JESUS VÀ NHỮNG NGƯỜI ESSENSE – CHƯƠNG 16 – SÁNG TẠO, THẢM HỌA VÀ NGƯỜI KALOO

0
157

 

CHƯƠNG 16 – SÁNG TẠO, THẢM HỌA VÀ NGƯỜI KALOO

SÁNG TẠO

Khi anh ấy kể cho tôi nghe câu chuyện về Adam và Eve, anh ấy đã đề cập đến câu chuyện về sự sáng tạo của thế giới. Tôi quyết định theo đuổi nó.

S: Sự Hình Thành, vâng. Nó không phải từ Torah, nó từ trước đó. Người ta nói rằng ban đầu chỉ có bóng tối. Tất cả đều tối tăm và hư không. Và Thiên Chúa nhìn thấy điều này, Người quyết định rằng phải có một cái gì đó được tạo ra để lấp đầy hư không này. Không có gì ở đó, nó trống rỗng. Và Thiên Chúa nói rằng phải có một cái gì đó ở đó, vì nếu nó trống rỗng và Người cũng trống rỗng. Do đó, xuất phát từ bản thân Người, khi sự quyết định được đưa ra …  ngay lập tức có một cái gì đó xuất hiện, những khối. Những đám mây lớn thành hình và tụ lại với nhau để tạo ra tinh chất. Và việc này đã diễn ra trong một khoảng thời gian. Sự hình thành của những vật thể, những gì sau này sẽ là, vâng, các ngôi sao và các hành tinh. Đó là một phần của Chúa. Có những vật thể nhất định được hình thành, từ các hành tinh và ngôi sao và những thứ khác nhau. Và điều này đã được cho là tốt. Nhưng một lần lại là sự trống rỗng, một cảm giác không được trọn vẹn. Vì vậy, sau đó Người quyết định đặt sinh mệnh vào đó. Và có rất nhiều quyết định được đưa ra về hình dáng như thế nào. Nhiều lần thử và thay đổi, cuối cùng Người đã ổn định những loài vật mà Người muốn có mặt ở đó.

D: Có ai giúp Người đưa ra bất kỳ quyết định không, hay Người đã tự mình làm tất cả? 

S: Có những người khác. Elori, toàn thể, mọi người. Tôi khó để diễn đạt điều này. (thở dài) Không phải Elori, mà là Elorhim, họ là tất cả. Về bản chất, tất cả mọi thứ, tất cả mọi người cùng nhau. 

D: Tôi luôn nghĩ Yahweh là một cá nhân…

S: (Ngắt lời) Yahweh là… Người là của chúng ta, Người là của chúng ta như những người khác đối với người khác. Người là cá thể quan tâm và lo lắng cho chúng ta. Còn những… các vị thần, như cách bạn gọi họ. Những thực thể khác đã giúp đỡ và làm việc với Yahweh. Họ là tổng thể, họ ở bên nhau. Họ là một phần của một tổng thể. Như một thể, nhưng tách biệt. Mỗi người đều có mối quan tâm của họ, nhưng khi nói đến những điều họ phải làm cùng nhau, họ làm điều đó như một. Khi họ ở bên nhau, có một sự toàn thể, một sự trọn vẹn ở đó. Đôi khi họ được phép làm việc cùng nhau. Nhưng một khi các quyết định được đưa ra, phân chia khu vực, họ chỉ tập trung ở khu vực của họ.

Khái niệm về Một Thiên Chúa ở trên tất cả là quá cực đoan. Suddi nói rằng Yahweh là một phần của Elorhim nhưng không vượt trên họ. Họ không cần bất cứ ai trên họ, “Họ là như vậy”. Mỗi người có khu vực riêng của họ, có thể nói như vậy, nhưng họ cũng làm việc cùng nhau nếu cần thiết. 

D: Yahweh chủ yếu quan tâm đến hành tinh của chúng ta hoặc hệ mặt trời của chúng ta, hay chỉ là con người của chúng ta? 

S: Tất cả. Thiên hà của chúng ta.

Khái niệm khó khăn mà anh ấy đang cố gắng truyền đạt vẫn làm tôi khó hiểu, vì vậy tôi chuyển đi và hỏi về các quyết định được đưa ra liên quan đến những gì được đưa lên các hành tinh. 

S: Có rất nhiều thứ đã được thay đổi. Nhiều thứ đã được đặt ở đây và quyết định rằng nó không phải là toàn bộ. Nó không hoàn chỉnh, và những thay đổi đã được thực hiện. Vì vậy, chúng không còn nữa. Họ phải xem cái nào sẽ phù hợp và là toàn thể và trọn vẹn ở đây .

Nghe có vẻ như đang thử nghiệm.  Họ đã thử những cách khác nhau và nếu chúng không ổn chúng sẽ bị phá hủy.

S: Hoặc chúng được thay đổi, vâng. Vài trong số chúng là những ý tưởng đúng đắn, nhưng không hoàn hảo. Do đó, chúng đã được thay đổi và tạo ra khác biệt. Và một khi Người thấy rằng những điều này là tốt, có nhiều mong muốn của con cái Người tìm hiểu về những trải nghiệm ở đây. 

D: Ý anh là gì, con cái của Người? 

S: (Anh ấy gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các từ để giải thích.) Những … thiên thần, (phát âm là ‘an-gels’.) Những linh hồn được hình thành vào thời điểm … Xem nào, tại thời điểm khi không có gì và sau đó có, có những phần của họ đã được hình thành và là những sinh vật ánh sáng tinh chất nhỏ hơn. Đã được hình thành vào thời điểm đó.

Như thể khi mọi thứ được tạo ra từ hư vô, có một sự bùng nổ năng lượng to lớn đến nỗi những tia sáng nhỏ bay ra, và những tia sáng nhỏ này đã trở thành những linh hồn cá thể hoặc, như anh gọi họ, ‘thiên thần’. Về mặt đó, tất cả chúng ta đều được tạo ra cùng một lúc.

