghe những lời anh ấy nói. Anh ấy đã phát triển tốt, và tôi có thể cảm thấy bên trong đó có sự giúp đỡ của tôi. 

Sau khi viết xong cuốn sách này, tôi tình cờ đọc được một cuốn sách ít được biết đến có tên The Archko Volume của Drs.  McIntoch và Twyman, ban đầu được xuất bản vào năm 1887. Những người này đã tìm thấy các báo cáo bằng văn bản trong Thư viện Vatican được gửi đến Rome trong thời gian của Chúa Kitô. Họ đã dịch chúng từ ngôn ngữ gốc. Một trong số đó chứa một mô tả về Chúa Jesus phù hợp một cách đáng kinh ngạc với tất cả mọi thứ mà Suddi đã nói về anh.

“Vì anh ta không khác gì một người đàn ông bình thường, có một số điều về anh để phân biệt anh với mọi người đàn ông khác. Anh ấy là hình ảnh của mẹ anh ấy, chỉ có điều anh ấy không có khuôn mặt mịn màng, tròn trịa của bà. Tóc của anh ta vàng hơn một chút so với bà, mặc dù nó cũng cháy nắng như bất cứ ai. Anh ta cao, và vai của anh ta hơi tụt xuống; khuôn mặt của anh mảnh và có làn da hơi ngâm, mặc dù điều này là do cháy nắng. Đôi mắt của anh ta to và màu xanh mềm mại, và khá xỉn màu và nặng. Lông mi dài, và lông mày của anh ta rất lớn. Mũi của anh là của một người Do Thái. Trên thực tế, anh nhắc tôi nhớ về một người Do Thái lỗi thời theo mọi nghĩa của từ này. Anh ta không phải là một người to tiếng, trừ vài điều như việc mang lên thiên đàng và những điều thiêng liêng, khi giọng của anh di chuyển một cách tự do và đôi mắt anh ta sáng lên một cách đặc biệt. Và điểm đặc thù về Jesus, anh không bao giờ tranh luận một câu hỏi; anh không bao giờ tranh cãi. Anh ta sẽ mở đầu và đưa rõ các sự thật, và chúng trên cơ sở vững chắc đến nỗi không ai có thể táo bạo để tranh luận với anh. Mặc dù anh ta có khả năng bậc thầy về đánh giá như vậy, anh ta không tự hào trong việc hạ thấp đối phương, nhưng dường như luôn cảm thấy thương xót cho họ. Tôi đã thấy anh bị tấn công bởi những người ghi chép và giáo sĩ về Luật, và họ dường như là những đứa trẻ nhỏ học bài học dưới sự chỉ dẫn của một bậc thầy.”

Khi Chúa Jesus rời khỏi giáo đường sau buổi lễ, anh sẽ đến nhà cha mẹ. Vì Suddi không có kế hoạch nói chuyện với anh, có lẽ chúng tôi sẽ không thể tìm hiểu được nhiều hơn. Vì vậy, tôi quyết định đưa Suddi đi tới năm năm nữa đến một ngày quan trọng trong cuộc đời anh ấy. Anh ta đang ở Nazareth và đang nói chuyện với một người bạn.

S: Ông ấy nói rằng ông đã nghe nói về Yeshua và rằng anh đang bắt đầu rao giảng cho những người khác, và rằng thông điệp đang được truyền bá. Người ta nói rằng trong vài tháng mà anh thuyết nói, đám rất đông đến để lắng nghe những gì anh ta nói, với hy vọng rằng anh ta sẽ thực hiện một phép lạ. Họ biết rằng sức mạnh chảy rất mạnh thông qua anh. Người ta nói rằng anh đã chữa khỏi cho một người phong cùi khi người đó chạm vào áo choàng của anh ta. Anh ta nói rằng chính đức tin của người đàn ông đã làm cho anh ta trở lại toàn vẹn. Và là vì sao một người, có một đức tin lớn như vậy, chỉ còn một phần của người đàn ông. Vì vậy, anh ta sẽ trở thành toàn vẹn. Người ta cũng nói rằng có những người không thể nhìn thấy, đã có thể nhìn thấy. Có rất nhiều phép lạ được cho là đã xảy ra. Người duy nhất mà tôi chắc chắn là người phong cùi. Một người bạn của tôi đã thấy điều này xảy ra. Ông nói rằng chỉ việc tin rằng chạm vào áo choàng sẽ làm ông toàn vẹn, rằng đức tin của ông đã làm như vậy.

D: Có phải vì đức tin của ông quá lớn ở Yeshua? 

