JESUS VÀ NHỮNG NGƯỜI ESSENSE – CHƯƠNG 24 – CHUẨN BỊ CHO SỰ ĐÓNG ĐINH

0
192

 

CHƯƠNG 24 – CHUẨN BỊ CHO SỰ ĐÓNG ĐINH

Tôi đã đưa Suddi tới trước để giải tỏa Katie khỏi các triệu chứng thể chất khó chịu. Khi tôi đếm xong, cô ấy đang mỉm cười, và khi cô ấy nói, giọng nói của anh ấy không còn nghe mệt mỏi và rệu rã nữa.

S: Tôi đang ở giữa những người bạn. Tôi đang ở với chị gái tôi. 

D: Ồ? Chẳng phải chị gái anh đã chết sao? 

S: Bạn nói về cái chết. Không có cái chết. Chỉ có những hình thức tồn tại khác nhau. 

D: Anh đang ở đâu? 

S: Tôi quan sát họ sửa soạn cơ thể của tôi.

Trong những buổi đầu làm việc với hồi quy, khi tôi có thể nói chuyện với ai đó sau khi họ đã chết, điều đó khá giật mình. Nhưng tôi đã trải qua rất nhiều lần, giờ đây nó đã trở nên phổ biến, nếu điều kỳ lạ đó có thể được gọi là thông thường. Theo quan sát của tôi trong các phiên, người bị thôi miên không trở nên buồn bã khi thấy mình đã chết. Những người dự thính thường phiền lòng hơn các chủ thể. Các nhân chứng mong đợi một phản ứng mạnh mẽ, một sự phản đối chống lại cái chết, hoặc ít nhất là một sự ghê tởm khi người đó nhìn thấy xác chết của chính họ. Những cái chết tự nhiên, yên bình cho thấy không có chấn thương nào cả. Nhưng nhân cách thường muốn quanh quẩn đủ lâu để tìm hiểu những gì đã xảy ra với cơ thể. Dù sao, bạn cũng có sự gắn bó với mọi thứ. Sau khi họ xem việc chôn cất hoặc bất cứ điều gì, thì họ đã sẵn sàng để đi vào một nơi khác.

Cũng là một bất ngờ cho các nhà quan sát rằng tính cách tiếp tục giữ nguyên vẹn sau khi chết với rất ít thay đổi. Đã trở thành thường lệ khi tôi nói chuyện với người chết sau khi họ vượt qua, nhưng điều này thường khó hiểu cho những người khác trong phòng. Tôi thấy rằng bạn có thể thu thập được nhiều thông tin từ linh hồn. Nhưng chất lượng của thông tin đó phụ thuộc vào sự tiến hóa hoặc phát triển của linh hồn đó. Ở đây một lần nữa, họ chỉ cho bạn biết những gì họ biết vào thời điểm đó.

Suddi khoảng 53-54 tuổi khi anh qua đời ở Nazareth trong khi sống với anh họ của mình. Tôi tự hỏi tại sao anh ta lại chọn ở lại đó với họ thay vì trở về Qumran yêu quý của mình. 

S: Nhiệm vụ của tôi đã được hoàn thành. Tôi không còn mục đích lớn nào để ở lại đó nữa. Tôi không có gia đình để giữ tôi. 

Tôi đã hiểu lầm tuyên bố của anh ấy. Tôi nghĩ anh ta có ý không có ai giữ anh ta, chăm sóc anh ta. Chắc chắn, nhân đạo như người Essene, họ sẽ chu cấp cho anh trong những ngày cuối cùng của anh.

S: Không, khi tôi nói không có gia đình để giữ tôi, ý tôi là gia đình tôi không còn ở đó nữa. Do đó, sự ràng buộc của tôi gần như bị phá vỡ. 

Đó là sự thật, chị gái duy nhất của anh đã chết. Anh đã tiêu tốn rất nhiều năng lượng trong việc dạy dỗ Chúa Jesus và John, có lẽ anh không muốn trở lại và dạy người khác. 

S: Tôi đã đi chu du một thời gian. Nói chuyện với mọi người và lắng nghe những gì họ nói về những lời tiên tri. Tôi cho họ biết rằng đã đến lúc để họ chuẩn bị cho cả cuộc đời mình. Và hy vọng rằng, trong những lời chỉ dẫn mà tôi đã đưa ra, tôi đã khai sáng cho một vài người. Tôi đã để lại một vài hạt giống, hy vọng chúng có thể phát triển. 

D: Đôi khi đó là tất cả những gì bạn có thể hy vọng.

Trước đó, khi tôi hỏi Suddi bệnh của anh ấy là gì, anh ấy nói rằng anh ấy bị “ho”. Bây giờ, sau khi chết, anh ta đã nhận thức rõ rắc rối là gì. 

S: Có một khối u phát triển trong phổi, và nó đã xâm lấn toàn bộ phổi. 

Điều này rõ ràng sẽ gây ra rất nhiều ho, đau và khó thở, vì vậy anh đã xác định nó một cách chính xác trong các khái niệm của mình là ‘bệnh ho’. 