S: Và một số trong đó tò mò và quyết định họ muốn cảm nhận sự sống hiện hữu này như thế nào. Trái đất không cằn cỗi, có sự sống và sự vật. Cây cối đã được tạo ra và nước và đất đã ổn định và … chúng ta có thể tiếp tục mãi mãi với những gì đã được thực hiện trong vào thời gian này trước khi họ bước vào. Tất cả mọi thứ đã ở trong thời đại ‘Hãy xem những gì chúng ta có thể tạo ra và chúng ta có thể làm cho nó đẹp đẽ như thế nào’. Và nó tiếp tục trong một thời gian dài.

Rõ ràng điều này xảy ra sau khi trái đất hình thành và sự sống được thiết lập. Vương quốc động vật đã thành hình, con người nguyên thủy đã tồn tại khi các linh hồn trở nên tò mò muốn trải nghiệm điều mới mẻ này.

S: Có những sinh vật trên trái đất. Nhờ đó các linh hồn đã nhập thể vào sự sống. Nhập vào những cơ thể tương tự như những cơ thể này khi nó được tạo ra, khi nó đã được định hình xong hình dạng của mình. Đầu tiên một vài linh hồn đến tại một thời điểm, mạo hiểm và tò mò. Sau đó, có nhiều hơn nữa. Chẳng mấy chốc trái đất đã rất đông đúc và đây là một số thời điểm khi sự xấu xa bắt đầu xuất hiện. Sự tồn tại trong những cơ thể này đã làm biến đổi họ, khiến họ không còn hoàn hảo nữa, và có nhiều vấn đề, những thói xấu và những thứ tương tự. 

D: Vâng, nhưng khi Elorhim đang đặt những linh hồn này trên trái đất, họ có cho phép chúng …

S: (Anh ta ngắt lời dứt khoát) Các linh hồn không được đặt vào. Họ được phép trải nghiệm điều này. Đó là sự lựa chọn của họ. Đó chưa bao giờ là một sự thúc ép. Mọi thứ rất đẹp đẽ trong một khoảng thời gian, miễn là họ không bị ràng buộc với trái đất. Trong một thời gian dài họ đã có thể rời khỏi cơ thể tùy ý muốn, nên họ không bị biến đổi. Khi họ được phép rời khỏi cơ thể, cơ thể ở lại vẫn thở và tiếp tục tồn tại thông thường như những dạng sống khác. Và khi họ giao lưu với những linh hồn khác, những linh hồn chưa có những trải nghiệm về sự hiện hữu nơi trần gian này, họ đã thấy họ đã từng là gì và điều đó đẹp đẽ như thế nào để trở lại một lần nữa, vẻ đẹp và mọi sự. Cho đến khi họ mất đi sự giao tiếp, mất khả năng liên lạc với những người khác, để biết họ thực sự là gì, họ đã thay đổi. Khi họ mất khả năng này, họ bắt đầu thay đổi và phát triển sai lầm.

D: Nếu cơ thể bị sai lệch, có phải là do một lực tiêu cực xảy đến với cơ thể không?

 S: Không, không. Nó không liên quan đến việc đó. Một số người sai lệch vẫn rất xinh đẹp. Có lẽ họ muốn cải thiện bản thân khi họ bị khuyết tật. Có thể họ không thể sử dụng một cánh tay và họ phải bù đắp và trở nên vĩ đại hơn nhờ nó. Và những người vĩ đại hơn nhờ việc đó đẹp hơn rất nhiều, hoàn hảo hơn so với những người chỉ ngồi và nói, “Ồ! Tôi có cánh tay này! Hãy giúp tôi, giúp tôi!”. Bạn có hiểu ý tôi không? 

D: Vâng, việc của họ khó khăn hơn, nhưng họ phát triển nhiều hơn nhờ nó. 

S: Phát triển nhiều hơn, vâng, nếu họ hoàn thành điều đó.

Chúng tôi đã hiểu, ý anh ấy không phải là một cơ thể vật lý sai lệch, mà là một linh hồn sai lệch hoặc bị che lấp. 

D: Con người có sống lâu hơn vào thời điểm đó không?

S: Sao lại không? Bởi vì mỗi khi bạn rời khỏi cơ thể, nó được nạp lại năng lượng và nhiều năng lượng hơn có thể được đưa vào nó, do đó họ chỉ rời khỏi cơ thể khi đó là lựa chọn của họ. (Chết?) 

D: Việc rời khỏi cơ thể, điều này có giống với thời gian ngủ của chúng ta không? 

S: Hơi giống. Có những người, khi họ ngủ, họ có thể làm những điều này. Có một số người vẫn làm điều đó theo ý muốn. Đây là một khả năng rất rất tuyệt vời. Nó không hoàn toàn giống nhau. Nó khác. Cần sự kiểm soát nhiều hơn.

Điều này nghe có vẻ tương tự như những trải nghiệm thoát xác (out-of-the-body). Trong thời gian đầu, điều này làm trẻ hóa cơ thể và do đó cơ thể sống lâu hơn nhiều so với chúng ta ngày nay. 

D: Những nơi Yahweh và Elorhim tạo ra, họ có đặt sự sống trên chỉ một hành tinh không, như của chúng ta? 

S: (Anh ta ngắt lời phẫn nộ) Không! Có rất nhiều trong khu vực của ông, nó nói như vậy. Họ đưa sự sống vào theo những cách khác nhau, vâng. Người ta nói rằng tại một thời điểm mặt trăng có bầu khí quyển và có sự sống, và bây giờ nó bị phá hủy và chết. Tôi không biết nhiều về điều này, tôi chỉ nghe nói về điều này. 

D: Nếu có sự sống, có bao giờ viếng thăm từ hành tinh này sang hành tinh khác không?

S: Nếu kiến thức có lợi cho họ để làm điều này, họ được phép làm điều này. Đối với hầu hết khi gây nguy hiểm cho người khác, họ không được phép … điều gì nhỉ? … phải, không được giao tiếp. 

D: Những người nào sẽ được coi là nguy hiểm? 