S: Niềm tin của ông rất lớn vào Thiên Chúa. 

D: Đó là cách bạn giải thích những gì đã xảy ra, hay bạn có thể giải thích nó? 

S: Tôi biết nó được thực hiện như thế nào, nhưng để giải thích thì đó là việc khác. Việc cung cấp năng lượng để chữa lành …  chấp nhận là một phần của nó… Nó phải được chấp nhận, và nó cũng được cho là, phải có niềm tin vào điều này. Vì vậy, đức tin của người đàn ông đã làm cho anh ta được toàn vẹn. 

D: Nó xảy ra bởi vì người đàn ông sẵn sàng chấp nhận năng lượng. Vậy bạn không nghĩ rằng đó là bất cứ điều gì mà Yeshua, tự mình, đã làm? 

S: Anh ấy là một kênh dẫn. Tôi không thể giải thích nó tốt hơn. Anh ta thường bước vào thiền định với người được chữa lành, và khi ở trong trạng thái thiền định, anh ta sẽ chuyển năng lượng của mình cho họ. Và đôi khi những người đang nhìn có thể thấy năng lượng được truyền. 

D: Nó trông như thế nào khi họ nhìn thấy nó?

S: Nó trông giống như một luồng ánh sáng, từ bàn tay của anh đến phần bị ảnh hưởng của cơ thể người đó. Và hào quang của họ sẽ bắt đầu phát sáng hơn, cho đến khi những người thường không thấy hào quang cũng có thể nhìn thấy hào quang của họ.  

Điều này sẽ giải thích những vầng hào quang được thể hiện xung quanh Chúa Jesus trong các bức tranh cũ. Trong những bức đầu tiên, anh được miêu tả có một vầng hào quang trên khắp cơ thể, và trong những bức sau, anh chỉ được miêu tả với một vầng hào quang xung quanh đầu. Điều này hẳn phải xuất phát từ những câu chuyện về những người nhìn thấy hào quang của anh sáng lên trong những lần trao đổi năng lượng này khi anh ấy thực hiện phép lạ của mình.

S: Đây là lý do tại sao họ sẽ thiền định trước. Người đó sẽ nói rằng họ muốn được chữa lành, và họ sẽ rơi vào trạng thái thiền định của tâm trí để họ tiếp nhận năng lượng. Bởi vì nếu họ chống lại, thì nó sẽ không xảy ra. Tôi không thể giải thích nó tốt hơn. 

D: Yeshua có gặp phải sự phản đối nào không? 

S: Người ta nói rằng có những người không vui vì anh ta đi khắp nơi và rao giảng tình yêu. Những người Zealot rất không hài lòng. Họ muốn ông nói, “Tôi là Đấng Messiah. Hãy đi theo tôi, tôi sẽ là vua của bạn”. Và họ sẽ cầm vũ khí ngay trong chốc lát, ngay khoảnh khắc thông báo. Nhưng anh ta sẽ không bao giờ nói điều đó. 

D: Bạn nói rằng anh ấy rao giảng tình yêu?  Yêu thương nhau, yêu Chúa?

S: Anh nói rất nhiều về tình yêu giữa những người xung quanh bạn, tình yêu giữa anh em của bạn và tình yêu đối với người lạ. Yêu thương một ai đó, chia sẻ nó với người khác chính là chia sẻ Chúa với người khác. Chúa là tình yêu. Người là bất cứ điều gì lấp đầy khoảng trống bên trong. Chia sẻ tình yêu thương với nhau là điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm, bởi vì đó là chia sẻ Thiên Chúa. Bạn đang tự do trao cho người khác, mà không nghĩ đến việc nhận lại. Đây là một phần của thông điệp. Mọi người đã chấp nhận rằng Chúa có mặt trong cuộc sống hàng ngày. Và họ đang học cách chia sẻ điều này với nhau, để trở nên gần gũi hơn, với thông điệp này. 

D: Anh nói mọi người nghĩ rằng anh ấy nên nói, “Tôi là Đấng Messiah”. Anh có nghĩ anh ta là Đấng Messiah không? 

S: (Nhấn mạnh) Anh ấy là! 

D: Anh ấy có biết điều này không?

S: Vâng. Điều này đã được dạy cho anh từ khi anh còn rất trẻ, về việc anh là ai và phải là gì. Nhưng khi thông báo như vậy sẽ là … họ sẽ có thể tuyên bố anh ta điên hoặc một kẻ báng bổ. Anh nói với họ rằng anh ta là Con Trai của Con Người (Son of Man). 

