Nostradamus 1 – Chương 23 Hậu Quả của cuộc Chiến Tranh thứ Ba.

0
201

THẾ KỶ II-14

Chim đại bàng quay về lều 

Sẽ bị những con chim khác xung quanh đuổi theo.

Khi âm thanh của chũm chọe, kèn và chuông vang lên, chúng sẽ phục hồi

giác quan cho người phụ nữ vô tri. 

B: Ông ấy nói rằng bài này đề cập đến một số thất bại mà Hoa Kỳ sẽ phải chịu đựng trong cuộc chiến đấu chống lại kẻ Chống – Chúa. Ông ấy nói rằng nó cũng đề cập đến tình trạng suy đồi chính trị bên trong nước Mỹ, trước và trong suốt thời kỳ đại loạn. Nhưng sau khi thời kỳ đại loạn kết thúc, người dân sẽ ăn mừng chiến thắng và tự do của họ. Sự ăn mừng này đã khơi dậy ở Hoa Kỳ một khái niệm, mà được thể hiện bởi Tượng Nữ Thần Tự Do. Khái niệm của tự do và quyền lợi, những điều mà đã chết do hoàn cảnh chiến tranh và kẻ Chống – Chúa. Chúng sẽ sống lại; người dân sẽ có được quyền lợi một lần nữa và nhiều thứ sẽ tốt hơn là chúng đã từng trước đây. 

THẾ KỶ VI-24

Sao Hỏa và cây quyền trượng sẽ kết hợp với nhau,

Một cuộc chiến đầy tai họa dưới chòm sao Cự Giải.

Một thời gian ngắn sau, một vị vua mới sẽ được ban phép thánh,

Người mà sẽ mang lại hòa bình lâu dài đến cho trái đất. 

B: Ông ấy nói rằng ông ấy đang sử dụng vài dấu hiệu thuộc chiêm tinh học ở đây như là một phép ẩn dụ, hơn là những dấu hiệu đặc biệt về khoảng thời gian nào đó. Hỏa tinh và cây quyền trượng kết hợp đại diện cho một nhà lãnh đạo – ông ấy đang nghĩ đến một tổng thống Mỹ – một người mà đặc biệt thèm khát chiến tranh. Chòm sao Cự Giải ứng nghiệm theo nhiều cách khác nhau đối với việc các sự kiện sẽ diễn ra và trở nên chín muồi như thế nào, để dẫn đến chiến tranh. Một trong những nhà lãnh đạo sẽ chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của chòm sao Cự Giải trong lá số Tử Vi của ông ấy. 

D: Là vị lãnh đạo người Mỹ sao?

B: Không, không nhất thiết là ông ấy. Một trong những diễn biến chính của cuộc chiến này sẽ diễn ra trong khi Mặt Trời cai quản cung (nhà) Cự Giải. Ông ấy nói rằng sau khi cuộc chiến này diễn ra, người dân sẽ mệt mỏi với chiến tranh và sẽ bầu chọn một tổng thống khác. Một vì vua mới sẽ được ban phép thánh, người mà sẽ muốn hòa bình và sẽ làm mọi thứ vì nó. Và hòa bình sẽ kéo dài được một khoảng thời gian sau đó. Có một cách để liên kết các hành tinh và các cung (các nhà) của những hành tinh với các chòm sao khác, mà không nhất thiết phải là các chòm sao hoàng đạo. Ông ấy nói nếu bà muốn thu hẹp phạm vi của một khoảng thời gian, hãy tìm sự thẳng hàng của sao Hỏa với một mối tương quan thuận lợi với Cassiopeia, và sao Thủy trong góc hợp thuận lợi với chòm sao Song Tử (Gemini) và Cự Giải (Cancer). Ông ấy nói rằng điều này có thể giúp được nhà chiêm tinh hoặc là nó sẽ khiến cậu ấy càng bị rối rắm hơn. Nhưng cậu ấy phải giữ một tâm trí cởi mở và linh hoạt và sẵn sàng thử nghiệm. Cậu ta phải nghe theo tiếng nói nội tại của chính mình và nếu cậu ta nảy ra một ý tưởng mà dường như có vẻ phi lý, dù sao thì cũng hãy cứ thử nó.