S: Những người tự hủy hoại mình sẽ gây nguy hiểm cho người khác. Nhân loại đã làm điều này! Con người đã tự hủy hoại bản thân nhiều lần, thông qua các phương pháp khác nhau. Thiên Chúa gần như đã xóa sạch mọi thứ, vì những nỗi kinh hoàng mà con người đã thực hiện. Con người giết con người. Động vật không giết động vật ngoại trừ một số lý do nhất định. Chính con người sẽ giết người khác mà không có lý do. 

D: Chúng tôi luôn nghe những câu chuyện mà Yahweh đã hủy diệt nhân loại. Anh có nghĩ đó là việc con người làm không?

S: Có phải Thiên Chúa phán xét đến nỗi Người sẽ tiêu diệt ngay cả những người vô tội? Không. Điều đó xảy ra bởi vì con người. Không phải là dễ dàng hơn khi đổ lỗi cho Yahweh, hơn là tự mình gánh vác nó? 

D: Bạn có thể cho chúng tôi một ví dụ về một lần nhân loại phá hủy thế giới của mình không?

S: Người ta nói rằng đó là lý do tại sao Kaloo lang thang, bởi vì thế giới đã gãy vỡ và thay đổi. Có rất nhiều phương pháp sử dụng sức mạnh và lực mà tôi không hiểu, nhưng cũng không kém phần thực tế vì điều này. Họ muốn sử dụng sức mạnh cho mục đích và phương tiện ích kỷ của riêng họ. Họ là những người mong cầu cho bản thân, với những thứ không nhất thiết phải tốt cho họ, những thú vui, những thứ khác như thế. Họ tự hủy hoại bản thân và khiến bản thân bị hủy hoại. Bằng cách sử dụng nhiều năng lượng hơn là sự khôn ngoan, bằng cách sử dụng chúng trong các vấn đề không tốt và làm xáo trộn sự cân bằng của tự nhiên. Tôi biết rằng khi hư không được tạo ra, thì nơi nào có hành động thì luôn có hệ quả kéo theo. Do đó, khi họ chỉ biết lấy và lấy, sẽ có một lực kéo trở lại. Khi trái đất thu lại sức mạnh của nó, sẽ tạo ra nhiều thiệt hại to lớn. Và chính sức mạnh này đã gây ra sự hủy diệt.

D: Vậy bạn nghĩ rằng đó là một điều tự nhiên chứ không phải là do họ gây ra?

S: Vâng, nhưng đó cũng là thứ do họ gây ra. Họ đã tạo ra nó, dù họ đã được cảnh báo. Họ đã được báo rằng điều này sẽ diễn ra, nhưng họ vẫn cứ tự kéo nó tới với mình.  

Điều này làm cho người ta tự hỏi liệu có liên quan đến các vấn đề sinh thái và môi trường hay không.

NOAH

Câu chuyện Kinh Thánh về Noah và con tàu của ông luôn là một chủ đề yêu thích của tôi, và tôi tò mò muốn xem anh sẽ nói gì về nó. 

S: Vâng, về trận lụt đã xảy ra? Nói về niềm hi vọng mạnh mẽ, đó có thể là lý do tại sao nó được yêu thích. Nó là câu chuyện thể hiện rằng mọi sự vẫn sẽ tiếp diễn, dù nó có tăm tối đến đâu. Người ta nói rằng Noah là một nhân vật tuyệt vời, một người đàn ông rất tốt. Và Thiên Chúa đã nhìn thấy điều này và hài lòng, vì Người biết rằng ông biết giữ những gì tốt đẹp và đúng đắn, và tất cả các con trai của ông đều làm theo con đường của Yahweh. 

D: Tại sao Yahweh lại gây ra một trận lụt lớn?

S: Một lần nữa, tôi tin rằng đó là một trường hợp liên tục chiến đấu chống lại trái đất. Tôi cũng đã nghe nói rằng điều này có thể xảy ra trong khoảng thời gian trước khi mọi thứ được ổn thỏa. Hoặc, khoảng cùng thời gian có sự bùng nổ sức mạnh. Điều này có thể khiến điều này xảy ra. Nếu biển thay đổi, thì nước không phải chỉ có xu hướng đi khắp mọi nơi theo nhiều cách, mưa, hoặc những cách khác nhau sao? Tôi không nghĩ rằng chỉ là một cơn mưa trong bốn mươi ngày đêm. Điều này không thể xảy ra. Trời có thể đã mưa trong khoảng thời gian này, nhưng tôi tin rằng nó có liên quan đến việc thay đổi mặt đất ở đó để biển sẽ dâng lên ở một nơi và hạ xuống ở một nơi khác. Tôi nghĩ rằng trong thời gian này đã có những thay đổi khác cũng như mưa gây ra lũ lụt. Và người ta nói rằng Noah đã đem… để tôi nghĩ .. bảy con sạch sẽ và … hai con không sạch. Những con vật được mang đi là bảy con sạch sẽ và hai con không sạch sẽ. Nếu một con vật không thể… nếu bạn không thể ăn nó, thì chỉ có một cặp được mang đi, để có chỗ cho con khác sau đó.

Tôi hỏi sự giải thích cho việc sạch và không sạch.

S: Để tôi nghĩ …  Người ta nói rằng sạch sẽ là những con có móng chẻ và nhai lại. Vì nếu chúng chỉ có một trong hai thì chúng không sạch sẽ. Chẳng hạn như lợn có móng chẻ nhưng không nhai lại, do đó nó không sạch. Thú có sừng, có cả hai, bò thiến có thể bị làm thịt và ăn. Cừu, cũng có cả hai, có thể bị làm thịt. Nhưng con lạc đà, mặc dù nó nhai lại, không có móng chẻ. Nhưng nó có nhiều đệm chân. Chúng có móng chẻ nhưng hoàn toàn khác, nên chúng không được làm thịt. Con ngựa không có móng chẻ, do đó không sạch sẽ, và cả lừa. Noah được yêu cầu lấy bảy con sạch sẽ, để có thể làm thức ăn và những con còn lại có thể tiếp tục (chúng sẽ sinh sản), để chúng không chết đói. Ông đã chuẩn bị một . .. (Anh ta gặp khó khăn trong việc tìm kiếm từ) chiếc tàu mà ông đã được báo kích thước. Tôi không nhớ những điều này. Những con vật đã được gọi, và chúng đã đến và các lựa chọn đã được đưa ra, và chúng được đưa lên tàu. Và tất nhiên mọi người đều cười, bởi vì, ý tôi là, ông ấy đang xây dựng chiếc thuyền khổng lồ ở giữa sa mạc. Và họ nói, “Anh điên rồi”. Nhưng ông nói với họ, ông nói rằng họ nên được cảnh báo bởi vì Yahweh đã nói và Người sẽ làm cho cơn thịnh nộ của mình được biết đến. Và điều này, tất nhiên, họ cười nhạo ông vì nói những câu chuyện cổ tích và những điều như thế.