D: Bạn có biết nguyên nhân của căn bệnh là không?

S: Ai biết được? Bụi? Đó là… nó đã được chọn trước rằng đây sẽ là cách chết của tôi. Đó là để giúp tôi phát triển. 

D: Ồ? Chết theo cách nào có quan trọng không? 

S: Có. Để học cách xoay sở với nó hàng ngày. Làm thế nào để sống với nó cũng như chết với nó. 

Anh đã gặp nhiều đau đớn trước khi chết nhưng anh đã có thể kiểm soát nó “bằng cách sử dụng tâm trí và thao túng năng lượng”.

D: Điều này là tốt, bạn không phải chịu đựng, bởi vì bạn biết làm thế nào để làm những điều này. Nhiều người không biết làm thế nào để sử dụng các quá trình tâm trí này. 

S: Hầu hết mọi người đều thực hiện, ở sâu bên trong. Họ tự đóng cửa với kiến thức này, và đó là một bi kịch lớn. Nó có thể được lấy lại bằng cách thực hành thiền định. Tự mở lòng với kiến thức đó. Nó ở đó chỉ để nắm bắt, nhưng bạn phải mở lòng mình ra. Bạn phải bắt đầu từ bên trong. Quyết định đó phải được đưa ra rằng bạn sẽ cởi mở, sau đó nó sẽ bắt đầu đến và nó sẽ phát triển. 

D: Nói cách khác, họ phải tự mình muốn nó? 

S: Vâng, giống như tất cả sự chữa lành phải đến từ bên trong. Đã đến lúc truyền lại kiến thức này. Nếu mọi người sẵn sàng cho hạt giống, chúng sẽ phát triển. Tùy thuộc vào họ. 

Anh ta đang quan sát khi cơ thể anh ta đang sửa soạn. Tôi hỏi điều gì sẽ được thực hiện với nó.

S: Nó sẽ được hỏa táng theo yêu cầu của tôi. Nó sẽ được đốt bên ngoài các bức tường của Nazareth và tro cốt của tôi sẽ được đưa đến cộng đồng. Ở đó chúng sẽ bị rải rác theo bốn gió. 

Tôi đã rất thất vọng vì Suddi đã chết trước khi câu chuyện của chúng tôi kết thúc. Khi anh chết trước Chúa Jesus, điều này có nghĩa là câu chuyện của chúng tôi đã kết thúc? Tôi chân thành muốn biết về phần còn lại của cuộc đời của Chúa Kitô. Đây là một cơ hội duy nhất, một lần trong đời, nhưng tôi đã lạc lối vì không có cách để lấy thêm thông tin. Ít nhất tôi có thể đặt câu hỏi về những gì Suddi biết về anh ngay trước khi chết. 

D: Bạn có tin tức gì về Yeshua trước khi chết không?

S: Anh ấy đang giảng dạy, và anh vẫn đang cố gắng gieo ánh sáng cho mọi người. Có rất nhiều người đang lắng nghe. Anh ấy đang phụng sự mọi người. Thuyết giảng với họ về tình yêu thương và hy vọng truyền lại sự hiểu biết cho họ. 

D: Người dân chấp nhận điều này như thế nào? 

S: Luôn luôn có những người sẽ tin bất cứ điều gì, bất kể những gì được nói, chỉ vì nó được nói. Và có những người tin sau khi đã cân nhắc. Và rồi, có những người nghi ngờ anh ta là ai. Và họ nói, “Làm thế nào mà người đàn ông đạt được tất cả sự khôn ngoan này?”. Họ nói về gia đình anh. Rằng anh không phải là một hoàng tử giữa những mọi người. Rằng anh chỉ là một người nghèo, không có tài sản. Họ nói, “Áo choàng đẹp của anh ta đâu?”. Và họ đã không có được sự hiểu biết rằng tài sản không làm nên người đàn ông, nhưng chính người đàn ông mới là tài sản. Là một người đàn ông, anh ta có thể không có nhiều thứ, nhưng nếu anh ta có lòng tốt, sự hiểu biết và lòng trắc ẩn đối với người khác, thì anh ta giàu có hơn những người có một đất nước mà lại không có những điều đó.

D: Nhưng họ không biết về nền giáo dục tuyệt vời của anh ấy, phải không? 

S: Không. Nó sẽ không được cho biết anh được ai chỉ dạy. Không phải dạy, nhưng… chỉ cho anh ấy đang đi đúng hướng. Thể hiện bản thân, củng cố niềm tin vào những gì anh ta đang làm. 

D: Tại sao điều đó phải được giữ bí mật? 

S: Chúng tôi là những người mong muốn được giữ bí mật, vì những vấn đề với các tôn giáo khác nhau và những người khác. Và thực tế là việc anh được dạy ở đâu không quan trọng. Thực tế, điều quan trọng nhất là anh ta hiểu biết. Anh ấy có kiến thức này, đó là điều quan trọng. 

