Đối thoại với Thượng Đế những mặc khải mới – Chương 27.

0
139

 

Chúa ơi, Ngài làm cho nó nghe thật dễ dàng. Nhưng nó không hề dễ dàng như thế.

Những người thầy là con người có hiệu quả nhất của con đã chứng minh rằng nó dễ như ăn cháo đấy.

Lại nói thế nữa rồi. Ngài nghĩ rằng chúng con có thể được giống như họ à?

Tất cả họ đã hứa với con rằng con có thể làm được! Đây không phải là lời hứa lớn nhất của họ sao?

Nhiều vị thầy tâm linh đã chia sẻ với con bí mật rằng quyết định con thực sự là ai, và trở thành con người thật, là phương tiện nhanh nhất để tác động và tạo ra nội tâm cũng như thế giới bên ngoài của con . Đây không phải là một lời dạy gì mới mẻ cả. Tuy nhiên, việc con quyết định con sẽ thử mới đúng là chuyện mới ở đây thôi..

Con đã thử rồi. Cả loài người đều đã thử. Người có nghĩ đây là lần đầu tiên chúng con nghe thấy những điều này không? Người nghĩ rằng chúng con đã không thử làm vậy sao?

Ta quan sát thấy rằng rất nhiều người rất sợ thử nghiệm nó. Ý Ta là, kiểu thực tình chịu thử luôn đấy. Thử tuyên bố chủ quyền đối với cuộc đời của họ, thử tin rằng Đức Chúa Trời đã ban cho họ quyền năng và quyền hạn đó.

Ta quan sát thấy rằng nhiều người sợ hãi khi tin rằng sự khôn ngoan của Thượng Đế nằm bên trong họ.

Ta quan sát thấy rằng nhiều người sẽ thực sự cảm thấy tội lỗi khi tạo ra một Linh Mới dựa trên những cuộc trò chuyện thực sự với Thượng Đế, tạo dựng một tình bạn chân chính với Thượng Đế và tạo ra một trải nghiệm về sự nên một với Thượng Đế.

Ta quan sát thấy rằng nỗi sợ hãi và cảm giác tội lỗi là kẻ thù lớn nhất của con người.

Chúng con sợ hãi điều quái nào đến vậy cơ chứ?

Cái gì ấy à? Tất nhiên là sợ Ta rồi chứ gì! Các con sợ chết, điều đó rõ ràng, nhưng lý do con sợ chết là vì những gì con đã được nghe về Sự sống, và về Thượng Đế.

Hầu hết con người sợ chết đến nỗi họ trở nên sợ sống. Và vì vậy họ đầu hàng cuộc sống của họ để những người không sợ chết. Những kẻ đánh bom tự sát và các quốc gia có quân đội hùng mạnh nhất và nhiều bom nhất.

Tuy nhiên, các con không thể tiếp tục như thế này. Thế giới của con không thể tự duy trì sự sợ hãi là nguyên tắc chỉ đạo của nó. Tình yêu phải trở thành kim chỉ nam của nó.

Tuy nhiên, làm sao chúng con có thể tin vào tình yêu và không sợ chết được đây? Chúng con đã được dạy để tin vào một Đức Thượng Đế Trời yêu thương chúng con theo những cách rất yêu thương, Đấng đã để chúng con phải chết và Đấng trừng phạt chúng ta sau khi chết.

Đó là lý do tại sao, nếu con muốn sống trong hòa bình và hòa hợp, con phải thay đổi thế giới của mình từ mức độ niềm tin. Mỗi lúc một người thôi. Bắt đầu với con.

Và bây giờ Ta đã cung cấp cho con một số công cụ mới. Ở đây, trong cuộc trò chuyện này , con đã được chỉ ra một số bước mới có thể giúp con thoát khỏi nỗi sợ hãi và bước vào tình yêu. Dưới đây là một vài tiết lộ mới có thể giúp con tìm ra con đường.

Đây là những tuyên bố lớn lao thuộc về triết học và thần học. Chúng mang những ý nghĩa to lớn đối với tất cả nhân loại.

Và bây giờ Ta muốn mang đến cho con những tiết lộ cuối cùng trong số những tiết lộ này.