Bạn thấy đấy, họ không thể hiểu rằng họ đang gây ra điều đó. Điều đó sẽ xảy ra bởi vì họ. Và họ thậm chí không muốn hiểu rằng điều này sẽ xảy ra dù Chúa có ra lệnh cho họ. Họ đã chọn bỏ qua nó, mặc dù họ đã được cảnh báo. Noah đã đưa các con trai của mình, vợ mình và vợ của các con trai và con cái của họ. Ông ấy đã đem tất cả những gì ông ta có thể mang vừa. Các quy định đã được đặt ra. Ngũ cốc đã được lưu trữ và những thứ tương tự. Người ta nói rằng ông đã ở ngoài đó khoảng hai tuần trăng. 60 ngày… không, 58 ngày. (Ở đây một lần nữa cho thấy việc sử dụng lịch trăng). Đã có những dấu hiệu. Đầu tiên, chim bồ câu được gửi đi và nó quay về lại. Sau đó, lần thứ hai một con quạ được gửi đi và nó không trở lại, và bằng cách này họ nhận ra rằng nó đã tìm thấy thứ gì đó. Và sau đó một lần nữa chim bồ câu được gửi đi và nó trở lại với một phần của bụi cây, tôi không chắc chắn là gì, nó trở lại với bạn đời của nó với thứ đó. Nhờ đó họ biết rằng nó đã tìm thấy đất liền. Và họ đã có thể tìm thấy nơi đó, đó một gò đất rất cao, để đến đất liền. Sau đó, họ bắt đầu xây dựng nền văn minh. Điều đầu tiên họ làm là gửi lời cảm ơn đến Yahweh rằng họ đã được tha, bởi vì sự hủy diệt ở khắp nơi.

Tôi tự hỏi tại sao chiếc cầu vồng đầy ý nghĩa vẫn chưa xuất hiện trong câu chuyện. 

D: Có điều gì khác xảy ra vào thời điểm quan trọng đó không? 

S: Những đứa trẻ của Ham đã bị đuổi vì một cái gì đó. Tôi không nhớ, anh ấy đã làm điều gì đó và làm Noah không hài lòng.

Cầu vồng của tôi đâu? Tôi ám chỉ xung quanh về việc Yahweh đưa họ một dấu hiệu như một lời hứa rằng Người sẽ không bao giờ làm điều này một lần nữa, nhưng Suddi không có bất cứ điều gì như vậy trong phiên bản câu chuyện của mình. Cuối cùng tôi phải nói nó ra.

D: Tôi thấy câu chuyện của chúng tôi hơi khác một chút. Chúng tôi có câu chuyện về cầu vồng. Khi con tàu cập bờ, Yahweh đặt cầu vồng lên bầu trời và nói, “Đây là lời hứa của ta. Ta sẽ không bao giờ làm điều này một lần nữa”. 

S: Điều này nghe có vẻ rất đáng yêu, nhưng tôi không biết về điều này. 

D: Bạn không có câu chuyện nào về nguồn gốc cầu vồng?

S: (Anh ấy cười.) Nó đã ở đó! Tôi không biết, tôi chưa bao giờ đặt câu hỏi. Một số người nói rằng đó là một dấu hiệu cho thấy Chúa hài lòng, rằng Yahweh đang mỉm cười. Nó rất đẹp. Tuy nhiên, tôi chỉ nhớ lý do tại sao lũ lụt xảy ra. Đó là một khoảng thời gian khi con người bị mắc kẹt, họ không còn có thể nói chuyện một-một với tất cả mọi người. Kiến thức đã bị mất, nó đã bị đóng lại. Và gây ra sự hỗn loạn trên khắp thế giới. Họ đã từng nói chuyện với một người như là một, chỉ cần suy nghĩ để người kia biết. Và điều này đã bị mất, khả năng này, vì việc làm của họ. Họ nghĩ, họ nói với nhau, “Nếu chúng ta làm những điều tuyệt vời này, chúng ta có thể trở nên vĩ đại như Yahweh và họ tìm cách để trở nên vĩ đại hơn, có nhiều quyền lực hơn”. Và vì điều đó, nó đã bị mất và sự hỗn loạn xuất hiện. Yahweh đã lấy đi khả năng này và con người đã bị câm, vì họ chưa bao giờ phải giao tiếp với người khác theo bất kỳ cách nào khác, và đó là một mất mát lớn. Sau đó, họ học cách nói bằng miệng bằng lời nói. Trước đó, việc đó là không cần thiết.

Câu chuyện này nghe có vẻ quen thuộc. Có lẽ đây là nơi câu chuyện về Tháp Babel xuất phát, và những điều nó biểu thị. Mất đi sức mạnh thần giao cách cảm thông qua việc lạm dụng. 

D: Trước khi khả năng này bị mất, họ có thể giao tiếp với mọi người từ một khoảng cách rất xa không? 

S: Vâng, như thể họ đang ở bên bạn. Nó đã bị lấy đi bởi vì con người tự hào và làm nhiều điều mà không…  họ đã phá vỡ quy luật tự nhiên. Và do đó, họ đã gây ra sự hủy diệt lớn. Và khả năng đó mất vì lý do này. Người ta nói rằng mặt đất đã phát nổ, như thể phun con người ra khỏi bề mặt của nó. 

Tôi tự hỏi liệu thảm họa này có phải là thảm họa mà Suddi đã đề cập trước đó có liên quan đến sự lang thang của Kaloo hay không.