D: Anh ta được sinh ra với kiến thức này hay đây là điều anh ta đã học được trong cuộc sống của mình với tư cách là Yeshua?

S: Anh được sinh ra đã khôn ngoan, nhưng anh không được sinh ra với tất cả kiến thức được tích lũy trong cuộc đời anh. Anh được dạy ở nhiều trường học. Trong số đó, có cộng đồng của người Essene. Có rất nhiều vùng đất và nhiều giáo viên mà anh đến, quỳ gối,  lắng nghe và học hỏi. Anh đã được chỉ ra nhiều phương thức và con đường khác nhau. Và đổi lại, anh chỉ cho người khác những cách đúng đắn trên con đường của họ. 

Suddi đã nói rằng Chúa Jesus đã đi đến nhiều nơi trên thế giới trong những chuyến đi với chú của mình để tìm kiếm kiến thức. Tôi muốn biết cụ thể hơn những quốc gia nào.

S: Họ có những chuyến đi tới những tiền đồn buôn bán của người Phoenicia ở miền Bắc. Những chuyến hướng về Cathay và những chuyến đi khác. Anh đã đến Ấn Độ và nói chuyện với một số vị thầy thông thái ở đó. Đến Ai Cập, đến các quốc gia khác nhau trong khu vực đó. Anh cũng học được trên vùng duyên hải của nơi được gọi là Nước Anh. Tôi không biết anh có đến những nơi khác hay không. Anh đã đi đến hầu hết những nơi được biết đến với con người. 

Chú của Chúa Jesus, Joseph ở Arimathaea, là một thương nhân chủ yếu về thiếc và các kim loại khác. Nhóm của họ đi chu du dưới vỏ bọc này, nhưng họ biết Chúa Jesus đã đi với họ vì một mục đích khác. “Để có được sự hiểu biết về người khác, và cũng để cung cấp sự hiểu biết cho người khác.” Thỉnh thoảng anh ấy đi cùng mẹ trong những chuyến đi này.

Suddi cho biết bà được gọi với tên tương tự như ‘Maria’ trong những ngày đó. Cha anh, Joseph, đã lớn tuổi hơn bà rất nhiều, và đã chết khi Yeshua ở độ tuổi hai mươi. “Ông ấy đã nhìn thấy con trai mình trở thành người đàn ông và đây là nhiệm vụ của ông ấy.” 

Bạn bè đã yêu cầu tôi hỏi về cái chết của Joseph. Họ tự hỏi liệu đây có phải là điều đã trì hoãn sứ vụ của Chúa Jesus. Có lẽ anh ta phải chịu trách nhiệm giúp Mary nuôi dạy gia đình lớn.  

S: Chẳng phải còn có em trai và em gái của anh? Họ không trẻ hơn nhiều. Vào thời điểm đó, có sự giúp đỡ của Joseph (chú) và những người khác. Có một số người giúp đỡ là thợ mộc, những người giữ cho công việc kinh doanh của gia đình tiếp tục, để có thu nhập. Và, thỉnh thoảng, Yeshua sẽ trở lại và giúp đỡ. 

D: Bạn có biết liệu các em trai và em gái của anh ấy có bao giờ cảm thấy bực bội vì anh ấy không thường xuyên ở đó không?

S: Họ được nuôi dưỡng với kiến thức rằng anh ta có nhiều việc phải làm, và không có nhiều thời gian để thực hiện điều này. Làm thế nào những đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi cha mẹ hiểu biết như vậy có thể có sự hiểu lầm? Họ chấp nhận. Có một tình yêu thương lớn. Người ta không thể biết về Yeshua mà không yêu thương anh. Điều đó là không thể. 

D: Khi Yeshua đi chu du đến tất cả các quốc gia khác, tại sao anh ta lại trở về đất nước của mình để bắt đầu sứ vụ của mình ở đó? 

S: Bởi vì, vào thời điểm đó, đây là nơi gặp gỡ giữa phương Đông và phương Tây. Do đó, kiến thức có thể được truyền bá cho rất nhiều người từ điểm trung tâm này. Và điều này đã được biết đến. 

D: Anh ta có môn đệ nào ở các quốc gia khác không? 

S: Người ta nói rằng anh đã có rất nhiều người lắng nghe theo sự khôn ngoan của anh. 

D: Anh ấy không biết rằng khi anh trở lại thì anh sẽ gặp nguy hiểm à?

S: Vâng. Từ khi còn rất nhỏ, anh đã biết mình sẽ chết như thế nào. Đây là phần khó chấp nhận nhất. Dù ngay cả với nhận thức đó, rằng anh vẫn yêu con người rất nhiều, để xả thân mình vì họ. 

D: Vâng, khi không biết điều gì sẽ xảy ra với bạn thì bạn không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với nó. Nhưng là anh ấy biết, và vẫn sẵn sàng làm điều đó bằng mọi cách. Điều đó sẽ rất khó khăn. Bạn biết đấy, có những câu chuyện về việc anh đã thực hiện phép màu. Những câu chuyện này có thật không?

