Đối thoại với Thượng Đế những mặc khải mới – Chương 7.

0
170

Điều đó nghe như là hoàn toàn không thể. Con xin lỗi. Con ghét dội nước lạnh vào tất cả những điều này, nhưng con không biết làm thế nào mà chúng con có thể đạt được điều này.

Con có sẵn sàng để thực hiện không?

Vâng, nhưng tất cả nghe thật là choáng ngợp.

Bây giờ con mới bị choáng ngợp à.

Chỉ cần hỏi là con chọn bị choáng ngợp bởi chuyện gì: về điều kiện sống hiện tại có thể làm đời sống của con tiêu tùng, hay những ý tưởng tuyệt vời có thể tái tạo đời sống mới.

Chà, khi ngài diễn đạt theo cách đó… 

Đó là cách duy nhất để diễn đạt, bởi vì nó là như vậy.

Đây là câu hỏi được đặt ra trước mặt toàn thể nhân loại ngay tại thời điểm này.

CÁC CON LỰA CHỌN BỊ CHOÁNG NGỢP BỞI ĐIỀU GÌ?

Các con muốn bị choáng ngợp bởi điều nào đó có thể xảy ra cho các con, hay là bởi điều các con có thể làm khiến nó xảy ra?

Con nói đúng, tất cả điều này thực sự “nghe có vẻ choáng ngợp”. Nó vốn gây ngộp thở như vậy đấy. Bằng sức mạnh này – sức mạnh từ những quan niệm của các con, sức mạnh từ những niềm tin mới – các con có thể áp đảo mọi điều tiêu cực trên thế giới.

À, con ghét phải nhắc lại chuyện này một lần nữa, nhưng đó là những gì mà các tổ chức tôn giáo nói rằng họ có thể làm được. Con không muốn đánh gãy quan điểm này, nhưng có những người tin rằng lý do chúng ta thất bại trong nỗ lực tạo ra cuộc sống mà chúng ta mong muốn trên hành tinh này không phải là vì tôn giáo đã làm chúng ta thất vọng, mà là vì chúng ta đã làm tôn giáo thất vọng.

À, hãy xem xét nó nhé. Tổ chức tôn giáo đã có từ hàng ngàn năm trước. Nó đã chạm đến nhiều cuộc sống cá nhân, nhưng trong xã hội chung của các con, nó đã thay đổi rất ít. Với tư cách là một nhóm, các con vẫn đang phải giải quyết những vấn đề tương tự như các con đã phả đối mặt từ thuở sơ khai. Các vấn đề do tham lam, đố kỵ, giận dữ, công bình, bất bình đẳng, bạo lực và chiến tranh.

Hầu hết các tổ chức tôn giáo đã không hề dẫn dắt đưa các con thoát khỏi những hành vi này, mà chìm ngập sâu hơn vào chúng nữa. Trong vào trường hợp, những hành vi này đã thực sự biện minh cho họ, thậm chí bằng chính tấm gương của họ.

Người ta hi vọng tôn giáo sẽ mang thế giới của các con đến gần hơn với Thượng Đế, tạo ra cảm giác nên một cùng với thánh thần. Nhưng nhiều tổ chức tôn giáo đã không làm như thế. Một số ít cá nhân đã thay đổi đời họ theo cách này, nhưng bao quát cả xã hội các con lại không trải nghiệm sự nên một này, mà là sự phân ly khỏi nó. Không phải là sự hợp nhất với Thượng Đế, mà là sự tách rời. Có khi, chính các tổ chức tôn giáo này đã thuyết giảng về sự tách rời khỏi Thượng Đế. 

Người ta hy vọng rằng tôn giáo sẽ mang loài người đến gần nhau hơn, tạo ra ý thức cộng đồng và hòa làm một. Nhưng nhiều tổ chức tôn giáo đã không làm như thế. Họ đã ảnh hưởng đến cuộc đời của một vài cá nhân theo cách này, nhưng xã hội chung của các con lại trải nghiệm thứ hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, chính các tổ chức tôn giáo đã rao giảng đi ngược lại với sự hiệp thông và hòa làm một, tuyên bố rằng Thượng Đế không bao giờ có ý định cho những người thuộc các chủng tộc, nền văn hóa và quốc tịch khác nhau đến chung sống, đừng nói đến chuyện kết hôn hay là cùng nhau sáng tạo. 

