JESUS VÀ NHỮNG NGƯỜI ESSENSE – CHƯƠNG 25 – ĐÓNG ĐINH VÀ SỰ PHỤC SINH

0
129

 

CHƯƠNG 25 – ĐÓNG ĐINH VÀ SỰ PHỤC SINH

Tuần kế tiếp, tôi đã có những cảm xúc lẫn lộn khi chuẩn bị bắt đầu phiên. Tôi đã hy vọng chúng tôi sẽ có thể có được câu chuyện về sự Đóng Đinh; Nó sẽ là viên ngọc quý trong thử nghiệm này. Nó cũng sẽ rất quan trọng đối với nhiều người. Nhưng tôi đã e ngại rằng có lẽ chúng tôi sẽ không được phép có nó. Tiềm thức có một thiết bị bảo vệ rất hiệu quả. Nó sẽ không cho phép chủ thể trải nghiệm bất cứ điều gì mà nó cho rằng sẽ có hại. Đó là một thực tế phổ biến trong thôi miên rằng nếu ai đó nhìn thấy hoặc nhớ một cái gì đó họ không thể đối mặt, họ sẽ tự đánh thức mình ngay lập tức, mặc dù họ đang ở trong trạng thái thôi miên sâu. 

Tôi đã thấy điều này xảy ra. Tôi không biết làm thế nào tiềm thức sẽ xử lý một điều gì đó đau thương như nhìn một người bạn thân chết một cách khủng khiếp như vậy. Tôi biết tôi không thể ghi đè lên hệ thống bảo vệ này và tôi thậm chí không muốn thử. Tôi sẽ phải dựa vào sự liên kết lâu dài của chúng tôi với nhau và niềm tin xây dựng dần dần đã phát triển giữa chúng tôi, để thuyết phục tiềm thức rằng tất cả đều an toàn. Mối quan tâm hàng đầu của tôi là hạnh phúc của các chủ thể và sự bảo vệ của họ luôn luôn là điều quan trọng nhất.

Katie không cảm thấy bất kỳ điều gì trong số này và rất vui mừng khi biết điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy, tôi đã nói từ khóa và xem khi cô ấy dễ dàng vào trạng thái mà cô ấy đã trở nên quá quen thuộc …  Và chúng tôi bắt đầu.

Tôi đã đưa cô ấy lùi lại thời gian cuộc đời của Suddi và đưa anh ấy trở lại cõi linh hồn ngay sau khi anh ấy chết. Và chúng tôi tiếp tục ở nơi chúng tôi đã rời đi vào tuần trước. 

D: Tôi sẽ đếm đến ba và chúng ta sẽ tiến tới thời gian tất cả những điều này sẽ xảy ra. Nếu bạn đang ở trong một vị trí để biết, tôi muốn bạn cho tôi biết những gì đang xảy ra. Nếu có thể, tôi muốn bạn quan sát nó. Tôi muốn bạn chia sẻ kiến thức này với chúng tôi. Tôi nghĩ rằng rất nhiều điều có thể được học hỏi từ kinh nghiệm này, nếu bạn có dũng khí để quan sát và chia sẻ nó. 1, 2, 3, đây là thời điểm mà tất cả những điều này đang diễn ra. Bạn có thể cho tôi biết chuyện gì đang xảy ra không? 

Tôi không chắc liệu Suddi có ở một vị trí mà anh ta có thể chứng kiến các sự kiện hay không. Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ làm nếu anh ấy có dũng khí, vì vậy anh ấy biết nó sẽ khó khăn như thế nào. Liệu anh ta có thể vượt qua nó hay anh ta sẽ rút lui? Khi tôi đếm xong, không có sự do dự, anh ta dường như xông vào ngay.

S: Đã có một đề nghị, đó là phong tục của người La Mã, vào ngày lễ để ban cho một tù nhân sự tự do của mình. Và Pontius Pilate không tin Yeshua là thực thể ma quỷ mà họ nói anh là. Ông biết trong tâm hồn mình rằng điều này là sai, một sai lầm lớn. Do đó, ông đã đưa ra đề nghị là lựa chọn giữa anh và Barabbas, biết rằng người như Barabbas đáng chịu tội vì giết người, tất nhiên, Yeshua sẽ được tha bổng. 

Tôi cảm nhận rằng anh cảm thấy nếu anh không xông vào ngay đó, anh sẽ mất tinh thần và không thể nói tiếp. 

D: Barabbas là một kẻ giết người? 

S: Vâng. 

D: Bạn nói chuyện như thể Yeshua đang bị cầm tù.

S: Vâng, anh ta đã bị bắt. Bởi Tòa Công Luận (phát âm là ‘San-had-rin). Và sau khi họ đã thẩm vấn anh và thấy anh, trong mắt họ, phạm tội báng bổ, họ quyết định rằng sẽ giao quyền lại cho Rome. Vì họ không thể giết một người mà người khác nói là Đấng Messiah. Và điều này sẽ làm giảm nỗi kinh sợ của người dân lên đầu họ. Thay vào đó họ sẽ trao anh cho người La Mã vì lý do cố gắng tạo ra phản loạn. Khi nói rằng anh đã kích động những người theo anh làm những việc chống lại Rome. 

Rõ ràng đó là chính trị của thời đại đó. Chúa Jesus không phải là một mối đe dọa cho đến khi anh bắt đầu tập hợp những người tin theo. Trước đó, anh ta có thể bị chối bỏ như một người cực đoan hoặc điên rồ.

D: Ai là người đã làm điều đó? 

S: Tòa Công Luận. (Thật khó hiểu vì anh ấy phát âm từ đó rất kỳ lạ.) Tòa Công Luận. Hội đồng các nhà lập pháp của Israel. (Israel cũng được phát âm khác nhau.) 

D: Họ có quyền lực để làm điều đó? 

S: Vâng. Đó là một trong những điều mà luật pháp Rome vẫn cho phép họ. 

