JESUS VÀ NHỮNG NGƯỜI ESSENSE – CHƯƠNG 15 – MOSES VÀ EZEKIEL

0
215

 

CHƯƠNG 15 – MOSES VÀ EZEKIEL

MOSES

Câu chuyện về Moses nổi tiếng và quan trọng đối với Suddi vì anh là một bậc thầy và một người dạy về Ngũ Thư, trong đó bao gồm Luật của Moses. Tôi thu được những phần của câu chuyện này trong ba phiên khác nhau. Tôi đã kết hợp chúng với nhau và chúng rất phù hợp. Chúng chứa đựng nhiều khác biệt kỳ lạ hơn bất kỳ câu chuyện Kinh Thánh nào khác mà tôi nhận được từ Suddi, khác nhau nhưng khá hợp lý.

Ngay từ đầu nó cũng không giống như phiên bản Kinh Thánh của chúng tôi. Chúng tôi đã được dạy từ Trường Chủ nhật câu chuyện về đứa trẻ Moses được sinh ra từ một người phụ nữ Do Thái và được giấu trong giỏ ở bụi cỏ cho đến khi con gái của Pharaoh tìm thấy ông ta và nuôi dạy ông ta như con ruột của mình trong cung điện. Sau đây là câu chuyện như Suddi đã kể.

S: Mẹ ông là công chúa ở Ai Cập. 

D: Chúng tôi lại nghe câu chuyện rằng ông ta được sinh ra bởi một người phụ nữ Do Thái. 

S: Không! Ông sinh ra trong một gia đình có cha là người Do Thái. (Giọng nói của anh ấy cho thấy sự nghiêm trọng). Đó là câu chuyện được lưu hành trong những năm sau đó, để bảo vệ cô khỏi một đứa trẻ Do Thái và một người cha Do Thái. Moses là con trai của con gái Pharaoh. 

D: Tại sao đây là điều cần phải che giấu? 

S: Bởi vì vào thời điểm đó, người Do Thái đều là nô lệ ở Ai Cập. Mặc dù Moses có nguồn gốc cao quý, nó nói rằng ông là người của Dòng Joseph, (phát âm: Yoseph) ông vẫn là một nô lệ Do Thái ở Ai Cập. Tôi nghĩ rằng câu chuyện là để bảo vệ cô ấy, rằng người ta nói rằng đứa trẻ đã được tìm thấy. Người ta nói rằng ông được tìm thấy trên sông trong một chiếc thuyền cói. Đó không phải là sự thật.

D: Ông được nuôi dưỡng trong ngôi nhà của Pharaoh?  Có điều gì xảy ra sau đó khiến ông phải rời đi không? 

Theo câu chuyện Kinh Thánh, sau khi lớn lên, ông vô tình trở thành một kẻ giết người. Khi Pharaoh phát hiện ra điều này, ông muốn giết Moses, nhưng Moses đã chạy trốn vào vùng hoang dã để thoát khỏi cơn thịnh nộ của ông. Một lần nữa phiên bản của Suddi không giống. 

 S: Ông ta không bị buộc phải rời đi. Ông phát hiện ra rằng cha mình là một nô lệ. Và cha ông là một nô lệ, thì ông ta cũng là nô lệ. Và nó nói rằng ông muốn sống với người dân của mình. Đó là một phần của thử thách để giữ ông đứng về điều tốt, để ông ta có thể chịu được những gì phải đối mặt sau này.

D: Câu chuyện của chúng tôi có vẻ hơi khác một chút.  Chúng tôi nghe nói rằng ông ta đã đi vào vùng hoang dã. 

S: Ông bị đẩy vào vùng hoang dã vì dám yêu công chúa Neferteri, người sẽ là vợ của Pharaoh. Vì điều này, ông đã bị đẩy vào vùng hoang dã. Đó là sau khi ông quyết định trở thành nô lệ. Nếu ông vẫn là Hoàng tử Moses, ông sẽ không bị đưa vào vùng hoang dã. Rameses biết rằng Neferteri yêu Moses và ghen tị. Vậy nên, ông quyết định đẩy một người vào sa mạc là giết một người. Vậy nên ông tin rằng ông đã xong việc với Moses. Ông ta không biết rằng bàn tay của Yahweh đang ở trên người Moses.

D: Làm thế nào ông ta biết về số phận của mình nếu ông ta ở trong vùng hoang dã?  (Tôi đã nghĩ về câu chuyện của chúng tôi về Chúa nói chuyện với anh ấy từ bụi cây đang cháy.)

S: Tôi không biết! Tôi không có ở đó! Tôi nghe nói rằng ông ấy đã được các thiên thần đến thăm. Tôi đã nghe nói rằng ông ấy chỉ mở lòng ra với bản thể bên trong của mình. Có rất nhiều câu chuyện. Tôi tin rằng rất nhiều trong số đó có liên quan … ông chỉ không thể chịu đựng được. Ông được tự do và hạnh phúc và người dân của ông lại là nô lệ ở Ai Cập. 