S: Vâng, phép màu là khái niệm mà bạn sẽ sử dụng. Có những điều mà bạn sẽ gọi là phép màu. Chúng không phải là một ý nghĩa kỳ diệu. Đối với tất cả mọi người đều có khả năng này, nó là sẵn có và bẩm sinh. Người ta có thể phát triển khả năng này nếu người ta có kỷ luật và thời gian. Thiền định và có những nguyên tắc tinh thần mà người ta phải làm, để người ta có thể làm những điều tương tự. Anh ấy hòa hợp với bản thân và với các bình diện tâm linh để đạt được khả năng tuyệt vời. Sự kết hợp của những điều này đã giúp anh thực hiện những việc được gọi là ‘phép màu’.

Đó là việc sử dụng các quy luật của tự nhiên và vũ trụ. Theo hiểu biết của anh về những quy luật này, anh đã có thể làm những điều mà những người khác coi là kỳ diệu, nhưng tất cả mọi người đều có sức mạnh để thực hiện. Nhưng bạn phải mở lòng mình ra để trở thành một kênh dẫn sức mạnh, để những điều này có thể được thực hiện. Bạn chỉ cần có kiến thức và ý chí để sử dụng nó. Anh ấy chỉ là một kênh trong sạch.

D: Anh đã được dạy làm thế nào để làm những điều này?

 S: Vâng, anh ấy được dạy. Đó là một phần của quá trình đào tạo và nuôi dạy của anh. Và vì anh là một tấm gương vĩ đại, anh đã có thể phát triển những khả năng này đến một điểm rất tinh thuần. Những người thầy của anh có thể làm những việc, như nâng đồ vật hoặc thay đổi chì thành vàng. Nhưng anh ta có thể làm những điều tốt hơn, như đưa hơi thở sự sống trở lại vào một người đã chết, biến nước thành rượu vang hoặc những gì bạn có. Và anh có thể, sử dụng khả năng của mình trên những người bị bệnh, anh có thể cân bằng năng lượng của họ để họ khỏe lại. 

D: Tôi tự hỏi làm thế nào anh có thể biến nước thành rượu vang?

S: Thật khó để giải thích. Nó giống như sự kết hợp của một số khả năng lại với nhau. Mọi việc anh làm chỉ là ứng dụng các quy luật tự nhiên của vũ trụ. Một vài trong số chúng anh áp dụng trên cõi trần gian thường được áp dụng cho cõi tâm linh. Chúng có thể áp dụng cho cõi trần gian nhưng chúng phải có một phương tiện, giống như một con người, để giúp đỡ và dẫn kênh nó, vâng. 

D: Bạn có nghe nói về một số phép màu mà anh đã thực hiện?

S: Anh ấy đã thực hiện rất nhiều mỗi ngày, đến nỗi tôi sẽ không thể liệt kê tất cả chúng. Nhưng anh đã làm những việc, tương tự như là chữa lành người điếc, người què, người mù và những thứ dạng như vậy. Bạn chỉ cần có kiến thức và ý chí để sử dụng nó. Anh ấy chỉ là một kênh rất trong sạch. Anh đã kéo mọi người trở lại cõi này, trở lại sự tồn tại, bằng cách chỉ gọi họ lại. Tất cả mọi thứ đều có thể với niềm tin. Người ta chỉ cần tin rằng người ta có thể làm điều này. 

D: Nhưng một khi ai đó đã rời khỏi cơ thể, cơ thể sẽ không bắt đầu tan rã?

S: Sau một thời gian nhất định. Bạn sẽ không thể làm điều này với một người đã chết … sáu tháng. Nhưng, trong tất cả các trường hợp mà tôi đã nghe nói về điều này, họ đều đã qua đời, và có lẽ, do nhầm lẫn mà đã qua đời. Nó đã không được biết, rằng có lẽ cơ thể ngừng hoạt động tại một thời điểm ngoài dự định. Anh đã không làm điều đó để cố gắng làm mất cân đối các chu kỳ của cuộc sống của họ. Nhưng trong những trường hợp mà cuộc sống của họ đã bị cắt ngắn bởi một hành động của hoàn cảnh, và anh có thể thấy rằng họ vẫn chưa giải quyết nợ xong. Và sẽ tốt hơn nếu họ có thể giải quyết các khoản nợ của họ vào thời điểm đó. Anh đã thổi sự sống trở lại với họ để họ có thể quay trở lại và giải quyết phần nợ đó của họ. Bạn chưa bao giờ nghe nói về những người đã chết và sau đó sống lại từ ngôi mộ bởi vì đó chưa phải lúc của họ? Anh ấy chỉ ở đó để giúp hướng dẫn họ trở lại.

Điều này nghe có vẻ rất giống với NDE (kinh nghiệm cận tử) hiện đang được báo cáo với số lượng ngày càng tăng. Đây là những trường hợp mà mọi người đã được tuyên bố chính thức (về mặt y tế) đã chết và sau đó họ hồi sinh một cách kỳ diệu. Thường ngày nay điều này là do chăm sóc y tế tiên tiến của chúng ta. 