Cassiopeia không phải là một trong những chòm sao hoàng đạo. Nó nằm gần Bắc Đẩu, sao Bắc Đẩu. Nghe có vẻ như Nostradamus đang đưa cho John một bài kiểm tra để xem liệu cậu ấy có thể dùng trực giác của mình để giải mã ý nghĩa kỳ lạ của các biểu tượng trong những bài thơ bốn câu. Có lẽ ông ấy nghĩ rằng nếu John có thể hiểu được bài này, vậy thì cậu ấy có thể là người làm việc được cùng với tôi chăng. Dĩ nhiên tôi không hiểu được gì về những điều (liên quan đến chiêm tinh) này cả. 

D: Họ đã giải nghĩa cây quyền trượng là Mộc tinh và nói rằng Hỏa tinh và Mộc tinh sẽ thẳng hàng với nhau và họ đã đưa ra một ngày tháng từ điều đó.

B: Họ đã tìm ra ngày nào vậy?

D: Họ nói rằng đó là thời điểm kết thúc của chòm sao Cự Giải (Cancer), là sẽ vào khoảng ngày 21 tháng Sáu, năm 2002. 

B: (Dừng) Ông ấy nói rằng ngày đó có lẽ là khá gần đấy. Nó vẫn sẽ xảy ra dưới sức mạnh của liên minh Mỹ. Sức mạnh của liên minh Mỹ sẽ suy yếu trong tương lai, nhưng điều này sẽ xảy ra trước thời đó.

Sau đó khi tôi đem bài thơ bốn câu này cho John giải mã, cậu ấy nói rằng cậu ấy đã hiểu sự đề cập đến Cassiopeia này rồi. Sau đây là sự giải nghĩa của cậu ấy:

Cassiopeia là một chòm sao mạch vòng nổi bật khi nhìn từ các vĩ độ trung bình trên Trái Đất. Đối với người thời cổ xưa, Cassiopeia tượng trưởng cho một nữ hoàng ngồi trên ngai của bà ta. Theo thuật ngữ chiêm tinh học, nó nằm gần độ đầu tiền của chòm sao Kim Ngưu (Taurus). Những ý nghĩa của nó là: nỗi đau trong tình yêu, bề ngoài nghiêm túc nhưng lại thích đùa, sở thích thần bí, những sự tiêu cực mang tính tích cực, danh tiếng nhờ sự trợ giúp của cấp trên, và cuối cùng (nhưng có thể là quan trọng đối với bài thơ bốn câu), những sức mạnh ma quỷ. Khi kết hợp với sao Hỏa, nó đại diện cho một khả năng thiên bẩm để vươn lên tầm ảnh hưởng. Những kẻ thù đầy quyết tâm mà khó lường trước được có thể dập tắt sự vươn lên này. Những khó khăn về pháp lý và sự tự hủy diệt được chỉ ra bởi vì Cassiopeia nằm đối diện với Bầu Trời Cực Bắc từ chòm sao Bắc Đẩu, điều mà cũng có thể được tìm thấy trong lời tiên tri của Nostradamus. Ngôi sao chính của chòm sao Bắc Đẩu, Tsieh-Kung, có ảnh hưởng như một tinh thần nhạy bén, tháo vát, dè dặt, siêng năng và đầy sợ hãi. Có lẽ những điều này mô tả về những tính chất của những người có liên quan đến bài thơ bốn câu này. Ít nhất là 2 đến 3 năm một lần, Hỏa tinh sẽ thẳng hàng với chòm sao Cassiopeia. Để có một góc hợp tốt với chòm sao Song Tử (Gemini) và Cự Giải (Cancer), nó có thể phải ở trong 3 độ đầu tiên của chòm sao Kim Ngưu (Taurus). Chòm sao này sẽ tạo thành một góc hợp 30 độ với những hành tinh trong chòm sao Song Tử (Gemini) và tạo thành một góc hợp 60 độ với những hành tinh trong chòm sao Cự Giải (Cancer). Hỏa tinh và Mộc tinh có thể sẽ không thẳng hàng với nhau trong chòm sao Cự Giải. Thay vào đó, Hỏa tinh và Mộc tinh có thể ở vào độ đầu tiên của chòm sao Kim Ngưu, thẳng hàng với chòm sao Cassiopeia và tạo thành một góc hợp 60 độ hay một mối liên hệ có lợi với những hành tinh trong chòm sao Cự Giải và Song Tử. Hỏa tinh và Mộc tinh sẽ thẳng hàng với nhau trong chòm sao Kim Ngưu từ 24 tháng Ba, 2000 đến 16 tháng Tư, 2000. Liệu đây có phải là khoảng thời gian mà Nostradamus đã đề cập đến không?

