Nostradamus 1 – Chương 22 Sự Xoay Chuyển Tình Thế.

0
142

THẾ KỶ VI-33

Bàn tay của hắn ta cuối cùng cũng băng qua Alus đẫm máu,

Hắn sẽ không thể tự bảo vệ mình bằng đường biển.

Giữa hai con sông, hắn ta sẽ sợ hãi bàn tay của quân đội,

Người da đen giận dữ sẽ khiến hắn ta ân hận về điều đó. 

B: Ông ấy nói rằng bài này đề cập đến sự sụp đổ của kẻ chỉ huy tối cao mà kẻ Chống – Chúa đã lựa chọn. Hắn ta (kẻ chỉ huy tối cao) sẽ thất bại trong việc phán đoán về thế trận, vậy nên phần lớn lực lượng của hắn ta sẽ bị bắt giữ hoặc giết chết. Trận chiến có liên quan sẽ là một trận chiến cực kỳ mang tính chiến lược. Người da đen và giận dữ tượng trưng cho kẻ Chống – Chúa và phản ứng của hắn đối với tình thế này.

D: Họ nói rằng từ “Alus” là một bí ẩn chưa có lời giải. Nó có phải là một phép đảo chữ không?  

B: Ông ấy nói từ này ám chỉ việc lạm dụng một số công nghệ mà vẫn chưa được phát triển. Khi kẻ chỉ huy tối cao phạm vào lỗi phán đoán lớn này, một phần của lỗi lầm đó chính là sự lạm dụng công nghệ này theo cách mà sẽ gây ra sự sụp đổ của hắn ta (kẻ Chống – Chúa). 

D: Họ tưởng rằng ông ấy có thể đã cố đưa cho chúng ta tên của kẻ Chống – Chúa thứ ba bằng một phép đảo chữ.

B: Không, điều này không phải vậy. Ông ấy nói điều này có phần liên quan đến một bài thơ bốn câu khác về việc hắn ta lựa chọn kẻ chỉ huy tối cao này.  

THẾ KỶ VI-21

Khi những người ở Bắc Cực hợp nhất với nhau ở phương Đông,

Sẽ là nỗi sợ hãi và kinh khiếp vô cùng. 

Một người mới được bầu chọn, ủng hộ bởi kẻ vĩ đại mà lại run rẩy,

Cả Rhodes và Byzantium sẽ nhuốm đầy máu những kẻ man rợ.

B: Chừng nào mà mọi thứ còn trông có vẻ hoàn toàn tuyệt vọng, thì kẻ Chống – Chúa dường như sẽ còn hùng mạnh và toàn thắng. Nhưng đấy là lúc mà ngôi sao của hắn ta đang sa sút và quyền lực của hắn đang bắt đầu nhường chỗ (cho các thế lực khác) ở một số nơi quan trọng nhất định. Sự hợp nhất này, đặc biệt là giữa nước Mỹ, Canada, và Nga, đánh vào nỗi sợ hãi trong lòng kẻ Chống – Chúa, bởi vì hắn có thể nhìn thấy điểm khởi đầu của sự kết thúc, mà trong đó, hắn có thể thất bại vào thời điểm này. Vậy nên hắn sẽ chọn một tên chỉ huy trận chiến khác để tiếp tục chiến dịch, nhưng nỗ lực này cũng sẽ thất bại. Rhodes và Byzantium, là những trụ sở chính trong khu vực, sẽ chứng kiến những trận chiến đẫm máu nhất. Liên minh ở Bắc Cực sẽ cố gắng giành lại phần còn lại của thế giới khỏi gọng kiềm của hắn, họ nỗ lực để phá vỡ chuỗi chỉ huy và liên lạc của hắn, nhằm phá vỡ quyền lực của hắn. 

D: Họ dịch nghĩa bài thơ bốn câu này như một sự liên minh với Mỹ và Nga, nhưng họ lại tưởng rằng đó là khởi đầu của một cuộc chiến tranh. 

B: Ông ấy nói rằng đó sẽ là bước ngoặt trong cuộc xung đột lớn này, nơi mà lần đầu tiên, dường như những người tốt có lẽ sẽ xuất hiện trên đỉnh vinh quang, sau tất cả. 

THẾ KỶ VIII-17

Những người đang có cuộc sống dễ dàng bỗng nhiên bị bỏ rơi,

Thế giới gặp rắc rối gây ra bởi ba anh em;

Kẻ thù của họ sẽ chiếm thành phố biển, 

Nạn đói, lửa, máu, dịch bệnh, tất cả mọi điều ác nhân đôi.