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Nhìn sâu vào thông điệp lớn hơn của nó.

Đây là LỜI MẶC KHẢI MỚI CUỐI CÙNG:

Con không thể chết, và con sẽ không bao giờ bị kết tội vĩnh viễn.

Ôi, Thượng Đế ơi, nếu điều đó là sự thật, nó sẽ thay đổi mọi thứ!

Đó là sự thật, và nó sẽ thay đổi mọi thứ, vào thời điểm con quyết định sống nó như sự thật cá nhân của mình.

Hầu hết các tôn giáo trên thế giới của con đã dạy ba từ đầu tiên của sự thật này, nhưng những gì họ đã nói với con sau ba từ đó đã biến sự thật này thành một cơn ác mộng.

Họ đã nói với con rằng linh hồn của con không bao giờ chết, nhưng họ cũng nói với con rằng linh hồn của con có thể vĩnh viễn ở trong địa ngục. Và mô tả của họ về những gì có thể khiến con phải bị đày vĩnh viễn trong địa ngục — cũng như những gì có thể ban cho con sự sống trên thiên đường — đã tạo ra một địa ngục trên trái đất. Đối với một số tôn giáo đã dạy rằng giết người khác vì “lý do chính đáng” sẽ đưa con thẳng lên thiên đường, trong khi những người khác dạy rằng tin vào Thượng Đế, nhưng tin theo “cách sai” thì con sẽ thẳng đến địa ngục.

Bây giờ nếu điều đó không làm con xoay chuyển, thì chẳng gì có thể.

Bây giờ Ta tuyên bố với con rằng những lời dạy này là hoàn toàn không chính xác, hoàn toàn.

Thượng Đế đã không đưa những lời dạy như thế cho thế giới của con, mà là con người. Con người cho rằng Đức Chúa Trời phải tức giận, báo thù, trả thù và báo thù bởi vì con người tức giận, báo thù, trả thù và trả thù.

Con người tưởng tượng rằngThượng Đế phải thật nhỏ nhen, bới lông tìm vết, tính toán và chấp vặt bởi vì con người rất nhỏ nhen, bới lông tìm vết, tính toán và chấp vặt.

Loài người nghĩ rằng Thượng Đế thiết kế nên sự sống vĩnh cửu dựa trên hệ thống thưởng phạt bởi vì con người đã thiết kế sự sống trên Trái đất dựa trên hệ thống thưởng phạt.

Khen thưởng và trừng phạt, như Ta đã chỉ ra, là một quy ước xã hội của con người, không liên quan gì đến thần thánh.

Nó hoàn toàn không phải là một khái niệm thần thánh, mà là một sự phù hợp của con người thay thế cho khái niệm thần thánh về tình yêu vô điều kiện.

Khen thưởng và trừng phạt là nỗ lực của con người để thể hiện Nguyên tắc sống về khả năng thích ứng. Con người đã tạo ra “phần thưởng” và “hình phạt” để tự gây ra để điều chỉnh hành vi của họ theo những gì họ tưởng tượng rằng Thượng Đế muốn.

Tuy nhiên, ước lệ xã hội này đang bị bóp méo bởi những sai lầm mà con người tin về Thượng Đế và cuộc sống-và, do đó, một số người biểu hiện hành vi mà chẳng có ông  Thượng Đế nào muốn cả.

Tất nhiên, có hàng triệu người không làm điều đó

Những người đẹp từ trong tâm hồn, những người lan tỏa và chia sẻ vẻ đẹp mọi lúc mọi nơi. 

Có những người chỉ dạy cách yêu thương, và những người chữa lành bằng chính bản thể của họ. Con đều biết những người này. Rất có thể con là một trong số họ. Điều hoàn toàn chắc chắn là con đang tìm đường để trở nên một trong số họ, không thì sẽ khó có chuyện con tham gia vào việc phát triển cá nhân và tâm linh đã dẫn đưa con đến với cuộc trò chuyện với Thượng Đế như thế này.

Và nhân loại sẽ biết ơn con. Con mang niềm hy vọng của nhân loại trên vai. Con mang tầm nhìn cao nhất của nhân loại trong mình. Đó là một tầm nhìn vượt ra ngoài niềm tin giới hạn của con người vào những điều không có thật.