D: Điều đó có nghĩa là gì? 

S: Anh, như tất cả chúng ta, là con trai của con người và Thiên Chúa. Tôi không thể giải thích rõ điều này. Anh là con trai của Chúa như tôi là con trai của Chúa, nhưng số phận của anh là mang lại ánh sáng một cách lớn hơn tôi có thể. Anh ấy gần với số phận cuối cùng của mình hơn tôi. Tôi ở rất xa, nhưng anh ấy gần như đến mức mà tất cả chúng tôi đều phấn đấu. Anh ấy là điều gần gũi nhất kế với sự hoàn hảo. 

D: Nếu tất cả chúng ta đều là con trai của Thiên Chúa và cũng là con trai của Con người, thì anh có gì khác biệt? 

S: Anh ấy đã học được những bài học của mình và anh ấy đã đi theo con đường hoàn thiện của nó. 

D: Vậy bạn nghĩ rằng có nghĩa là anh ấy hoàn hảo?

S: Anh ấy sẽ như vậy. Đó là sự lựa chọn của anh khi đến một lần nữa để mang lại ánh sáng này cho mọi người. Anh không cần phải quay lại. 

D: Sau kiếp sống này, liệu anh ấy có bao giờ trở lại nữa không? 

S: Vì nó đã được nói, nhưng vì mục đích gì tôi không biết: 

D: Bạn có tin tức gì về Benzacharias không? 

S: Người ta nói rằng anh ấy đang ở Jordan và nhiều người lắng nghe anh ấy. Và như anh nói, anh ta như tiếng khóc trong vùng hoang dã, có lẽ để mở trái tim và đôi tai của con người trước tin báo rằng người vĩ đại đang ở đây. Có rất nhiều người, giống như người Zealot, những người thấy anh ta rất hấp dẫn, bởi vì anh ta rất sôi nổi. Anh ấy là một người hoang dã. Con đường của anh ấy đã khác và tôi đã không gặp anh ấy trong nhiều, nhiều năm. 

D: Bạn có nghĩ rằng anh ấy đã thay đổi? 

S: Không, anh ấy vẫn rất luôn máu lửa.

Anh xoa bóp khuỷu tay trái của mình trong một thời gian khá dài khi chúng tôi nói chuyện và tôi hỏi anh về điều đó. Anh nói rằng khớp của anh đã khiến anh đau đớn. “Tôi là một ông lão già” anh nói với một tiếng thở dài. “Họ nói rằng tôi còn rất ít thời gian”. Anh nói rằng anh bị “bệnh ho” và đã ở với anh họ của mình ở Nazareth vĩnh viễn. Tôi đã hướng dẫn anh rằng cánh tay của anh sẽ không thực sự làm phiền anh và anh sẽ không cảm thấy khó chịu về thể chất. 

D: Vâng, bạn đã nhìn thấy nhiều điều trong cuộc sống của bạn. Đó là một điều tuyệt vời để có thể dạy Benjoseph và Benzacharias. 

S: Vâng, điều đó rất tốt.

Lúc này tôi hỏi ai đang là vua. Anh nói rằng vua Herod đệ nhất đã chết và Herod Antipas bây giờ là vua, nhưng mọi thứ cũng không khá hơn. “Trong tất cả, ông ấy còn tệ hơn nhiều”. Anh không thích nói về một trong hai người họ; Đối tượng gây khó chịu cho anh.

Tài liệu tham khảo đề cập đến Archelaus là người kế nhiệm Herod, họ không đề cập đến Antipas. Suddi đề cập đến Philip như một người anh em khác, nhưng anh không bao giờ đề cập đến Archelaus. Tôi nghĩ điều này mâu thuẫn và tò mò. Chắc chắn sẽ có điều gì đó trong Kinh Thánh về điều này. Cả Harriet và tôi đều đang đọc Kinh Thánh nhiều hơn bao giờ hết, và nhận được nhiều hơn từ nó khi lịch sử đang được sống lại thông qua những ký ức của Katie. Nhưng, Antipas không được đề cập trong Kinh Thánh, trong khi Archelaus được cho là người kế vị Herod. Nhà vua vào thời điểm Chúa Kitô ra đời và người khi anh qua đời đều luôn được gọi là Herod. Trong thời của Chúa Kitô, nhà vua chỉ được gọi là Herod, Tứ Đầu Chế, trong Kinh Thánh. Katie đã nghĩ ra cái tên Antipas ở đâu? Một lần nữa, nghiên cứu cho thấy cô ấy đã đúng.

