Nostradamus 1 – Chương 15 Ba vị giáo hoàng.

0
215

Một cách lạ lùng, mặc dù kẻ chống đối – Thiên Chúa theo lý là sẽ nổi lên từ một đất nước Hồi giáo, nhà thờ Công giáo sẽ đóng một vai trò quan trọng trong những kế hoạch gian xảo của hắn. Hắn có thể sẽ dùng nhà thờ cho những sự kết thúc của chính hắn theo lối mà hắn có thể sẽ dùng những nước khác để đạt được quyền lực mà hắn đã khao khát.  Hắn dường như đã có một tâm trí vô cùng suy đốn và độc ác. Không có những dự báo của Nostradamus thông qua những lời tiên tri này, tôi tin rằng nó có thể sẽ là không có khả năng gì để tưởng tượng ra được rằng bất kỳ con người nào có khả năng có được những suy nghĩ vặn vẹo như vậy. Tôi đã cố để sắp xếp chúng theo một thứ tự niên đại. Đây là một nhiệm vụ khó khăn bởi vì chúng thường đề cập đến nhiều sự kiện riêng rẽ theo thời gian. 

THẾ KỶ VIII-46

Paul người cấm dục sẽ chết 

Ba dặm từ La Mã, hai kẻ gần nhất sẽ chạy trốn con quái vật bị kiềm hãm.

Khi Hỏa tinh chiếm giữ ngai vàng kinh khủng của hắn,

Con Gà Trống và con Đại Bàng, Pháp và ba người anh em. 

B: Ông ấy nói rằng vị giáo hoàng hiện tại sẽ ở trong một trong nhiều chuyến du hành của ông ấy khi ông ấy chết. Ông ấy sẽ ở xa tòa thánh Vatican, trong một trong những chuyến đi của ông ấy khi cuộc đời ông ấy kết thúc. Đây sẽ là vào lúc mà kẻ Chống đối – Thiên Chúa đã bắt đầu khuấy đảo và co duỗi quyền lực của hắn. Hai giáo chủ hồng y gần giáo hoàng nhất sẽ nhận ra nguy hiểm đối với nhà thờ của họ, và họ sẽ tự khóa mình lại trong tòa thánh Vatican nhằm cố gắng bảo vệ bản thân họ khỏi những gì sắp xảy ra. 

D: Vậy con quái vật bị kiềm hãm là kẻ Chống đối – Thiên Chúa. Điều này có nghĩa là tất cả những điều này sẽ diễn ra trong suốt kiếp sống của vị giáo hoàng hiện tại chứ?

B: Ông ấy nói rằng những sự kiện này sẽ bắt đầu vào lúc gần cuối đời của ông ấy. Ông ấy sẽ chết khi điều này đã bắt đầu xảy ra rồi. Ông ấy nói rằng đó là lý do tại sao sẽ chỉ có hai vị giáo hoàng còn lại để đi đến sự hủy diệt của nhà thờ. 

D: (Đây là một sự ngạc nhiên.) Vậy phần lớn những lời tiên tri về kẻ Chống đối – Thiên Chúa này sẽ xảy ra sau khi vị giáo hoàng hiện tại chết đi. Và sẽ chỉ còn có hai vị giáo hoàng nữa sau đó?

B: Ông ấy nói rằng không có vị giáo hoàng nào sẽ tồn tại được quá lâu, bởi vì những giai đoạn vất vả. Vui lòng chờ một lát. (Dừng) Ông ấy nói rằng vị giáo hoàng hiện tại sẽ bị ám sát. Ông ấy là một người đàn ông tốt và ông ấy thực lòng đấu tranh cho hòa bình thế giới. Tuy nhiên, ông ấy lại không kết nối được với cốt lõi tâm linh theo cách mà lẽ ra ông ấy nên, cho chức vị này. Nhưng ông ấy đủ khao khát hòa bình thế giới, vậy nên – không được biết đối với thế giới nói chung – ông ấy đang làm việc chống lại những đảng quyền lực đã được thiết lập nội trong nhà thờ La Mã. Vậy nên một thời điểm sẽ đến trong đó những kẻ trong nhà thờ La mã mà muốn nắm giữ sự giàu có và quyền lực của họ sẽ cố vấn cho Giáo hoàng – họ sẽ cố vấn sai cho Giáo hoàng – để ông ấy sẽ được đặt vào một tình huống mà nguy hiểm đối với ông ấy, nhưng ông ấy sẽ không biết được về sự nguy hiểm. Bởi vì sự ám sát của giáo hoàng hiện tại, sẽ có rất nhiều các cuộc náo loạn và nổi dậy và đại loại ở La Mã. Và ông ấy nói rằng vị giáo hoàng kế tiếp sẽ không tồn tại được quá lâu. 

(Phần còn lại của bài thơ bốn câu này sẽ được giải nghĩa ở chương 22, trang 273.)

THẾ KỶ 11-97

Giáo hoàng La Mã hãy đề phòng

Việc tiến gần đến một thành phố được cấp nước bởi hai dòng sông.

Ông sẽ phun ra máu ở nơi đó, cả ông và người của ông,

Khi những đóa hoa hồng nở.  

B: (Một cách buồn bã) Ông ấy nói rằng bài thơ này nên được khắc vào kim loại và gởi cho vị giáo hoàng hiện tại. Về phần một thành phố được cấp nước bởi hai dòng sông, vào mùa xuân muộn, khi những đóa hoa hồng nở, đó là thời gian và nơi chốn mà ông ấy sẽ bị ám sát. Ông ấy và vài người tùy tùng của ông ấy sẽ bị sát hại. 

D: Ông đã từng nói trước đó rằng ông ấy sẽ bị ám sát khi ông ấy đang vắng mặt, ở một trong những chuyến đi của ông ấy. 

B: Phải. Ông ấy nói hãy tìm một thành phố châu  u lớn mà là điểm giao thoa của hai con sông chính, và nói với giáo hoàng hãy cẩn thận với nơi đó. Ông ấy nói rằng nó sẽ khá dễ để phát hiện ra trên bất kỳ bản đồ châu  u khá tốt nào.

D: Nhưng có nhiều thành phố nằm trên hai dòng sông lắm.

B: Ông ấy nói rằng một thành phố lớn tại điểm giao thoa của hai dòng sông. Điều đó thu hẹp phạm vi (tìm kiếm) của nó nhiều hơn là bà có thể biết được rồi. Nó sẽ là một thành phố lớn mà sẽ nổi bật lên trước bà.

D: Đó là tất cả những gì chúng ta có thể làm, tôi cho là thế, là chỉ là cố gắng cảnh báo ông ấy. Bài thơ bốn câu đã khá rõ ràng. Nó đã chỉ là vấn đề của việc liên kết (bài thơ) với đúng vị giáo hoàng mà thôi.

THẾ KỶ 1-4

Trên thế giới sẽ có một người được làm vua,

Kẻ mà sẽ có rất ít bình an và một cuộc đời ngắn ngủi.

Vào lúc này con tàu của Papacy sẽ bị thất lạc, bị chi phối bởi chính sự tổn hại lớn lao của nó.

B: Ông ấy nói rằng mặc dù bài thơ bốn câu này có nhiều ý nghĩa, ý nghĩa chính mà bà cần biết đó là nó nhắc đến vị giáo hoàng mà sẽ đến giữa vị giáo hoàng hiện tại và vị giáo hoàng cuối cùng. Người này sẽ có một giai đoạn ảnh hưởng ngắn ngủi. Ông ấy nói rằng vài nước đi sai và lỗi lầm về chính trị gây ra bởi vị giáo hoàng này là thứ khiến nó dễ dàng hơn cho vị giáo hoàng cuối cùng trở thành một công cụ cho kẻ Chống đối – Thiên Chúa. Ông ấy nói hãy vận dụng những gì bà đã học được từ những bài thơ bốn câu khác vào bài này, và bà sẽ thu thập đủ (*thông tin) từ nó. Ông ấy chỉ đang muốn chỉ ra rằng sự ảnh hưởng là rất ngắn ngủi và nó sẽ không tốt cho nhà thờ bởi vì nó sẽ gây ra sự sụp đổ cuối cùng. 

 

THẾ KỶ X-70

Bởi vì một vật, con mắt sẽ sưng lên rất to,

Thiêu cháy dữ dội tới mức tuyết sẽ rơi. 

Những đồng ruộng được tưới tắm sẽ bắt đầu co lại 

khi con Linh Trưởng chết ở Reggio.

Ông ấy yêu cầu sự đánh vần từ Reggio và tôi đã bảo với ông ấy nó đã là Rege trong tiếng Pháp.

B: Phải, ông ấy nói rằng điều đó là chính xác. – Ông ấy nói rằng như thường lệ, bài này có nhiều ý nghĩa. Một thứ mà ông ấy đang nhắc đến là một vật mà khiến con mắt bị sưng và thiêu cháy dữ dội. Nó là một loại thiết bị nguyên tử, không chính xác là một quả bomb, và khi khởi động, nó sẽ làm gì đó đối với khí hậu của cả hành tinh. Nó sẽ dời chỗ một khối không khí, điều mà sẽ đánh đổ cân bằng giữa nóng và lạnh, vì vậy một hiệu ứng nhà kính sẽ bị mất thế cân bằng và vận hành đến mức cực hạn, và tác động mạnh mẽ vào khí hậu, sau đó đến lượt điều này sẽ tác động đến nông nghiệp.