D: Câu chuyện của chúng tôi có nói điều gì đó về một bụi cây đang cháy.

S: Tôi đã nghe một chuyện nói này rằng Thiên Chúa đã đến thăm ông như một bụi cây đang cháy (thở dài). Nghe có vẻ khá lạ đối với tôi. Tại sao Thiên Chúa lại đốt một trong những bụi cây của chính mình để thu hút sự chú ý của một người phàm trần đơn thuần?. Người sẽ không phải chỉ cần nói “Ta là Yahweh, ngươi sẽ lắng nghe ta”? Tôi tin rằng Người đã nói chuyện với linh hồn của Moses và Moses lắng nghe. Một số người rất khó tin rằng ai đó có thể nghe thấy Chúa bên trong. Họ cần có một số dấu hiệu bên ngoài để nói, “Vâng, Chúa đã nói với tôi”. Để nghe Thiên Chúa, người ta phải chỉ cần mở trái tim và Người ở đó, trong mọi hơi thở và mọi khoảnh khắc. Người ta chỉ cần lắng nghe.  

Tất nhiên điều này dường như quá dễ dàng để hầu hết mọi người chấp nhận. Tôi hỏi liệu anh ấy có biết câu chuyện về Biển Đỏ không và liệu nó có giống như câu chuyện mà chúng tôi đã quen hay không.

S: Ai biết được? Ý bạn là khi họ vượt Biển Đỏ? Nó được một số kể rằng biển đã bị tách ra, nhưng điều này không đúng. Sự thật thì, họ chỉ vượt qua. Họ có khả năng… nói thể nào nhỉ? Rằng thông qua những suy nghĩ và nỗ lực của tất cả mọi người, năng lượng đã nâng họ lên. Vì vậy, người ta nói rằng ngay cả bàn chân của họ cũng không bị ướt. 

D: Ý ông là họ đi trên mặt nước hoặc nổi trên mặt nước?

S: Vâng. Một số người nói rằng nước tách ra, đến nỗi khi họ bước một bước, họ không chạm vào nước. (Anh ta trở nên thất vọng vì không có khả năng giải thích điều này một cách thỏa đáng.) Đưa năng lượng vào để đi trên mặt nước, tùy theo cách nói của bạn, là thuận theo thiên nhiên. Nó không chống lại thiên nhiên. Bạn chỉ gia cố, đặt năng lượng để bề mặt cứng lại. Bạn thấy chứ? Tách biển ra là hoàn toàn chống lại thiên nhiên. Khi bạn làm bất cứ điều gì với các dòng chảy năng lượng, bạn phải luôn luôn thuận theo tự nhiên. Đi ngược lại sẽ gây ra sự rối loạn vị trí và gây ra tác hại lớn và thiệt hại lớn. Chúng tôi được dạy tại cộng đồng để sử dụng năng lượng theo những cách này. Với niềm tin, mọi thứ đều có thể. Bạn phải tin tưởng. 

D: Nhưng có rất nhiều, rất nhiều người vượt biển. Bạn có nghĩ rằng tất cả họ đều tin?

S: Không. Nhưng đủ để họ thực hiện điều đó và những người khác theo sau. Nhưng người dân của Pharaoh không có đức tin hay khả năng làm điều này, và do đó khi họ bước một bước, họ chỉ đi … và rớt xuống đáy. 

Mặc dù tôi không hiểu điều vốn rõ ràng và đơn giản đối với anh ta, tôi vẫn tiếp tục đến một bí ẩn khác liên quan đến Moses: Hòm giao ước. 

S: Đó là hòm giao ước của Moses với Thiên Chúa, vâng. Đó là… làm thế nào để tôi nói điều này? Một kênh để giao tiếp với Yahweh. Nó là một phần của giao tiếp. Nó cũng là một phần của trao đổi năng lượng. Người ta nói rằng nó nắm giữ tất cả những bí mật của thế giới và vũ trụ.

D: Người ta nói rằng nó chứa mười điều răn. 

S: Những cuốn sách ở đó, vâng, nhưng nó, như tôi nói, một kênh dẫn đến Yahweh. Nó là một phần của một cái gì đó đã từng lớn hơn nhiều trong một thời gian khác. Và chúng tôi được phép giữ một số bí mật. Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu những bí mật của mọi thứ. Người Levi giữ bí mật của Hòm. Họ là con trai của Aaron. 

D: Chiếc Hòm bây giờ ở đâu? Nó có còn tồn tại không?