B: Tại một thời điểm nào đó, chiến thắng sẽ đến thường xuyên và quá nhanh đến nỗi chúng trở nên tự mãn. Chúng bắt đầu xem những chiến thắng của mình là điều hiển nhiên có được, và chúng trở nên tự tin thái quá. Kết quả là, chúng bắt đầu bị thua cuộc trong những trận chiến, vì vậy chúng bắt đầu nhận ra rằng sức mạnh của chúng không phải là vĩnh viễn. Ông ấy nói rằng nạn đói, lửa và dịch bệnh và đại đoại tất cả đều nhân đôi tượng trưng cho sự thật rằng kẻ Chống – Chúa sẽ không ngần ngại sử dụng chiến tranh vi khuẩn học cũng như chiến tranh thông thường. Tác động của những thứ này sẽ tồi tệ hơn bình thường rất nhiều bởi vì những vi sinh vật gây bệnh sẽ được phát triển để gây chết người nhiều hơn. Ông ấy nói rằng vào thời điểm này kẻ Chống – Chúa sẽ ở trên đỉnh cao của quyền lực của mình, và hắn hẳn đã thôn tính được một phần lớn của thế giới rồi, vậy nên hắn đang trở nên khá tự mãn. Ba người anh em mà sẽ khiến thế giới run rẩy đề cập đến liên minh giữa Bắc Mỹ, Bắc  u, và Nga. (“Liên minh của Bắc Cực” (The alliance of the pole) được nhắc đến ở THẾ KỶ VI-21. Xem trang 270.) Ông ấy đã dùng thuật ngữ “họ sẽ khiến cả thế giới phải run rẩy” bởi vì liên minh này sẽ gây rắc rối cho kẻ Chống – Chúa. Và tại thời điểm này, trên thực tế, hắn ta chính là cả thế giới bởi vì hắn đã thôn tính phần lớn thế giới rồi. 

D: Họ dịch nghĩa ba người anh em đó là ba anh em nhà Kennedy.

B: Ông ấy nói ba anh em nhà Kennedy, mặc dù họ có liên quan đến chính trị, đã chưa bao giờ làm điều gì để làm khuynh đảo thế giới cả. Họ chỉ giỏi để bản thân mình bị giết chết mà thôi. Chỉ vì tình cờ có ba người anh em nổi tiếng trong giới chính trị, không có nghĩa là bài thơ bốn câu này đề cập tới họ. 

D: Tôi nghĩ họ đã hiểu nó theo nghĩa đen khi ông ấy nói “anh em.” Vào một lần khác, ông ấy đã đề cập đến hai người anh em và họ cũng đã nghĩ ông ấy đang nói tới anh em nhà Kennedy. Nhưng trong trường hợp đó, nó là Hoa Kỳ và nước Anh. Vậy nên bây giờ tôi đã hiểu rằng khi ông ấy nói “anh em”, thỉnh thoảng ý ông ấy là một liên minh. 

B: Nhiều lần như vậy, đúng thế.

Ba người anh em cũng được đề cập đến trong THẾ KỶ VIII-46, mà được diễn dịch ở Chương 15. “Khi Hỏa tinh chiếm giữ ngai vàng kinh khủng của hắn, con Gà Trống và con Đại Bàng, Pháp và ba người anh em.”

 B: Một lần nữa, ông ấy nhắc đến niềm hy vọng của thế giới, như là cách ông ấy gọi nó, liên minh giữa Bắc Mỹ, bắc  u, và Nga. Và đây là nơi mà lòng yêu nước của ông ấy được bộc lộ. Ông ấy nói rằng Pháp cũng sẽ liên minh với họ về trên tinh thần, nếu không phải là liên minh thực tế. Pháp sẽ bị yếu đi từ sự suy thoái của kẻ Chống – Chúa, đến nỗi mà nước này có thể không nhất thiết là giúp đỡ được nhiều, nhưng Pháp sẽ liên minh với họ trong suy nghĩ và trong lòng của mình. 

Dường như là không thể tránh khỏi việc một nhân vật lớn khác sẽ xuất hiện trên thế giới trong thời kỳ khủng bố này để đối đầu với kẻ Chống – Chúa. Cho tới nay, vẫn chưa có ai được tiên tri về điều này cho đến khi chúng tôi xem đến bài thơ bốn câu này, và chúng tôi được giới thiệu về một người đàn ông mà sẽ trở thành nhân vật chính trong kịch bản lạ lùng của chúng tôi. 