THẾ KỶ IV-29

Mặt Trời bị che khuất bởi Thủy tinh, 

Sẽ chỉ đứng thứ hai trên bầu trời.

Hermes sẽ trở thành thức ăn của Vulcan,

Mặt Trời sẽ được nhìn thấy tinh khiết, rực rỡ và vàng rực. 

B: Ông ấy nói trong bài thơ này, ông ấy sử dụng mặt trời và sao Thủy / Hermes và Vulcan như những biểu tượng của những khía cạnh cao hơn, để cố gắng minh họa cho kế hoạch vĩ đại phát ra từ tâm của vòng xoay con tạo trong thời kỳ đại loạn và thời kỳ chữa lành sau đó. Tôi đã dùng thuật ngữ “tâm vòng xoay” bởi vì hình ảnh minh họa mà ông ấy đang cố đưa cho tôi xem, thứ mà lát nữa tôi sẽ giải thích. Ông ấy sử dụng mặt trời để đại diện cho sức mạnh chung từ vũ trụ, mà từ đó vạn vật được sinh ra. Ông ấy dùng sao Thủy để đại diện cho những khía cạnh vật chất của công nghệ. Ông ấy dùng Hermes, trong mối tương quan với sao Thủy, cũng để đại diện cho công nghệ hiện đại như nó được áp dụng vào giao tiếp thế này. Và ông ấy sử dụng Vulcan, hàm ý là người đối phó với lửa, để đại diện cho chiến tranh trong trường hợp này, hay những người đối phó với vũ khí chiến tranh và do đó, đối phó với lửa. Ông ấy sử dụng cụm từ, “mặt trời bị ẩn giấu,” để đại diện cho thực tế rằng thế giới đã mất đi kết nối với nguồn gốc của nó. Người ta không biết nguồn gốc mà từ đó họ được sinh ra, và do đó, họ tìm kiếm sự thỏa mãn và hạnh phúc trong những lĩnh vực khác và không hề thành công. Họ nghĩ rằng nó sẽ được tìm thấy trong công nghệ hiện đại. Do đó, ông ấy đã nói rằng “mặt trời bị che khuất bởi sao Thủy.” Ông ấy nói nó chỉ được giữ ở vị trí thứ hai, hàm ý rằng điều mà họ ưu tiên trước hết sẽ là niềm vui và hạnh phúc cá nhân. Và họ đang cố gắng tìm kiếm hạnh phúc thông qua công nghệ, từ đó, tách bản thân mình ra khỏi nguồn trung tâm của vũ trụ. Nhưng trong suốt thời kỳ đại loạn, những sự khủng khiếp của chiến tranh và sự đổ máu – sức mạnh của Vulcan, trong những thế giới khác, sẽ khiến họ nhận ra rằng công nghệ không hề chứa đựng câu trả lời cho hạnh phúc, điều mà ông ấy mô tả bằng “sao Thủy bị ăn bởi Vulcan.” Vào thời điểm kết thúc của thời kỳ đại loạn này, khi thời kỳ chữa lành đến, người ta sẽ được đưa trở về nguồn. Người ta sẽ nhận ra họ từ đâu sinh ra và họ đang đi đến nơi nào. Đây là lúc mà thời của sự chữa lành sẽ diễn ra. Người ta sẽ trở nên trưởng thành hơn về mặt tâm linh và có khả năng chữa lành cho chính họ và chữa lành cho thế giới, tiến xa hơn nữa trong việc chuẩn bị gia nhập cộng đồng của những Người Quan Sát (the Watchers). 

D: Còn biểu tượng của hình ảnh vòng xoay là gì?