D: Trước đó bạn đã nói rằng Iscariot sẽ phản bội anh ta. Bạn có biết điều đó có xảy ra? 

S: Hắn đã đến gặp các linh mục và nói với họ rằng Yeshua sẽ ở đâu. Và … bán đứng anh. 

D: Hắn ta có nhận được gì để làm điều đó không?

S: Họ nói một túi bạc. Tôi không biết. 

D: Nhưng tại thời điểm này họ sẽ đưa Yeshua và Barabbas ra cho người dân lựa chọn, để ai sẽ là người được tự do? 

S: (Điều này rất xúc động đối với anh ấy) Phải. Nhưng Tòa Công Luận có nhiều người trong đám đông đang được trả tiền để nói tên Barabbas. 

D: Tôi thấy. Họ sẽ cố gắng để ngăn mọi người chọn Yeshua? 

S: Không có lựa chọn nào khác. Họ không thể, vì điều đó … đó là định mệnh của anh. 

D: Những người này, Tòa Công Luận, có sợ anh ta không? 

S: Họ sợ rằng anh có thể là người mà người khác nói anh là. 

D: Họ không muốn anh có cơ hội được tự do? Đó có phải là những gì bạn muốn nói? 

S: Không, họ không thể. 

D: Đây có phải là lý do tại sao họ trả tiền cho mọi người để ở trong đám đông, để kích động đám đông?

S: Để nói tên. Người ta nói rằng cái tên được nói to nhất là người sẽ được tự do. 

Rõ ràng Suddi đã cảm nhận điều này sâu sắc. Có rất nhiều cảm xúc trong giọng nói của anh. Tôi hy vọng anh ấy có thể tiếp tục. 

D: Được rồi, chúng ta hãy tiến lên phía trước và tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra. Tôi thực sự muốn bạn nói với chúng tôi. Nhiều người có thể gặt hái rất nhiều từ điều này. Nếu nó làm phiền bạn quá nhiều, bạn có thể xem nó như một người quan sát khách quan.

Tôi có thể nói rằng nó đã làm phiền anh ấy để nhìn những gì đang xảy ra với người mà anh ấy yêu thương rất nhiều. Tôi sợ rằng sẽ còn đau thương hơn nếu anh ta xem sự đóng đinh thực sự. Tôi chỉ có thể hy vọng rằng mong muốn chia sẻ thông tin này với những người khác của anh sẽ chống lại bất kỳ sự ghê tởm nào mà anh ấy có thể cảm thấy. Tôi tiếp tục đưa ra những gợi ý bình tĩnh cho sức khỏe của Katie.

D: Tôi sẽ đếm đến ba và chúng ta sẽ tiến lên phía trước. 1, 2, 3, chuyện gì đang xảy ra bây giờ? 

S: Nó đã được quyết định … cuối buổi chiều anh sẽ bị đóng đinh cùng hai người khác … trên thập giá để chết trong sự đóng đinh. Phong cách truyền thống của La Mã để giết tội phạm, kẻ giết người và trộm cắp. (Điều này thật khó khăn, nhưng anh ấy vẫn tiếp tục.) 

D: Có vẻ như anh ta sẽ không thuộc về nhóm nào, phải không? 

S: (Một lời thì thầm) Không. Anh chưa bao giờ làm hại người khác.Nhưng người ta nói rằng anh ta sẽ chảy máu cho cả thế giới. 

D: Có ai khác đi cùng bạn đang xem điều này không? 

S: Có rất nhiều người ở đây.

Trong Kinh Thánh, có nói về những ngôi mộ được mở ra và linh hồn của người chết được nhiều người nhìn thấy vào thời điểm này. Họ có thể nhìn thấy những linh hồn đi cùng anh khi quan sát từ cõi bên kia không? Một sự kiện có tầm quan trọng xúc cảm này có thể nâng cao nhận thức tâm linh của mọi người.

 

S: Và có rất nhiều, hàng trăm người đang ở trên bình diện trần gian, những người xem … trong kinh hoàng. Vì họ yêu thương anh ấy. Họ không thể tin rằng điều này sẽ được thực hiện. Rằng điều này lại có thể xảy ra.

Giọng nói của anh gần như bị choáng ngợp bởi cảm xúc. Anh gần đến mức rơi nước mắt. Anh ta cảm thấy từng chút một, bất chấp sự hướng dẫn rằng anh ta có thể quan sát nó một cách khách quan nếu muốn. Tôi phải tiếp tục tự tách biệt để có thể theo dõi sát mọi diễn biến. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nó quá sức để xử lý, tôi sẽ đưa Katie ra khỏi trạng thái thôi miên ngay lập tức. Câu chuyện không bao giờ đáng để thỏa hiệp với hạnh phúc của chủ thể.

Tôi thường quá mải mê theo dõi chủ thể đến nỗi tác động cảm xúc đầy đủ của phiên không rõ ràng đối với tôi cho đến khi tôi phát lại các băng sau đó. Sau đó, tôi cũng cảm thấy sự nhấn mạnh áp đảo của những gì đã được nói. 

D: Bạn có biết anh ấy cảm thấy thế nào vào lúc này không? 

S: Anh ấy rất bình tĩnh. Anh ấy đã tách mình ra khỏi rất nhiều nỗi đau. Nó giúp phần nào biết rằng … Không có sự đau khổ hoàn toàn. 

D: Thật tốt khi anh ấy có khả năng này. Anh ấy có cảm xúc gì với những người đang làm điều này với anh ta không? 

S: Anh ấy cảm thấy tình yêu thương to lớn, khi biết rằng họ không thể biết những gì họ làm. Và anh ta biết rằng nhiều người trong số họ sẽ, nhận ra từ việc này. 

Anh dường như đang chực của những giọt nước mắt. Không có một nghi ngờ nào trong tâm trí tôi rằng anh ấy đang chứng kiến điều này.