Điều này nghe giống như phạm trù hiện đại được gọi là “Mùa đông Hạt nhân.” Đây là một thuyết mà nếu chúng ta có một cuộc chiến hạt nhân to lớn, những đám mây bụi và chất phóng xạ sẽ bay vòng quanh trái đất và can thiệp vào khí hậu đến mức mà tạo thành một mùa đông bất diệt.

B: Ông ấy nói rằng điều đó sẽ diễn ra vào lúc vị giáo hoàng chết ở Reggio hay là Rege.

D: Đó có phải là ý ông ấy khi nói đến “khi con Linh Trưởng chết” không? Tôi đã tưởng ông ấy đang dùng phép ẩn dụ bởi vì tôi nghĩ tới con linh trưởng như là một con khỉ (*linh trưởng – primate là một loại khỉ – monkey)

B: Ông ấy nói rằng điều đó tượng trưng cho vị Giáo Hoàng của Nhà thờ Công giáo bởi vì một từ khác được dùng cho giáo hoàng là từ “Primate” (*Primate vừa có nghĩa là linh trường vừa có nghĩa là giáo hoàng). Ông ấy nói nếu bà tìm nó trong từ điển, bà sẽ tìm ra rằng ngoài có nghĩa là một con khỉ (ape), nó còn có một định nghĩa khác là vị giáo hoàng của một nhà thờ Công Giáo. 

D: Reggio là một thành phố hay thế nào?

B: Vâng, nó là một nơi ở Ý.

Tôi đang cho rằng bài này nhắc đến cái chết của vị giáo hoàng thứ hai bởi vì ông ấy đã chỉ ra rằng vị giáo hoàng hiện tại có thể sẽ ở trên một trong những chuyến hành trình của ông ấy khi ông ấy bị ám sát.

B: Ông ấy nói rằng nghĩa khác của câu thơ này là một loại ý nghĩa mang tính chất siêu hình. Nó cũng nói trước về sự tàn phá sẽ đổ xuống nhà thờ Công giáo. Họ sẽ trở nên quá tham vọng một lần nữa và sẽ tìm cách để nắm giữ được nhiều quyền lực hơn là họ lẽ ra nên nắm giữ. Họ sẽ lồi mắt với thói tự mãn và hư danh, nghĩ rằng họ có thể điều khiển được bất kỳ điều gì họ đã khao khát đạt cho bằng được, và đó sẽ là sự sụp đổ của họ. Ánh sáng chiếu rọi ngời ngời sẽ là những tham vọng mà họ đang cố theo đuổi. Tuyết rơi là sự nguội lạnh dần đi của những tham vọng đó khi họ thất bại, và điều đó sẽ gây ra những trận biến động lớn trong cấu trúc của nhà thờ Công giáo với một giáo hoàng bị phế truất. Ông ấy nói rằng kết quả là, những thành viên, những người dân theo nhà thờ Công giáo, sẽ ly khai với số lượng lớn, tới mức mà sự ảnh hưởng của nhà thờ Công giáo sẽ bị sụt giảm mạnh. Và những cánh đồng được tưới tắm của họ, có thể nói là thế, phạm vi ảnh hưởng của họ, sẽ trở nên giảm sút rất nhiều. 

D: Phải. Tôi có thể thấy rằng bài thơ bốn câu này có hai nghĩa. Ông ấy có nghĩ rằng hai nghĩa này sẽ xảy ra vào cùng một lúc không?

B: Ông ấy thật sự không nghĩ vậy.

D: Nhưng ông ấy đã đặt chúng vào cùng một bài thơ bốn câu bởi vì chúng khá tương đồng về mặt ngữ nghĩa. Tôi nghĩ rằng tôi đang bắt đầu hiểu ra những quá trình suy tưởng của ông ấy. 

Khi những bài thơ này mới bắt đầu xuất hiện, tôi chỉ là đã không thể tưởng tượng bằng cách nào mà nó sẽ có khả năng để nhà thờ có thể vướng vào rắc rối như vậy. Nó là một tổ chức mạnh mẽ và đầy quyền lực. Nhưng sau đó những sự kiện liên quan tới Jim Bakker và Câu lạc bộ PTL bắt đầu nổi lên trên bề mặt, và những vấn đề với sJimmy Swaggart theo sau gần ngay đó. Điều này đã được tiên đoán trong những bài thơ bốn câu của Nostradamus về tiếng kèn giả (THẾ KỶ 2-27 và THẾ KỶ 1-40 ở chương 11.) Sự náo loạn mà những sự kiện này đã tạo ra trong nhà thờ khiến nó hoàn toàn (nằm trong thế giới của những điều) khả thi rằng Nostradamus có thể đã đúng với những dự đoán dữ dội liên quan đến nhà thờ. 

THẾ KỶ X-71

Trái đất và không khí sẽ làm đông lại rất nhiều nước

Khi họ đến để sùng bái vào những ngày thứ Năm.

Những người đến sẽ không bao giờ công bằng như là

một vài người đồng sự đến để tôn kính ông ấy. 

B: Ông ấy nói rằng phần đầu của bài thơ bốn câu này có liên quan đến một trong những ý nghĩa của một bài thơ bốn câu khác. Phần thứ hai của bài thơ bốn câu này có liên quan đến vài bài thơ bốn câu khác mà ông ấy đã giải nghĩa cho bà rồi. Ông ấy nói rằng bà sẽ biết là những bài nào khi ông ấy nói qua. Trái đất và không khí đông lại là một ảnh hưởng khác của thiết bị nguyên tử mà sẽ ném tất cả mọi thứ ra khỏi trật tự, được nhắc đến trong bài thơ bốn câu trước đó mà ông ấy mới vừa diễn giải cho bà. Ông ấy nói rằng mọi cách giải quyết sẽ được thử để trung hòa những gì đã xảy ra nhưng họ sẽ không thành công được, bất chấp những lời lẽ công bằng mà chính quyền đã nói với người dân của họ để cố giữ cho họ không bị hoảng loạn. Ông ấy nói rằng phần kia của bài thơ bốn câu – một người, được nhắc đến như là người sẽ đến mà sẽ không công bằng như những người tôn kính anh ta – đề cập đến người lãnh đạo mà ông ấy đã nói đến, người mà sẽ nổi lên từ Trung Đông. Bất chấp sức mạnh tuyên truyền của hắn, đưa ra tất cả những lời lẽ công bằng và sự dối trá về những điều to lớn và kỳ vĩ hắn sẽ làm cho thế giới, nó sẽ không hoàn toàn che đậy được sự thật rằng người đàn ông là một kẻ Chống đối – Thiên Chúa và đang làm những điều tàn ác thuộc mọi thể loại. Người đàn ông sẽ không thể giữ tròn được hình ảnh mà những kẻ theo hắn cố gắng đưa ra cho hắn. 

D: Người đàn ông này sẽ xuất hiện cùng một lúc với khi mà những sự biến đổi thời tiết này xảy ra chứ?

B: Không. Ông ấy nói rằng nếu những sự kiện xảy ra vào cùng một lúc, ông ấy sẽ nói bà biết. Nếu ông ấy không nói gì thì bà có thể cho rằng chúng có liên quan đến hai thời điểm khác nhau.

THẾ KỶ II-15

Một thời gian ngắn trước khi một vị vua bị giết,

Castor và Pollux trên con tàu, một ngôi sao có ngạnh.

Của công bị dốc sạch trên đất liền và biển,

Pisa, Asti, Terrara và Turin là những vùng đất cấm. 

B: Ông ấy nói rằng bài này nhắc đến những sự kiện mà sẽ xảy ra vì sự can thiệp của kẻ Chống đối – Thiên Chúa. Castor và Pollux, người mà thuộc cung Song Tử (biểu tượng song sinh), ở đây tượng trưng cho thủ tướng nước Anh và Tổng thống của nước Mỹ.

D: Vậy nó không phải là một bài thơ về chiêm tinh học phải không?

B: Không phải trong trường hợp này. Nhưng ngôi sao có ngạnh nhắc đến một sao chổi.

D: Tôi đã nghĩ vậy. Họ (*những người giải nghĩa khác) cũng tìm ra phần đó.

B: Ông ấy nói rằng nó là một sao chổi lớn mà sẽ nhìn thấy được rõ ràng trên bầu trời ở Bắc bán cầu. Ông ấy nói rằng thật ra những điều này là những dấu hiệu dẫn đến vụ ám sát giáo hoàng.

D: Ồ? Vị giáo hoàng hiện tại?

B: Không, người kế tiếp. 

D: Ông ấy có ý nói là vị kế tiếp cũng sẽ bị ám sát?

B: Rõ ràng là vậy. Đó là những gì ông ấy đang cho tôi xem. Ông ấy nói rằng vị giáo hoàng hiện tại sẽ bị ám sát nhưng điều này sẽ là trước khi sao chổi đến. Vị giáo hoàng hiện tại sẽ bị ám sát đơn giản bởi vì ông ấy lo lắng về điều kiện của con người và ông ấy di chuyển quá nhiều đến nỗi mà ông ấy rơi vào những tình huống nguy hiểm. Vị giáo hoàng kế tiếp sẽ bị sát hại bởi vì ông ấy sẽ cản lối kẻ Chống đối – Thiên Chúa và ông ấy sẽ không bị tác động (*buckle – trở nên oằn đi) dưới mệnh lệnh của hắn. Vậy nên kẻ Chống đối – Thiên Chúa ra lệnh cho ông ấy bị ám sát để đưa công cụ của hắn lên thay. 

D: Ông nói rằng ông ấy có thể sẽ có một thời kỳ ảnh hưởng ngắn ngủi. 