S: Tôi không biết. Bạn thấy đấy, kiến thức của chúng tôi đến với chúng tôi trong các mảnh vỡ nhỏ, chúng tôi phải ghép chúng lại với nhau và nói, “Chà, đây là gì?”. Vì vậy, không phải tất cả các chủ đề đều là toàn bộ. Và đây là những gì chúng tôi đã cố gắng làm. Chúng tôi đã cố gắng kết hợp mọi thứ lại toàn vẹn, đưa chúng lại cùng nhau. 

D: Đặt tất cả các mảnh lại với nhau và xem thử có được toàn bộ câu truyện hay không. Đó là lý do tại sao tôi quan tâm. Bạn biết khi sách được chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, nhiều thứ được thêm vào và lấy ra. 

S: Đôi khi đó là ý định. 

D: Đó là lý do tại sao chúng tôi tò mò, bởi vì sách của chúng tôi được viết khác nhau.

S: Ý bạn là sao? Những cuốn sách đó… là gì? Tại sao nó lại khác nhiều nếu nó là Ngũ Thư, đó là công việc của Chúa? Tại sao lại khác? 

D: (Tôi phải suy nghĩ nhanh một lần nữa.)  Vâng, bạn thấy đấy, trong thời đại mà tôi sống, có nhiều ngôn ngữ nói khác nhau. Và bất cứ khi nào họ chuyển một cái gì từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, các từ được thay đổi và ý nghĩa được thay đổi. Trong việc… nói thế nào nhỉ…?  phiên dịch?  Đó là chuyển một cái gì từ một ngôn ngữ và … 

S: (Anh ấy ngắt lời tôi) Và dịch nó sang một ngôn ngữ khác, vâng, vâng. Có lẽ liên quan gì đó đến người viết nó? 

D: Có thể. Bạn hiểu bởi vì bạn cũng có các ngôn ngữ khác trong thời đại của bạn.

S: Vâng, mọi người không còn nói bằng cùng một ngôn ngữ nữa. Điều này là do những tác hại lớn mà con người đã gây ra. 

D: Vài người nơi tôi sống có những ý tưởng sai lầm. 

S: Người ta nói rằng mỗi khi một câu chuyện kể lại, câu chuyện sẽ lại càng dài hơn. 

D: Và nhiều sai lầm xảy ra trong lúc kể lại. Có rất nhiều điều để học, phải không? 

S: Khi ngừng học là khi chết.

NGƯỜI GIÁM HỘ VÀ NGƯỜI KALOO

Suddi đã nói rằng phần lớn kiến thức của họ đã được truyền lại từ người Kaloo bí ẩn.  Nhưng tôi tự hỏi liệu nó có thể đến từ các nguồn khác. Đây là một chủ đề mà Harriet rất quan tâm. Với sự bảo vệ mà Suddi có về một số khía cạnh nhất định của cộng đồng, có khả năng chúng tôi sẽ không nhận được bất kỳ thông tin nào, nhưng tôi nghĩ nó đáng để thử.

Chúng tôi đã nói chuyện với anh ấy khi là người đàn ông lớn tuổi. 

Harriet: Bạn và cộng đồng của bạn đã bao giờ tiếp xúc với thực thể từ thế giới khác hoặc hành tinh khác chưa? 

S: Có. 

Đây là một bất ngờ, bởi vì câu hỏi chỉ là một cú đánh trong bóng tối. Khi câu hỏi tương tự được hỏi lúc còn trẻ, với Suddi, anh ta không biết làm thế nào lại có luận điểm ấy. 

S: Chính những Người Giám Hộ bảo vệ những gì chúng tôi làm. Họ hài lòng với những nỗ lực của chúng tôi để giữ kiến thức, để mang lại hòa bình.

Câu trả lời của anh rất lảng tránh. Anh nói rằng họ đã được liên lạc theo những cách khác nhau. Đôi khi là gặp trực tiếp. Sự thận trọng của anh ấy đã trở lại mạnh mẽ khi tôi hỏi liệu họ có bao giờ đến với cộng đồng không. “Tôi sẽ không nói về điều này nữa! Nó không phải là một chủ đề thảo luận!” 

Bất cứ khi nào điều này xảy ra, thật vô ích khi theo đuổi dòng câu hỏi. Nhu cầu phòng vệ của anh ấy sẽ luôn lấn át câu trả lời của Katie. Đôi khi các câu trả lời có thể thu được bằng cách sử dụng từ ngữ khác nhau hoặc bằng cách đi vòng quanh câu hỏi. Nhưng anh sẽ không bao giờ thảo luận về chủ đề này một lần nữa. Ít nhất, không phải khi anh ta còn sống.

Khi một chủ thể ở trong trạng thái tinh thần, cái gọi là trạng thái ‘chết’ giữa các kiếp sống, tôi có thể có được nhiều thông tin. Hầu hết điều này sẽ được trình bày trong một cuốn sách khác. Tôi sẽ chỉ trình bày những gì có liên quan ở đây. Trong khi Katie đang ở trong tình trạng này sau cái chết của Suddi, tôi nghĩ đây sẽ là thời điểm tốt để tìm hiểu thêm về Người Giám Hộ. Anh ta không bao giờ giữ im lặng bí mật trong trạng thái đó. Tôi nói rằng tôi cố gắng tìm câu trả lời cho những điều mà anh ấy không được phép thảo luận vì nó không được phép trong văn hóa của anh ấy.

K: Vẫn còn nhiều điều bây giờ chưa thể cho biết được. 

D: Điều đó không bao giờ được biết? 

K: Không, hiện tại. Có rất nhiều kiến thức được thu nhặt, nhưng có những điều vẫn phải được bảo vệ. 

D: Vâng, tôi có thể hiểu điều đó. Nhưng tôi nghĩ rằng có một số điều đủ quan trọng để truyền lại cho người khác. 

K: (Nhấn mạnh) Nhưng bạn không quyết định được điều gì là quan trọng. Nhưng nếu được phép, tôi sẽ trả lời. 

Tôi có thể hiểu anh ta phải phòng vệ khi anh ta còn sống vì có những điều anh ta đã thề sẽ bảo vệ. Nhưng tôi không nghĩ rằng tôi cũng sẽ gặp phải một thái độ phòng vệ ở thế giới bên kia.