D: Bài thơ bốn câu này có một cái tên rất kỳ lạ ở phần đầu. Nó có thể hơi khó để phát âm đối với tôi. Nó là “Ogmios” trong tiếng Anh và “Lognion” trong tiếng Pháp. Ông ấy có biết từ này không?

THẾ KỶ V-80

Người Hùng (Ogmios) sẽ tiến gần đến Byzantium vĩ đại, 

Lũ man rợ sẽ bị đuổi đi.

Trong hai điều luật, người ngoại giáo sẽ thất bại,

Kẻ man rợ và người tự do ở trong cuộc đấu tranh vĩnh viễn. 

B: Ông ấy nói rằng ông ấy biết cái tên mà bà đang cố nói đến. Ông ấy nói bài thơ cụ thể này có đa nghĩa, một phần là nghĩa bóng hay tượng hình, và một phần là nhằm chuẩn bị hay cảnh báo. Nó chủ yếu là đề cập đến kết quả của thời kỳ đại loạn, sự sụp đổ cuối cùng của kẻ Chống – Chúa. Ông ấy nói rằng điểm then chốt của cuộc đấu tranh sẽ nằm ở khu vực màu xám của lục địa, nơi mà bà không thực sự chắc được liệu đó là châu Á hay châu  u. Kết quả của cuộc đấu tranh dường như rất đáng nghi ngờ trong một khoảng thời gian. Bởi vì toàn bộ thời gian mà kẻ Chống – Chúa nắm quyền, hắn sẽ cố gắng đạt được nhiều quyền lực hơn nữa và sẽ luôn có những cuộc đấu tranh liên tục giữa các lực lượng của hắn, mà Michel de Notredame gọi là những kẻ man rợ, và những người không phải chịu ách cai trị độc tài của hắn. Ông ấy gọi luật của hắn là ngoại giáo bởi vì nó chống lại nguồn linh lực trung tâm, bất kể là bà muốn gọi nguồn này bằng tên gì đi nữa. Dù sao thì cũng chỉ là vấn đề ngữ nghĩa mà thôi. Ông ấy nói rằng những người đấu tranh chống lại linh lực trung tâm sẽ tự động thất bại dù sớm hay muộn, bởi vì họ đang chống lại cấu trúc của toàn thể vũ trụ. Nó chỉ là vấn đề của việc họ sẽ đi được bao xa trước khi họ thất bại, và những tác động mà họ gây nên đối với những cuộc đời quanh họ mà thôi.  

D: Có phải riêng việc muốn có ngày càng nhiều quyền lực hơn sẽ gây ra thất bại hay không?

B: Ông ấy nói rằng đó thường là sự sụp đổ cuối cùng của nhiều bạo chúa. Bởi vì hắn ta đói khát quyền lực, nên các tướng chỉ huy của hắn cũng sẽ đói khát quyền lực, và đế chế của hắn sẽ phân rã quanh hắn. Kết quả là, bản đồ chính trị của thế giới sẽ thay đổi. Ông ấy nói rằng bản đồ địa lý sẽ trông không có gì thay đổi, và hình dáng của những lục địa vẫn sẽ được vẽ y hệt không đổi, nhưng sau này, đường biên mà bà vẽ trên chúng để phân chia chúng thành nhiều nước khác nhau sẽ khác đi, như là một kết quả tất yếu của thời kỳ đại loạn này. 

D: Ông ấy có ý gì khi dùng từ “Ogmios” vậy?

B: Ông ấy đang đề cập đến những tác phẩm kinh điển. Ông ấy nói, hãy quay lại và đọc lại các tác phẩm kinh điển của bà nếu bà muốn có câu trả lời cho câu hỏi đó. Giáo dục ở thời của bà thường bỏ qua lĩnh vực này và ông ấy đang cố gắng giúp bà mở mang đầu óc. 

D: Tôi sẵn sàng nghiên cứu về nó.

J: Theo tôi, Ogmios có nghĩa là một vị thủ lĩnh vĩ đại hay là một anh hùng vĩ đại.

B: Chính xác.

J: Điều này có nghĩa là sẽ có một vị thủ lĩnh vĩ đại chiến đấu chống lại kẻ Chống – Chúa phải không?

B: Ông ấy nói, phải, sẽ có một người. Bất kỳ khi nào một bạo chúa lớn trỗi dậy, thì nó chỉ là vấn đề về cân bằng vũ trụ mà sẽ có một vị anh hùng vĩ đại đứng lên để cân bằng lại cục diện này. Điều này sẽ giúp hạ bệ kẻ bạo chúa và tái thiết lập lại sự cân bằng của vũ trụ theo một cách hài hòa với nguồn linh lực trung tâm.  