B: Đây là lý do tại sao. Vào lúc mà vị giáo hoàng thứ hai bị ám sát, kẻ Chống đối – Thiên Chúa sẽ bắt đầu chiến dịch ở châu  u của hắn. Kết quả của những sự kiện này, Thủ Tướng và Tổng thống sẽ hội ý với nhau về vấn đề này. Họ sẽ gặp ở biển, theo cách mà Churchill và Roosevelt đã gặp, vì an toàn và bảo mật tốt hơn cho cuộc họp của họ. 

D: Phần cuối đó, ‘của công bị làm rỗng và…”

B: (Chen vào) Ông ấy nói câu đó nhắc tới chiến tranh. Của công bị dốc sạch trên đất liền và biển nhắc tới tất cả những vũ khí mà bị triệt hạ và phá hủy xuyên suốt cuộc chiến tranh. 

D: Và phần đó trong đó những đất nước được bảo là những vùng đất cấm. Nó nghe như những nơi đó là những thành phố ở Ý.

B: Phải, chính là vậy. Ông ấy đã giải nghĩa điều này rồi. Ông ấy nói câu đó nhắc đến sự bắt đầu chiến dịch ở châu  u của hắn ta.

THẾ KỶ 11-36

Những lá thư của nhà tiên tri vĩ đại

Sẽ được giải nghĩa và rơi vào tay của tên bạo chúa.

Sự nỗ lực của ông ấy sẽ là để đánh lừa nhà Vua của ông ấy,

Nhưng lũ trộm sẽ sớm gây rắc rối cho ông. 

B: Ông ấy nói rằng bài này nhắc tới những vụ việc mà diễn ra trong suốt thời kỳ Khủng Hoảng. Trước khi kẻ Chống đối – Thiên Chúa vươn đến quyền lực tối cao, khi hắn vẫn đang vươn lên trong quyền lực và vẫn đang vạch ra mưu đồ, đối với phần còn lại của thế giới, nó sẽ dường như là còn có vài người ở phía trên hắn ta, khi xem xét đến kết cấu quyền lực. Trong thực tế, kẻ Chống đối – Thiên Chúa sẽ chỉ là đang dùng họ như những bước đệm trên con đường lên đến đỉnh tháp của hắn, có thể nói là vậy. Và trong khi hắn đang làm điều này, một trong những điều mà hắn sẽ làm đó là có vài hồng y giáo chủ phản bội trong túi của hắn. Và một trong số này sẽ do thám giáo hoàng.

D: Người này sẽ không phải là vị giáo hoàng cuối cùng chứ?

B: Không, đây sẽ là vị kế vị giáo hoàng cuối cùng. Hồng y giáo chủ, người mà do thám giáo hoàng sẽ đánh cắp thông tin từ ông ấy, thêm vào đó, hắn sẽ thay đổi thư từ của giáo hoàng. Bất kỳ khi nào giáo hoàng nhận được một bức thư, hắn sẽ thay đổi từ ngữ của nó một chút xíu để giáo hoàng nghĩ rằng nó đã nói về thứ gì đó khác thay vì những gì mà nó đã thực nói. Hắn làm nó để khiến tình thế tệ đi, để giáo hoàng sẽ phản ứng một cách không thích hợp với nhiều tình huống khác nhau. Để người dân sẽ nghĩ rằng ông ấy là một giáo hoàng tệ hại, và ông ấy sẽ dễ có khuynh hớng bị ám sát hay đại loại sớm hơn. Giáo chủ hồng y này sẽ gặp rắc rối với những gì hắn ta đang làm, bởi vì nó dường như sẽ đem lại sự bất đồng đến cho nhà thờ được yêu quý của hắn ta, nhưng hắn đang làm nó bởi vì hắn ở cùng phe với kẻ Chống đối – Thiên Chúa.

D: Vậy “những lá thư của nhà tiên tri vĩ đại” nhắc đến vị giáo hoàng. Những người dịch nghĩa đã nghĩ rằng bài thơ này nhắc đến Nostradamus hoặc là một trong những người dịch nghĩa của ông ấy. Nó nói là, “Nó có thể cũng là Nostradamus nói về vài sự trả nợ máu cá nhân của chính ông ấy.”

B: Ông ấy nói rằng ông ấy sẽ không lãng phí thời gian và sức lực viết những bài thơ bốn câu mà về những điều vụn vặt như thế kia trong khi có cả một tình cảnh thế giới để lo lắng về.

D: Họ đã tưởng rằng ông ấy chính là nhà tiên tri vĩ đại được đề cập đến.

B: Ông ấy nói rằng nó thật là nịnh hót khi mà họ tôn ông ấy lên thành một nhà tiên tri vĩ đại, nhưng khi ông ấy nhìn vào tương lai, ông ấy sẽ không phóng chiếu bản thân mình vào tương lai. Ông ấy chỉ đang viết ra những gì ông ấy nhìn thấy mà thôi. 

THẾ KỶ 111-65

Khi ngôi mộ của người La Mã vĩ đại được tìm thấy,

Một giáo hoàng sẽ được bầu lên vào ngày tiếp theo;

Hắn sẽ không được phê duyệt bởi thượng nghị viện,

Máu có độc của hắn ở trong chiếc cốc thánh. 

B: Ông ấy đã thêm dòng có liên quan đến ngôi mộ của người La Mã vĩ đại vào để giúp những người bình thường chỉ ra được vị giáo hoàng nào ông ấy đang nói về. Ngôi mộ nằm ở La mã giữa tầng tầng lớp lớp những tàn tích khảo cổ học bên dưới những tòa nhà ngày-nay.

D: Ông ấy có biết ai là người La mã vĩ đại ở trong ngôi mộ không?

B: Ông ấy nói rằng ông ấy không thể thu hẹp phạm vi của nó xuống thành tên bởi vì vài cái tên cứ xuất hiện liên tục trong tâm trí. Nhưng người La Mã này là một nhà triết học nổi tiếng và ông ấy đã lập ra lý thuyết về mọi thứ. Ông ấy được biết đến chủ yếu là vì triết lý của ông ấy và những bài thuyết trình của ông ấy về bản chất tự nhiên của nhiều thứ.

Ông ấy được biết đến chủ yếu là vì những triết lý và nghị luận của ông ấy về bản chất tự nhiên của nhiều thứ. Ông ấy có một tầm ảnh hưởng sâu sắc đến tư duy của phương Tây và những bài viết của ông ấy vẫn còn tồn tại cho đến bây giờ. Vậy nên, kết quả là, những nhà khảo cổ sẽ biết được ông ấy là ai và những gì ông ấy đã làm. Đó là lý do tại sao Nostradamus đã gọi ông ấy là người La Mã vĩ đại. Ông ấy nói rằng khi điều đó xảy ra và một giáo hoàng được tiến cử ngay lập tức sau đó, nó sẽ là một dấu hiệu rõ ràng. Nó sẽ không nhất thiết phải là ngay ngày kế tiếp. Đó chỉ là ẩn dụ của một khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi sau khi lăng mộ được khám phá ra. Nội trong khoảng gần một năm, một giáo hoàng (mới) sẽ được tiến cử. Và bất cứ khi nào điều này diễn ra, bà sẽ biết rằng đây chính là vị giáo hoàng cuối cùng, người sẽ mang đến sự hủy diệt của Nhà Thờ Công Giáo. Khi hắn được tiến cử, người ta sẽ nhận thấy rằng hắn chính là một công cụ của kẻ Phản – Chúa. Đây là lý do tại sao những nhà cầm quyền sẽ không phê chuẩn việc lựa chọn hắn làm giáo hoàng. Sự thật rằng hắn sẽ góp phần mang lại sự sụp đổ của Nhà Thờ Công Giáo chính là ý nghĩa của câu “máu của hắn có độc, trong chiếc cốc thánh”. Chiếc cốc thánh đại diện cho nhà thờ, và máu có độc biểu trưng cho mối nguy hại mà hắn sẽ gây ra đối với tổ chức này (Nhà Thờ Công Giáo).

THẾ KỶ IV-86

Vào năm mà sao Thổ thẳng hàng với chòm sao Bảo Bình, và với Mặt Trời,

Vị vua quyền lực sẽ được tiếp nhận và ban phép thánh ở Reims và Aix

Sau những cuộc chinh phạt, hắn ta sẽ giết hại những người vô tội.

B: Ông ấy nói rằng bài này nhắc đến vị giáo hoàng cuối cùng của Nhà Thờ Công Giáo. Sự kiện này sẽ diễn ra vào lúc nào đấy nội trong vòng thập niên kế tiếp, từ góc nhìn của bà, vào những năm 1990s. Ông ấy bảo hãy dùng biểu đồ tử vi của bà để vạch ra những vị trí mà từ đó có thể xác định được ngày của sự kiện này, để bà có thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong thế giới chính trị quyền lực. 

John đã không hề lãng phí chút thời gian nào và đã tham khảo lịch thiên văn của cậu ấy ngay rồi.

J: Sao Thổ và Mặt Trời sẽ thẳng hàng ở chòm sao Bảo Bình vào ngày 30 tháng Một, 1992.

B: Ông ấy nói rằng vị giáo hoàng hiện tại sẽ bị ám sát, và giáo hoàng kế tiếp sẽ không sống được lâu. Sau đó, vị giáo hoàng tiếp theo đã là giáo hoàng rồi, hoặc là sẽ được bổ nhiệm lên vào ngày mà bà đã tìm ra, hoặc là gần ngày đấy.