D: Tôi nghĩ đó là một hệ thống không thể sai lầm. Rằng khi chết là khi bạn cần phải ra đi và không bao giờ có bất kỳ khả năng sai lầm nào xảy ra. 

S: Luôn có cơ hội cho sai lầm trong mọi thứ. Dù nó không thường xuyên. Đôi khi nó cũng là một bài học cần phải được học. Do đó, họ được đưa đến các thế giới khác, để đánh thức bản thân với kiến thức ở đó. 

Suddi cho biết Yeshua đã gọi người sống dậy một vài lần và tôi đã yêu cầu các trường hợp cụ thể.

D: Anh quen biết những người đó hay chỉ là người lạ? 

S: Đôi khi anh ấy quen biết họ và đôi khi họ là những người xa lạ. Anh không quen biết con gái của người sĩ quan. Con gái của vị chỉ huy La Mã này bị bệnh nặng. Ông nghe nói rằng có một nhà tiên tri có thể giúp cô, vì vậy ông đã gửi một người hầu trở mời Yeshua. Và nơi đó cách hai ngày đường. Người đầy tớ nói, “Xin hãy đến, làm ơn nhanh lên, cô ấy bị bệnh nặng”. Và Yeshua nói, “Đợi một chút, tôi cần hoàn thành những gì tôi đang làm ở đây trước”. Và Yeshua cơ bản đã dành thời gian để đi đến nhà của chỉ huy La Mã. Khi anh đến nơi thì đã quá muộn và cô gái đã chết. Và Yeshua thấy rằng sự sống của cô vẫn chưa kết thúc và cô còn nhiều món nợ để giải quyết. Vì vậy, anh đã thổi sự sống trở lại vào cơ thể cô, nói với chỉ huy La Mã, “Đừng lo lắng, cô ấy chỉ ngủ thôi”. Rồi anh rời đi. Cô ấy ngủ như một giấc ngủ bình thường và sau đó cô ấy thức dậy và cô ấy khỏe mạnh. Sau đó, có một người là anh họ của anh, Lazarus. Ông là con trai duy nhất của người mẹ góa của mình. Ông ta được gọi quay trở lại. Đó chưa phải là thời điểm của ông để chết, ông có nhiều việc phải làm và Yeshua biết điều này. 

D: Tôi nghĩ rằng một khi ông đã được đưa vào mộ thì ông ta không thể … 

S: (Ngắt lời) Ông ta chưa bị niêm phong. Niêm phong chưa được đặt. Tất cả những gì họ chuẩn bị ở đất nước này là xức dầu cho cơ thể. Một người sẽ được đốt trên giàn thiêu. Nhưng đa số chỉ được xức dầu và bọc trong vải lanh và đặt trong các ngôi mộ hoặc bất cứ điều gì. 

D: Bao nhiêu thời gian đã trôi qua mà họ vẫn có thể quay trở lại cơ thể? 

S: Vài ngày. Có lẽ nhiều nhất là hai. Nếu sau đó, nó sẽ đòi hỏi sự tái tạo nhiều hơn là việc chỉ đưa linh hồn vào trở lại.

D: Một trong những phép lạ mà chúng tôi đã nghe nói đến – tôi không biết liệu bạn có biết về nó hay không – là khi anh ta tạo ra đồ ăn cho rất nhiều người.

S: Khi anh ta cho họ ăn vài con cá và vài ổ bánh mì? Vâng, điều này được thực hiện rồi, một lần nữa, các quy luật tự nhiên chính là phần thưởng. Nếu bạn có nhu cầu và tin rằng nó ở đó, nó sẽ ở đó. 

Với tôi, nó chắc chắn không giống như một quy luật tự nhiên để có thể phân chia một vài thứ giữa nhiều người.  Suddi đã kiên nhẫn với tôi khi anh ấy cố gắng giải thích.

 S: Nhưng bạn phải tin rằng nó sẽ xảy ra, và nó sẽ xảy ra. Anh tin rằng anh có thể chia sẻ nó và tất cả họ đều tin tưởng vào anh. Tôi không biết liệu đó là một con cá thực sự hay là niềm tin của họ về nó.

Điều này mang lại một khái niệm thú vị.  Nếu người dân tin tưởng đủ mạnh vào những gì Chúa Jesus đang làm, không quan trọng thức ăn có phải là thức ăn vật lý ba chiều rắn hay không. Nó có thể là một ảo tưởng. Điều chính là họ tin rằng họ đang được cho ăn và do đó cơn đói của họ đã được thỏa mãn.

Đó là mục đích mặc dù nó có thể đã được thực hiện bằng các phương tiện tâm lý. 

Có rất nhiều câu hỏi về cuộc sống của Chúa Jesus mà mọi người đã tự hỏi và đây dường như là một cơ hội tốt để tìm hiểu. Tôi nói, “Một số người nói rằng anh ấy có một sự ra đời rất kỳ lạ. Anh có biết gì về chuyện đó không?” 