D: Bạn có muốn tiến lên phía trước và cho chúng tôi biết điều gì sẽ xảy ra không? (Tôi đã cố gắng rất nhẹ nhàng với anh ấy, tôi biết điều này rất khó khăn.) Nếu có phần quá khó để nói ra, bạn có thể bỏ qua những phần đó. Như tôi đã nói, đó là một sự kiện rất quan trọng và cả thế giới nên biết về nó. Bạn có đồng ý không? (Anh ấy trả lời với một câu trả lời rất xúc động “Có”). Tôi tin rằng mọi thời đại nên biết về những điều đã xảy ra. 

S: Anh đang mang thập giá qua các đường phố. Và, nó rất nặng và anh ngã. (Điều này được nói chậm rãi, như thể anh ta đang tập trung quan sát từng chút.) Một số người dọc bên đường giúp đỡ anh dậy. Những người lính nói với một trong số họ rằng họ phải giúp anh ta mang nó, vì trọng lượng của nó. 

D: Một người lính hay một người dân?

S: Một người trong đám đông được chọn để làm điều này. 

D: Người đó cảm thấy thế nào về điều đó? 

S: Anh sẽ làm bất cứ điều gì để giảm bớt gánh nặng. Có rất nhiều niềm vui khi biết rằng anh có thể giúp đỡ theo một cách nào đó.

D: Đám đông cảm thấy thế nào về điều này?

S: Họ đang rơi nước mắt. Có một số người đang chế giễu, nói, “Tại sao không tự cứu mình?” Nhưng phần lớn họ biết rằng dù bất kể người khác nói anh là ai, đây là một người đàn ông… rất đẹp. (Anh hít một hơi thật sâu.) Không mang sự yếu đuối của con người. Anh ấy vượt lên trên những vấn đề hàng ngày bao vây chúng ta …  Họ đã để thập giá nằm xuống, anh được đặt nằm trên nó, và cánh tay của anh bị trói vào nó. Và đôi chân của anh … đinh…  đang…  đâm vào xác thịt. (Thở sâu.) Có vẻ như chính thế giới đang bị xé nát. Vì bầu trời quang đãng nhưng rất tối. Bóng tối đang bao trùm. (Hít thở sâu.) Cây thập giá được dựng lên, cùng với hai cây thập giá khác. Anh nằm ở trung tâm. Từ nơi này, cả thành phố có thể thấy được. Nó được dựng lên bên ngoài thành phố, để tất cả mọi người có thể nhìn thấy. 

D: Tại sao những đám mây đến và trời đang tối dần? Có phải là nguyên nhân từ cõi giới của bạn?

S: Như thể cả thế giới đang kêu khóc… Điều này không thể! (Hít thở sâu.) Anh đang xin … Cha trên trời …  tha thứ. 

D: Tại sao? Anh không làm gì cả. 

S: (Dừng khoảng lâu, sau đó là một lời thì thầm.) Tôi không biết. Sau đó, anh xin Abba (Chúa-Thượng Đế) tha thứ cho những người khác vì đã làm điều này. Vì họ không biết. (Tạm dừng khoảng lâu, thở sâu.) 

D: Hai người ở trên những cây thập giá kia, họ có phải là tội phạm thực sự không? 

S: Vâng. Tuy nhiên, một người đã nói chuyện với anh. Tôi không thực sự biết những gì ông ta nói, nhưng người kia trách cứ anh. Hỏi anh, lẽ nào ông không phải là một người đàn ông thực sự tốt? Và Yeshua nhìn ông và nói rằng ông sẽ ở bên anh ngày hôm nay… trong vương quốc của mình. 

D: Điều đó có nghĩa là gì?

S: Anh ấy sẽ ở đây. Ý tôi là, điều này không phải lúc nào cũng như vậy, nhưng anh ấy – tôi tin rằng nó có liên quan đến … ngay cả khi vào những giây phút cuối của cuộc đời, anh ta vẫn giữ sự thấu hiểu về mọi sự. 

D: Có điều gì khác biệt về cơ thể khi ở trên thập giá không? Có bất cứ điều gì trên đó hoặc trên thập giá không?  

Tôi nhớ tất cả những hình ảnh và bức tượng mà tôi đã nhìn thấy về Chúa Jesus.

S: Có một tấm bảng thô thiển có nội dung: “Đây là vua của người Do Thái”, phía trên anh. Còn người khác, nó cho biết tên và tội danh của họ. 

D: Bạn có thể thấy tấm bảng của họ là gì không? 

S: (Tạm dừng, anh ta dường như đang đọc.) Tôi không chắc cái tên. Cái bên phải nói… rằng ông ta phạm tội trộm cắp, ăn cắp thức ăn của người khác. Tôi không chắc. Tôi nghĩ là trộm trong nhà hay gì đó. Nhưng người còn lại phạm tội giết người. 

D: Người mà anh nói sẽ ở với ông ta là ai? 

S: Đó là tên trộm. 

D: Còn cơ thể của Yeshua thì sao? Có gì khác không? 

S: Có – trước khi anh ta bị đóng đinh vào thập giá, có một chiếc áo choàng mà anh đã hất lên vai … Và một số cái gai dệt trên đầu anh ta. Nhưng những thứ này đã được gỡ bỏ khi anh được đặt trên thập tự giá. 

D: Anh không có vương miện gai trên đầu khi anh đang ở trên thập giá? (Nó luôn luôn ở đó trong các bức ảnh.)

S: Không… Và những người lính đang đứng dưới chân thập giá. Họ đang chơi trò, họ đang rút thăm. Một phần của phong tục là các vật dụng cá nhân của tội phạm được xử lý theo cách này. Ai thắng sẽ nhận các vật dụng quần áo hoặc bất cứ thứ gì. Đó là… bầu trời như màu rạng đông. Nhưng, anh ấy…  sức mạnh tâm hồn của anh vẫn tỏa sáng. Nó giống như tia sáng duy nhất xung quanh. Một trong những người lính biết rằng đó là ngày Sabbath … Hắn ta ném một cây giáo vào một trong những tên trộm để đảm bảo hắn đã chết.