Có những người nhìn thế giới như nó vốn có và hỏi “tại sao?” Và có những người mơ về những điều chưa từng có và hỏi, “Tại sao không?”

Với những ai mơ giấc mơ thiên thần, Ta tuyên bố rằng Ta sẽ giúp các con tạo ra giấc mơ đó, và biến nó thành hiện thực.

Vì vậy, Ta đã đến để mang lại cho con Lời Khải Huyền Mới Thứ Chín này, và bây giờ hãy lặp lại nó, để nhân loại không thể bỏ lỡ nó và không thể bỏ qua nó, cũng như những hệ lụy của nó.

Con không thể chết, và con sẽ không bao giờ bị kết án vĩnh viễn.

Lời Khải Huyền Mới Cuối Cùng này sẽ mang đến cho con một tầm nhìn. Với tầm nhìn này, con tự do và tiến vào con người thật của mình.

Khi con hiểu rằng con không phải là cơ thể này và rằng bản thể con không bao giờ có thể, và sẽ không bao giờ chết, VÀ… khi con hiểu rằng con sẽ không bao giờ bị lên án bởi một Thượng đế phán xét, giận dữ và thù hận… THÌ con sẽ thôi không còn lo lắng suốt đời về việc làm sao để con có thể tồn tại trong hạnh phúc.

Sự kết thúc của những lo lắng này sẽ biến đổi con hoàn toàn, khiến con tương tác với thế giới một cách hoàn toàn khác. Con sẽ trở thành một con người mới theo đúng nghĩa đen. Con sẽ sống, hoàn toàn tự nhiên, với một Linh Đạo Mới. Và con sẽ tạo ra, một cách khá tự phát, một Xã hội Mới.

Con sẽ vui mừng trước cách nhìn mới về cuộc sống, cách nhìn về người khác và cách con đối xử với họ. Tinh thần con sẽ được nâng cao bởi những ưu tiên mới mà con sẽ đặt ra và những ý tưởng mới mà con sẽ có về điều gì là quan trọng và điều gì không — để tuyên bố rằng chẳng có suy nghĩ  nào của con là đủ quan trọng để phải mà chém giết lẫn nhau.

Con sẽ ngạc nhiên về cách con đã đi vòng quanh trong những năm này, như thể trong một mê cung[ Maze: mê cung]. Việc con bị cuốn vào chu kỳ bạo lực này là một-điều-đáng-kinh-ngạc, và việc giải thoát khỏi chu kỳ bạo lực này sẽ đạt được nhờ con-trở nên-một — hoặc điều mà con gọi là sự chuộc tội.

Nhưng nếu chúng con nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ bị phán xét hay lên án, thì sẽ không có lý do gì để “chuộc lỗi”. Và rồi thì điều gì sẽ ngăn chúng con hành động còn tồi tệ hơn bao giờ hết?

Con có cần phải bị đe dọa bằng sự nguyền rủa vĩnh viễn để không làm tổn thương người khác, để làm những gì có lợi nhất cho tất cả mọi người không?

Chúng con không tin rằng việc hành động theo cách có lợi nhất cho tất cả mọi người là vì lợi ích tốt nhất của chúng con . Chúng con nghĩ rằng một người phải vì mình mới có thể có được lợi ích tốt nhất.

Tất nhiên là con có. Và bản năng đó là một bản năng cơ bản, được xây dựng trong tất cả cuộc sống. Đó là Nguyên tắc Bền vững của Cuộc sống, thể hiện chính nó. Lợi ích cho bản thân là quyền lợi cao nhất. Và nó phải như vậy.

Vậy thì con không hiểu. Bây giờ Ngài đã làm cho con thực sự bối rối. Nếu tư lợi là lợi ích cao nhất, và nó phải như vậy, thì mọi thứ khác mà Ngài đang nói ở đây đã rớt từ vòng ngoài rồi.

Chỉ khi con có một định nghĩa rất hạn chế về Bản ngã. Và như vậy, chúng ta đã đi được một vòng tròn. Chính những niềm tin sai lầm của con đã giới hạn định nghĩa của con về Bản ngã. Khi con thấy Cái Tôi bao gồm tất cả những người khác, định nghĩa về tư lợi của con sẽ mở rộng — và thế giới thay đổi chỉ sau một đêm.