CẬP NHẬT: Khi ngày này đang tiến đến rất gần (vào năm 1991, khi quyển sách này được tái in ấn), và vị giáo hoàng đương thời – John Đệ Nhị vẫn còn sống, dường như việc nhiều thứ lại xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn đến vậy là không thể nào. Tôi đã nhờ nhà chiêm tinh xem lại lịch thiên văn một lần nữa. Cậu ấy đã nói rằng đó là ngày duy nhất trong những năm 1990s khi những hành tinh này thẳng hàng ở chòm sao Bảo Bình. Sau đó tôi đã nhớ lại một vấn đề tương tự mà chúng tôi đã có trong khi đang viết Phần Hai của tác phẩm này. Chúng tôi đã khám phá ra rằng Cô Cheetham đã vấp phải một lỗi trong dịch thuật từ tiếng Pháp sang tiếng Anh, và điều này đã có tác động đến việc định ngày một cách mạnh mẽ. Điều này sẽ chiếm hẳn một chương để có thể làm sáng tỏ và giải thích. (Xem Phần Hai, chương 29, “Việc Tìm ra Ngày của sự Biến Chuyển.” (Finding the Date of the Shift)) Tôi bỗng nảy ra ý nghĩ rằng lần này có thể là một trường hợp tương tự. Khi tôi kiểm tra phần tiếng Pháp bằng từ điển, tôi đã rất kinh ngạc khi tìm ra rằng cô ấy thực sự đã mắc phải cùng một lỗi. Trong cả hai trường hợp, cô ấy đều đã diễn dịch từ “nước” trong tiếng Pháp (là eau) hay tiếng Anh (là water) thành sự đề cập đến chòm sao Bảo Bình (Aquarius). Bảo Bình không phải là một chòm sao thuộc hệ Nước (water sign). Nó được gọi là “Người mang nước” (WaterBearer), nhưng Bảo Bình là chòm sao thuộc hệ Khí (air sign). Nhà chiêm tinh đã nói rằng điều này, lẽ dĩ nhiên, là sẽ tạo ra một thay đổi lớn trong việc định ra ngày tháng của (sự kiện của) bài thơ bốn câu quan trọng này. Sau khi kiểm tra lại lịch thiên văn, cậu ấy đã khám phá ra rằng sự thẳng hàng này sẽ xảy ra ở một chòm sao thuộc hệ Nước duy nhất, là chòm Song Ngư, trong suốt thời gian còn lại của thế kỷ này. Sẽ chỉ có hai lần duy nhất mà Mặt Trời và sao Thổ thẳng hàng tại chòm sao Song Ngư mà thôi: ngày 5 tháng Ba, 1995 và ngày 17 tháng Ba, 1996. Cá nhân tôi nghiêng về ngày tháng năm 1995 hơn bởi vì điều đó trùng khớp với những tiên đoán khác, mà đã nói rằng kẻ Chống – Chúa có thể sẽ được nhận ra vào năm 1995, bởi những người hiểu biết. Điều này chắc chắn mang lại nhiều thời gian hơn cho những sự kiện quan trọng thuộc giáo hoàng này xảy ra. Thật đáng tiếc rằng con người chúng ta đã không tường thuật chính xác được bằng bản thân vị thầy ấy. Nó cho thấy rằng chúng ta rất dễ bị mắc lỗi; trong trường hợp này là một lỗi (dịch thuật) từ ngôn ngữ nguồn – tiếng Pháp. 

D: Trước đây ông đã nói rằng vị giáo hoàng cuối cùng sẽ là công cụ của kẻ Phản – Chúa.

B: Điều này là chính xác. Ông ấy nói rằng nhà thờ La mã đã là một công cụ của kẻ Chống – Chúa rồi. Họ có thể vẫn chưa ý thức được điều này một cách nhất thiết, nhưng họ đang khiến con đường của kẻ Chống – Chúa được dễ dàng hơn, trong một thời gian. Họ đã có xu hướng làm việc theo sự sắp đặt của những lá bài trong tay của kẻ Chống – Chúa rồi (mà vẫn chưa ý thức được). Và ông ấy nói rằng ông ấy đang nhắc tới những lá bài Tarot, không phải những lá bài poker. 

D: (Đây là một sự kinh ngạc.) Ồ, hắn ta biết về bài Tarot sao?

B: Phải, ông ấy nói rằng hắn biết. Ông ấy nói rằng khi ông ấy nhìn thấy những hình ảnh, khi ông ấy có những linh ảnh về kẻ Phản – Chúa, đôi khi ông ấy nhìn thấy hắn đang cầm trong tay những bài. 

D: Ông có thể nhìn thấy những là bài đấy là gì không?

B: Ông ấy nói rằng ông ấy sẽ cố để cho tôi xem chúng là gì. Một lá là Người đàn ông bị treo lên (the Hanged Man), nó bị đảo ngược. Có một lá là Người hầu cận thuộc nhóm những lá bài Gậy Gỗ (Valet of Batons), nó xuôi chiều. Có một lá là Hoàng Đế, ngược chiều và một lá là Giáo Hoàng, ngược chiều. Và cũng có một lá Mười Thanh Gươm đảo ngược và một lá Chính Nghĩa (Justice) ngược chiều.  Và lá Bánh Xe Thời Vận (Wheel of Fortune), nó thì xuôi chiều.

D: Phần lớn những lá bài đó đều đảo chiều.

B: Đúng vậy.

D: Tôi nghĩ chúng ta có thể nhờ đọc nghĩa bài từ đó. 

B: Ông ấy nói rằng thỉnh thoảng những lá bài thay đổi, nhưng vào thời điểm này khi mà ông ấy đang giao tiếp cùng với chúng ta, ông ấy nhìn thấy hắn ta đang cầm những lá bài trong tay. Điều khiến ông ấy lo lắn đó là hầu hết mọi lần những lá bài mà hắn ta cầm thường là những lá thuộc bộ Chính (Major Arcana). Thỉnh thoảng mới có những lá thuộc bộ Phụ (Minor Arcana) mà thôi. Ông ấy nói rằng điều này là khá hiếm gặp đấy. Thông thường một nhóm lá bài đều thuộc bộ Phụ (Minor Arcana) với một hay hai lá thuộc bộ Chính (Major Arcana), chỉ ra xu hướng chung của chúng mà thôi. Nhưng kẻ Phản – Chúa, một nhân vật mang tính quyết định tại sự tụ hội của lịch sử và thời gian, nhóm những lá bài của hắn có xu hướng thuộc bộ Chính là chủ yếu, với một vài, có thể là một số rất ít những lá thuộc bộ Phụ để hỗ trợ cung cấp vài thông tin chi tiết. 

Căn bản thì một bộ bài Tarot gồm hai bộ nhỏ trong một bộ lớn. Nó có cả thảy 78 lá bài và được chia thành bộ Chính (Major Arcana) và bộ Phụ (Minor Arcana). Bộ bài hiện đại của chúng ta với bốn phần của nó đã phát triển từ bộ Phụ. Bộ Chính có 22 lá bài với hình ảnh và sự hiện diện của chúng trong một trải bài đã gia tăng tầm quan trọng và thiết yếu cho lần đọc bài. 

Bởi vì Nostradamus biết rõ về bài Tarot, tôi đã tự hỏi liệu khi ông ấy nhìn thấy một nhân vật quan trọng trong những linh ảnh của mình, ông ấy có trải và đọc bài Tarot về con người đó để biết thêm thông tin về bản chất của hắn cũng như những điều mà hắn sẽ làm hay không. Nó là một khả năng, bởi vì bài Tarot là một thứ rất cổ, từ thời của những di tích cổ xưa. Được biết, nó đã được dùng từ thời Ai Cập cổ. Từ những lá bài mà ông ấy đã đề cập đến, có vẻ như bộ bài mà ông ấy biết là rất gần với bộ bài ở thời hiện đại của chúng ta. 

B: Ông ấy nói rằng bộ bài Tarot là một công cụ vô cùng có giá trị. Nó rất tốt cho việc phát triển linh tính và tâm linh của bà. Và nó cũng được dùng để giao tiếp rất tốt nữa. Vào thời của ông ấy, nhiều ký hiệu từ bài Tarot đã được dùng để trao đổi những thông điệp bí mật qua thư từ. Ông ấy nói rằng bài Tarot rất đa năng, và nó sẽ vô cùng quan trọng trong thời kỳ đại loạn. Những người có bất kỳ hiểu biết nào về Tarot sẽ rất hữu dụng, đặc biệt là làm việc trong những phong trào ngầm bí mật, để giúp giữ cho sự giao tiếp được rõ ràng, bởi vì họ sẽ dựa vào giao tiếp tâm linh cũng như giao tiếp vật lý vậy. Bài Tarot sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cả hai (loại hình giao tiếp). 

D: Chúng tôi vẫn còn dùng những lá bài ở thời đại của mình đây.

B: Ông ấy ý thức được điều này và ông ấy ý thức được rằng những lá bài đã được phân loại vào vài hệ thống, sử dụng nhiều ký hiệu khác nhau, vậy nên, có thể mỗi người sẽ có khuynh hướng tìm ra những ký hiệu mà họ có thể liên kết với chúng được một cách rõ ràng, ở mức độ tâm thức. Và vì thế, nhận được một hình ảnh rõ ràng hơn về những gì cần được biết. 

D: Thật tốt nếu trong tương lai, ông ấy có thể nói với tôi khi ông ấy nhìn thấy những biểu tượng như thế này, bởi vì chúng ta sẽ có khả năng hiểu được những biểu tượng này.