Herod Đại đế là người Do Thái theo tôn giáo nhưng là một công dân La Mã mang dòng máu Ả Rập, điều này có thể giải thích sự oán giận của người dân bị cai trị bởi ông. Như Suddi đã nói, “Ông ta không thể quyết định liệu ông ta muốn trở thành người Hy Lạp hay Do Thái, và do đó, ông ta cũng không phải là một người rất tốt”. Ông cũng vô cùng tàn nhẫn. Ông trở thành vua vào năm 36 TCN, ở tuổi 37, và qua đời vào năm 4 TCN. Ông đã giết một số người trong gia đình mình, nhưng trong số những người còn sống, ba người con trai của ông được đặt tên để tiếp tục cai trị. Đó là Archelaus, Antipas và Philip. Chính phủ La Mã đã quyết định rằng đất nước sẽ được cai trị bởi cả ba. Họ được gọi là “Tứ Đầu Chế” (Tetrach).

Đôi khi một tỉnh La Mã sẽ được chia thành các khu vục, và một ‘tetrarch’ hoặc ‘vua nhỏ’ mỗi người sẽ cai trị một phần. Archelaus, là anh trưởng, được trao cho khu vực lớn nhất của Judaea và được bổ nhiệm làm tỉnh trưởng hoặc thống đốc. Antipas và Philip được giao làm Tứ Đầu Chế trong phần còn lại của vương quốc. Nhưng Archelaus không làm vừa lòng Rome, và vào năm 6 sau Công nguyên, ông đã bị trục xuất khỏi đất nước. Judaea sau đó trở thành một tỉnh La Mã hạng ba được quản lý trực tiếp bởi các kiểm sát viên La Mã (đây là một quan chức quản lý các vấn đề tài chính hoặc đóng vai trò là thống đốc). Nổi tiếng nhất trong số này là Pontius Pilate. Philip lúc đó đang cai trị miền bắc Palestine. Vì anh ta không chống đối, nên anh ta được phép tiếp tục. Sau khi Archelaus bị trục xuất, Antipas đã thay thế vị trí của ông và trở thành Tứ Đầu Chế trên phần lớn nhất của Judaea. Ông lấy tên Herod và ông là người nắm quyền lực vào thời điểm chặt đầu John và cái chết của Chúa Kitô. Thật tuyệt vời với tôi khi Katie có thể biết những cái tên không phổ biến liên quan đến lịch sử của thời đại – trừ khi cô ấy ở đó.

Suddi nghe có vẻ rất già, mệt mỏi và buồn bã trong phần cuối của phiên này. Tôi đã hy vọng rằng anh sẽ sống trong suốt cuộc đời của Chúa Jesus. Tôi muốn có thêm thông tin về cuộc sống của anh ấy. Bao nhiêu lần cơ hội như thế này xuất hiện? Nhưng bây giờ có vẻ như Suddi có thể chết ngay khi Chúa Jesus đang bắt đầu sứ vụ của mình. Tôi hy vọng sẽ có được câu chuyện về sự đóng đinh. Nhưng làm thế nào?  Suddi ở Nazareth, quá ốm yếu để đi chu du và Chúa Jesus bị đóng đinh ở Jerusalem, cách đó khá xa. Ngay cả khi Suddi còn sống, không có khả năng rằng anh sẽ có thể đi chu du đến đó. Vì vậy, có vẻ như anh ta sẽ chết trước khi câu chuyện kết thúc. Tôi hy vọng có thể sẽ có cách nào đó.  Nhưng nếu không, chúng tôi sẽ chỉ biết ơn về những thông tin chúng tôi đã nhận được.

Tôi đã đưa Suddi đi tới tiếp thời gian khi anh ấy khoảng 50 tuổi. Anh đang ngồi trên những ngọn đồi phía trên Nazareth, có lẽ không xa nhà anh họ của mình. Giọng anh nghe rất mệt mỏi. 

S: (thở dài) Tôi đã rất già. Tôi năm mươi mốt tuổi …  hoặc là, năm mươi hai? Tôi rất mệt mỏi. Tôi là một ông lão già. 

Thật khó để tôi chấp nhận tuổi đó là già, nhưng tôi cho rằng đó là như vậy trong văn hóa của họ. Tôi nói với anh ấy rằng tôi không nghĩ anh ấy như một ông già.

S: Nhưng đúng vậy! Đây là thời đại mà nhiều người đàn ông chết sớm. Tôi là một ông già. (thở dài) 

D: Bạn đang làm gì trên những ngọn đồi? 