D: Người này sẽ là lãnh đạo của một nước khác có phải không?

B: Không, không phải của một nước khác nào cả. Một nhà lãnh đạo sẽ đứng lên, người mà sẽ được hoan nghênh và thừa nhận bởi nhiều quốc gia, những nước mà không nằm dưới ách cai trị của kẻ Chống – Chúa, nhưng đang đấu tranh chống lại kẻ Chống – Chúa. Nhà lãnh đạo này rất có thể sẽ nổi lên từ phong trào ngầm. Luôn có một hoặc nhiều những phong trào ngầm để giúp chiến đấu chống lại những kẻ bạo chúa từ nội bộ bên trong. Tại một trong số những nước mà hắn xâm chiếm, họ sẽ có một phong trào ngầm được tổ chức rất chặt chẽ. Và nhà lãnh đạo này sẽ nổi lên từ tổ chức này. Ông ấy nói khi cuộc đấu tranh gần kết thúc và “Người Hùng (Ogmios)”, nhà lãnh đạo vĩ đại từ thế lực của phe chính đạo, đối đầu với kẻ Chống – Chúa, nó sẽ nằm ở vùng lục địa Á- u, gần Constantinople. Như ông ấy đã nói, ở vùng mà bà có vẻ như vừa đang ở châu  u mà cũng vừa đang ở châu Á nữa. Ông ấy nói rằng vị lãnh đạo này vốn sẽ đến từ nơi nào đó ở vùng Trung  u. Người đàn ông này đã chuẩn bị rất tót về mặt tinh thần để đảm nhận nhiệm vụ này, vì đối thủ của anh ta sẽ rất mạnh với những thế lực tâm linh tà đạo xung quanh hắn.  Và Người Hùng (Ogmios) sẽ cần phải được trang bị tốt cho trận chiến, ở mọi cảnh giới. 

(*All planes – mọi cảnh giới, bao gồm cảnh giới vật lý (physical plane), cảnh giới tâm linh (spiritual plane), vv.)

D: Liệu anh ta sẽ thuộc nền tảng tôn giáo hay khoa học đây?

B: Anh ta sẽ thuộc về người dân. Anh ta sẽ là một người đàn ông mà nào giờ đã thăng tiến theo cấp bậc, có thể nói là vậy. Anh ấy bắt đầu từ một nền tảng giản đơn và những gì mà anh ấy đã đạt được, anh ấy đã đạt được bằng cách làm việc một cách trung thực. Anh ấy đã được đào tạo về mặt kỹ thuật. Kỹ năng chính mà anh ấy có thể trông cậy vào là tính thực tế của mình. Anh ấy có khả năng nhìn ra được chân tướng của vấn đề. Anh ấy là một linh hồn già dặn và anh ấy hiểu được những điều ưu tiên của mình một cách đúng đắn. Anh ấy biết được điều gì là quan trọng và điều gì là không quan trọng đối với kết quả sau cùng. Và anh ta là một trong những người mà sẽ giúp mở đường cho thiên tài vĩ đại, người mà sẽ xuất hiện sau kẻ Chống – Chúa. Bởi vì người đàn ông này nhận ra anh ta không phải là người dẫn thế giới đến với hòa bình tối thượng. Nhưng anh ta chính là người giúp hạ gục kẻ có thể phá hủy thế giới, để nhường chỗ cho những người mà sẽ dẫn dắt thế giới đến với hòa bình tối thượng.  

Nghiên cứu đã tiết lộ rằng từ Người Hùng (Ogmios) là tiếng của người Celtic, tương đương với Hercules. 

Trích dẫn từ Thần Thoại của mọi Chủng Tộc (Mythology of All Races), Phần 3: “Một vị thần của người Gaul, Ogmios được thể hiện là một ông già, đầu hói, da nhăn nheo và cháy nắng, nhưng lại sở hữu các tính chất của Hercules. Ông ta thu hút được đám đông bằng những xiềng xích bằng vàng và hổ phách tuyệt đẹp, được gắn vào tai họ, và họ vui mừng đi theo ông ta. Đầu kia của những xiềng xích được cố định vào lưỡi của ông ta, và ông ta quay sang những người bị giam giữ với vẻ mặt tươi cười. Vị thần hùng biện này của người bản địa được xem như là Hercules, bởi vì ông ta đã lập được những chiến công nhờ tài hùng biện; ông ấy đã già, vì sự diễn thuyết tự bản thân nó sẽ thể hiện ra tốt nhất ở tuổi già; những xiềng xích cho thấy mối liên hệ giữa lưỡi của nhà hùng biện và đôi tai của những người lắng nghe một cách say mê.” Người Celt đã tin rằng tài hùng biện mạnh mẽ hơn là sức mạnh thể chất. 