S: Chỉ là anh ấy được sinh ra trong một hang động và có một ngôi sao chiếu tỏa trên đầu. Đó là sự xuất hiện bất thường duy nhất trong sự ra đời của anh.

Phiên bản Kinh Thánh chỉ đề cập đến việc Chúa Kitô được đặt trong máng cỏ sau khi sinh, nó không nói về nơi máng cỏ được đặt. Ngay cả ngày nay các hang động xung quanh Bethlehem vẫn được sử dụng làm chuồng động vật. Suddi đã không đề cập đến một khía cạnh quan trọng của sự ra đời, và tôi đã hy vọng anh ấy sẽ nói với tôi mà không cần thăm dò. Vì anh ấy không làm thế, tôi quyết định đi thẳng ra với nó. 

D: Một số người nói rằng mẹ anh ta là một trinh nữ. Bạn có biết điều đó có nghĩa là gì không?

 

S: Điều này nghe có vẻ rất quen thuộc, nhưng điều này không đúng. Mẹ anh là một người phụ nữ giống như những người khác, cũng như cha anh, ông là một người đàn ông. 

D: Vâng, câu chuyện chúng tôi có là người mẹ là một trinh nữ và người cha không phải là một con người, người cha là Thiên Chúa.

S: Tất cả chúng ta đều là con cái của Chúa. Anh ấy cởi mở hơn với điều này so với những người khác và đó là thời điểm để kiến thức được mang ra. 

D: Tại sao bạn nghĩ rằng mọi người sẽ kể một câu chuyện như vậy nếu nó không phải là sự thật? 

S: Tại sao mọi người nói lại nói mọi điều, ngoài việc chỉ cần chú ý nhiều hơn đến một số khía cạnh nhất định? 

Tôi nghĩ có lẽ tôi có thể tìm ra điều gì đó về các môn đệ của anh ấy. 

D: Anh ta có bất kỳ môn đồ cụ thể nào đi cùng anh ta không?

S: Số lượng thay đổi. Ban đầu có khoảng 30 người trong nhóm trung tâm, và nhiều người chỉ là những tín đồ. Anh là người thầy của họ với hy vọng rằng họ sẽ học hỏi từ anh. Nhưng một số người trong số họ có nhiều hoài nghi, họ chỉ là con người. Các môn đệ của anh cũng có thể thực hiện phép lạ, bởi vì họ đang học tập dưới chỉ dẫn của anh. Đó là một phần của việc nghiên cứu, giảng dạy một số bài tập thiền định để giúp một người tiếp nhận những điều này và phát triển những khả năng này. Họ dành nhiều thời gian một mình trên những ngọn đồi để nghiên cứu những điều này. Có cả nam giới và phụ nữ đi theo, mặc dù đôi khi có nhiều phụ nữ hơn nam giới một chút, bởi vì phụ nữ phát triển tốt hơn. Họ dễ tiếp thu những gì mang tính chất này hơn nam giới.

Không cần nhiều trí tưởng tượng để biết lý do tại sao không đề cập đến các nữ môn đồ trong lịch sử giáo hội. Nhà thờ ban đầu hoàn toàn do nam giới điều hướng và điều hành. 

D: Những môn đệ này có đi cùng anh ta ở khắp mọi nơi không? 

S: Chẳng phải anh đã nói họ tỏa đi mọi nơi để dạy người khác những điều anh đã dạy họ sao? Và họ phải đi trên những con đường này. 

D: Chuyện gì đã xảy ra với các môn đệ nữ? 

S: Họ rất năng động. Khi Yeshua chia tách các môn đệ của mình, họ đã được chia theo cặp đôi. Và các nữ môn đệ cũng bị chia. Họ đã được gửi đi khắp thế giới đã biết để truyền bá giáo lý của anh và có các môn đệ của riêng mình để giúp truyền bá những khả năng mà họ đã học được. 

D: Điều này không nguy hiểm cho phụ nữ khi đi chu du như vậy và có những sức mạnh như vậy sao?

S: Cách anh ấy chia họ ra thường là nam và nữ được ghép đôi với nhau. 

D: Ồ. Bởi vì bạn biết cách của đàn ông điều hành thế giới như thế nào, họ không chấp nhận phụ nữ làm những điều này. 

S: Vâng, anh ấy biết điều này và anh ấy muốn bảo vệ những người phụ nữ khỏi những người không hiểu. Vì vậy, các môn đệ được gửi đi theo cặp. Thông thường họ được ghép nối theo biểu đồ của họ. Anh ta có mười hai người theo anh ta nhiều nơi nhất. Nhưng anh muốn các môn đệ có thể tự mình tách ra và tự mình phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn, nếu không họ sẽ tiếp tục phụ thuộc vào anh. Điều tốt nhất cho các môn đệ để họ có thể phát triển hết tiềm năng của họ. 

D: Bạn có biết tên của những người này không?