K: Có nhiều nguy hiểm trong những kiến thức được chia sẻ ở thế giới bên này nếu chúng nằm trong tay những người biến chất nơi thế giới của bạn. 

D: Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “Người Giám Hộ” chưa? 

K: Vâng, những Người Giám Hộ là những người từ bên ngoài, từ các thế giới khác, những người đã ở đây từ khi hình thành trái đất. Họ đã nghiên cứu nhân loại nói chung và hy vọng… Họ mong chúng ta thành công. Họ muốn chúng ta tìm ra con đường đúng đắn. Nhưng họ vẫn ở đó, có lẽ, phòng trường hợp chúng ta không tìm được nó.

D: Vậy có sự sống trên các thế giới khác?

K: Và tại sao không? Bạn có quá tự kiêu với cả vũ trụ khi nói rằng đây là nơi duy nhất có sự sống từ Chúa? Rằng Người đã tạo ra tất cả bầu trời và tất cả mọi thứ, và quyết định rằng trong phút chốc, trong vô số hành tinh, rằng đây là nơi duy nhất mà Người muốn có sự sống? Đây là sự tự kiêu lớn nhất có thể có. 

Sau khi anh ta bình tĩnh lại, tôi yêu cầu anh ta tiếp tục về những Người Giám Hộ. Anh nói rất thận trọng. 

K: Những Người Giám Hộ mang ý định cao cả nhất. Họ không muốn làm tổn thương ai cả. Tôi không nói rằng không có những người có cùng tầm cỡ tâm trí. Có những người khác. Nhưng những Người Giám Hộ là sự bảo vệ của riêng chúng ta, và ít nhiều, một khóa an toàn. Nếu chúng ta định hủy diệt hoàn toàn chính mình, họ sẽ cố gắng ngăn chặn điều này, bằng bất cứ phương tiện nào họ có thể. Bởi vì, khi chúng ta phá hủy trái đất này, nó sẽ gây hậu quả trên toàn bộ vũ trụ? Bạn không thể phá hủy một cơ thể và không có tiếng vang … mãi mãi.

D: Có ai trong số những Người Giám Hộ từng đầu thai vào bất kỳ hành tinh nào không? 

K: Họ có những dạng tạm được coi là con người, phải. Họ đã làm điều đó ở thế giới của chúng ta nhiều lần. Nhưng phải là một cá nhân rất đặc biệt để có thể nhận thức được họ. Một người rất cởi mở với sự tác động, và phát xạ từ họ. Bởi vì các bản sao, như nó đã từng, là rất tốt. Các thực thể, các dạng thức mà họ xem là các bản sao. Chúng không hẳn là con người. Nhưng sau đó cũng có những người sẽ có những hình dạng mà con người xem là bình thường hơn. Họ sẽ có cơ thể, vâng. Họ không đến mức chỉ là những thực thể năng lượng. Có những người như vậy, nhưng họ không phải thuộc những Người Giám Hộ.

D: Vậy thì họ không được sinh ra từ một cơ thể như một đứa trẻ, như con người? 

K: Đã có những linh hồn của những Người Giám Hộ được sinh ra trong cơ thể, sau đó họ cũng là con người như bạn, với có lẽ là một tâm hồn cao cả hơn. 

D: Bạn đã đề cập đến thực thể năng lượng, chúng có khác nhau không? 

K: Vâng, họ đã vượt qua nhu cầu về một cơ thể vật lý.

Tôi đã đọc thuật ngữ “thực thể ánh sáng” trong nhiều cuốn sách.  Anh nói rằng đây có thể là một thuật ngữ khác đối với họ. 

K: Một số trong số họ là những linh hồn không bao giờ rời khỏi Thiên Chúa trong Sự Hình Thành. Một số trong số họ là những người đã một lần nữa đạt được sự hoàn hảo đó. Một số đến từ các thế giới khác vượt quá khả năng hiểu biết của con người. Họ tiến bộ đến mức họ nhìn chúng ta như cái nhìn của con người với một con vi trùng . 

D: Bạn có nghĩ rằng chúng ta có bao giờ đạt được loại phát triển đó? 

K: (thở dài) Không phải theo những cách hiện tại. 

D: Những người khác cũng tôn kính Yahweh? 

K: Tất cả đều tôn kính Yahweh! Chúa là tất cả và tất cả đều là Chúa!

D: Có cách đặc biệt nào mà những Người Giám Hộ giúp đỡ không? 

K: Nếu họ ảnh hưởng đến một người mà anh ta có thể ảnh hưởng đến … cả một quốc gia. Vậy là họ đã làm tốt. Họ hoàn thành mục đích của họ. Bằng cách này, họ đang giúp giữ hòa bình. Giúp… nói thế nào nhỉ? … giữ cho sự cân bằng, như nó đã từng, nguyên vẹn. 

D: Họ có những linh hồn như bạn và tôi không? 

K: Tất cả các linh hồn đều giống nhau. 

D: Bạn có biết họ đến từ thế giới nào khác không? 

K: Họ đến từ nhiều nhóm, nhưng đó không phải là kiến thức rằng tôi được phép truyền lại.

Rõ ràng anh ta cũng đang bị kiểm duyệt từ phía đó. Tuy nhiên, anh thừa nhận rằng họ đến từ bên trong thiên hà của chúng ta, nhưng không phải từ hệ mặt trời của chính chúng ta.  Họ đã quan sát trái đất kể từ khi có những con người đặt chân lên. Tôi đã hỏi về bất kỳ dạng sống nào có thể có trong hệ mặt trời của chúng ta. 

K: Vâng, có sự sống ở đây khác với sự sống của chúng ta, nhưng có lẽ thường không ở dạng sống mà bạn có thể xem xét. Một số là linh hồn. Nhưng có những nơi là sự khởi đầu của sự sống.