D: Ý anh là gì, biết đó là ngày Sabbath? 

S: Thi thể của những tội phạm luôn được đưa xuống vào ngày Sabbath, bất kể khi nào chúng được đưa lên. Do đó, bị đóng đinh có nghĩa là chết trên thập giá, thường mất nhiều ngày. Và phải chắc chắn rằng họ đã chết trước khi họ được phép hạ xuống. 

D: Vậy thì đám lính đang giết họ?

S: Bởi vì bầu trời tối dần và ngày Sabbath bắt đầu lúc hoàng hôn.  

Nó vẫn chưa thực sự là ngày Sabbath vì bầu trời tối sớm hơn bình thường.  

D: Tôi hiểu, những người lính phải giết họ. Các thi thể không thể bị treo vào ngày Sabbath? Điều đó có đúng không? 

S: Vâng. (Đột nhiên) Anh đi rồi! Anh đã rời khỏi cơ thể! 

D: Sao vậy? Người lính cũng phải giết anh ta sao? 

S: Không. Đầu anh ngả về phía trước, ngay lúc đó, anh rời đi ngay lúc đó. Bây giờ họ tò mò vì họ không thể tin rằng một người có thể chết sớm như vậy. Vì vậy, họ cũng đã ném một cây giáo vào bên hông anh, và máu từ từ chảy xuống. 

D: Họ muốn chắc chắn rằng anh thực sự đã chết? 

S: Vâng.

D: Linh hồn của anh có ở lại gần cơ thể vật lý không? 

S: Anh đang đứng với mẹ anh khi bà ấy đang rời đi. Bà nhận thức được anh. 

D: Bà ấy có cảm thấy sự hiện diện của anh hay bà ấy có thể nhìn thấy anh không? 

S: Tôi không biết, nhưng bà ấy đang nhận thức được. 

D: Liệu anh ấy có ở lại tầng mức của bạn không? 

S: Trong một thời gian, không lâu. Có những điều phải được giải quyết, và sau đó anh ta sẽ tiếp tục. 

D: Điều gì xảy ra với cơ thể? 

S: Nó vẫn còn được treo đó … Người ta nói rằng mặt đất rung chuyển, mặc dù tôi không biết. Tôi biết rằng có những người đang chạy trong hoảng loạn, vì họ biết rằng một cái gì đó khủng khiếp đã xảy ra. Và họ nói rằng mặt đất rung chuyển. 

D: Bạn sẽ không thể cảm nhận được nó, phải không? (Anh ta lắc đầu.) Được rồi, tiến lên phía trước và cho tôi biết những gì xảy ra với cơ thể. Bạn có thấy không?

S: Joseph (phát âm là ‘Yoseph’) đã yêu cầu vua Herod rằng ông được phép nhận cơ thể này. Và vua Herod đã gửi ông đến gặp Pilate, người cấp phép cho ông. 

D: Tại sao vua Herod không cấp phép được? 

S: Ông ta nói với Yoseph rằng đó không phải là quyền của ông. Bởi vì anh đã bị người La Mã giết chết, đó thuộc thẩm quyền của họ. 

D: Đây là Joseph, chú của anh ấy? 

S: Vâng, và Pilate cho phép ông làm điều đó. Và họ đưa thi thể xuống và đặt nó trong ngôi mộ. 

D: Nó được đặt trong ngôi mộ của ai? 

S: Đó là của Joseph. Ông ấy đã chuẩn bị nó.

 

D: Có phải là cho chính mình không?

S: Không, đó là cho Yeshua. 

D: Lúc đó ông ta biết rằng điều này sẽ xảy ra? Bạn có nghĩ rằng Yeshua có bao giờ nói với ông? 

S: Nó không cần phải được nói, vì tất cả họ đều biết. 

D: Họ làm gì với cơ thể? 

S: Họ xức dầu, và hương được đốt, nó được bọc trong vải lanh và đặt ở đó. Và hòn đá được lăn qua chặn cửa. 

D: Ngôi mộ đã được niêm phong? 

S: Vâng.

Cảm xúc sâu sắc giờ đã biến mất. Có vẻ như phần khó khăn nhất là nhìn người bạn yêu quý bị tổn thương, bị sỉ nhục và bị giết. Bây giờ giọng nói anh đã trở lại bình thường.  

D: Có chuyện gì khác xảy ra không? 

S: Trong ba ngày tới, nó sẽ không còn nữa. Vì nó không cần thiết. Vậy thì nó sẽ bị biến mất. 

D: Cơ thể sẽ biến mất, ý anh là? 

S: Có. .. Tôi biết rằng có nhiều cách để làm điều này, nhưng tôi không quen thuộc với phương pháp này. 

D: Chính xác thì ý anh là gì?  Tôi tưởng anh muốn nói rằng cơ thể đã chết.

S: Cơ thể đã chết, nhưng vì nó không còn cần thiết nữa, nó là … có nhiều cách để làm cho nó như thể nó không còn nữa. Tôi không biết phương pháp. Tôi không thể giải thích tốt hơn. 

D: Ồ? Đó là điều mà bạn không tự mình hiểu được? 

S: Nó chỉ được biết đến với các bậc thầy. 

D: Ý anh là cơ thể sẽ biến mất, ý như vậy? 

S: Vâng, nó như cách nó được tạo thành … Nó được tạo từ đất và nó không còn nữa. 

D: Các bậc thầy ở thế giới bạn làm điều này, hay các bậc thầy ở trần thế? 

S: Đó là những bậc thầy ở cõi bên tôi. 

D: Tại sao họ lại làm như vậy? Tại sao cơ thể phải biến mất?

S: Bởi vì nói trước trong lời tiên tri rằng anh sẽ sống lại vào ngày thứ ba. Và để sống dậy, họ phải thấy rằng nơi cơ thể anh được đặt trống rỗng. Và anh không thể bị đưa đi bằng các phương tiện bình thường. Rằng cơ thể không thể … họ (bạn bè của anh ấy) không thể đến đó để làm bất cứ điều gì. Do đó, nó phải được thực hiện từ cõi bên này. 