Đây có thể là một mô tả hợp lý. Nếu kẻ Chống – Chúa có tài hùng biện (một chiếc lưỡi vàng) đến nỗi mà hắn ta có thể xâm chiếm nhiều nước mà không cần đến một cuộc chiến nào cả, vậy thì đối thủ của hắn sẽ phải có năng khiếu tương tự mới phải. Tài hùng biện có thể là một yêu cầu chính. Nếu không thì Ogmios còn có thể thu hút được nhiều người theo mình bằng cách nào khác nữa? 

Khi Brenda trải xuống những lá bài Tarot cho ba nhân vật đội mũ trùm đầu ngồi xung quanh một chiếc bàn bằng ngọc trai, còn lại một người cần được giải nghĩa. Đây là nhóm là bài dành cho Ogmios, Nemesis của kẻ Chống – Chúa. 

(*Trong thần thoại Hy Lạp, Nữ thần Nemesis là Nữ thần của sự báo thù và thù hận. Nemesis của kẻ Chống – Chúa, ý nói người báo thù cho người dân ở dưới sự cai trị của kẻ Chống – Chúa đã đến.)

B: (Cô ấy trải ra những lá bài.) Bắt đầu bằng lá Kẻ Khờ (the Fool) xuôi chiều, thứ mà đang che khuất một phần lá Một Gậy Gỗ (Ace of Batons) xuôi chiều, lá bài kế tiếp là một lá Kỵ sĩ của nhóm những chiếc Tách (Knight of Cups), xuôi chiều, mà bị che khuất bởi lá Phán Xét (Judgement) xuôi chiều. Rồi lá Bánh Xe của Vận Mệnh (Wheel of Fortune) xuôi chiều hoàn toàn lộ diện, và cuối cùng là lá Mặt Trời, hoàn toàn lộ diện và xuôi chiều.

D: (Cười) Tôi vừa có một cảm hứng khi cô nói Kẻ Khờ (the Fool). Anh ta hẳn phải là một kẻ khờ khi chống lại kẻ Chống – Chúa như vậy. 

B: (Cười) Là người lạc quan vĩnh cửu.

B: Tôi không nhìn vào lá Kẻ Khờ theo cách đó. (Lá bài cho thấy một người đàn ông sẵn sàng bước xuống một mép vực.) Ở đây chúng ta nhìn thấy hai con đường, và việc chúng ta có đi đúng đường hay không là tùy thuộc vào chúng ta. Bởi vì nếu chúng ta đi sai đường, thì nó là điểm kết thúc. 

D: Cô có thể ngã xuống miệng vực đó. 

B: Đúng vậy, và chúng ta phải có niềm tin và tin tưởng vào bản thể tâm linh nội tại của chúng ta. Lá Một Gậy Gỗ (Ace of Batons) tượng trưng cho sự ra đời của những doanh nghiệp mới. Có một cây đũa phép trổ hoa, và tôi luôn nhìn vào những cây gậy gỗ và đũa phép như là những cành giâm ra hoa, từ một cái cây. Bà đặt những cành giâm vào môi trường phù hợp và chúng sẽ phát triển mạnh mẽ. Ở đây nó chỉ ra rằng nếu bà đặt người này vào một môi trường thích hợp, anh ta thực sự sẽ sinh trưởng mạnh mẽ và phát triển thành một cây sồi với sức mạnh lớn lao. 

(*Cành giâm (cuttings): Một bộ phận của cành non có mức độ hóa gỗ rất yếu, chưa phải là một cây hoàn chỉnh, được nuôi dưỡng trong môi trường phù hợp để chúng phát triển các bộ phận còn lại, trở thành một cây giống hoàn chỉnh.)

D: Vậy anh ta sẽ đi đúng đường nếu như lá Một Gậy Gỗ (Ace of Batons) nằm trên lá Kẻ Khờ (the Fool).