Ta đã nói với con rất sớm trong cuộc trò chuyện này rằng vấn đề mà thế giới đang phải đối mặt rất dễ giải quyết. Câu trả lời là rất hiển nhiên. Đơn giản thì các con chỉ cần mở rộng định nghĩa của con về “Bản thân” mà thôi.

Bây giờ con đã có thể hiểu câu nói này một cách đầy đủ hơn.

Mở rộng định nghĩa của chúng con về “Bản thân” à? Chỉ đơn giản như vậy sao?

Nó đơn giản như vậy. Khi con tin rằng Bản thân của con là một với tất cả những người khác, con sẽ từ bỏ những hành vi tự hủy hoại bản thân . Khi con tin rằng Bản thân của con là một với Thượng đế, con sẽ tạo ra những hành vi mới, những cách sống mới , điều đó sẽ thay đổi cuộc sống của con và thay đổi thế giới của con mãi mãi.

Những Tiết lộ Mới mà Ta đã cung cấp cho con ở đây có thể đóng vai trò như một chất xúc tác trong việc mở rộng nhận thức của con, mở ra con đến một ý thức cho phép con mở rộng định nghĩa về Bản thân.

Vâng, giờ thì con đã thấy được điều đó rồi. Những Mặc khải Mới này thật rất có giá trị bởi vì chúng cứu chúng con khỏi sự dữ, cho chúng con biết được rằng vương quốc của chúng con là vương quốc, quyền lực và vinh quang, đến muốn mãi. Chúng giải phóng chúng con ra khỏi sợ hãi. Họ cho phép chúng con yêu thương một lần nữa. Để yêu Thượng Đế một lần nữa, và yêu nhau một lần nữa. Chúng trả lại chúng côn cho chính chúng con. Chúng con có thể yêu lại chính mình . Và lại yêu cuộc sống. Và yêu thương như thế cả đối với cái chết.

Bây giờ con có thể tin vào điều khó tin — rằng Thượng Đế không muốn gì ngoài điều tốt cho con. Con có thể ngừng sợ Thượng Đế ngay bây giờ. Con không bao giờ phải sợ và con sẽ không bao giờ phải sợ hãi nữa. Con có thể trò chuyện với Thượng Đế. Tất cả các con. Bất cứ lúc nào. Con có thể có một tình bạn với Thượng Đế. Tất cả các con. Mỗi ngày. Con có thể kinh nghiệm sự nên một với Thượng Đế. Tất cả các con. Trong từng khoảnh khắc.

Cuối cùng, con có thể giải phóng ý nghĩ rằng Thượng Đế muốn con đau khổ … rằng đau khổ là tốt … rằng con không được phép sống mà hạnh phúc.

Nhưng còn Gia-cơ, Chương 4, Câu 8 của Tân Ước thì sao? Nó chẳng đã viết rằng:

“Hỡi những kẻ tội lỗi, hãy rửa sạch đôi tay ngươi; và thanh lọc trái tim ngươi, lũ người hai mang. Hãy than thở và khóc lóc và rên rỉ! Hãy để tiếng cười của các ngươi biến thành tang tóc và niềm vui của các ngươi trở thành u ám. Hãy hạ mình xuống trước mặt Thượng Đế và Ngài sẽ nâng các ngươi lên ”.

Đây là những gì Ta đã nói trước đây. Đây là tôn giáo của lòng tự ti. Nếu con muốn sống trong hòa bình và hòa hợp thì nó chính là phần cần được cải cách trong tôn giáo của con.

Ta không muốn tiếng cười của con chuyển thành tang tóc, cũng như niềm vui của con trở thành u ám. Tại sao Ta muốn điều đó? Có một lỗi nhỏ ở đó. Về điểm này, James đã hơi quá đà.

Và Peter cũng có lỗi? Ông nói, như được ghi lại trong Phi-e-rơ I, Chương 4, Câu 19:

“Những kẻ chịu đau khổ theo ý muốn của Đức Chúa Trời hãy giao phó linh hồn ngươi cho Ngài vì đã giỏi chịu đựng, vì Đấng Sáng Tạo tin vào ngươi.”