S: Nó không xa. Tôi không thể đi xa. Tôi đang giao tiếp. Cố gắng để đưa mình tiếp xúc với vũ trụ và thiền định về cuộc sống của tôi. Chẳng mấy chốc tôi sẽ chết. Nó được biết đến với tôi. Có lẽ tôi còn một năm. Tôi không còn có thể… lấy… không khí để thở. Ngực tôi đau… Và tôi ho nhiều. Vì vậy, tôi biết vì điều này và thực tế là tôi rất mệt mỏi. 

D: Bạn có phiền lòng khi nghĩ rằng thời gian của bạn sắp hết không? 

S: Tại sao phải làm thế? Điều này có rất ít ý nghĩa. Đó là sự ngu ngốc. Tại sao không vượt qua và học hỏi từ trải nghiệm này và bắt đầu một trải nghiệm khác? 

Anh ấy nghe có vẻ chán nản đến nỗi tôi muốn thay đổi chủ đề, nhưng tôi đã chọn một chủ đề cũng gây chán nản cho anh ấy.

D: Bạn đã nghe bất kỳ tin tức nào về Benzacharias chưa? 

S: Anh ấy đã chết. Anh bị vua Herod giam cầm… và bị chặt đầu. (Anh ấy không thích nói về nó.) 

D: Tại sao anh ta bị tống vào tù? 

S: Vì rao giảng sự nổi loạn. (Đó là một từ xa lạ đối với tôi). Anh đã rao giảng những gì họ tin là sai và chống lại các nhà tiên tri. Nó giống như vậy… phản quốc chống lại nhà nước, chỉ có nó chống lại Thiên Chúa.  

Cô bắt đầu ho sâu. Tôi đã đưa ra những gợi ý trấn an cho cô ấy rằng cô ấy sẽ không cảm thấy khó chịu thực sự về thể chất.

D: Tôi không nghĩ rằng vua Herod là một người đàn ông theo tôn giáo. Tại sao ông lại lo lắng về những gì Benzacharias đang rao giảng? 

S: Herod không biết mình tin vào điều gì. Đây là đức tin và thử thách của ông. 

D: Và đây là lý do tại sao Herod đã giam cầm anh ta? 

S: Điều đó, và thực tế là ông ta sợ anh, về những gì anh ta sẽ làm. Anh ta có rất nhiều người đi theo. 

D: Chính xác thì anh ta đang rao giảng điều gì? 

S: Những điều mà anh ta nói đến là về Đấng Messiah, về sự xuất hiện của anh ta. Tất cả tội lỗi phải đối mặt. Rằng họ phải thú nhận với chính mình rằng họ đã sai. Làm như vậy đã hoàn thành một nửa của cuộc chiến hướng tới sự tự do. Đó là ý tưởng của Herod khi giam cầm anh, để ông nói chuyện với anh, nhưng người ta nói rằng chính con điếm của ông đã khiến anh ta bị chặt đầu. 

D: Tại sao một người phụ nữ có bất cứ điều gì để nói về một cái gì đó quan trọng như vậy?

S: Anh đã rao giảng sự thật và sự thật thì cuối cùng cũng làm người khác động lòng. (Xem tài liệu tham khảo về Herodius trong Chương 6). Người ta nói rằng Herod bắt đầu tin tưởng. Và do đó, vì Benzacharias đã lên tiếng rất nhiều chống lại bà và sự hèn hạ của bà trong cuộc sống mà họ dẫn dắt, bà sợ mất quyền lực. Vì Herod tin vào những gì Benzacharias nói, và đối mặt với điều đó, những gì ông ta đã làm là sai. Nếu ông ta phải đối mặt với điều này, thì ông ta sẽ không đặt bà ấy sang một bên? Và do đó bà ấy sẽ mất quyền lực. 

Katie dừng lại. Suddi dường như đang cảm thấy khó chịu. “Có một khó khăn lớn trong… sự hô hấp. Thiếu không khí”. Tôi quyết định đưa Katie tiến lên để giảm bớt các triệu chứng thể chất.

Ngẫu nhiên, tôi chưa bao giờ gặp trường hợp nào mà những phản ứng thể chất lại gây ra bất kỳ ảnh hưởng đến ý thức của nhân cách. Chủ thể luôn thức dậy cảm thấy ổn mà không có ký ức về bất kỳ căn bệnh nào liên quan đến cái chết của họ trong một cuộc sống khác. Tất cả những điều đó hoàn toàn ở lại trong quá khứ với nhân cách kia.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here