J: Lá Kỵ sĩ của nhóm lá bài những chiếc Tách (Knight of Cups) là một lá bài tượng trưng cho một người lãng mạn hoặc là một người theo chủ nghĩa lý tưởng. Ai đó luôn cố gắng để nhìn ra được những mặt tốt nhất ở những người khác. Nó là một lá bài tốt. Tôi thích lá Kỵ sĩ của những chiếc Tách. Điều duy nhất họ phải làm là thực sự tự chống lại chính mình. Họ phải được thúc đẩy. Lá bài kế tiếp là một lá Phán Xét (Judgement) xuôi chiều. Lá này đại diện cho một sự thức tỉnh, một sự thay đổi của ý thức, một linh cảm mới. Anh ta sẽ phải cảm nhận được theo cách này, nếu anh ta chống lại kẻ Chống – Chúa. 

B: Nó che khuất một phần lá Kỵ sĩ của nhóm bài những chiếc Tách (Knight of Cups).

D: À, lá Kỵ sĩ của những chiếc Tách đại diện cho việc người ta có thể đạt được bất kỳ điều gì mà họ mong muốn, bằng cách tin tưởng vào những giá trị và mục tiêu tinh thần của chính họ. Và lá Mặt trời ban phước lành cho tất cả chúng. Lá Mặt Trời là một lá bài tuyệt vời trong một trải bài bởi vì nó đại diện cho việc rũ bỏ quá khứ lại đằng sau, ghi nhớ những điều tốt đẹp của quá khứ nhưng lại thực sự phấn khởi về cuộc sống mới tuyệt đẹp mà người ta sẽ sống trong tương lai. Và rồi lá Bánh Xe của Vận Mệnh xuôi chiều đại diện cho việc đó là định mệnh. Tôi luôn nhìn vào lá Bánh Xe của Vận Mệnh như là định mệnh. Khi tôi nhìn vào những lá bài Chính (Major Arcana) trong một trải bài, tôi luôn nói rằng những việc này không được gây ra bởi chính cá nhân anh ta, mà bởi định mệnh hay nghiệp quả thì đúng hơn. Trải bài của anh ta trông thật tốt. Anh ta sẽ phải thúc đẩy chính mình. Nó sẽ không dễ dàng đâu. Anh ta chắc hẳn là đang ở ngay tại giai đoạn của lá Kỵ sĩ của những chiếc Tách (Knight of Cups) trong cuộc đời của anh ta bây giờ.

Tôi nghĩ rằng nó khá thú vị trong tất cả những lá bài mà tôi trải ra tối nay, đây là nhóm duy nhất mà trong đó tất cả những lá bài đều xuôi chiều. Những nhóm khác có nhiều lá ngược chiều.

Một lần nữa, tất cả những điều này thật đáng kinh ngạc. Không có cách gì để ai đó có thể tự ghép tất cả những điều này lại với nhau trong một thời gian ngắn mà không phải suy nghĩ gì cả (*off the top of their head) và nó vừa vặn một cách hoàn hảo như vậy. 

(*off the top of their head: trong một thời gian ngắn, và không phải suy nghĩ gì đến trước đó)

THẾ KỶ V-24

Vương quốc và luật pháp được hàm dưỡng dưới Kim tinh,

Thổ tinh sẽ thống trị Mộc tinh.

Luật pháp và đế chế được dưỡng nuôi bởi Mặt Trời, 

Sẽ chịu đựng điều tồi tệ nhất qua những ảnh hưởng của Thổ tinh. 

B: Ông ấy nói rằng bài này nhắc đến một tổ chức được điều hành bởi người mà ông ấy đã gọi là “Người Hùng (Ogmios).” Tổ chức này sẽ sống sót qua những ngày tồi tệ nhất của thời kỳ đại loạn và đóng vai trò là cơ sở của các chính phủ trong tương lai sau khi kẻ Chống – Chúa bị hạ bệ. Ông ấy nói rằng vinh quang và tính chất tích cực của mặt trời sẽ luôn ở đằng sau Người Hùng (Ogmios) và giúp anh ta vượt qua được những điều tồi tệ nhất. Người Hùng là một người đàn ông vĩ đại. Anh ta sẽ là một người bộc trực và vô cùng thẳng thắn. Người đàn ông này là một người bạn tốt nhưng ông ấy nói rằng các người sẽ không muốn anh ta là kẻ thù của các người đâu. Đó là lý do tại sao mà anh ta có thể trở thành một đối thủ đáng gờm đến vậy đối với kẻ Chống – Chúa. Anh ta sẽ là một người đàn ông mẫu mực với các nguyên tắc và đạo đức vững chắc. Các nguyên tắc là của riêng anh ta và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tôn giáo nào. Đó là lý do tại sao anh ta chính là người gây ra sự sụp đổ của kẻ Chống – Chúa, vì người đàn ông này là một nhà lãnh đạo và sẽ có một tổ chức dưới trướng anh ta, để giúp đỡ anh ta với sứ mệnh của mình. Nhưng anh ta nói rằng anh ta không muốn chống lại các giá trị truyền thống (*không muốn có một chiếc nhẫn trong mũi của mình – not want to have a ring in his nose.)