S: Tôi quen thuộc với một vài … Simeon, người được gọi là Peter. Ah… Và có Benzebedee, hai đứa con trai của ông. Có Bartholomew và Mathias và Judas. Có một số người khác, tôi không thể… Tôi không biết rõ về họ như vậy. Chúng tôi đang học ở đây về những gì họ sẽ làm. Chúng tôi chỉ được cho biết phần nào. 

Benzebedee được nhắc đến trong Kinh Thánh với cái tên Zebedee, cha của James và John. Nhưng Kinh Thánh nói rằng James và John đã bỏ cha mình trên thuyền đánh cá và trở thành môn đệ. Zebedee không được nhắc đến sau đó. Điều thú vị là Suddi đã đề cập đến tên của người cha chứ không phải những đứa con trai nổi tiếng hơn. Bartholomew là một trong những đệ tử ít được biết đến hơn. Và Mathias thậm chí không được đề cập trong Kinh Thánh cho đến sau cái chết của Chúa Kitô. Peter nổi tiếng nhưng Suddi gọi anh bằng một cái tên được phát âm khác nhau: ‘Simeon’ thay vì Simon. Tôi thấy điều quan trọng là ông đã đề cập đến những môn đệ ít được biết đến này, điều này thêm giá trị vào thông tin của Suddi.

D: Bạn có nghĩ rằng tất cả những người môn đệ này sẽ thực hành như anh đã dạy họ không?

S: (Buồn bã) Không. Sẽ có một số người ra ngoài và truyền giảng. (thở dài) Và sẽ có những người cảm thấy rằng bởi vì họ đã biết anh ấy, rằng họ công bình và sẽ sống cuộc sống của họ, và chỉ tin rằng họ đã tìm thấy con đường. Điều này thật đáng buồn, vì đây không phải là những gì anh ấy đã dạy họ …  Và sau đó tất nhiên, Iscariot … người có xu hướng rất ủ rũ và không được lòng các môn đệ khác. 

Ở đây một lần nữa, thật thú vị khi anh ta gọi tên Iscariot thay vì Judas. Anh đã đề cập đến Judas như một trong những đệ tử, nhưng có hai Judas. Anh phân biệt điều này bằng cách gọi tên Iscariot. Vào những lúc khác, cách phát âm tên của anh ta nghe giống như ‘Iscarot’.

S: Hắn ta được biết đến như là kẻ phản bội. Bởi vì số phận của hắn là công cụ của người khác, trong việc thực hiện hành động này. 

D: Hắn sẽ phản bội ai? 

Tôi phải liên tục giả vờ như thể tôi không biết gì về câu chuyện, như thể tôi hoàn toàn không biết gì về những sự kiện xảy ra. Tôi cảm thấy theo cách này Suddi sẽ kể câu chuyện theo cách riêng của mình mà không bị ảnh hưởng quá mức. Mặc dù Katie cũng biết câu chuyện (như mọi người) có những khác biệt đáng chú ý. Và đó là những khác biệt mà người ta sẽ không tạo ra một cách có ý thức.

S: Hắn ta sẽ phản bội Yeshua. Hắn ta hy vọng sẽ buộc anh phải cho người khác biết anh là ai. Bởi vì mặc dù họ (những môn đồ) tin rằng anh là người được chọn, Đấng Messiah, anh lại chưa bao giờ nói về điều này. Những người khác nói về nó với anh. Và đó là mong muốn của Iscariot rằng anh sẽ tự mình tuyên bố, điều mà anh sẽ không làm. Anh sẽ luôn luôn để sự phán xét của người khác quyết định liệu anh có phải là một người tốt hay không, và là người được Thiên Chúa chọn để giúp dẫn dắt người khác trên con đường để họ trở về lại một với Thiên Chúa. Iscariot tin rằng Yeshua thực sự là một vị thần. Và vì đó là một vị thần, anh ấy sẽ nói, “Ra lệnh cho những người phàm trần này dừng lại”, và do đó họ phải.

Có thể Iscariot là một trong những người Zealot mà Suddi đã nói đến. Đây chắc chắn là đường lối suy nghĩ của họ. 

D: Bạn có nghĩ rằng Iscariot sẽ cố gắng ép buộc tình huống? 

S: Đó là bản chất của hắn. Hắn tin rằng điều này sẽ không xảy ra. Rằng Yeshua phải tự mình tuyên bố. Nhưng đây không phải là con người anh ấy sẽ là. 

D: Liệu sự phản bội này có được coi là một điều tồi tệ đối với Iscariot không? 

S: Đó là điều phải như vậy. Đó là một điều hiển nhiên. Nhưng điều tồi tệ nhất là, những gì hắn ta nghĩ sẽ xảy ra, sẽ không xảy ra. Và khi nhận ra điều này, hắn ta sẽ tự lấy đi mạng sống của mình. Điều này được biết đến với nỗi buồn lớn, vì đây là một sai lầm lớn. 

Rõ ràng vụ tự tử là một hành động tồi tệ hơn nhiều so với sự phản bội của Chúa Kitô.

D: Tại sao bạn nghĩ rằng hắn sẽ tự lấy đi mạng sống của chính mình? 