D: Yeshua đã không tự mình làm điều đó? Vào thời điểm cơ thể không còn nữa, anh ở đâu? 

S: Anh ở đó với họ, giúp họ làm điều này. 

D: Sức mạnh của anh cùng với sức mạnh các bậc thầy khác? 

S: Vâng, với các bậc thầy khác. 

D: Nó sẽ rất phức tạp. Bạn sẽ phải rất tiến bộ để làm điều đó.

S: Nó cũng được thực hiện với sự giúp đỡ của những người khác. Tôi không biết phương pháp này. Tôi không ở cấp độ đó. 

D: Và họ làm cho cơ thể biến mất. Đó có phải là từ đúng không? (Tôi đã cố gắng hiểu.) 

S: Không còn nữa, vâng. 

D: Không còn nữa. Pilate và ai khác có canh gác nó để chắc chắn… 

S: (Ngắt lời) Vâng, có lính canh bên ngoài, bởi vì họ biết về lời tiên tri này. Và họ biết rằng những người khác nói về anh ta như là Đấng Messiah và do đó có lính canh ở đó.

Đây là điều dường như đã bị hiểu sai qua các thời đại. Tôi nghĩ rằng những gì họ cố gắng làm là cho thấy rằng ngay cả cơ thể vật lý cũng có vượt qua thời gian và không gian. Ngôi mộ đã được niêm phong và có lính canh, để không có khả năng cơ thể bị đánh cắp và đưa đi bằng các phương tiện bình thường. Nó hẳn chứng minh rằng chỉ có các lực lượng siêu nhiên, bất thường mới có thể loại bỏ cơ thể. Đây hẳn là một phần của bài học về ngôi mộ trống, để chứng minh rằng những lực lượng cao hơn này tồn tại và rằng anh ta là một trong số họ.  

D: Bạn nói lời tiên tri là anh sẽ sống dậy một lần nữa. Điều này sẽ xảy ra chứ? 

S: Vâng! Làm sao anh lại không thể! Anh ấy vẫn như trước đây. Đây không phải là minh chứng cho việc sống dậy? Bởi vì anh sống dậy, thoát khỏi cơ thể được làm từ bụi và đất sét, như anh đã từng là. 

D: Tôi nghĩ mọi người nghĩ rằng điều đó có nghĩa là chính cơ thể sẽ sống dậy. Bạn biết đấy, giống như Lazarus, khi bạn nói về ông ta.

S: Nhưng dù sao Lazarus cũng chỉ là một thực thể loài người và đang sử dụng một cơ thể con người. Trong khi Đấng Messiah, như cách anh được gọi, là cho thấy rằng vẫn có sự tiếp diễn sau này. Không chỉ có việc chúng ta có thể quay trở lại cơ thể, vì điều này đã được chứng minh trước đây. Nhưng chúng ta phải chứng minh rằng có sự tiếp diễn. Rằng có sự tiếp diễn sau khi cơ thể con người không còn tồn tại. 

D: Tôi nghĩ đó những gì mọi người nghĩ về ý nghĩa lời tiên tri, rằng cơ thể sẽ sống dậy một lần nữa. 

S: Đây là lý do tại sao nó phải bị phá hủy! Vì vậy, họ phải biết bằng phương diện khác. 

D: Điều gì xảy ra sau đó?  Người dân có phát hiện ra thi thể đã biến mất không?

S: Bạn thấy đấy, đó là phong tục, vài ngày sau, cơ thể phải được xức dầu một lần nữa. Và mẹ và anh họ của cô đã đến để làm điều này. Và nó (ngôi mộ) một lần nữa được mở ra, với những người lính canh ở đó. Và họ thấy rằng nó trống rỗng. 

D: Vậy là mẹ anh đi cùng với một người phụ nữ khác sao? 

 

Kinh Thánh không đề cập đến việc mẹ của Chúa Jesus là một trong những người phụ nữ đến ngôi mộ. Nó nói về Mary Magdalene, Mary, mẹ của James và Mary ‘khác’, theo phiên bản nào bạn đọc trong các chương khác nhau.  

D: Điều đó sẽ rất khó, tôi nghĩ vậy, để nhìn cơ thể sau khi nó đã nằm ở đó vài ngày. Đó sẽ là một hành động của tình yêu, phải không?

S: Và ai sẵn sàng thực hiện hành động yêu thương đó hơn là một người mẹ? 

D: Nhưng ai đã mở niêm phong? 

S: Những người lính đã giúp mở niêm phong.

 

D: Họ nghĩ gì khi thi thể biến mất? 

S: Họ, tất nhiên, nói rằng ai đó đã vượt qua họ và đánh cắp cơ thể. Nhưng có thể nói gì? Vải lanh vẫn còn đó với máu trên đó. Và mọi thứ vẫn bị bỏ lại. 

D: Và niêm phong vẫn chưa bị phá vỡ, phải không? 

S: Không 

D: Người mẹ cảm thấy thế nào khi phát hiện cơ thể đã biến mất?

S: Cô ấy biết rằng anh ấy đã rời đi và đang chuẩn bị để bước tiếp. 

D: Yeshua đã bước tiếp, hay anh ta vẫn ở đó? 

S: Trong một thời gian, anh ta ở lại, vì anh ta phải đến với những người tin vào anh ta và nói với họ, “Đừng mất tinh thần. Để biết rằng tất cả mọi thứ như hiện tại, tôi đã rao giảng.” Anh ta phải cho họ biết rằng anh ta đã nói về sự thật. Và để làm điều này, anh ta phải chứng minh rằng anh ta tồn tại … với họ. 

D: Bạn nói như anh ấy đã nói chuyện với họ.  Họ có thể nhìn thấy anh ta và nghe thấy anh ta không? 