B: Vâng, ông ấy nói rằng ông ấy không ý thức được về mọi thứ, nhưng việc giao tiếp này càng tiếp diễn nhiều hơn, thì ông ấy sẽ càng trở nên quen thuộc với phương tiện (Brenda). Ông ấy nói rằng trong khi ông ấy đang trong quá trình khám phá về tiềm thức của phương tiện này (tiềm thức của Brenda), ông ấy đã nhận ra rằng phương tiện này cũng quen thuộc với những biểu tượng của bài Tarot nữa. Và ông ấy đã nhận ra rằng ông ấy cũng có thể sử dụng những biểu tượng này, để dịch chuyển từ nơi của ông ấy đến nơi của bà. 

D: Phải, John và tôi cũng biết về những biểu tượng của bài Tarot nữa.

B: Ông ấy nói điều này thật tốt. Điều này giúp việc giao tiếp trở nên rõ ràng hơn. Mặc dù ông ấy được biết tới như một nhà chiêm tinh học và một bác sĩ (thầy thuốc), đó không phải là tất cả những gì mà ông ấy biết. Ông ấy cũng hiểu biết về những hệ thống tri thức khác nữa. Ông ấy cảm thấy thoải mái khi dùng những hệ thống tri thức khác này, nếu như chúng có thể liên kết với thứ tri thức mà chúng ta hiểu được.

D: Tôi cho rằng đây là thứ tri thức đầy nguy hiểm ở thời của ông ấy.

B: Ông ấy nói rằng nó cũng là thứ tri thức đầy nguy hiểm ở thời của bà mà, nhưng mà bà chưa ý thức được điều này đó thôi. Ông ấy nói rằng thời của sự đàn áp sẽ đến rất nhanh thôi, và mọi tri thức mở rộng tâm trí và khiến người ta tư duy sẽ được cho là nguy hiểm. Cách mà ông ấy mô tả nó, là những sự kiện trong lịch sử quá khứ gần đây ở kỷ nguyên của bà, mà dường như rất kinh khủng, sẽ trông có vẻ chỉ như là trò trẻ con mà thôi, nếu đem so sánh với những gì sắp xảy ra.

Tôi cười một cách căng thẳng. Tôi chắc hẳn là không thích tưởng tượng đến những gì ông ấy đang miêu tả một chút nào.

B: Ông ấy nói rằng bà đã chọn lựa để ở đây vào thời gian này. Hiện tại, số lượng những linh hồn già trên thế giới cao hơn là bất kỳ thời gian nào trước đây, bởi vì những linh hồn già sẽ được cần đến, để giúp thế giới này sống sót. Bà sẽ gặp họ ở mọi nơi, tràn ngập trong những nơi kỳ lạ nhất. Những linh hồn già sẽ giao tiếp với nhau và họ chính là những người sẽ giúp mọi người đoàn kết lại và sống sót.

D: Tôi chỉ hy vọng rằng những quyển sách này sẽ được xuất bản trước khi tất cả những điều này thực sự bắt đầu xảy ra.

B: Ông ấy nói rằng nó đang đến rất gần. Đó là lý do tại sao ông ấy đã rất muốn cố gắng để làm sáng tỏ thông tin, mặc dù ông ấy dừng lại để nói ngoài lề như thế này từ lúc này qua lúc khác, ông ấy cảm thấy rằng điều này cũng có một vị trí và tầm quan trọng của nó đối với việc giải nghĩa những bài thơ bốn câu.

D: Vị giáo hoàng cuối cùng sẽ là người Pháp phải không?

B: Ông ấy nói rằng ông ấy có một linh cảm rất mạnh mẽ rằng hắn ta sẽ. Người đàn ông có nước da ngăm đen và tính cách của hắn ta có thể được cho là giống với lá bài Tarot “Giáo Hoàng” đảo ngược. Ông ấy nói rằng người đàn ông này là một người đàn ông bí ẩn, ví như những làn nước đen. Người đàn ông này sẽ có một khiếm khuyết thân thể, đại loại. Ông ấy không chắc liệu hắn ta sẽ có một bờ vai hơi cong, hay bị gù lưng, hay thọt chân, nhưng nó sẽ là một dị tật thuộc tính chất như thế, của vai hoặc là chân gì đấy. Nó sẽ là một dị tật bẩm sinh ở xương. Nó sẽ không bị gây ra bởi chấn thương mà hắn ta bẩm sinh đã như thế. Kết quả là, vì điều này mà tâm trí hắn ta đã khiếp sợ những thói độc ác và nhẫn tâm mà con người ta thường đối xử với những người khác biệt với họ. Ông ấy nói rằng người đàn ông với nước da ngăm đen và mắt xanh bước vào nhà thờ từ khi còn bé vì nỗi cay đắng và tuyệt vọng, bởi vì hắn ta biết rằng hắn không bao giờ có được một cô gái nào yêu và muốn kết hôn với mình cả. Hắn đã bước vào nhà thờ để bản thân không phải đối mặt với điều này. Cha mẹ hắn đã tham gia vào phong trào của Đức Quốc Xã ở Pháp. Kết quả là, hắn cũng khiếp sợ bởi điều này nữa. Hắn nói rằng hắn đã phải chịu đựng những sự mắng nhiếc của những bạn học của hắn trong những năm sau Đại Thế Chiến thứ II, việc họ gọi hắn là “kẻ yêu Đức Quốc Xã” và những tên đại loại. Hắn nói rằng nếu không vì sự độc ác và nhẫn tâm của những người mà hắn gặp phải trong môi trường của hắn, thì hắn hẳn đã có thể trở thành một người đàn ông tốt rồi, thậm chí là đã rất nhân hậu nữa cơ. Nhưng nó là như thế, hắn đã bị kéo lạc vào sự độc ác từ việc bị tổn thương, và hắn muốn trả thù lại cả thế giới bởi vì những tổ thương mà hắn đã phải gánh chịu khi hắn còn bé.

D: Đây có phải là lý do tại sao hắn dễ dàng trở thành công cụ của kẻ Chống – Chúa hơn không?

B: Đúng vậy. Điều này khiến hắn rất dễ có xu hướng này.

D: Phần cuối cùng này có nghĩa là gì, “Sau những cuộc chinh phạt, hắn sẽ giết hại những người vô tội”? Tôi tin rằng điều đó không đề cập đến giáo hoàng mà đến kẻ Phản – Chúa. Có đúng không?

B: Ông ấy nói rằng điều đó đề cập đến giáo hoàng một cách trừu tượng, trong đó giáo hoàng, bởi vì những tổn thương trong thời thơ ấu của hắn, sẽ muốn cho người ta thấy, ví như, “Nhìn tôi này, tôi thật quyền lực. Tôi có thể làm được. Tôi giỏi hơn các người.” Và “sau những cuộc chinh phạt” có nghĩa là sau khi hắn đạt được quyền lực mà hắn khao khát, hắn sẽ chịu trách nhiệm cho việc giết hại những người vô tội, chỉ bằng cách trở thành công cụ của kẻ Phản – Chúa. Hắn sẽ không thực sự giết người bằng chính tay mình, nhưng hắn sẽ tạo điều kiện để người khác bị giết hại. Cụ thể là, hắn ta sẽ nhìn thấy cơ hội để làm tổn thương những người đã từng làm tổn thương hắn, khi hắn còn nhỏ. Ông ấy nói rằng giáo hoàng này có vẻ ngoài của một người đàn ông tốt bụng vào thời bấy giờ, vì điều đó là lợi thế của hắn ta. Nhưng những gì được che đậy lại trồi lên dưới lớp ngụy trang của hắn. 

THẾ KỶ II-57

Trước cuộc chiến, người đàn ông vĩ đại sẽ thất bại, 

Người vĩ đại chết đi,

Cái chết quá đột ngột và được tiếc thương,

Bẩm sinh không hoàn hảo, hắn sẽ phát triển theo cách vĩ đại hơn; 

Gần con sông máu, mặt đất bị nhuốm bẩn.

B: Ông ấy nói bài này nhắc đến ba vị giáo hoàng cuối cùng của Nhà Thờ Công Giáo. Ông ấy nói rằng người đầu tiên sẽ chết bởi vì bị trúng đạn của kẻ ám sát. Ông ấy nói người thứ hai sẽ bị nuốt chửng bởi những mưu đồ của kẻ Phản – Chúa. Và kẻ cuối cùng là kẻ mà ông ấy đã đề cập đến trước đó, người mà bẩm sinh đã gặp bất hạnh. Giáo hoàng này đứng đầu nhà thờ trong khoảng thời gian còn lại của nó. Hắn sẽ phát triển theo cách vĩ đại hơn. Nhưng chính hắn, cũng sẽ thất bại vào phút cuối bởi vì hắn nào giờ đã luôn là một công cụ. Kẻ Chống – Chúa sẽ sử dụng hắn ta khi nào mà hắn còn cần giáo hoàng, cho đến khi giáo hoàng xen vào việc của hắn, thì hắn sẽ loại trừ giáo hoàng. Và khi hắn loại trừ giáo hoàng, điều đó về cơ bản, cũng là loại trừ cả nhà thờ nữa.

D: Khi tôi đọc điều này, tôi đã nghĩ về cụm từ “bẩm sinh không hoàn hảo”, là nó có thể đề cập tới người giáo hoàng cuối cùng bởi vì ông ấy đã nói rằng hắn sẽ có một dị tật nào đấy. Điều đấy bao quát về cả ba người họ trong cùng một bài thơ bốn câu. 

THẾ KỶ II-76

Sấm sét ở Burgundy sẽ tiết lộ những điềm gở. 

Một điều có thể chưa bao giờ được làm trước đấy bởi thủ đoạn xảo trá.