THẾ KỶ II-85

Dưới sự cai trị nghiêm khắc của một lão già,

Với bộ râu xồm xoàn, tại Lyon,

Nó được đặt ở trên Đại Bàng Celtic.

Một người nhỏ bé vĩ đại kiên trì quá nhiều;

Tiếng ồn của vũ khí trên bầu trời,

Biển Ligurian đỏ rực.

B: Ông ấy nói rằng người nhỏ bé vĩ đại nhắc đến Người Hùng (Ogmios) bởi vì anh ta nhỏ bé, theo nghĩa là lực lượng của anh ta sẽ khá nhỏ và tài nguyên của anh ta cũng sẽ khá nhỏ bé. Anh ta sẽ là một phần của thế giới ngầm và sẽ cùng nhau tìm kiếm những gì có thể. Nhưng anh ta là một người vĩ đại bởi vì anh ta sẽ tiếp tục đi đến chiến thắng và sau cùng sẽ đánh bại kẻ Chống – Chúa. 

D: Thế còn ai là “người đàn ông với bộ râu xồm xoàm” vậy?

B: Ông ấy nói rằng “ông già với bộ râu xồm xoàm đặt trên Đại Bàng Celtic” đại diện cho sự bóp méo các giá trị mà sẽ đi đến đỉnh điểm vào thời gian này. “Ông già với bộ râu xồm xoàm” là biểu tượng đại diện cho tôn giáo bị bóp méo. Về cơ bản, tôn giáo nói chung, theo trào lưu chính thống. Nó giống như một ông già cứng rắn giữ một cây cọc dày nhọn giống lại các môn đồ của mình, để đảm bảo rằng họ không bước ra khỏi hàng. Và con Đại bàng Celtic đại diện cho danh dự, lòng dũng cảm và trung thành đối với đất nước của một người, những thứ thuộc bản chất này. Một trong những rắc rối chính của thời kỳ này sẽ là những rắc rối gây ra bởi những người có quan điểm lệch lạc về thế giới, những người theo các tôn giáo chính thống khác nhau, không chỉ các tôn giáo thuộc Cơ đốc giáo, mà cả Hồi giáo nữa.  

D: Tôi hy vọng cuối cùng chúng ta cũng đến được với bài thơ bốn câu mà nói về những gì sẽ xảy ra giữa Người Hùng (Ogmios) và kẻ Phản – Chúa. 

B: Ông ấy nói nó sẽ là một thứ lâu dài, từ từ và khó khăn đấy. 

D: Ông ấy có ý nói về trận chiến hay là gì vậy?

B: Về trận chiến.

D: Nhưng ở đâu đó trong những bài thơ bốn câu này là đỉnh điểm của những gì thực sự sẽ xảy ra giữa cả hai bên?

B: Ông ấy nói, điều gì khiến bà nghĩ rằng cá nhân hai người họ sẽ đích thân chạm mặt nhau?

D: Tôi chỉ đang tự cho là thế thôi.

B: Ông ấy nói “tự cho là thế” là nguy hiểm đấy.

D: Chúng ta gọi Ogmios là Nemesis của kẻ Phản – Chúa. Liệu điều đó có chính xác không?

B: Gần đúng như thế.

THẾ KỶ IX-73

Vị vua bước vào Foix, đội khăn vấn màu xanh,

Ông ta sẽ trị vì trong vòng không đến một vòng quay của Thổ tinh;

Vị vua với khăn vấn màu trắng, trái tim bị lưu đày đến Byzantium,

Mặt Trời, Hỏa tinh và Thủy tinh gần Bảo Bình.

B: Ông ấy nói rằng kẻ Chống – Chúa sẽ thôn tính châu  u và bắt đầu thôn tính cả thế giới với ý tưởng của việc thiết lập một triều đại. Bởi vì nền tảng văn hóa của hắn ta, người này vô cùng ý thức về ảnh hưởng của những gia tộc, hơn là ảnh hưởng của những cá nhân nhất định. Một gia tộc được đặt vào vị thế hùng mạnh có thể có một ảnh hưởng lớn lao đến dòng chảy của lịch sử. Bởi vì hắn thích trò chơi quyền lực và hắn bị ám ảnh bởi quyền lực, đối với hắn, một trong những vở kịch về quyền lực tối thượng là khả năng thao túng quyền lực trong suốt một khoảng thời gian dài, thông qua ảnh hưởng của dòng dõi gia tộc của hắn. Tuy nhiên, điều này sẽ không thể xảy ra, bởi vì hắn sẽ bị Người Hùng (Ogmios) lật đổ và rồi thiên tài vĩ đại sẽ xuất hiện để cân bằng lực lượng, năng lượng và để chữa lành Trái Đất. 