S: Vâng, vì họ có khả năng này. Tất cả những người mở lòng đều có khả năng này và có thể nhìn thấy anh ta. Nhiều người có thể. 

D: Bạn có nghĩ rằng họ xem anh ta như một con người thể chất?

S: Vâng, nhưng là một người … khác. Anh giống như một thực thể ánh sáng hơn là một cơ thể trần gian. Đó không phải là những gì bạn có thể tiếp cận và chạm vào, vì bàn tay của bạn sẽ xuyên qua. 

D: Nhưng họ đã có thể nhìn thấy? 

S: Vâng. Để biết đó là sự thật. 

D: Anh ta có còn dấu vết nào trên cơ thể tâm linh không? (Tôi đã nghĩ về nơi họ đã đóng đinh.) 

S: Vâng, trong một thời gian nó sẽ vẫn ghi dấu những gì đã được thực hiện. Bởi vì đây là một cách để chứng minh cho họ. Những nghi ngờ về anh có phải là người mà anh đã từng là.

D: Có nghi ngờ gì không?

S: Làm thế nào có thể không có một chút nghi ngờ trong con người? Vì đó là bản chất của họ.

D: Đây là lý do tại sao anh ta vẫn mang hình ảnh, có thể nói, các dấu vết? Để chứng minh anh là ai?

S: Vâng. 

D: Và những người khác cũng nhìn thấy anh ta? Chúng tôi đã nghe nhiều câu chuyện. Một số người nói rằng anh xuất hiện như cơ thể vật lý và anh ta đi bộ trên mặt đất. 

S: Đó là anh như anh thực sự là, chứ không phải như họ thực sự biết về anh. 

D: Và cơ thể vật lý đã được tách ra hoàn toàn, có thể nói như vậy.

S: Trở về cát bụi, vâng. 

D: Điều đó vẻ hợp lý, trở về cát bụi.

Có vẻ như câu chuyện về thiên thần và hòn đá bị lăn đi có thể là một sự che đậy được nghĩ ra sau này bởi những người lính để bào chữa cho chính họ. Trong những câu chuyện được lưu hành trong những năm qua, có vẻ như phép màu thực sự của sự Phục Sinh đã bị che khuất. Theo ý kiến của tôi, phép lạ này là sự tan rã của cơ thể vật lý và sự xuất hiện của cơ thể tâm linh. Vì nó đã được rất nhiều người nhìn thấy, anh hy vọng sẽ chứng minh sự tiếp diễn của cuộc sống sau khi chết, bởi vì cơ thể vật lý của anh không còn nữa. Điểm chính yếu này dường như đã bị che khuất và gây nhiều bối rối trong giáo điều tôn giáo, tranh cãi lớn dần lên xung quanh vấn đề này trong những năm qua. Suddi đã đúng, hàng trăm người đã quay về cơ thể của họ sau khi được tuyên bố là đã chết. Hiện tượng này không phải là duy nhất như các nhà thờ đã tuyên bố. Các bậc thầy dường như cũng đang cố gắng thể hiện sự không quan trọng của cơ thể vật lý.

D: Bạn đã đề cập đến những thực thể ánh sáng. Điều này có nghĩa gì? Đây có phải là bản chất của con người khi họ rời khỏi cơ thể vật lý? 

S: Đó là những người, một số trong chúng ta, những người vượt quá nhu cầu quay trở lại một lần nữa. Những người là bước tiếp trên con đường hợp nhất với Thiên Chúa một lần nữa. Họ là những người đến và giúp đỡ và hướng dẫn chúng ta theo nhiều cách, trong việc chỉ dẫn con đường cho chúng ta. 

D: Chuyện gì đã xảy ra với Yeshua? 

S: Anh ấy sau cùng đã trở lại ở bên những người khác. Bên các bậc thầy và Thiên Chúa của chúng tôi, như chúng tôi biết. 

D: Có ai quan sát điều này xảy ra không? 

S: Người ta nói rằng mẹ anh ấy đã ở đó. Và họ nhìn thấy có một sự hòa trộn của ánh sáng, và sau đó không còn nữa. 

D: Khi anh ta đi đến một cõi giới khác. Đó có phải là một cách để nói điều đó?

S: Vâng. 

D: Yeshua bây giờ đang ở đâu? Anh ta có trên cõi giới mà bạn đang ở không? 

S: Anh ấy ở với các bậc thầy. Anh không có ở đây. Tôi không ở gần tầng mức đó. 

D: Bạn có biết đó là tầng mức nào không? 

S: Ít nhất là thứ chín. Rất gần với tầng mức 10. 

D: Có bao nhiêu tầng mức tất cả? 

S: Mười là sự hoàn hảo. 

D: Nếu anh ta ở tầng mức đó, bạn sẽ không có cách nào để nhìn thấy anh ta. Điều đó có đúng không? 

S: Không, trừ khi anh ấy đến với chúng tôi.

D: Tôi hiểu … Chúng tôi đã nghe những câu chuyện mà mọi người nói rằng họ đã nhìn thấy anh ấy.

S: Tôi không nghi ngờ gì. 

D: Ý tôi là nhiều năm sau khi anh ấy ra đi, rời khỏi trái đất. 

S: Nhưng đối với chúng tôi một năm chỉ là một khoảnh khắc, do đó làm thế nào điều này là không thể? 

D: Liệu anh có cho phép mọi người trên trái đất nhìn thấy anh không? 

S: Nếu anh ấy muốn. Có lẽ có điều gì đó dành cho cá nhân đó cần phải được thực hiện, họ vẫn còn sự nghi ngờ. Liệu anh ta có hiển lộ mình cho họ không? Để cho họ biết rằng họ đã tin vào sự thật. 

D: Theo hệ thống niềm tin của họ, điều đó sẽ giúp họ? 