S: Nó được bảo vệ. Họ (Levi) đã giữ bí mật cùng với họ. Người ta nói rằng trong thời Babylon và sau đó, nhiều lần nó đã bị thu giữ bởi các vị vua và hoàng đế muốn uốn quyền năng theo ý muốn của họ. Và khi làm như vậy, vương quốc của họ đã sụp đổ. Và chiếc Hòm một lần nữa được đưa vào nơi bí mật. Và nó lại một lần nữa được cất giấu đi. Đây là một món quà. Kiến thức đã được trao cho Moses và Aaron để tạo nên nó. Sau đó Yahweh nhận ra về cơ bản rằng con người chưa sẵn sàng cho điều này. Vì vậy, con người phải được bảo vệ khỏi điều này. Năng lượng quá lớn.

D: Chiếc Hòm có thể bị phá hủy không? 

S: Không, không bao giờ. Chỉ bằng hành động hay ý muốn của Thiên Chúa, nó mới có thể bị phá hủy. Nó được bảo vệ bởi người Levi. 

D: Tôi luôn nghe nói rằng chiếc Hòm rất nguy hiểm. 

S: Đối với những người không có trái tim thuần khiết và ý định đúng đắn, vâng. Nó sẽ giết chết anh. Mức năng lượng của nó lớn đến mức nó có thể khiến trái tim bạn ngừng đập hoặc tâm trí bạn ngừng hoạt động. Không còn tồn tại trong cơ thể. 

D: Đây có phải là lý do tại sao Yahweh nghĩ rằng con người chưa sẵn sàng cho nó? 

S: Bởi vì trong nhiều năm, con người đã cố gắng uốn cong nó theo ý muốn của mình, để làm những gì anh ta muốn nó làm. Người ta nói rằng người có nó sẽ thống trị thế giới. Đó là lý do tại sao nó bị cất giấu.

D: Con người có bao giờ sẵn sàng cho thứ gì đó như thế không? 

S: Tôi là ai để phán xét? Nó chỉ có thể là hy vọng. Người ta nói rằng nhiều người đã bị giết bởi nó. Có một thời gian nó nằm trong khu bảo tồn bên trong đền thờ Solomon. Nhưng sức mạnh của nó gần như phá hủy khu bảo tồn và nó cũng bị cất giấu khỏi đó. 

D: Bạn có nghĩ rằng Hòm Giao Ước có liên quan gì đến khả năng vượt Biển Đỏ của họ không? 

S: Chiếc Hòm không có ở đó. Nó không được giao cho đến khi… sau 40 năm lang thang. Sau đó nó được giao để lưu trữ các bảng và giấy cói về Luật. Moses tạo ra bên ngoài, Kaloo mang nguồn năng lượng để đưa vào bên trong. 

D: Mọi người đã thay đổi câu chuyện rất nhiều.  Câu chuyện của chúng tôi không giống như câu chuyện của bạn.

S: Người ta nói rằng mỗi khi lưỡi của một người kể một câu chuyện, nó sẽ thêu một chút, vâng.  

Theo phiên bản Kinh Thánh của chúng tôi, sau khi họ vượt Biển Đỏ, người Do Thái được dẫn dắt bởi một đám mây khói vào ban ngày và một đám mây lửa vào ban đêm. Suddi chưa bao giờ nghe câu chuyện này. 

S: Người ta nói rằng các cây gậy của Moses, trên đó có một tinh thể tuyệt vời sẽ phát sáng. Và nó sẽ thể hiện …hướng đi.

Đây là một bất ngờ khác. Theo câu chuyện của anh, nếu họ đi đúng hướng, tinh thể sẽ phát sáng, và khi họ đi chệch khỏi con đường, nó sẽ mờ đi.

S: Người ta nói rằng trong một phần của cuộc hành trình, khi họ lang thang quá lâu, rằng cuộc lang thang tạo ra bởi vì Moses đã mất niềm tin và bắt đầu đi theo hướng mà người dân muốn ông ta đi, thay vì cách ông ta được hướng dẫn. Rằng là ông có những nghi ngờ. Rằng ông đã mất đi niềm tin lớn lao cho phép ông thực hiện những điều vừa qua. Và những người bất đồng chính kiến đã nói, “Không, không, ông đang dẫn chúng tôi đi sai. Ông sẽ làm như chúng tôi muốn. Chúng ta sẽ đi hướng này”. Và lần đó khiến họ lạc đường. Sau đó, chuyện kể rằng ông không thể chịu đựng được thực tế là ông biết họ đã lạc lối, và người dân của ông đang chết dần và đau khổ. Và ông đã cầu nguyện với Yahweh rằng ông sẽ một lần nữa đi theo Người, nếu Người giúp ông cứu người dân. Và người ta nói rằng Người đã hướng dẫn ông một lần nữa.