B: Hình ảnh mà ông ấy đã cho tôi xem, nó giống như một bánh xe với một trung tâm và các nan hoa tỏa ra phía ngoài. Tôi không chắc lắm nhưng có vẻ như trung tâm của bánh xe tượng trung cho nguồn mà từ đó mọi thứ được sinh ra và các nan hoa tỏa ra bên ngoài cho thấy các kênh sức mạnh. Mỗi khoảng không giữa các nan hoa trông có vẻ khác nhau. Bà biết đấy, ở cảnh giới vật lý, khi người ta nhìn vào giữa những nan hoa của một bánh xe, người ta sẽ nhìn thấy bất kỳ phông nền nào đó phía sau bánh xe, nhưng trên bánh xe này, phông nền giữa mỗi cặp nan hoa là khác nhau hết. Dường như nó phản ánh những ảnh hưởng khác nhau mà những khía cạnh khác nhau đã tác động lên tình huống, và những kết quả khác nhau có thể xảy ra, do những ảnh hưởng mạnh hơn hoặc nhẹ hơn của những sức mạnh khác nhau này. 

D: Tôi có thể hiểu được sự khó khăn mà cô gặp phải khi diễn dịch khái niệm như thế. Nó nghe vô cùng phức tạp.

B: Nó khá rối rắm đối với tôi. Và tôi không chắc vành bánh xe tượng trưng cho điều gì trong phép tượng trưng này nữa. 

D: Nó nghe gần như là hình ảnh của một bánh xe Tử Vi. Mặt trời có thể đại diện cho nguồn, giống như cô đã nói. Nhưng với mỗi một cung (nhà) tượng trưng cho một khía cạnh hoặc lĩnh vực khác nhau của đời sống. Có lẽ đây là một hình ảnh phản chiếu của thứ gì đó tương tự trong tâm linh hoặc những mức độ cao hơn. 

B: Tôi cảm thấy bà có thể đúng đấy. Những gì bà nói có cảm giác đúng. Michel de Notredame đang gật gù. Ông ấy nói rằng khái niệm là đúng rồi. Nó chỉ là vấn đề của việc áp dụng khái niệm của bánh xe Tử Vi hoặc bất kể là nó được gọi là gì, vào những cảnh giới cao hơn, vào khía cạnh tâm linh của tình huống sắp xảy ra. 

THẾ KỶ II-87

Sau đó, một hoàng tử Đức trên ngai vàng,

sẽ đến từ một đất nước xa xôi.

Nô lệ gặp nhau từ trên biển.

Người phụ nữ lệ thuộc, vào thời không còn được sủng ái. 

B: Ông ấy nói bài này nhắc đến hai sự kiện khác nhau. Một là sự kiện mà đã diễn ra cách đây khoảng 350, 400 năm rồi. Một sự diễn giải khác của bài thơ bốn câu này là một lời bày tỏ về xã hội nói chung, ở thời của ông ấy lẫn thời của bà. Ông ấy nói “người phụ nữ không còn được sủng ái” đề cập đến thực tế là khía cạnh mang tính nữ của thần linh đã bị bỏ bê, bị chê bai và lờ đi. Và khi thời hòa bình đến sau thời của kẻ Chống – Chúa, thiếu sót này sẽ được bù đắp lại. Bởi vì ngày xưa, tính nữ của thần linh đã được thờ phượng. Khía cạnh mang tính nam cũng được thờ phượng, nhưng là yếu tố phụ so với khía cạnh mang tính nữ của thần linh (*thời đại mẫu hệ). Sau đó, thời đại phụ hệ ra đời, và khía cạnh nam tính của thần linh bắt đầu được tôn thờ, với khía cạnh mang tính nữ của thần linh hoàn toàn bị bỏ qua, chê bai và đẩy xuống. Điều mà xã hội cần phải hiểu và đối mặt đó là thần linh mang cả tính nam lẫn tính nữ, không phải chỉ là nam hay nữ mà thôi. Họ cần phải có khả năng đối xử với mọi khía cạnh của thần linh một cách cân bằng, để phát triển một tầm nhìn cân bằng hơn ở cấp độ vũ trụ.

D: Tôi tưởng rằng vào thời của ông ấy, người ta tôn thờ một vị thần mang tính nam, thể hiện qua sự thống trị của nhà thờ Công giáo. Nhưng ông ấy lại đang nói đến cách mà mọi thứ đã bắt đầu có phải không?