S: (Anh ấy thể hiện sự thất vọng khi cố gắng làm chúng tôi hiểu.) Tôi thấy có vẻ rất khó khăn. Nếu đó là nhiệm vụ lớn lao với Người, về việc truyền bá khắp thế giới, rằng anh đã từng sống và cho người khác biết về điều này, liệu anh hiển lộ bản thân với họ không? Để họ biết rằng những gì họ tin là đúng.

 

D: Tôi nghĩ rằng có lẽ anh ấy đang bận rộn ở tầng mức khác. Anh ta sẽ không bao giờ xuống trái đất vì những điều như thế.

S: Nếu anh ta không quan tâm đến con người, anh ta đã không đến đây ngay từ đầu. 

D: Bạn có thể cho chúng tôi biết lý do cái chết của anh bằng việc đóng đinh không?  Trong thời đại của chúng tôi hoặc nơi chúng tôi đang nhìn vào nó, người ta nói rằng anh đã chết vì tội lỗi của chúng tôi. Có một số bất đồng về điều này. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho hành động của mình sao? 

S: (thở dài) Đây là một câu hỏi rất nặng ký. 

D: Nó có nhiều câu trả lời, tôi đoán vậy.

S: Có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến những câu trả lời đó. Anh bị đóng đinh và bị người khác chê cười. Để cho thấy rằng khi anh ta sống lại, rằng anh có thể vượt lên trên điều này và chúng ta cũng có thể vượt lên trên điều này. Đây là điều mà anh ấy cần phải trải qua cho những bài học của riêng mình cũng như mang ý nghĩa khác. Rằng anh ta không hoàn hảo, không hoàn hảo như những người khác giả định như vậy. Rằng anh ấy sẵn sàng chấp nhận án phạt và cho thấy rằng chúng ta cũng không nên sợ chúng. Và khi chịu án phạt cho những gì chúng ta đã làm, thì chúng ta có thể vượt lên trên điều đó. Đây là một phần lý do đằng sau điều đó. Là để chứng minh rằng nó có thể được thực hiện bởi con người, rằng con người có thể làm những điều như vậy. 

D: Vậy khi họ nói rằng anh ấy đã chết vì tội lỗi của tất cả mọi người trên thế giới, điều đó có hợp lý không?

S: Làm thế nào anh ấy có thể chết vì tội lỗi của người khác? Tất cả các bạn phải tự mình trả nợ. Nếu không phải lần này, thì có lẽ là lần tiếp theo, hoặc thậm chí là lần tiếp theo. Nhưng cuối cùng, bạn phải chịu đựng những gì bạn đã khiến người khác phải chịu đựng vì bạn. 

D: Vậy thì mạng sống của anh, cái chết của anh sẽ không xóa sạch tội lỗi của người khác? 

S: Có một quy luật ân sủng sẽ tồn tại. Nhưng không phải vì anh đã trả giá cho tội lỗi của bạn, mà bởi vì bạn sẽ chấp nhận anh là xứng đáng và có lẽ là một sứ giả của Thiên Chúa. Và luật ân sủng mang đến tình yêu của Thiên Chúa dành cho bạn, không phải anh chết vì tội lỗi. 

D: Vậy thì mọi người đang hiểu sai điều này, phải không?

S: Rất có thể. Con người hiểu sai nhiều thứ. 

D: Chúng ta nên cố gắng giống như anh ấy. Nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa là chúng ta phải theo anh như một cách tôn thờ anh. Cách anh chỉ cho chúng ta là chúng ta cần phải mô phỏng theo anh. Điều này có đúng không? 

S: Điều này là đúng. Anh ta đưa ra trọng điểm của việc thờ phượng, như cách anh làm. Và anh đã thể hiện rằng điều đó có thể được thực hiện. Do đó, cách của anh là sự chiêm nghiệm, chứ không phải được tôn thờ. Không được thần thánh hóa, bởi vì tất cả chúng ta đều là một phần của Thiên Chúa. 

D: Bạn có nghĩ rằng anh ấy muốn được tôn thờ không?

S: Anh ta muốn được nhớ đến, nhưng có lẽ không phải theo cách mà nhiều người sẽ nhớ về anh. Về cơ bản, những gì anh có trong tâm trí là một khái niệm tương tự như một sự hướng dẫn, sự hướng dẫn về tinh thần để định hướng mọi người đến sự giác ngộ lớn hơn, để giúp họ đạt được sức mạnh lớn hơn. Để giúp họ trở nên thiêng liêng hơn trong nhận thức của chính họ. Anh ấy chủ yếu coi mình là một người giúp đỡ, một người hướng dẫn, một ví dụ, giống như một người bạn tốt đang đưa giúp bạn lời khuyên. 

D: Có rất nhiều người sẽ nghĩ về anh như một Thiên Chúa theo cách riêng của mình. Thật khó để nghĩ về anh ta như một con người. 

S: Tất cả chúng ta đều là một phần của Chúa. Một số người trong chúng ta nhận thức được điều này nhiều hơn những người khác. Tôi có thể nói rằng anh ấy là một trong những người như vậy. Nhưng để xem xét anh ta và thần thánh hóa anh ta theo cách riêng của anh, là riêng biệt, điều này là sai. 

D: Đây là điều tôi sợ mọi người sẽ làm trong tương lai. Thần thánh hóa anh ta và cũng thần thánh hóa mẹ anh ta, bởi vì bà là mẹ anh.

S: Nếu điều này mang nghĩa là khi làm như vậy, người ta sẽ sống giống như họ, thì điều này là tốt. Nhưng nếu điều này mang nghĩa sẽ biến họ thành các vị thần và sau đó nói, “Bởi vì họ rất thông thái, họ sẽ tha thứ cho tôi vì bất cứ điều gì tôi làm”. Và tiếp tục và làm điều đó bằng mọi cách, đây là một sai lầm lớn. Anh ấy chỉ cần được nhận thức, và cô ấy cũng cần nhận thức được bằng nhiều cách, về những gì là có thể cho tất cả chúng ta. Chỉ là cần nhiều đấu tranh (nội tâm) để đạt được. 