Ngoài ra còn có câu chuyện về những người tìm thấy thức ăn và nước uống bằng các phương tiện kỳ diệu để duy trì chúng trong khi họ lang thang trong vùng hoang dã. 

S: Người ta nói rằng lương thực mọc trên cây. Họ nói rằng nó giống như bánh mì, là lương thực, đó là lý do tại sao nó được gọi như vậy. Có những bụi cây trong vùng hoang dã có hạt giống. Khi họ mở ra, họ tìm thấy thứ … giải thích thế nào nhỉ?  Nó ăn được, và giúp duy trì sự sống. Chuyện kể rằng nhờ điều đó mà họ sống được. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bụi cây này, vì vậy tôi không biết. Và nơi những bụi cây này, họ có để đào xuống đất với gậy và nước sẽ chảy ra, để họ có thể uống.

D: Cây gậy của Moses có bất kỳ công dụng đặc biệt nào không?  Nó được sử dụng để thực hiện nhiều phép màu.

S: Moses tìm thấy cây gậy của mình. Người ta nói rằng nó có thể tìm thấy nước và đồ vật, nhưng bất kỳ cây gậy nào cũng có thể làm điều đó nếu được sử dụng đúng cách. Người ta nói rằng tinh thể là một cái gì đó đã được truyền lại, nhiều thế hệ. Abraham mang nó theo và nó đã được truyền từ đời này sang đời khác. Và Joseph mang nó theo ông vào Ai Cập, đến vùng đất của Pharaoh. Và sau đó sự giam cầm bắt đầu. Sau đó nó được truyền từ cha sang con trai. Người ta nói rằng cha ông, một người Do Thái, đã đưa viên tinh thể cho ông khi ông trở thành một người đàn ông. Người ta nói rằng trong một thời gian ông đeo nó trên cổ của mình. Đó là thứ gì đó của Yahweh, do đó nó được bảo vệ.

D: Bạn có nghĩ rằng Moses biết nó quyền năng như thế nào không? 

S: Tôi không phải là Moses, tôi không thể biết. (Chúng tôi cười) Người ta nói rằng khi Joseph lần đầu tiên đến Ai Cập, người Do Thái được chào đón trong vinh dự. Và sau đó họ rất đông, đông đến nỗi nhiều người Ai Cập trở nên ghen tị. Và rất nhiều người trong số họ đã bị biến thành nô lệ. Và chính từ những điều dẫn đến việc vượt biển, những người đi theo Moses. Đó là những con cháu của họ, những hậu duệ của người dân Joseph. 

D: Làm thế nào Moses có thể khiến Pharaoh thả mọi người đi?

S: Pharaoh là anh trai của ông. Họ được nuôi dưỡng cùng nhau. Ông ta đã có thể thuyết phục anh ta thông qua các phương pháp khác nhau và, một số người nói, ma thuật. Ông ta rải dịch bệnh lên họ.

Tôi đã nghe nói về bệnh dịch của Ai Cập từ khi còn nhỏ và luôn nghĩ rằng chúng hấp dẫn.  Chúng được tìm thấy trong Exodus 7-12. Có lẽ đây sẽ là cơ hội để khám phá ý nghĩa của chúng từ quan điểm của Suddi. Có 10 điều được trong Kinh Thánh:

1. Nước sông biến thành máu; 

2. Ếch; 

3. Chấy; 

4. Ruồi; 

5. Bệnh truyền nhiễm, là một dịch bệnh hoặc bệnh của động vật; 

6. Nhọt; 

7. Mưa đá trộn lẫn với lửa; 

8. Châu chấu; 

9. Bóng tối;  

10. Cái chết của đứa con đầu lòng (dẫn đến tổ chức Lễ Vượt Qua).

D: Bệnh dịch có thật không? 

S: Vâng, đa số trong đó là. .. Moses là một người rất thông minh. Những bệnh dịch cuối trong đó nói rằng bầu trời tối dần và nước chuyển màu đỏ. Người ta nói rằng, khi bầu trời tối đen, ông ta biết rằng thượng nguồn … Ông đã có được kiến thức rằng núi lửa đã phun trào. (Anh ấy gặp khó khăn với từ đó.) Và nỗi sợ nước chuyển màu đỏ? Ông biết rằng trong một vài ngày điều này sẽ xảy ra, bởi vì ở thượng nguồn có màu từ đất. Và nếu nó chảy vào sông, nước sẽ chuyển màu đỏ. Ông ấy đã biết điều đó. Còn về châu chấu và những thứ khác, tôi không biết liệu chúng đều xảy ra hay không. Tôi biết rằng một số trong số chúng được báo là thực tế một số thứ đã xảy ra.

D: Một người đàn ông rất thông minh. Vậy thì bạn nghĩ đa số chúng không thực sự là cơn thịnh nộ của Yahweh? 