Người ta hy vọng rằng tôn giáo sẽ mang lại cho thế giới của các con cảm giác vui vẻ và tự do hơn, nhưng trong quá nhiều trường hợp, tôn giáo đã không làm như vậy. Trên thực tế, một vài tổ chức đã gắng sức hơn để trói buộc, gông cùm và hạn chế tinh thần của con người, đưa ra một danh sách dài những điều người ta phải làm và không được làm, phải mặc và không được mặc, phải ăn và không được ăn, phải nghĩ và không được nghĩ, phải thưởng thức và không được thưởng thức.

Thật vậy, một số tổ chức tôn giáo đã cản trở nhiều niềm vui của con người bằng cảm giác tội lỗi khi tuyên bố rằng phần lớn những gì các con yêu thích đều là xấu xa. Tiền tệ, quyền lực tệ, tình dục tệ hại, âm nhạc và khiêu vũ tệ hại, ở một số nơi, thậm chí việc nhìn thấy còn bị coi là tệ hại. Hãy che đậy bản thân! Hãy trốn đi! Hãy tự bảo vệ mình! Hãy biết xấu hổ về chính mình!

Tôn giáo của các con đã giáo huấn như thế đấy. Họ đã rao giảng như thế. Nhưng thông điệp thực sự của Thượng Đế thì không phải là xấu hổ, không khoan dung, độc quyền, tách biệt và khuất phục. Thông điệp thực sự của Thượng Đế là niềm vui, sự chấp nhận, sự hiệp nhất, sự tự do và tình yêu thương vô điều kiện.

Hầu hết các vụ giết chóc và hầu hết sự thống trị và hầu hết các cuộc đàn áp và hầu hết sự khủng bố trên hành tinh của các con đã được thực hiện dưới ngọn cờ của các tổ chức tôn giáo nhân danh Thượng Đế.

Các cuộc Thập Tự Chinh kéo dài 200 năm của Cơ Đốc Giáo là một ví dụ điển hình, người ta nhân danh Giê-su để tàn sát.

Vâng. Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clin ton đã nói trong một bài phát biểu trước các sinh viên tại Đại học Georgetown vào tháng 11 năm 2001 rằng chủ nghĩa khủng bố quốc tế ngày nay, thứ mà mới chỉ xảy đến với Hoa Kỳ, đã có từ hàng nghìn năm trước. 

Ông Clin ton nói, “Trong cuộc Thập tự chinh đầu tiên, khi những người lính Thiên Chúa Giáo chiếm thành Jerusalem, đầu tiên họ đốt một giáo đường Do Thái với 300 người Do Thái trong đó, sau đó tiến hành giết mọi phụ nữ và trẻ em theo đạo Hồi trên núi Đền. Tôi có thể nói với các bạn rằng ở Trung Đông người ta vẫn còn kẻ câu chuyện này đến tận ngày nay, và chúng con vẫn đang trả giá cho nó.”

Loại tôn giáo điên rồ này vẫn tiếp tục cho đến tận ngày nay, khi các con giết người với lời kêu gọi, “Allah vĩ đại!”. Thật trớ trêu và buồn thay khi một số người thậm chí không nhìn thấy sự mâu thuẫn này.

Đây là ảnh hưởng mà các tổ chức tôn giáo duy nhất, công bình và báo thù, đã gây ra cho các con. Họ đã không giải quyết được gì cả. Trên thực tế, họ đã bành trướng thêm chính những vấn đề mà họ định sẽ giải quyết.

Nhưng tôn giáo đã làm được rất nhiều điều tốt trên thế giới. Hãy xem những việc từ thiện mà họ đã làm. Hãy nhìn vào hàng triệu người mà tôn giáo đã ảnh hưởng đến cuộc sống của họ theo lối tích cực. 

Tôn giáo thực sự đã làm được điều tốt trên thế giới. Như một bàn tay vươn ra giúp đỡ và như một tác nhân thay đổi trong cuộc sống của các cá nhân, tôn giáo đã tạo ra nhiều phước lành. Tuy nhiên, với tư cách là một động lực thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội, tôn giáo đã không làm tốt.