Tôi đã cố gắng đưa anh ta đến khoảng năm 70 sau Công nguyên để anh ta có thể quan sát và cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra với Qumran. Nó được cho là đã bị phá hủy vào năm 68 sau Công nguyên và tôi nghĩ rằng tôi có thể tìm hiểu về số phận của nó. Nhưng khi tôi đưa anh ấy đến đó, anh ấy đang ở nơi an nghỉ và cố gắng quên đi mọi thứ.

Khi mọi người đã vượt qua, họ thường đến các trường học ở đó. Nhưng nếu họ đã có một loạt các cuộc sống đặc biệt khó khăn và họ không muốn đi đến trường vào thời điểm đó, họ sẽ đi đến nơi an nghỉ trong một thời gian. Khi một người ở trạng thái đó, họ cảm giác rất buồn ngủ và sẽ không giao tiếp. Nơi này cũng được đề cập trong cuốn sách của tôi, “Cuộc trò chuyện với một linh hồn”. Linh hồn chỉ muốn nghỉ ngơi và ngủ và không bị làm phiền về bất cứ điều gì. Tôi đã gặp người ở đó vài năm hoặc vài trăm năm. Nó phụ thuộc vào cuộc sống cuối cùng của họ sôi nổi như thế nào, hoặc những gì họ đang cố gắng quên đi. Thời gian ở đó không quan trọng, có nhiều vấn đề hơn là thời gian khi họ đang ở trường. Nhưng khi họ ở nơi an nghỉ, thật vô ích khi đặt câu hỏi.

Vì vậy, lần này tôi đã thử một chiến thuật khác vì tôi tò mò muốn tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với Qumran. Tôi đã đưa Katie đến ngay trước khi anh ấy vào trạng thái nghỉ ngơi. Đôi khi khi một người đã vượt qua, họ có khả năng nhìn thấy các sự kiện trong tương lai nếu họ muốn. Có lẽ cô ấy có thể nhìn thấy trước được.

D: Từ quan điểm của bạn, bạn có thể thấy nhiều điều sẽ xảy ra. Bạn đã gắn bó chặt chẽ với cộng đồng trong một thời gian dài như vậy. Tôi tự hỏi nếu bạn có nhìn thấy những gì sẽ xảy ra với Qumran? 

K: Nhiều người sẽ bị giết, và nó sẽ bị người La Mã kiểm soát và lục soát. Vì nhu cầu của nó đã xong.

D: Người Essenes có biết điều này đang đến không? 

K: Vâng, và đó là sự lựa chọn của họ khi ở lại. Việc tiết lộ kiến thức đã được bắt đầu từ nhiều thế hệ trước. Phần lớn kiến thức đã bị che giấu. Kiến thức sẽ không rơi vào tay người khác, cho đến khi được khai quật vào một ngày sau này. Và nó sẽ được khám phá khi tới đúng thời điểm.

Điều này xảy ra khi các cuộn giấy được tìm thấy trong nhiều hang động. Theo nghĩa đen là “khai quật”, như anh nói chúng sẽ như vậy. Nhưng còn những điều quan trọng khác chưa được tìm thấy thì sao?  Các vật thể bí ẩn trong thư viện: mô hình, dụng cụ ngắm sao và tinh thể? Anh nói rằng rất có thể mô hình sẽ bị lấy đi và giấu đi, nhưng anh không chắc chắn.

Tôi nghĩ rằng nếu ai đó đã từng tìm thấy nó, họ sẽ không biết mục đích của nó. Nó sẽ chỉ xuất hiện như là một cây gậy và quả bóng đồng. Nó phải là một quyết định tự vấn lương tâm khi tách mô hình ra, bởi vì họ biết làm như vậy sẽ không ai biết làm thế nào để khởi động lại nó. Nhưng có lẽ tốt hơn là che giấu nó hơn là để nó rơi vào tay người La Mã.  Đây là một trong những điều họ đã thề sẽ bảo vệ kể từ khi Kaloo đưa nó cho họ. Tất cả những quyết định này hẳn rất khó khăn, vì họ biết rằng họ đang đi đến cuối một kỷ nguyên, đóng cánh cửa lại. Giải pháp duy nhất họ có thể nghĩ đến là giấu những vật có giá trị với hy vọng rằng có thể ở đâu đó, đôi khi, ai đó sẽ tìm thấy chúng và có thể hiểu chúng đã rất quý giá đối với họ. Họ phải biết rằng họ đang nắm lấy cơ hội bởi vì thời gian, môi trường và những kẻ trộm sẽ làm chúng hư hại.

Khi tôi hỏi về viên tinh thể, cơ thể Katie đột nhiên giật không kiểm soát được. Tôi không hiểu phản ứng vật lý này nhưng anh ấy nói, “Nó đã biến mất! Nó đã được di chuyển. Nó không có trong khu vực. Nó được đặt trên một nguồn ánh sáng khác”. Lúc đó tôi không nghĩ sẽ hỏi anh ta ý anh ta là gì, nhưng bây giờ tôi tự hỏi liệu nó có thể được đưa đến một hành tinh khác không? Tôi hỏi tại sao câu hỏi lại làm phiền anh ta. Anh dừng lại như đang lắng nghe ai đó.

K: Họ nói rằng đây không phải là lúc cho điều đó. 

D: Vâng, tôi muốn đưa ra một dự đoán. Bạn có nghĩ rằng những Người Giám Hộ có thể đến và giúp lấy đi một số thứ? 

K: Có thể.

D: Vâng, đó sẽ là một cách để những thứ này sẽ không được tìm thấy một lần nữa. Nếu tất cả những thứ này biến mất, người trong tương lai sẽ không bao giờ biết cộng đồng thực sự tiên tiến như thế nào. 

K: Do đó, chúng sẽ xuất hiện ở thời điểm thế giới sẵn sàng lắng nghe chúng. 

D: Sau khi Qumran bị phá hủy, liệu có ai trong số đó rời đi không?

K: Vâng, họ sẽ đi nơi khác. Một số sẽ sống sót với kiến thức. Những người khác sẽ sống sót chỉ với những ký ức, được đánh thức lại vào thời điểm cần thiết. 