S: Cho đến cuối cùng, không. Trong sự bắt đầu lễ Vượt qua thì là, có. Điều này được thực hiện vì Yahweh hứa rằng một Thiên Chần của Cái Chết sẽ được gửi đi. Điều này nghe không giống như Chúa mà tôi biết, để trả thù. Nhưng, nghe cũng giống như Chúa mà tôi biết, giết tất cả những người trên mặt đất, như Ngài đã làm khi Ngài nói chuyện với Noah và bảo ông xây dựng con tàu lớn. Điều này nghe không giống như Chúa của tôi, nhưng đây là những gì chúng tôi đã được kể. Người ta nói rằng có bệnh dịch hạch. Nó nói rằng đây là một phần của cái chết được mang tới bởi những con chuột. Còn việc sơn các ô cửa, tôi nghĩ rằng điều này có liên quan đến thực tế là người Israel có sức khỏe hơn, so với việc người Ai Cập bị hạ gục. Tôi nghĩ rằng họ tự… miễn dịch.

D: Vâng, câu chuyện nói rằng họ đã sơn các ô cửa và điều này làm cho Thiên thần chết đi qua. 

S: Đó là những gì được kể. Tôi cũng đã nghe nói rằng họ treo các loại thảo mộc khác nhau trước những ngôi nhà. 

D: Vậy bạn nghĩ rằng một căn bệnh được mang đến bởi chuột, và nhọt là một trong những triệu chứng? 

S: Vâng, đây là những gì tôi đã được kể. Đây là những gì các bậc thầy của chúng tôi nghĩ, rằng đây là một khả năng rất có thể. 

D: Nhưng nó chỉ được cho là tấn công đứa con đầu lòng.

S: Không, nó không chỉ là đứa con đầu lòng. Nó hạ gục đứa con đầu lòng và một nửa dân số Ai Cập. Nó nói rằng khi Moses nói với Pharaoh, ông nói rằng nó sẽ tấn công đứa con đầu lòng của ông. Nó không nói rằng Ngài sẽ tấn công đứa con đầu lòng của tất cả. Nó cũng nói rằng đây là những gì ông nhìn thấy, và điều này sẽ xảy ra. Ông ta không nguyền rủa, ông chỉ báo trước điều này. 

D: Câu chuyện của chúng tôi là Yahweh đã làm điều đó để khiến cho Pharaoh thả người. 

S: Tôi nghĩ nó điều liên quan đến Yahweh cũng nhiều như nó liên quan đến con người. Nhưng với Moses, với một chút tiên đoán, một người có thể làm được nhiều điều.

D: Anh nói ông ta cũng dùng ma thuật à? 

S: Đây là điều một số người gọi nó, vâng. Biết trước những gì sẽ xảy ra trước khi nó xảy ra. 

D: Bạn đã nói với chúng tôi rằng có những bậc thầy trong cộng đồng cũng có khả năng này. Moses có thể là một bậc thầy được đào tạo về điều này không? 

S: Rất có thể. Người ta nói rằng cha ông là một linh mục của đức tin và tất nhiên mẹ ông là Công chúa Ai Cập. Ông được dạy dỗ bởi không chỉ các linh mục Do Thái, mà còn bởi các linh mục của Ai Cập. Ông ta là một nửa người Ai Cập, tại sao ông ta không được dạy theo cách này?

Thật đáng kinh ngạc những gì có thể xảy ra khi bạn đưa ra một ý tưởng khơi nguồn cho một tâm trí cởi mở. Tôi đột nhiên nhận ra những điều tôi đã coi là điều hiển nhiên trong suốt cuộc đời mình với một ánh sáng mới. Ý tưởng này là cực đoan, nhưng liệu có thể giải thích bệnh dịch ở Ai Cập theo cách này không? Suddi cho biết dòng sông chuyển màu đỏ từ sự xáo trộn ở thượng nguồn. Kinh Thánh nói rằng nước bốc mùi và mọi người không thể uống. Điều này có thể được gây ra bởi núi lửa phun lưu huỳnh xuống sông? Bất kỳ cư dân nông thôn nào cũng có thể nói bạn biết hóa chất tự nhiên này sẽ làm cho nước giếng không thể uống được. Và lưu huỳnh trong nước chắc chắn bốc mùi.

Những con ếch rời khỏi dòng sông và tràn lên đất liền. Điều đó cũng có thể được gây ra bởi những thay đổi đang diễn ra. Động vật rất nhạy cảm với thiên nhiên. Khi tất cả những con ếch chết, người Ai Cập đã chất chúng thành đống hôi thối.  Do đó, bệnh dịch loài ruồi có thể xảy ra một cách tự nhiên bởi sự hấp dẫn của chúng đối với xác ếch. Anh nói rằng bóng tối là kết quả của núi lửa, và điều này cũng có thể giải thích mưa đá trộn lẫn với lửa. Hiện tượng này cũng được biết sẽ xảy ra trong các vụ phun trào núi lửa.