Đúng thế, đó cũng là một sai lầm. Ta không hề muốn con phải chịu đựng đau khổ.

Tuy nhiên, Qur’an cũng nói rằng ý muốn của Allah là vài người sẽ được dẫn dắt đến tri thức và sự thật và một số thì không, và họ sẽ phải đau khổ vì điều đó.

Những cuốn sách đó đang bị lỗi. Nó đơn giản như vậy. Đã đến lúc các con phải giải phóng một số suy nghĩ mà con đang mang trong mình về những gì Ta muốn và cần ở các con. Và một trong những suy nghĩ quan trọng nhất cần được giải phóng là ý nghĩ rằng Ta muốn các con giết người khác vì lợi ích của Ta.

Nhưng thật khó tin rằng Đức Thượng Đế Trời không ra lệnh điều này. Đặc biệt là khi đọc những đoạn trích từ tất cả các sách thánh của chúng con.

Lấy đoạn văn này từ Bhagavad-Gita , chẳng hạn. Gita cũng là một cuốn sách đối thoại, trong đó Arjuna – người, theo một nghĩa nào đó, đại diện cho Mọi người – có một cuộc trò chuyện liên tục với Thượng Đế của mình, Thượng Đế Sri Krishna. Trong đoạn trích sau đó,

Arjuna bật mí về đêm trước của trận chiến với Thượng Đế Krishna, hỏi làm thế nào để biện minh cho việc giết người.

Hãy lắng nghe câu trả lời của Thượng Đế Krishna…

ARJUNA : Con không thấy điều tốt đẹp nào có thể đến từ việc giết chết những người thân của mình trong trận chiến này, và con, hỡi Krishna thân yêu của con, cũng không thể mong muốn bất kỳ chiến thắng, vương quốc hay hạnh phúc nào đi theo sau đó.

Than ôi, thật kỳ lạ khi chúng con chuẩn bị thực hiện những hành vi vô cùng tội lỗi. Vì mong muốn được hưởng hạnh phúc hoàng gia , chúng con đang có ý định giết những người thân của mình.

THƯỢNG ĐẾ KRISHNA : Hỡi con trai của Prtha, đừng nhượng bộ trước sự bất lực xuống cấp này . Nó không phải là con. Hỡi đấng trừng phạt kẻ thù, hãy bỏ đi sự nhu nhược hèn kém này và đứng dậy.

Thượng Đế Krishna tiếp tục giải thích rằng linh hồn không bao giờ có thể chết; do đó, “bản thân không bị giết, cũng không bị giết.” Nói cách khác, con có thể tiếp tục và giết chết cái xác “mà không cần than thở.”

Con có tin điều đó không?

Ta tin phần nói rằng linh hồn không thể chết. Nhưng nó không đúng với sự thật trong con rằng điều này cho phép con chém giết mà không cần than thở.

Tại sao không?

Bởi con không phải là người như thế, cũng không chọn trở thành người như thế. Bởi vì con muốn giúp tạo ra một thế giới khác.

Ta hiểu rồi.

Hầu hết mọi người trên thế giới muốn điều đó.

Con đúng, họ đều muốn vậy.

Nhưng họ không biết làm thế nào để đi từ nơi họ đang ở đến nơi họ muốn đến.

Con có thể giúp họ. Tất cả các con có thể giúp đỡ lẫn nhau. Xây dựng thế giới của con mới. Làm việc cùng nhau để tạo ra một thực tế mới.

Đầu tiên là một thực tại bên trong mới, sau đó là một thực tại bên ngoài mới.

Bắt đầu từ nơi loài người đáng lí ra đã được hưởng lợi từ rất lâu trước đây. Đừng cố gắng thay đổi hành vi của con; tìm cách thay đổi niềm tin của con. Chính niềm tin bảo trợ cho các hành vi của con và khiến chúng lặp đi lặp lại liên tục.

Con hiểu rồi. Giờ con đã hiểu. Và con đã thấy được thông qua cuộc đối thoại này, rằng có những niềm tin cụ thể trong con đã gây ra những hành vi tự hủy hoại bản thân nhiều nhất. Đó chính là những niềm tin mà con sẽ xem xét rất kỹ. Đó là những niềm tin mà con sẽ thay đổi.