Người thầy tu thọt chân sẽ tiết lộ những vấn đề của Thượng Nghị Viện cho kẻ thù.

Tôi cảm thấy hứng gởi vì tôi đã cảm nhận được bài này nhắc đến người giáo hoàng cuối cùng. 

B: Ông ấy nói rằng, không cần phải bàn, rõ ràng người thầy tu thọt chân nhắc đến giáo hoàng người Pháp, người mà phục vụ cho kẻ Phản – Chúa, vốn được gọi là kẻ thù. Những việc làm của người đàn ông này có thể thực hiện được là bởi vì hắn ta tự nguyện đóng góp những tài nguyên thông tin nội bộ mà hắn, là một giáo hoàng, đã đến gần được. Thông tin mà kẻ Chống – Chúa có mất một triệu năm đi nữa cũng không thể có được thông qua những tên gián điệp của hắn, nếu giáo hoàng tuyệt đối trung thành với phía kia. Nostradamus cảm thấy với những thông tin khác mà ông ấy đã cung cấp, bài thơ bốn câu này hẳn là đã khá rõ ràng rồi.

D: Phải, nó có liên quan (đến những bài trước). “Sấm sét ở Burgundy” là sự khởi đầu của cuộc chiến tranh. Có đúng không?

B: Không. Sấm sét ở Burgundy nhắc đến sự thật rằng mầm mống phản bội đã xuất phát từ Burgundy trước đây, và nguồn gốc giáo hội của người giáo hoàng đặc biệt này là từ Burgundy. Nếu ông ấy được lựa chọn, ông ấy hẳn sẽ muốn một trụ sở giáo hoàng tại Pháp hơn là tại Vatican.

THẾ KỶ IX-36

Một nhà vua vĩ đại bị bắt giữ trong tay của một gã thanh niên,

Cách không xa lễ Phục Sinh, hoang mang, trạng thái của một lưỡi dao.

Giam cầm vĩnh viễn, thời điểm khi sấm chớp ở trên cùng,

Khi ba người anh em sẽ cùng bị thương và bị sát hại.

B: Ông ấy nói rằng phần lớn bài thơ bốn câu này đề cập đến những sự kiện vẫn còn chưa xảy đến. Nhưng nó cũng nhắc đến vài sự kiện đã xảy ra rồi mà đã khiến mọi thứ bắt đầu, có thể nói là vậy. Điều đó là khởi đầu cho một chuỗi những sự kiện mà dẫn đến những sự kiện (chưa xảy ra) này. “Nhà vua tối cao” đại diện cho giáo hoàng và “gã thanh niên” chính là kẻ Phản – Chúa. Điều này đề cập đến việc giáo hoàng cuối cùng sẽ là một công cụ của kẻ Chống – Chúa như thế nào. Hắn đã bị “giam giữ” trong tầm ảnh hưởng của kẻ Phản – Chúa, có thể nói như vậy. Nó sẽ là một thời kỳ của những cuộc nổi loạn lớn, của chiến tranh và sự tan hoang. Sẽ có nhiều thứ kinh khủng xảy ra. Ông ấy nói rằng toàn bộ nửa sau của thế kỷ – có nghĩa là thời kỳ mà bà đang ở vào – là một chuỗi những thảm họa, cái sau chồng chất lên cái trước, dẫn đến thời kỳ đại loạn. Trong suốt thời kỳ đại loạn, việc ám sát những nhà cầm quyền thế giới trở nên quá phổ biến tới mức mà người ta thậm chí sẽ không muốn biết đến tên của nhà cầm quyền hiện tại nữa. Bởi vì ông ta sẽ sớm bị ám sát, và một người lãnh đạo mới sẽ lên thế chỗ ông ta mà thôi. Ông ấy nói rằng đó là lý do tại sao ông ấy lại nhắc đến “ba người anh em bị thương và rồi bị sát hại.” Vào một thời nào đó, nó từng được xem là một điều vô cùng khủng khiếp, ví dụ như trong trường hợp của bà, thật kinh khủng khi một tổng thống bị ám sát. Ví dụ như Tổng Thống Kennedy và những người khác vào thời điểm mà họ bị ám sát. Nhưng ông ấy nói rằng về gần cuối của kỷ nguyên này, người ta sẽ nhìn lại và nghĩ, “À, trời ạ, điều đó có là gì đâu. Điều đó bây giờ lúc nào mà chẳng xảy ra.” Và ông ấy nói rằng “sấm chớp ở trên cùng” đề cập đến cuộc chiến đang tiếp diễn và mối nguy hiểm to lớn đối với bất kỳ ai có tham vọng lãnh đạo, ngoại trừ kẻ Phản – Chúa, bởi vì chính hắn sẽ là kẻ thao túng phía sau hầu hết tất cả những cuộc ám sát này. 

D: Người dịch nghĩa cho rằng bài thơ này có liên hệ tới nhà Kennedys. Đó là mối liên hệ duy nhất mà họ có thể nghĩ ra.

B: Ông ấy nói rằng điều đó là chính xác cho tới bây giờ, bởi vì dòng duy nhất đó có đề cập đến nhà Kennedys. Ông ấy đã dùng câu đó như một ví dụ về việc cả quốc gia đã trở nên khiếp sợ như thế nào khi những vụ ám sát diễn ra. 

Có thể khá là thú vị khi phỏng đoán rằng Martin Luther King có khả năng là một trong những người anh em mà Nostradamus nhắc đến vì đã bị ám sát vào cùng khoảng thời gian mà John và Robert Kennedy bị. Ông ấy có thể đã dùng câu đó một cách ẩn dụ. Những người này là ba nhà lãnh đạo và anh em, ý nói đến những điều họ cùng tin tưởng. 

D: Tự dưng tôi nghĩ đến cụm “sấm chớp ở trên cùng” Nó gợi nhắc tôi về biểu tượng lá bài Tarot Tòa Tháp (the Tower).

Tòa Tháp là một lá bài nhìn có vẻ dữ dội. Nó cho thấy phần đỉnh của một tòa tháp cao bị đánh đổ bởi sấm sét, và nó là biểu tượng của hay đổi và hủy diệt. 

B: Ông ấy nói rằng bà thật sắc sảo khi nhận ra điều đó. Biểu tượng đó thực sự có liên quan theo cách đó, bởi vì toàn bộ thời kỳ đại loạn có thể được biểu trưng bằng sức mạnh giày xéo của lá Tòa Tháp. Sẽ có những lá bài khác với những sức mạnh mà chúng đại diện, cũng ảnh hưởng tới những sự kiện, nhưng nó sẽ là một thời kỳ thay đổi bi thảm và đầy thương tổn.

D: Sự đề cập đến lễ Phục Sinh có nghĩa là gì?

B: Ông ấy nói rằng cụm “cách không xa lễ Phục Sinh” nhắc đến địa vị tôn giáo của giáo hoàng, thay vì một thời gian cụ thể nào đó. Ông ấy nói rằng người đàn ông này sẽ xuất hiện rất gần gũi với những lời dạy dỗ của Nhà Thờ Công Giáo. Nhưng bên trong, hắn vẫn sẽ khá gần với những ý tưởng tà giáo mà được tin tưởng bởi những tín đồ Chúa Giáo trước đây. Ông ấy nói rằng lễ Phục Sinh đã bắt đầu như một lễ kỷ niệm tà giáo trong đó những tu sĩ bị làm cho theo đạo Công Giáo, để giúp cải đạo cho những kẻ man rợ vô văn hóa thành những người biết đi nhà thờ. Và người đàn ông này căn bản sẽ là một kẻ man rợ đội mũ mão của Chúa giáo mà thôi. 

B: Ông ấy nói rằng việc cố gắng sử dụng những ký hiệu chiêm tinh học là vô cùng khó khăn với phương tiện này (Brenda). Về phần của phương tiện, nó không phải bởi vì sợ hãi, mà là bởi sự thiếu hiểu biết. Nhưng sử dụng cách giao tiếp với biểu tượng mà phương tiện này vô cùng thông thạo, như là bài Tarot, đã khiến nó trở nên rất dễ dàng để giao tiếp một cách có hiệu quả về những phạm trù ông ấy cần phải làm sáng tỏ. Bởi vì bản thân ông ấy cũng cảm thấy thoải mái với Tarot nữa, và ông ấy có thể đề cập tới điều này nhiều hơn trong tương lai để có thể giao tiếp một cách dễ dàng nhất, thay vì dùng những ký hiệu trong chiêm tinh học. Ông ấy nói ông ấy sẽ để lại cho phương tiện này vài hình ảnh của một nhóm những lá bài, để cô ấy có thể chọn ra chúng từ một bộ bài cho tất cả những người có liên quan, để tiến hành đọc bài. Sau khi cô ấy tỉnh dậy, cô ấy sẽ có thể chọn ra những nhóm lá bài Tarot cho kẻ Chống – Chúa và cho giáo hoàng và những người quan trọng khác mà bà hỏi cô ấy. Ông ấy nói rằng việc này sẽ có hiệu quả khá tốt. Ông ấy đang làm ra vẻ vô cùng phấn khởi. Ông ấy đang nhảy lên nhảy xuống và chòm râu của ông ấy đang bay lượn tới lui khi ông ấy nhảy. Ông ấy đang nói rằng lẽ ra ông ấy nên nghĩ đến điều này từ một thời gian rất lâu trước đây rồi mới phải. Nó chỉ là vấn đề của việc cảm nhận theo cách của bà và tìm ra cách thức dễ nhất để giao tiếp. Hãy nhớ rằng đã mất bao nhiêu thời gian chỉ để thiết lập liên lạc khi chúng ta mới bắt đầu giao tiếp. Ông ấy nãy giờ vẫn đang cảm nhận theo cách của ông ấy và khám phá tiềm thức của phương tiện này và ông ấy nói rằng bây giờ ông ấy đã tìm ra những đại lộ rộng lớn, rộng sáu làn xe, để thông qua đấy mà giao tiếp. Theo cách này ông ấy sẽ có thể giao tiếp lâu hơn bởi vì nó sẽ không tốn nhiều nỗ lực về phần của ông ấy. Ông ấy vô cùng phấn khích đến nỗi ông ấy khó có thể kiềm chế nổi chính mình. Ông ấy nói bây giờ thì ông ấy đã sẵn sàng để bà có thể quay lại và tiếp tục giao tiếp với ông ấy rồi.