Suddi nói bệnh dịch dẫn đến cái chết của người dân và khởi nguồn của Lễ Vượt Qua là một căn bệnh do chuột gây ra. Điều này sẽ giải thích bệnh dịch từ chấy, bởi vì người ta biết rằng bọ chét mang mầm bệnh của Bệnh Dịch Đen. Bệnh của động vật và nhọt như các triệu chứng ở người đều có thể liên quan. Dịch châu chấu có thể là một sự xuất hiện tự nhiên hoặc do núi lửa làm xáo trộn bầu khí quyển. Thật kỳ lạ khi tất cả hợp lý và phải được coi là có thể, nhưng chúng tôi không bao giờ nghĩ đến nó cho đến khi Suddi đưa ra ý tưởng.

Người Do Thái là nô lệ và khu nhà sống của họ tách biệt với phần còn lại của người Ai Cập. Bằng cách ở trong nhà của họ cho đến khi Thiên thần Chết đã qua, họ đang quan sát một cuộc tự cách ly. Họ được tránh xa những con chuột mang mầm bệnh và những người bị nhiễm bệnh. Đây là một ý tưởng thú vị có thể sử dụng khi việc đó xảy ra.

D: Moises lần đầu tiên nhận được điều răn là khi nào?  Có phải là sau khi lang thang trong vùng hoang dã? 

S: Vâng, lần đầu tiên ông nghe thấy giọng nói của Yahweh, và ông đang trực tiếp đến Núi Sinai. Và ông đã đi lên núi, và truyện kể rằng ở đó ông đã giao tiếp với Thiên Chúa và ông đã nhận được những điều răn này từ Thiên Chúa. 

D: Bạn có nghĩ rằng ông ấy thực sự đã nói chuyện với Chúa không? 

S: Vâng, người ta nói rằng ông ta đã trở thành một người hoàn toàn khác khi xuống núi, khác hẳn lúc đi lên. Tôi nghĩ ông ấy đã trở thành một người rất khác. Ông ấy cởi mở với nhiều kiến thức hơn nữa.

D: Chúa đã ban cho ông ta những điều răn như thế nào? 

S: Tôi không chắc. Chúng được viết ra. Một số người nói rằng chúng được viết bằng ngón tay của Chúa. Tôi nghĩ rằng nó giống như người của chúng tôi viết các cuộn sách. Nó xuất hiện qua họ. Khi họ viết trên các cuộn sách, nó chỉ đến mà không cần suy nghĩ. Tôi nghĩ đó là cách. Chúng được chạm khắc trên những phiến đất sét. (Chẳng hạn như đã được sử dụng ở Qumran bởi các học viên để thực hành viết). Ông ta xuống núi với những điều răn của Thiên Chúa, và người ta nói rằng ông ta tỏa sáng, ngay cả không khí xung quanh ông cũng lung linh. Và khi ông xuống, họ đã làm bức tượng vàng cho Baal và Durue (ngữ âm), phá vỡ hầu hết các Điều răn đã có. Người ta nói rằng trong sự tức giận của mình đối với chúng, rằng ông đã phá vỡ các bảng, và sau đó phải đi để chúng được viết lại một lần nữa. Khi được gần gũi Thiên Chúa và với vinh quang của điều đó, ông không thể chịu đựng được rằng người dân quá tầm thường như vậy. Ông không thể hiểu điều đó, và cảm thấy rằng họ không xứng đáng với bất kỳ lời nào của Thiên Chúa. Moses đã được nói đến tính khí nóng nảy của mình, vì vậy nó có lẽ là sự thật.

D: Tại sao người dân lại làm tượng vàng cho Baal? 

S: Sau 40 năm đi lang thang trong vùng hoang dã và rồi đột nhiên có thời gian để ngồi và làm bất cứ điều gì họ muốn, họ đã phát điên một chút. Người dân có Aaron. Nhưng ý chí Aaron không mạnh mẽ như anh trai mình, và dễ bị uốn cong hơn. 

D: Có phải Moses đã ở trên núi từ lâu không? 

S: Tôi không nhớ. Tôi nghĩ một năm, tôi không thực sự chắc chắn. 

Kinh Thánh nói rằng Moses đã rất tức giận trước hành động của người dân đến nỗi ngoài việc đập vỡ các bảng đá, ông còn gây ra vụ giết hại hàng ngàn người dân của mình trong một cơn thịnh nộ. Suddi không đồng ý. Ông nói rằng sự tức giận của Moses đã được tiêu hao khi ông phá hủy các bảng đá.