Tốt. Bởi vì con phải thay đổi chúng, nếu những gì con chọn là những gì con nói là con chọn, đó là để sống lâu, khỏe mạnh và hạnh phúc, hòa bình và hòa hợp với nhau; nếu những gì con chọn là sự tồn tại tiếp tục của nhân loại.

Loài người của con đang lựa chọn ngay bây giờ, bằng hành động của chính họ, trong từng giờ, từng ngày, liệu các con có tiếp tực tồn tại được ở tuổi thiếu niên và bước sang được tuổi trưởng thành, để hiểu biết được phát triển đến cuối cùng gia nhập các loài tiến hóa cao khác trong vũ trụ hay không, hay tự làm mình tuyệt chủng.

Trên đường đưa ra quyết định sinh tử, các con chọn sự sống nhiều hơn, hay con chọn một cái chết nhanh chóng hơn?

Khi con hút điếu thuốc đó, con đang chọn sự sống nhiều hơn , hay con đang chọn một cái chết nhanh hơn?

Khi con ăn một khối thịt đỏ lớn trong mỗi bữa ăn, con đang chọn sự sống nhiều hơn, hay con đang chọn cái chết nhanh hơn ?

Khi con đi nhiều ngày, nhiều tuần và nhiều tháng mà không cần vận động dù chỉ là nhỏ nhất, con đang chọn sự sống nhiều hơn , hay con đang chọn cái chết nhanh hơn?

Khi con làm việc đến tận xương tủy, bỏ đi mười, mười hai giờ mười bốn giờ một ngày, không để lại chút thời gian nào cho một chút lười biếng, không có thời gian cho một buổi tối nhàn rỗi, không có thời gian cho một khoảnh khắc cười – thậm chí không còn thời gian cho một cái ôm và một cái siết tay và bất kỳ sự thân mật thực sự nào nữa với những người khao khát được thân thiết với con – con đang chọn cuộc sống nhiều hơn, hay con đang chọn cái chết nhanh hơn?

Khi con tranh cãi và tranh cãi với gia đình và hàng xóm về những vấn đề chẳng có nghĩa lý gì — hoàn toàn không có nghĩ lí gì — về lâu dài, con đang chọn sự sống nhiều hơn hay con chọn cái chết nhanh hơn?

Khi con chiến đấu và gây chiến với các quốc gia khác về những vấn đề có thể được giải quyết chỉ bằng một chút thỏa hiệp và chỉ một chút tin tưởng — sẵn sàng tha thứ cho quá khứ và nhận thức rằng cách duy nhất để tạo ra một tương lai khả thi là cùng nhau tạo ra nó — con có phải lựa chọn cuộc sống nhiều hơn, hay con đang chọn một cái chết nhanh hơn?

Khi con khăng khăng tiếp tục tin, như thể chúng là sự thật, những học thuyết và giáo điều đang giết chết con, con đang chọn cuộc sống nhiều hơn, hay con đang chọn cái chết nhanh hơn?

Từ những quyết định nhỏ nhất hàng ngày đến những quyết định lớn nhất mà loài người đang phải đối mặt, con đang chọn sự sống nhiều hơn, hay con đang chọn cái chết nhanh hơn?

Luôn luôn là sự lựa chọn giống nhau. Sống nhiều hơn, hoặc chết nhanh hơn .

Tất nhiên, như Ta đã nói với con nhiều lần, cái chết không tồn tại. Từ được sử dụng ở đây trong ngữ cảnh mà con đã hiểu nó. Nó được sử dụng để có nghĩa là kết thúc cuộc sống như con đã biết, cá nhân và tập thể.

Trong bối cảnh của cuộc phiêu lưu của con người, trải nghiệm cuộc sống sẽ như thế nào? Thật vậy, con người sẽ là gì? Hay con người sẽ là tất cả?

Nhà văn tuyệt vời của con Shakespeare đã nói điều đó một cách hoàn hảo.

“Tồn tại hay không tồn tại? Đó mới là câu hỏi.”

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here