B: Ông ấy bảo bà hãy khai thông tai mình đi. Nếu bà lắng nghe những gì ông ấy nói, thì ông ấy nói rằng vào thời của ông ấy cũng như vào thời của bà, đấy là một nam thần. Nhưng ông ấy nói rằng vào thời xa xưa, trong lịch sử cổ đại, đấy là một nữ thần. Ông ấy nói rằng ông ấy kinh hãi trước sự thiếu thốn về mặt giáo dục của các người, nhưng có lẽ những nghiên cứu mà bà thực hiện liên quan đến cuốn sách này sẽ giúp bù đắp lại cho sự thiếu hụt ấy. Ông ấy ngạc nhiên khi các điều kinh điển lại không được đưa vào trong hệ thống giáo dục hiện tại. Ông ấy coi đó là một mất mát lớn. 

D: À, đã 1500 năm… Tôi xin lỗi, đã 400 năm từ thời của ông ấy.

B: Ông ấy nói rằng, phải, đã 1500 năm hoặc hơn thế từ thời cổ đại đến thời của bà, nhưng chỉ cách bà một thế hệ, trước đây những điều kinh điển vẫn được giữ lại trong nền giáo dục, rồi bắt đầu bị bỏ bê sau Đại Thế Chiến thứ I. Ông ấy bảo đó là một mất mát lớn lao đối với toàn bộ nền văn minh phương Tây. 

Đây dường như là khúc mắc thường xuyên giữa Nostradamus và tôi, và sẽ tiếp diễn như vậy xuyên suốt quá trình làm việc của tôi với ông ấy. Ông ấy đã không thể hiểu được việc các trường học của chúng tôi bỏ bê việc dạy những điều này, bởi vì trong thời đại của ông ấy, nó được xem như là dấu ấn của một nền giáo dục bậc cao (bậc đại học và cao hơn nữa). Ông ấy không có cách nào biết được trọng tâm đã dịch chuyển ra xa khỏi những gì thực sự là lịch sử “cổ xưa” đến mức độ nào.

Điều này có thể cũng giải thích cho việc người dịch nghĩa gặp vấn đề trong việc hiểu được những bài thơ bốn câu của ông ấy. Tất cả chúng ta đều nhìn vào chúng bằng tâm thái và nền giáo dục hiện đại của chúng ta; vì vậy, chúng ta không thể nhìn thấy những ẩn ý tinh tế từ nền tảng giáo dục của ông ấy, thứ mà chắc chắn đã điểm tô cho những biểu tượng mà ông ấy đã đưa vào các câu đố chữ của mình. 

THẾ KỶ I-29

Khi con cá di chuyển qua cả đất liền và mặt biển 

Bị sóng lớn đánh dạt vào bờ,

Hình dạng của nó kỳ lạ, trơn nhẵn và đáng sợ.

Từ biển, kẻ thù sẽ sớm đến được tường thành. 

B: Ông ấy nói bản dịch của bài thơ bốn câu này có thể không được nhiều người xem trọng. Con cá bay trên đất liền và mặt biển – ông ấy nói rằng những gì ông ấy tìm thấy trong tâm trí của phương tiện này (Brenda) mà khớp với những gì ông ấy đã nhìn thấy, đó là khái niệm được gọi là UFOs. Sau thời chiến, sẽ có sự liên lạc chặt chẽ hơn với những thế lực đằng sau những con tàu này. Một trong số những con tàu này sẽ đi đến một căn cứ dưới biển mà họ đã thiết lập từ trước, nhưng bị trục trặc và được đưa lên bờ. 

D: Họ có những căn cứ dưới biển sao?

B: Ông ấy nói rằng đó là những gì ông ấy đã nói. Dưới đáy biển.

D: “Từ biển, kẻ thù sẽ sớm đến được tường thành.” Ông ấy đang đề cập đến những người trong những con tàu UFOs như là kẻ thù sao?

B: Phải, người dân sẽ nhìn nhận họ theo cách đó bởi vì người ta sợ hãi. 

D: Nhưng họ không thực sự là kẻ thù, phải vậy không?

B: Một vài người là kẻ thù còn một vài người khác thì không.

D: Trước đây ông đã nói với tôi về những Người Khác và những Người Quan Sát. Đây là một loại người khác nữa sao?

B: Ông ấy nói có nhiều hơn một nhóm Người Quan Sát ngoài kia. Vài nhóm có ý tốt đối với loài người, nhưng vài nhóm lại có những động cơ ích kỷ hơn trong đầu.

THẾ KỶ II-19

Những người mới đến sẽ xây dựng một nơi không tuyến phòng thủ,

Chiếm lấy một nơi có thể sinh sống được cho đến lúc đó.