S: Ông ta không có thẩm quyền đối với họ. Họ tự trị. Ông sau đó viết lại những cái bảng. Tôi không biết liệu ông ta có quay trở lại núi để lấy chúng hay không. Nhưng lần này người dân đã khuất phục hơn nhiều. Và sau đó họ tìm thấy mảnh đất mà họ đã được hứa hẹn. Người ta nói rằng Moses không được phép vào đất liền, và đã chết trước đó. Điều này là do những nghi ngờ của ông ấy và làm theo mong muốn của những người khác. Đã có sự nghi ngờ và ông ta ngừng đi theo sự dẫn dắt (tinh thể) mà Yahweh đã đưa cho ông. Ông ấy thể hiện rằng mình chưa được chuẩn bị, rằng ông ấy cần thêm thời gian. Đó là một thế hệ mới bước vào. Không phải là những người đã lang thang trên sa mạc. Tôi tin rằng Aaron là người duy nhất trong số những người ban đầu đã đến được đó. Có rất nhiều câu chuyện về Moses, ông rất khôn ngoan.

EZEKIEL (Ê-xê-chi-ê-ê-kíp)

Nhiều điều đã được viết về Ezekiel và thấu thị kỳ lạ của ông, vì vậy tôi nghĩ đây sẽ là một câu chuyện Kinh Thánh hay để hỏi Suddi. Tuy nhiên, tôi có cảm giác anh ấy có thể đã nhầm lẫn những câu chuyện của Ezekiel và Elijah, hoặc vì chúng giống nhau, hoặc có thể bản gốc giống nhau hơn các phiên bản của chúng tôi.

S: Ezekiel. Đó là tên của một trong những nhà tiên tri. Câu chuyện của ông ấy nằm trong một số cuộn sách. Ezekiel là một nhà tiên tri, một người khôn ngoan và là một trong những bậc thầy. Ông rất kỳ quặc, ông sống một mình trong phần lớn cuộc đời, có rất ít học viên. Và người ta nói cuộc đời ông sau này, ông đã được bảo rằng ông sẽ không chết, bởi vì ông sẽ được đưa trực tiếp đến với Thiên Chúa. Đối với tôi điều này nghe có vẻ phù phiếm. Mặc dù người ta nói rằng ông đã được một số ‘người khác’ đến thăm và đưa đi, tôi không tin rằng đây là những người của Thiên Chúa.

Tôi không hiểu ý của “người khác” là gì.

S: Có những người khác tương tự như chúng ta, nhưng không giống. Chính những người này viếng thăm ông. Họ không đến từ Trái Đất, họ đến từ nơi khác, mặc dù chúng tôi không được cho biết ở đâu. Chúng tôi chỉ được cho biết rằng từ rất lâu để có thể nhớ được, đã có sự viếng thăm. Và một số người được ban phước, được lựa chọn, bất cứ điều gì. Tôi không chắc phẩm chất cần là gì. Nhưng một số được viếng thăm và một số, một lần nữa, bị đưa đi. Nhưng một số người bị bỏ lại để nói về trải nghiệm này. Chuyện kể rằng những môn đệ của ông đã kể về việc ông rời đi trong một … tôi tin rằng họ đã sử dụng thuật ngữ “cỗ xe lửa”. Nó có thể trông giống như một cỗ xe ngựa, nhưng nó giống như một trong những thiết bị bay cũ hơn là một cỗ xe ngựa. Nó có thể có tiếng nổ, tôi không biết. Có nhiều loại khác nhau.

Có lẽ các nhà văn đã suy đoán rằng thấu thị của Ezekiel là về UFO, và điều đó có lẽ không quá xa rời sự thật! 

S: Và ông ấy đã rời đi. Dù ông ấy quyết định đi với họ, hay là họ quyết định muốn ông ấy, tôi không biết. Người ta nói rằng ông ta chưa bao giờ được nghe đến một lần nữa. Tôi không có cách nào để biết. Tôi không thực sự quen thuộc với cuộn sách này, nó không nằm trong Luật. Tôi đã nghe nói về nó và đọc nó khi tôi còn là một đứa trẻ. 

Tôi tò mò về ý nghĩa của những thiết bị bay cũ.

S: Rất lâu trước đây có những cỗ máy đã được chế tạo bay trong không khí như những con chim. Kiến thức đã được học và họ đã sử dụng nó. Nhưng hầu hết các phần bây giờ đã thất lạc, từ những gì tôi hiểu. Vẫn còn một số người, các bậc thầy, những người có kiến thức nhưng nó không được sử dụng. Kiến thức nằm trong thư viện. Nó là một phần của giáo lý về những huyền thuật. Tốt hơn là không sử dụng nó. 

D: Bạn có biết những cỗ máy này được cung cấp năng lượng như thế nào không? 