Tôi tự hỏi liệu anh ấy có nghĩa là loại ký ức mà chúng tôi đang khơi dậy với thí nghiệm của chúng tôi không? Tôi đã thay đổi câu hỏi của mình để xem liệu tôi có thể tìm ra bất cứ điều gì về Kaloo bí ẩn không.

K: Họ là những người mà bạn nghĩ đến. Họ đến từ nơi mà bạn gọi là ‘Atlantis’. Một phần cái tên đã khác đi, khi mọi người nói về cái được gọi là Atlantis, họ không nhận ra rằng thay vì chỉ là một, đã có rất nhiều chính phủ, nhiều quốc gia trên lục địa đó. Kaloo không phải tất cả mọi người. Họ chỉ là một phần của nơi đó.

D: Bạn có biết chuyện gì đã xảy ra với họ không? 

K: Vẫn còn một số người còn sống trên trái đất. Họ là những người bảo vệ một số bí mật đang được bảo vệ. Họ bảo vệ nhiều thứ. Kiến thức về chúng sẽ xuất hiện trở lại. 

D: Điều gì đã xảy ra với đất nước của họ?

K: Sự hủy diệt vĩ đại xảy ra bởi vì họ không tuân theo các quy luật tự nhiên. Nhưng những người khôn ngoan đã có cách biết rằng nó sẽ xuất hiện, và tìm cách lưu giữ kiến thức để tia lửa của nhân loại sẽ không bị dập tắt. 

D: Thảm họa có phải là một hiện tượng tự nhiên? 

K: Đó là sự kết hợp của thiên nhiên than khóc chống lại những gì nhân loại đã làm với nó. 

D: Khi còn sống, Suddi nói chuyện như thể có một vụ nổ lớn.

K: Có một phần là một vụ nổ, một số trong chúng. Họ đã lạm dụng sự cân bằng của thiên nhiên. Khi bạn rút ra quá nhiều ra khỏi thiên nhiên và không bổ sung, bạn gây ra sự mất cân bằng, do đó đây là những gì đã xảy ra. Nhiều người đã được cảnh báo rất sớm rằng điều này sẽ xảy ra và rời khỏi khu vực. Một số rời đi trên khí cầu, một số rời đi trên biển với hy vọng rằng ít nhất một số trong đó sẽ sống sót. 

D: Có phải một tinh thể có liên quan đến sự hủy diệt cuối cùng không? (Các nhà văn khác đã đề xuất điều này và tôi muốn kiểm tra nó.)

K: Vâng, một trong số chúng. Có vài. Một số trong đó đã bị quá tải, lạm dụng, phân luồng sai sức mạnh. Rất nhiều, cuối cùng nó phải trở lại nơi nó bắt đầu. Mỗi hành động đều có một hệ quả. Đây là điều họ không xem xét. 

D: Suddi nói với tôi rằng có một cuộc chiến tranh và họ đã sử dụng các tàu bay. 

K: Có, đây là một phần của kết thúc. Nhưng cuộc chiến mà anh ta nói đến… chưa xảy ra.

Đây là một cú sốc mà chúng tôi không mong đợi. Nó làm tôi dựng tóc gáy. Khi tôi đang phiên băng về cuộc chiến, nó khiến tôi không thoải mái. Các điều kiện thế giới mà Suddi đang mô tả quá giống với chúng ta. Nghe có vẻ giống như lịch sử lặp lại đến nỗi nó khiến tôi không thoải mái. Tuyên bố này củng cố cảm giác đó. 

D: Tại sao Suddi nghĩ rằng nó đã xảy ra? 

K: Nhầm lẫn thông tin. 

D: Anh ấy đã nói rằng nó tới với họ trong các mảnh và mảnh. Nhưng anh nói về những tàu bay cổ.

K: Có những tàu bay cổ, vâng. Nhưng cuộc chiến mà anh nói đến đã không xảy ra. Anh đã nói một mặt về các tàu chiến cổ, đã tồn tại, và mặt khác của một lời tiên tri nói về việc một số chúng sẽ được tạo ra. Đây là những gì bạn làm khi bạn chỉ có những mảnh thông tin. Họ nghĩ rằng họ đang xếp chúng lại để có thể biết và đưa ra nhận xét, họ sẽ khiến chúng phù hợp với họ. Chúng phù hợp theo ý tưởng của họ, nhưng chúng cũng đồng thời chính xác.

 D: Tôi không biết liệu bạn có được phép cung cấp cho chúng tôi thông tin này hay không, nhưng bạn có thể cho chúng tôi biết khi nào chiến tranh sẽ xảy ra không?

K: Cuộc chiến mà anh ta nói đến, lời tiên tri, điều mà nhiều người không hiểu là nó không bắt buộc phải xảy ra. Đây là một lời tiên tri, và những lời tiên tri có thể được thay đổi. Nếu đủ các thực thể đặt đúng năng lượng vào nó, điều này không phải xảy ra. Không có gì được định sẵn cho đến khi nó đã xảy ra. 

D: Anh nói rằng những Người Giám Hộ là những người có thể cố gắng giúp đỡ. 

K: Họ đang cố gắng giúp đỡ, nhưng họ không thể làm công việc của hàng ngàn người chỉ với một số ít. Nó phải xuất phát từ mong muốn của người dân để ngăn chặn thảm họa này. Họ phải nhận thức được những gì có thể xảy ra. Họ phải biết điều gì sẽ xảy ra nếu những lời tiên tri được phép thực hiện. Nếu nó được trình bày chính xác, ít nhất họ sẽ nuôi dưỡng hạt giống. 

D: Tại sao rất khó để lấy thông tin từ Suddi?  Nếu điều này là quan trọng, anh ta nên hợp tác nhiều hơn.

K: Mỗi thực thể đều có cá tính vào mỗi thời điểm. Do đó, những thói quen, những gì đã ăn sâu vào mỗi người trong số họ vẫn ở đó. Nếu ai đó bảo bạn, như bạn là, làm điều gì đó chống lại tất cả mọi thứ mà bạn đã được dạy, bạn không thể làm điều đó. Vì vậy, đừng yêu cầu điều đó từ anh ta. Bởi vì bạn sẽ bị tổn thương nếu bạn được tin tưởng và lạm dụng nó.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here