Đồng cỏ, nhà cửa, cánh đồng, các thị trấn sẽ được tận hưởng niềm vui.

Nạn đói, bệnh dịch, chiến tranh, đất canh tác rộng lớn. 

B: Bài này đề cập đến một sự kiện mà ông ấy gọi là một cuộc cách mạng “xanh”. Ông ấy nói rằng sau thời kẻ Chống – Chúa, con người ta sẽ muốn tìm tới hòa bình. Họ sẽ muốn quay về với đất mẹ, kết nối với những điều cơ bản trong cuộc sống, và sẽ có những phong cách sống mới được phát triển và khám phá ra. Ông ấy nói có một gợi ý về điều này trong cuộc cách mạng xã hội Mỹ vào đầu những năm 1970s. Người ta sẽ phát triển những gia tộc lớn để hỗ trợ lẫn nhau bởi vì cần có một nhóm người lớn hơn là một hộ gia đình căn bản, để xây dựng được những cộng đồng mới, những nơi mới. Và họ sẽ xây dựng để mọi người đều có thể kết nối được với đất mẹ. Họ sẽ rất có ý thức về hệ sinh thái. Họ sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp chữa lành trái đất và mang lại một thời đại mới, điều mà sẽ đến sau thời của kẻ Chống – Chúa. Họ sẽ tái khai hoang và cải tạo đất tốt cho mùa màng. Đất mà đã bị lãng phí, lạm dụng, hoặc không thể sử dụng được trong nhiều năm. Và bởi vì mọi người đều hướng về hòa bình, nên việc xây dựng hàng tuyến phòng thủ là không cần thiết. 

D: Một thứ khiến tôi khó hiểu. Dòng cuối nói rằng, “Nạn đói, dịch bệnh, chiến tranh, đất canh tác rộng lớn.” Điều đó nhắc tới cuộc chiến tranh mà đã trôi qua rồi trước đó sao?

B: Đúng vậy. Và “đất canh tác rộng lớn” nhắc đến việc tái xây dựng mà họ sẽ thực hiện. Họ sẽ phá đi nhiều thành phố để có được nhiều đất phục vụ nông nghiệp hơn. Ông ấy nói rằng nó sẽ là một sự đảo ngược với xu hướng của thế kỷ thứ 20, trong đó người ta bê-tông hóa đất nông nghiệp để xây thành phố. Trong thế kỷ thứ 21, xu thế sẽ diễn ra theo hướng khác, sự phá hủy các thành phố để đem đất trồng trọt trở lại với ánh sáng mặt trời. 

D: Tôi đang nghĩ có lẽ nó có nghĩa là họ sẽ chiến đấu để giành lấy đất đai.

B: Không, bởi vì quá nhiều người sẽ bị giết trong suốt thời của kẻ Chống – Chúa, nên dân số trên Trái Đất còn lại sẽ không cao. Sẽ có đủ đất để tiếp tục. Người ta sẽ quá mệt mỏi vì chiến tranh đến nỗi mà khi họ đến một nơi thiếu đất, thay vì chiến đấu để giành đất ở đó, họ tạo ra nhiều đất hơn – để tất cả mọi người đều có thể có nhiều đất. 

Dường như dòng đầu tiên của bài thơ bốn câu mâu thuẫn với sự diễn giải này. “Những người mới đến sẽ xây dựng một nơi không tuyến phòng thủ, chiếm lấy một nơi có thể sinh sống được cho đến lúc đó.” Nhưng tôi tin rằng đây là một lỗi lầm vô hại trong việc chuyển ngữ, hoặc có lẽ là lỗi in ấn. Tôi đã tham khảo từ điển tiếng Pháp và tìm ra rằng “có thể sinh sống” (inhabitable) ở bản gốc, được dịch thành “không thể sinh sống” (uninhabitable) trong tiếng Anh. Điều thú vị là tôi đã đọc bản dịch tiếng Anh cho Brenda nghe, nhưng Nostradamus đã lờ đi lỗi sai, bởi vì ông ấy đã biết ý nghĩa chính xác của những gì mà ông ấy đã nhìn thấy. Một ví dụ khác minh chứng cho việc chúng tôi thực sự đã liên lạc được với vị tác giả của những lời tiên tri này. 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here