Tôi đã cười bởi vì ông ấy chưa bao giờ có thể ở lại với chúng tôi lâu như vầy. Có lẽ ông ấy đã tìm ra một cách dễ dàng hơn.

Khi tỉnh dậy, Brenda đã có những hình ảnh sống động trong tâm trí của cô ấy. Cô ấy đã miêu tả lại khung cảnh này.

B: Tôi có hình ảnh này; nó giống như tôi đang trôi trong chốn u minh, nơi nào đó, nơi mà thời gian và không gian và nơi chốn không thực sự tồn tại. Và ở tại nơi này, tôi nhìn thấy một mặt bàn hình tròn. Tôi gọi nó là một mặt bàn bởi vì hình ảnh của nó trông giống như vậy đối với tôi, mặc dù không có cái chân nào để chống đỡ nó cả. Bản thân cái bàn có màu trắng nhưng nó giống như nó được làm từ ngọc trai hay ngọc xà cừ. Và được khắc trên chiếc bàn này là một vòng tròn ở giữa với những nan hoa tỏa ra ngoài. 

D: Giống như một vòng Tử Vi? (*biểu đồ Tử Vi – Chiêm Tinh của Tây phương hình tròn)

B: Bà có thể nói thế nhưng những biểu tượng mà tôi nhìn thấy thì lại giống như những biểu tượng mà những nhà giả kim sử dụng. Những loại biểu tượng đó được khắc trên chiếc bàn này ở nhiều nơi khác nhau. Và xung quanh chiếc bàn này, tôi nhìn thấy bốn nhân vật đội mũ trùm đầu đang ngồi. Mỗi người trong số những người này nắm giữ một nhóm những lá bài Tarot, nhưng mỗi nhóm là riêng biệt và áp dụng cho người đó mà thôi. Nó như thể là mỗi người có một bộ bài khác nhau để lựa chọn, và đây là nhóm lá bài mà họ đã chọn lựa để mang theo đến chiếc bàn này. Trên chiếc bàn mà họ đang ngồi xung quanh, dường như có một trải bài Tarot đang diễn ra nhưng nó có liên quan đến vài bộ bài khác nhau. Tôi sẽ không bao giờ có thể lặp lại trải bài đó được, nếu cuộc sống của tôi phụ thuộc vào nó. Nó vô cùng phức tạp và những lá bài được định vị theo vị trí mà chúng nên ở trên chiếc bánh xe (chiếc bàn) này. Tôi có cảm giác họ đang đọc nghĩa vài sự kiện thế giới nào đó. Những lá bài duy nhất mà tôi có thể chọn ra được là những lá bài mà bốn người đang cầm trên tay. 

Cô ấy ngay lập tức tiếp tục rút những lá bài khỏi bộ bài cho nhóm lá bài đầu tiên cô ấy có thể nhớ được, và đặt chúng xuống bàn để John giải nghĩa. Trải bài khá lạ lùng và không giống với bất kỳ thứ gì tôi từng nhìn thấy trước đó, nhưng thì ra nó lại tượng trưng cho điều gì đó. Thật rõ ràng với chúng tôi rằng những lá bài đầu tiên này cũng chính là những lá mà Nostradamus đã đề cập đến như là đại diện của kẻ Phản – Chúa. Brenda đã nói rằng cô ấy đã đặt những lá bài xuống theo cách mà đối tượng đã cầm chúng trong tay. 

J: Tôi có thể đưa ra một bình luận không? Trải bài này cũng kỳ lạ đối với tôi nữa. Nhưng tôi đã từng nhìn thấy những trải bài theo kiểu Pháp, kiểu Gypsy truyền thống, những người thầy bói của thời xưa. Cách này gần giống với cách mà họ đã trải bài đấy.

D: Đây có thể là kiểu mà Nostradamus quen thuộc không?

J: Rất có thể, phải đấy, bởi vì họ sẽ không dùng những kiểu trải bài Tarot phức tạp mà chúng ta đã phát triển nên. Họ chỉ dùng quá khứ, hiện tại và tương lai. 

Lạ lùng làm sao, lời giải thích duy nhất có vẻ là những trải bài này đã bắt nguồn trực tiếp từ tâm trí của Nostradamus.

Tôi đã yêu cầu Brenda đọc tên những lá bài để ghi âm lại. 

B: Tôi đã đặt xuống lá Người Bị Treo (The hanged man) đảo ngược, lá Người Hầu thuộc nhóm bài Gậy Gỗ xuôi chiều, lá Giáo Hoàng đảo chiều, lá Hoàng Đế đảo chiều ở một vị trí trên tất cả (nằm trên) những lá khá. Lá Mười Thanh Gươm đảo ngược, thứ mà bị che khuất (nằm dưới) bởi lá Hoàng Đế. Lá Công Lý đảo ngược và một lá Bánh Xe Vận Mệnh xuôi chiều, thứ mà hơi đẩy mọi lá bài trong nhóm lên đến cực điểm. 

Những lá bài này được trải theo cách thông thường, ngoại trừ việc một vài (những lá đã được đề cập) nằm ở phía trước hay phía sau những lá khác. John tiếp tục với phần giải nghĩa này.

J: Tôi sẽ giải nghĩa trải bài này là cách mà kẻ Chống – Chúa đã xuất hiện như thế nào. (Cậu ấy chỉ vào những lá bài khác nhau.) Đây là những gì đang xảy ra ngay bây giờ và đây là những gì sẽ xảy ra khi cuộc đời hắn tiếp tục. Và nó thực sự trùng khớp. Đầu tiên, chúng ta thấy lá Người bị Treo (the Hanged Man) đảo ngược. Khi tôi nhìn thấy Người Bị Treo ở vị trí xuôi chiều của nó, nó đại diện cho sự thận trọng, thông thái Trời ban. Nó tượng trưng cho việc học cách tin tưởng vào sức mạnh tinh thần nội tại, thứ mà sẽ dẫn dắt tất cả chúng ta. Ở vào ví trí đảo ngược của nó, lá bài biểu trưng cho việc tin vào sức mạnh tinh thần nội tại, mà sẽ là một cuộc vật lộn theo chiều hướng đi xuống, thay vì là điều tích cực. Rồi chúng ta có lá Người hầu thuộc nhóm lá bài Gậy gỗ, thứ mà đại diện cho một thanh niên trẻ. Đối với tôi, nó có thể đại diện cho một kẻ lang bạt trong cuộc sống, một người bắt đầu chuyến hành trình của cuộc đời. Cây gậy gỗ có thể tượng trưng cho nhánh cắt từ một cái cây. Bà đặt nó (hay là người đó) vào bất kì loại môi trường nào và nó sẽ phát triển lên. Nhưng anh ta lại phát triển theo chiều hướng tinh thần đi xuống bởi vì có lá Người Bị Treo đảo ngược. Tôi xem lá Người Bị Treo như một lá bài rất mang tính tâm linh bởi vì nó đại diện cho việc chúng ta kết thúc thân thể của mình và hy sinh nó để trở nên có linh tính hơn. Khi nó bị đảo ngược, chúng ta đang hy sinh nó (thân thể mình), nhưng có lẽ là vì tất cả những nguyên do sai lầm. Đó là cách mà tôi có thể nhìn thấy hắn ta đang kết thúc cuộc đời hắn vào hiện tại. Rồi đến hai lá bài kế tiếp, điều này rất có khả năng đại diện cho uy thế của hắn ta. Bà thấy lá Giáo Hoàng và cả lá Hoàng Đế và chúng đều bị đảo ngược. Đối với tôi thì lá Giáo Hoàng ở chiều xuôi đại diện cho việc làm theo những gì mà thế giới muốn. Nhưng ở vị trí đảo ngược, nó đại diện cho việc muốn thống trị toàn thế giới. Vậy nên lá Giáo Hoàng đại diện cho một tu sĩ sử dụng những sức mạnh tiêu cực. Đại loại như là một tu sĩ với những linh lực cao hơn, thứ mà lại không phải là một phần của nguồn sống. Và rồi lá Hoàng Đế đảo ngược đại diện cho quyền lực vĩ đại, nhưng lại là sự lạm dụng quyền lực vĩ đại đấy. 

Điều này thật đáng kinh ngạc. Trong tất cả những lá của bộ bài thì Brenda lại chọn đúng những lá mà thật sự trùng khớp với những gì Nostradamus đã nói cho chúng tôi biết về bản chất của kẻ Phản – Chúa. 

J: Sau đấy là đến lá Mười Gươm đảo ngược. Khi lá bài này ở chiều xuôi, nó tượng trưng cho, “Này, nó là khoảng thời gian tồi tệ, nó là những tin tức tồi tệ đối với bản thân bạn.” Nhưng ở vị trí đảo ngược của nó, nó lại tượng trưng cho, “Xung quanh bạn là cái chết, xung quanh bạn là tuyệt vọng và hoang tàn.”