D: Người nào là kẻ Phản – Chúa, người đội khăn vấn màu xanh hay khăn vấn màu trắng vậy?

B: Màu xanh. Người đội khăn vấn màu trắng tượng trưng cho thiên tài vĩ đại. 

D: Nó nói rằng người đội khăn vấn màu xanh sẽ trị vì trong khoảng thời gian ít hơn một vòng quay của Thổ tinh.

B: Ông ấy nói điều đó rất rõ ràng, sao bà lại phải phân vân? Ông ấy chỉ vừa mới giải thích xong, về việc kẻ Chống – Chúa đang muốn thiết lập quyền lực trong một khoảng thời gian dài nhưng nó sẽ không tồn tại lâu như những gì hắn muốn. Nó sẽ là rất tạm thời thôi. Ông ấy nói nó giống như việc thêm cỏ vào một ngọn lửa đang cháy – nó sẽ cháy hết rất nhanh chóng mà thôi. 

D: À, họ nói rằng 29.5 năm sẽ là thời gian mà Thổ tinh đi hết một vòng.

(*thời gian mà Thổ tinh đi hết một vòng và quay trở lại vị trí ban đầu)

B: Điều này đúng đấy.

D: Tôi nghĩ trong một bài thơ bốn câu khác, ông ấy đã đề cập rằng cuộc chiến tranh của kẻ Chống – Chúa sẽ kéo dài 27 năm. (THẾ KỶ VIII-77, Chương 14, trang 192.)

B: Ông ấy nói rằng người đàn ông này sẽ có một ảnh hưởng lên lịch sử trái đất và sẽ được nhiều người chú ý đến (*nổi bật dưới ánh đèn sân khấu – be in the limelight), có thể nói là vậy, trong vòng một khoảng thời gian ngắn hơn thời kỳ này. Và không phải trong khoảng thời gian lâu dài mà hắn đang nhắm tới. 

D: Vậy thì những dấu hiệu thuộc về chiêm tinh học đó có thể cho chúng ta biết ngày tháng được không?

B: Ông ấy nói rằng nếu người ta có những biểu đồ Tử Vi cho thiên niên kỷ sau đấy, nó sẽ cung cấp cho bà ý tưởng về thời điểm mà cuộc xung đột cuối cùng cũng kết thúc và việc thiết lập lại một trật tự thế giới mới sẽ bắt đầu, vì vậy, thiên tài vĩ đại có thể xuất hiện. 

Một dấu hiệu khác về khoảng thời gian mà kẻ Chống – Chúa sẽ trị vì, có thể nói, đã được cung cấp ở THẾ KỶ II-O.

B: Thế kỷ rất xấu xa (được đề cập trong bài thơ bốn câu) là thời sắp đến, và bao gồm cả khoảng thời gian dẫn đến nó. Cụ thể là toàn bộ thế kỷ thứ 20, mà đặc biệt là từ Đại Thế Chiến thứ II, đã chưa bao giờ được hòa bình. Vậy nên ông ấy đang nhắc đến nó như là rất xấu xa. Và khoảng thời gian kể từ Đại Thế Chiến thứ II cho tới kết thúc thời kỳ đại loạn gần như sẽ bao gồm cả một thế kỷ.  

Tôi tin rằng điều này có nghĩa là từ khi Đại Thế Chiến thứ II diễn ra ở cuối những năm 1930s và đầu những năm 1940s, thời điểm kết thúc của thời kỳ đại loạn sẽ xảy ra vào những năm 2030s hay 2040s, lâu hơn hay sớm hơn khoảng đó. 

B: Ông ấy đang nhấn mạnh lại một lần nữa, về tầm quan trọng của việc dịch nghĩa những bài thơ bốn câu này. Ông ấy nói rằng chúng phải được dịch nghĩa. Thông tin phải hiện diện trong dòng thời gian này ngay cả khi nó chỉ tồn tại dưới dạng bản thảo đi nữa. Miễn là nó hiện diện ở một dạng thức nào đấy, nó là tối quan trọng. Lần này, ông ấy đã nói quá rõ ràng về điều đó đến mức không thể rõ hơn nổi nữa rồi đấy. 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here