S: Không, tôi không biết. Họ đã sử dụng một cái gì đó như một trung tâm. Ngoài ra …. một lần nữa, đây không phải là chuyên môn của tôi. Tôi chỉ biết một chút từ những gì tôi được người khác kể. Người ta nói rằng người Babylon đã có kiến thức trong những ngày đầu. Tôi không biết điều này có đúng không. Những người cung cấp kiến thức cho chúng tôi là người Kaloo. Đó là trước khi khả năng liên lạc với những người khác bị cắt đứt, Kaloo có khả năng làm điều này. Họ có nhiều điều tuyệt vời, nhưng khả năng sử dụng chúng đã bị thất lạc. Hoặc nếu không bị thất lạc, nó được quyết định rằng tốt hơn là không nên sử dụng, bởi vì nó đã đem lại rất nhiều tai họa và hủy diệt.

D: Nếu người dân của bạn có kiến thức, họ có thể chế tạo những cỗ máy bay này nếu họ cần không?

 

S: Nếu cần thiết, có lẽ là có. Tôi không phải kỹ sư. Tôi không biết. 

Anh mô tả về chúng: “Chúng được tạo ra từ những thứ khác nhau. Một số được làm từ gỗ, một số khác được làm từ kim loại, đồng, vàng, hỗn hợp kim loại kỳ lạ. Một số rất nhỏ và một số thì khá lớn”.  

Tôi cho rằng chúng đã được sử dụng để đi di chuyển, nhưng tôi đã ngạc nhiên một lần nữa khi tôi hỏi anh ta mục đích của chúng. Anh trả lời một cách thản nhiên.

S: Họ đã sử dụng chúng trong chiến tranh. Chúng cũng được sử dụng để di chuyển. Nhưng khả năng lớn nhất mà chúng được sử dụng là khả năng tấn công kẻ thù từ khoảng cách xa, sử dụng chúng. Họ có vũ khí được đặt trên những cỗ máy này. 

D: Kẻ thù có cùng loại máy móc này không? 

S: Không phải tất cả bọn họ. Hầu hết họ không có. 

D: Câu chuyện của bạn có nói tại sao kiến thức bị lấy đi không? 

S: (Rất bình tĩnh) Thế giới đã bị phá hủy. Một thảm họa. Tôi không biết chính xác loại nào. Như thể các lực lượng của thiên nhiên đảo lộn và mặt đất nổ tung. 

Anh ấy không bao giờ ngừng làm tôi sốc và ngạc nhiên với những tuyên bố bất ngờ này.

D: Bạn có nghĩ rằng nó là do chiến tranh gây ra, do những cỗ máy? 

S: Tôi không biết. Tôi không có ở đó. 

Anh cho biết Kaloo là một số người tham gia vào cuộc chiến này nhưng anh không thể nhớ những người khác là ai. Tôi tự hỏi liệu cuộc chiến của họ chỉ giới hạn ở một phần của thế giới không. 

S: Không, họ đã chiến đấu ở nhiều khu vực. Bất ổn rất lớn. 

Điều này mang lại cho tôi một cảm giác rất khó chịu. Điều này nghe có vẻ quá giống với những gì đang xảy ra trên thế giới ngày nay. Lịch sử có thể lặp lại? Sau khi sự hủy diệt này xảy ra, ông nói rằng Kaloo bắt đầu đi lang thang, do đó không phải mọi người đều bị hủy diệt.

S: Không, nhưng những người còn lại hy vọng sẽ khôn ngoan hơn rất nhiều. Bởi vì họ đã có được kiến thức, họ được phép tiếp tục học tập, và khả năng làm điều đó. Miễn là họ sẽ không sử dụng nó một lần nữa để tiêu diệt bản thân và những người khác cùng với họ. Nó bị cấm. Kiến thức được bảo tồn với hy vọng rằng một ngày nào đó nó sẽ có thể được sử dụng một cách an toàn 

D: Làm thế nào những người này trốn thoát? 

S: Tôi không biết, câu chuyện không rõ ràng. Có thông tin rằng nó sẽ xảy ra. Họ đã được đưa đi trước khi sự hủy diệt bắt đầu. Cách xa nơi sự hủy diệt bắt đầu.

D: Bạn có nghĩ rằng có ai sẽ tìm thấy bất kỳ thiết bị bay nào trong số đó? 

S: Có thể. Kim loại tồn tại trong một thời gian dài. Chắc chắn sẽ có một số chúng ở đâu đó. 

D: Bạn có nghĩ rằng có ai sẽ tìm thấy bất kỳ thành phố nào của họ? 

S: Tôi không biết. Không có địa điểm cụ thể mà chúng tôi được kể về nơi họ đến từ. 

Vậy, chỉ hỏi về câu chuyện Kinh Thánh của Ezekiel đã tạo một phần thưởng mà tôi chưa hề chuẩn bị.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here