D: À, hắn ta có thể sẽ gây ra nó, nó sẽ không động đến hắn.

J: Nó sẽ không động đến hắn bởi ví chúng ta có lá Bánh Xe của Vận mệnh xuôi chiều, thứ mà có nghĩa là, “Đây chính là ngày đó; đây chính là một phần của định mệnh. Bánh xe của định mệnh đã khiến điều này xảy ra.” Và lá Công Lý đảo ngược có nghĩa là việc thực thi công lý sai trái. Tạo ra và sống theo luật lệ của riêng hắn. Hắn sẽ không cảm thấy bất kỳ ràng buộc nào với công lý; nó không thể động vào hắn. Vậy nên nó thực sự khớp với những gì kẻ Chống – Chúa được cho là sẽ phạm vào. 

D: Tôi tự hỏi liệu Nostradamus có thể đã tự mình thực hiện việc đọc bài để tìm hiểu về kẻ Chống – Chúa hay không, và liệu đây có phải là phần đọc bài mà ông ấy đã tạo ra hay không. 

J: Nó là một khả năng đấy.

Cô ấy đã tiếp tục bằng cách trải ra một nhóm lá bài mà đại diện cho người giáo hoàng cuối cùng.

B: Một điều về trải bài này mà khá là súc tích và thú vị đấy là, bà nhìn thấy những gì nhìn thấy được ở đây nhưng có một lá bài ở đằng sau này (phía sau những lá bài khác) và nó hoàn toàn bị ẩn đi bởi hai lá bài khác này. Có một lá Phán Quyết đảo ngược và một lá Pháp Sư đảo chiều và một lá Mười chiếc Tách (*‘tách’ trong ‘tách trà’) xuôi chiều. Lá Nữ Hoàng thuộc nhóm lá bài Đồng Xu xuôi chiều bị che phủ gần như toàn bộ, nhưng lại không hoàn toàn bị che hết bởi lá Công Lý xuôi chiều. Lá bài kế tiếp mà có thể nhìn thấy được là lá Tám Gậy Gỗ đảo ngược. Và phía sau lá Công Lý xuôi chiều và lá Tám Gậy Gỗ đảo ngược, chúng ta có lá Nữ Giáo Hoàng đảo chiều, hoàn toàn bị che khuất, nhưng lại có ảnh hưởng lên những lá bài kia. Và nhóm lá bài kết thúc với lá Thế Giới đảo chiều.

J: Đây là một trải bài thú vị. Khi lá Phán Xét xuất hiện trong bài Tarot truyền thống, nó đại diện cho thay đổi ý thức hệ mang tính thức tỉnh, một phương cách mới để bắt đầu mọi thứ. Nó tượng trưng cho một ý thức hệ sẵn sàng để hòa quyện vào với ý thức hệ của toàn Vũ Trụ. À, ở vào vị trí đảo ngược của nó, nó sẽ là nghĩa ngược lại của điều đó. Nó tượng trưng cho một ý thức hệ mà không muốn hòa quyện vào ý thức hệ mang tầm Vũ trụ, mà lại muốn hòa vào với chính sức mạnh của nó. Và sức mạnh đó có thể là lá bài Pháp Sư. Nói theo cách khác, “Những gì tôi biểu hiện ra, những gì tôi tạo ra, những gì tôi lấy từ bên trên và tạo ra ở dưới đây.” Và có sự may mắn của lá Mười Chiếc Tách đi cùng với nó. Tôi nghĩ rằng lá Mười Chiếc Tách đại diện cho sự thỏa mãn khao khát vật chất của một người. Đối với tôi, nó tượng trưng cho sự thỏa mãn to lớn, niềm hạnh phúc to lớn đến với một người. Khi tôi nhìn thấy nó trong một trải bài, nó tượng trưng cho việc có được khao khát từ trái tim bạn. Hắn sẽ hài lòng với những gì mà hắn đã đạt được. Và sẽ có một sự ảnh hưởng của một người phụ nữ có tiền bạc và quyền lực trong cuộc đời hắn ta. Bà ấy rất có thể sẽ là một người da màu. Bà ấy sẽ giống như kiểu một người mẹ thiên nhiên. Bà ấy sẽ nuôi dưỡng sự nghiệp của hắn hoặc là bà ấy sẽ là một dạng nâng đỡ nào đó. Tôi không nghĩ bà ấy là một thánh nữ, nhưng bà ấy là một người phụ nữ của sức mạnh, địa vị và tiền bạc. Bà ấy chắc chắn sẽ có tầm ảnh hưởng lên cuộc đời của hắn. Tôi có linh cảm bà ấy rất có khả năng là một trong những tri kỷ hay bạn tâm giao từ kiếp khác của hắn ta. Họ gặp nhau lần nữa và họ không thể trở thành người yêu nhưng họ có thể là đồng minh của nhau. Vậy nên bà ấy thiên về là một người cố vấn đối với hắn. Lá Công Lý xuôi chiều thường đại diện cho những sức mạnh cân bằng bởi vì nó biểu trưng cho cán cân, giữ mọi thứ được cân bằng và trong giới hạn. Trong bài Tarot truyền thống, thanh gươm có hai lưỡi, nó có thể được dùng để giết, để cắt, để thương tổn, hay để hãm hại trong sự gào khóc của Công lý. (Trên lá bài, một người phụ nữ bị bịt mắt đang cầm một cán cân trong một tay và một thanh gươm khổng lồ trong tay kia.) Hắn có thể đưa ra những phán xét thực sự sai lầm mà không hề hay biết, trong sự nghiệp của hắn. Người phụ nữ này có thể có liên quan tới việc hắn ta ra những quyết định tồi tệ này. Bà ấy có vẻ như là người đứng sau mọi chuyện. Mặc dù Vatican là một khu vực cấm của riêng đàn ông như vậy, bà ấy sẽ can dự rất sát sao vào cuộc đời của hắn theo cách nào đó. Tôi không nghĩ bà ấy là mẹ của hắn. Tôi cảm thấy có vài liên kết mang tính nghiệp quả tâm linh – Thật thú vị rằng lá Nữ Giáo Hoàng hoàn toàn được che phủ và là lá bài đảo ngược. Với tôi, ở chiều xuôi, Nữ Giáo Hoàng đại diện cho những tri thức bí mật được che giấu, mà chỉ được tiết lộ cho những người đã được khai tâm mà thôi. Và ở đây, chúng ta sắp nhìn thấy tri thức bí mật được tiết lộ cho tất cả mọi người.

Tất cả những ẩn ý của lời giải nghĩa này sẽ được tiết lộ ở chương kế tiếp, “Sự Tàn Phá của Nhà Thờ,” (The Ravage of the Church), và cái cách mà kẻ Chống – Chúa sử dụng giáo hoàng này cho sự nghiệp của hắn ta.

J: Tám Gậy Gỗ tượng trưng cho những thứ mà là một gánh nặng to lớn. Tôi không thích lá Tám Gậy gỗ. Nó biểu trưng cho việc nhận lấy nhiều rắc rối hơn và bà lẽ ra không nên can dự vào. Nhưng nó đảo chiều, vậy nên có thể hắn sẽ đẩy trách nhiệm với những gánh nặng này lên những người khác. Rồi đến lá Thế Giới đảo ngược tượng trưng cho một thế giới trong hỗn độn thay vì giác ngộ. Một thế giới trở nên điên cuồng. Sức mạnh của kẻ Chống – Chúa sẽ đến thông qua những kẻ như thế. Tôi nghĩ rằng giáo hoàng sẽ gây ra rất nhiều điều ác và bất hạnh. Nó thực sự lạ lùng rằng lá Nữ Hoàng của những Đồng Xu đã xuất hiện ở đó. Tôi thấy điều đó và tôi cảm thấy vô cùng mạnh mẽ rằng nó sẽ là một loại bí mật nào đó mà không ai biết về nó cả, bởi vì lá Nữ Hoàng bị ẩn đi một phần, và lá Nữ Giáo Hoàng cũng đồng thời bị ẩn đi nữa. Hắn không muốn bất kỳ ai biết về những gì hắn sắp làm cho tới khi thời khắc đến. Nhưng tôi có cảm giác rằng có thể Nostradamus đã thực hiện việc giải bài để hỗ trợ ông ấy nhìn thấy được những linh ảnh của ông ấy.

Nhóm những lá bài thứ ba thuộc về vị giáo hoàng hiện tại. Tôi sẽ không lặp lại việc đọc bài ở đây bởi vì tôi không tin tưởng rằng nó đã chứa đựng bất cứ điều gì cần thiết đối với những nỗi sợ hãi sắp đến về kẻ Phản – Chúa. Nhưng một lần nữa, khá là thú vị khi mà những là bài đã vô cùng thích hợp. Phần lớn chúng có liên quan đến tính cách và những chuyến du hành của ông ta. Nó phác họa ông ấy một cách chính xác như một người đàn ông tốt và công bằng với những động cơ đúng đắn.

Nhóm lá bài thứ tư sẽ được giải nghĩa ở chương 22, “Sự đảo ngược Cục Diện” (The Turning of the Tide), bởi vì nó đại diện cho người đàn ông mà sẽ lãnh đạo cuộc chiến chống lại kẻ Phản – Chúa. 

Tôi đã thêm vào tất cả những lá bài ở đây để những người khác, đã thông thạo về những biểu tượng của bài Tarot có thể xem xem họ có thể hiểu sâu hơn những gì, về bản chất của hai nhân vật chính trong viễn cảnh tương lai của chúng ta.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here