D: Liệu anh sẽ là người khuyến khích mọi người tự suy nghĩ, hay là làm theo một cách mù quáng? 

S: Đừng bao giờ làm theo một cách mù quáng! Luôn luôn đặt câu hỏi. Luôn tự mình suy nghĩ mọi thứ trước khi đưa ra quyết định. Bởi vì nó được tạo ra không chỉ được trao truyền. Nếu một người không đặt câu hỏi, người đó không có niềm tin. Bởi vì bạn không thể suy nghĩ về điều gì nếu bạn không đặt câu hỏi về chúng và nhìn vào đó từ mọi góc độ. Và sau đó khi một người đã làm điều này, nếu bạn tin, nếu bạn thấy nó tốt, thì đáng để tin tưởng. 

D: Một số người nói rằng bất cứ khi nào bạn đặt câu hỏi, nó sẽ là công việc của Ma quỷ … nếu bạn có ma quỷ trong xã hội của bạn. 

S: (thở dài) Không có ma quỷ! (Nhẹ nhàng, nhưng chắc chắn, như thể nói chuyện với một đứa trẻ bướng bỉnh.) Bên trong bản thân có hai phần. Có phần đặt câu hỏi, nó có thể đem đến sai lầm. Nhưng nó cũng có một phần rất tốt, nó khiến bạn suy nghĩ về mọi thứ và khiến bạn nghĩ về mọi người. Bởi vì tất cả mọi người đều không hẳn là tốt. Bạn có chấp nhận một người ngoài mặt thì cười với bạn nhưng đâm dao vào lưng bạn? Bạn phải đặt câu hỏi về mọi thứ, nhưng bạn cũng phải có niềm tin. Nó đã được chứng minh rằng điều này là đúng. Bạn có thể có niềm tin vào nhiều thứ. Điều này nghe có vẻ như một nghịch lý, dù không phải nhưng lại … chân thật.  

Anh ta đang trở nên bối rối. Anh ấy cảm nhận rất mạnh mẽ về điều này và cố gắng rất nhiều để làm cho chúng tôi hiểu.

D: Tôi hiểu. Bạn đang làm một công việc tuyệt vời. ..  Nhưng, làm thế nào để chúng tôi biết khi chúng tôi tìm thấy kiến thức mới, liệu đó phải là sự thật? Làm thế nào chúng tôi có thể nói? 

S: (thở dài) Sự thật. .. nó có thể làm cho bạn buồn. Nhưng ở đâu đó sâu thẳm bên trong bạn, bạn biết rằng đó là sự thật. Nếu bạn có thể mở lòng ra, bạn biết khi nào mọi thứ là sự thật và khi nào thì không. Vì điều này có sẵn cho bạn. 

D: Đôi khi khi chúng tôi khám phá kiến thức mới, mọi người nói với chúng tôi điều này là xấu. 

S: Nó có làm tổn thương bất cứ ai theo bất kỳ cách nào không? Có hại không? Điều này không có nghĩa là nó không làm cho bạn buồn. Nhưng nếu nó làm tổn thương ai đó, nó không thể thực sự tốt. Nếu nó không gây hại, hãy nhận lấy nó và nghiên cứu nó. Và tìm ra sự thật. Tìm hiểu những gì tốt đẹp về nó.

D: Có phải vào thời của bạn, trong các giáo đường Do Thái và các tôn giáo khác nhau, một số người trong số họ đã nói, “Đừng đặt câu hỏi, chỉ cần chấp nhận?” 

S: Hầu hết trong số họ nói điều này, vâng. Nó đã được tuyên bố. 

D: Người của bạn thì khác, phải không? Người Essene, họ thích đặt câu hỏi. 

S: Vâng. 

D: Bạn có thể cho chúng tôi biết liệu Chúa Kitô sẽ trở lại trái đất vào một thời điểm nào đó trong tương lai? 

S: Vâng, anh ấy sẽ trở lại. 

D: Mọi người sẽ nhận thức được sự xuất hiện của anh ấy trước, như bạn đã biết lần này, hay anh ấy sẽ đến đột ngột? 

S: Sẽ có những người biết.

Phiên này có vẻ rất khó khăn đối với Katie. Cô đã rất căng thẳng và xúc động khi xem vụ đóng đinh, như thể nó cực kỳ đau đớn. Tất nhiên, khi cô được đưa quay về lại và thức dậy, cô không có ký ức về bất cứ điều gì cô đã nhìn thấy và cảm thấy ổn. 

Tôi nhận ra rằng phiên này sẽ mở ra rất nhiều tranh cãi. Nhưng tôi nghĩ rằng nó nên được xem xét và kiểm chứng về nó, một quan điểm thay thế về một số sự kiện quan trọng nhất trong văn hóa của chúng ta.

Điều làm tôi ngạc nhiên trong báo cáo này không phải là sự sai lệch, mà là độ chính xác. Rằng phiên bản chúng ta có trong Kinh Thánh của chúng ta đã truyền qua hai ngàn năm và vẫn còn nguyên vẹn như nó là, thực sự đáng chú ý. Rằng nó đã có thể vượt qua thời kỳ đen tối khi một lượng kiến thức không thể thay thế như vậy đã bị mất, và trải qua rất nhiều người ghi chép, dịch giả và loại trừ và hòa nhập có chủ ý khác nhau, thực sự là một phép lạ. Không có lý trí, suy nghĩ con người có thể mong đợi nó là sự thật từng từ theo nghĩa đen, khi ngay cả những cuốn sách lịch sử gần đây của chúng ta vẫn chứa đựng nhiều mâu thuẫn. Ngay cả những câu chuyện tin tức hiện đại cũng khác nhau tùy theo quan điểm của phóng viên. Chúng ta không nên nói về sự khác biệt, nhưng hãy biết ơn vì chúng ta có câu chuyện. Thực tế là Kinh Thánh đã tồn tại thực sự là một món quà từ Thiên Chúa.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here