Tại sao các tổ chức tôn giáo lại không hiệu quả một cách kỳ lạ trong việc nâng cao đạo đức, động lực sống của nhân loại và tiết chế của con người? Đây là vấn đề nhân loại có thể giải quyết tốt. Nhưng đây là câu hỏi mà các con ngại hỏi.

Và nếu chúng con hỏi câu đó thì sao ạ?

Các con sẽ thấy rằng không phải là họ thiếu nỗ lực. Hầu hết các tổ chức tôn giáo đều thành tâm trong nỗ lực mang lại thay đổi xã hội và một lối sống mới. Đó là vì sự thiếu hiểu biết. Và đó là vì sự bướng bỉnh của chính họ.

Hầu hết các tổ chức tôn giáo đã không thay đổi quan điểm căn bản của mình trong nhiều thế kỷ, có khi là trong nhiều thiên niên kỷ.

Hãy để Ta trình bày lại điểm này để các con có thể đánh giá hết tác động của nó.

Ta đã nói, không một ý tưởng mới đáng kể nào được đưa vào hầu hết các tổ chức tôn giáo lớn trong hàng trăm và hàng nghìn năm. 

Thật vậy, chỉ cái quan niệm về “những ý tưởng mới” thôi đã là đáng nguyền rủa.

Cuộc đối thoại này, cuộc đối thoại mà các con đang tham dự này, sẽ dám trình bày một số ý tưởng mới. Các con có dám nhìn thẳng vào chúng không? Các con có đủ can đảm để tiếp cận một vài quan niệm mới trong chủ đề về Thượng Đế, ngay cả khi các con nghĩ rằng các con có thể không đồng ý với chúng không? 

Các tôn giáo lớn nhất của các con và các nhà lãnh đạo của họ kiên quyết từ chối. Họ không thể thừa nhận rằng có thể có điều gì đó họ không biết, hiểu biết này có thể thay đổi mọi thứ. 

Nhưng đúng là như vậy, khi họ khăng khăng rằng họ có tất cả các câu trả lời, thì tôn giáo không thể đưa ra bất kì câu trả lời nào được.

Và bây giờ các con đang phải đối mặt với một câu hỏi quan trọng. Đây là một câu hỏi đã từng được đặt ra trước đây, câu hỏi mà tất cả nhân loại phải đối mặt trong thời điểm này. 

Các con sẽ tiến tới những vùng biển mới chưa được khám phá chứ? Hay các con sẽ cho phép dòng chảy của các sự kiện cuốn con trở lại những bãi đá ngầm, nơi mà các con đã tự nghiền nát hy vọng của mình cả ngàn lần?

Các con sẽ quay trở lại với những tôn giáo cũ kĩ, với cách họ diễn giải từng từ và cụm từ chính xác theo từng con chữ một và áp dụng chúng theo đúng nghĩa đen? Với những người theo trào lưu chính thống của mọi tôn giáo, để họ bảo gì con làm nấy chứ? Hay các con dám khám phá, gợi ý, giới thiệu và tạo ra một đời sống tâm linh mới — thứ mà không bác bỏ mọi thứ thuộc về cái cũ, nhưng cải thiện nó, và đưa nhân loại lên những tầm cao hơn không?

Con có đủ can đảm để làm theo Năm Bước Đến Hòa Bình không?

Điều gì sẽ xảy ra nếu con nói rằng con đã sẵn sàng? Điều gì sẽ xảy ra nếu con nói rằng con có thể thừa nhận rằng nhiều niềm tin của chúng con – không chỉ niềm tin về tôn giáo, mà còn nhiều quan niệm về kinh tế, chính trị, giáo dục, triết học và phần lớn văn hóa của chúng con – đã không còn phù hợp nữa? Điều tiếp theo sẽ xảy ra là gì?

Tiếp theo các con sẽ sẵn sàng khám phá ra những gì có thể phù hợp.

Tiếp theo các con sẽ sẵn sàng cho những mặc khải[ Mặc Khải: điều được Thượng Đế tiết lộ]mới.

Tiếp theo các con sẽ sẵn sàng để xây dựng một ngày mai tươi mới. 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here