S: Bởi vì hắn sẽ biết rằng hắn đã là một phần trong việc giết một người đàn ông không có tội lỗi, và điều này không thể chịu đựng được. Nhưng chúng tôi không phán xét. Đó sẽ là phán quyết của chính hắn ta. 

D: Bạn có biết hắn sẽ phản bội như thế nào không? 

S: Không, tôi không biết. Nhưng ngày đó sẽ sớm đến. Yeshua sẽ sớm ở đây với chúng tôi (trong trạng thái sau khi chết). Chúng tôi biết điều này, làm sao chúng tôi có thể giúp ngoài việc chỉ biết về nó? (thở dài) Mặc dù nó được biết trước, nhưng vẫn rất khó để chỉ ngồi và xem điều đó xảy ra. Nó đem lại nhiều nỗi buồn dù biết rằng điều này phải xảy ra để được cứu rỗi. Để người khác thấy rằng con đường là có thể. Rằng nó mở rộng với họ…  Tôi đang suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra và cân nhắc cuộc sống của tôi trong sự cân bằng. Tôi đang tập hợp dũng khí của mình để tôi… có thể ở đó. (Buồn bã vì sự khó khăn…) Tôi cũng phải học những bài học về điều này, như tất cả chúng ta phải làm. Đó là một điều rất khó khăn, nhưng tôi hy vọng sẽ học hỏi từ nó … Tôi chỉ chưa đủ dũng khí.

Tôi thở phào nhẹ nhõm và nói nhanh một lời cầu nguyện im lặng thay lời cảm ơn. Tôi nghĩ rằng nếu Suddi chết trước khi Chúa Kitô bị đóng đinh, chúng tôi sẽ không thể có được phần còn lại của câu chuyện. Bây giờ có vẻ như điều đó là có thể, nếu anh ta có thể xem nó từ phía bên kia. Đây là một sự phát triển bất ngờ nhưng đáng hoan nghênh.

D: Sẽ có những người khác trong thế giới linh hồn của bạn cùng quan sát? 

S: Tôi nghĩ sẽ có vô số người. Sẽ có một bài học lớn ở đây. Bài học về sự vị tha, vì đây là sự lựa chọn của anh ấy. Chúng tôi biết điều này. Đó là tấm gương dành cho mỗi người trên con đường sắp tới. 

D: Tôi nghĩ rằng nếu bạn đã theo dõi anh ta rất gần gũi trong suốt cuộc đời của anh, rằng bạn có thể muốn ở đó trong phiên xử của anh. 

S: Nó không phải là phiên xử của anh ấy, nó là của chúng ta! 

D: Bạn nói như thể bạn biết điều gì sẽ xảy ra. 

S: Anh ấy sẽ chết trên thập giá. 

D: Không phải thập giá được cho là dành cho tội phạm, phạm nhân sao?

S: Anh ấy sẽ được đối xử như thể anh ấy là một tội phạm. Và trong mắt họ, anh ấy là, vì anh ấy dám làm cho họ tự nghi vấn. Anh dám làm cho họ nhìn vào bên trong chính họ, và đối với họ đây là một tội ác lớn. Bởi vì có bao nhiêu người có thể nhìn vào linh hồn của mình và đối mặt với những gì bên trong đó? Ngoài ra, có nhiều người tin rằng anh là người mà người khác nói anh là. Rằng anh là Chúa Kitô và Đấng Messiah. Họ tin điều này, nhưng họ nghi ngờ vì lời dạy của anh về tình yêu thương. Anh dạy rằng chúng ta không nên thù ghét. Và cuộc chiến đó không phải là cách mà vương quốc giành được chiến thắng. Nhưng họ không hiểu điều này. Họ đang hy vọng rằng nếu anh bị ép buộc mãnh liệt, anh sẽ bước ra và nói, “Tôi là Con của Thiên Chúa và do đó các người không thể làm điều này”. Nhưng họ không thấy rằng điều này đã được nói đi nói lại trong mọi thời đại, rằng đây sẽ là số phận của anh. Họ không thể nhìn thấy điều này.  

Đây là một bài phát biểu rất cảm xúc, với nhiều nhấn mạnh vào lời nói. Tôi nghĩ thập giá sẽ là một cách khủng khiếp để một người hiền lành như vậy kết thúc cuộc đời mình.

S: Nhiều người kết thúc cuộc sống của họ một cách khủng khiếp, và chẳng ai nghĩ về nó. Bởi vì đó không phải là một người quan trọng, đó không phải là người mà họ biết, đó không phải là chính họ. Nhưng khi là một người không có tội lỗi, không có ghen tuông hay thù hận, người chỉ tràn ngập tình yêu, điều này theo họ về nhà và sẽ có nhiều điều xảy ra cùng với đó. 

D: Anh ta có thể rút lui không? Anh có lựa chọn nào khác không? 

S: Anh ấy luôn biết rằng đây là số phận của mình. Thời điểm không chỉ là bây giờ, mà đã là trước đó (trước cả khi đi nhập thai). Một khi quyết định được đưa ra, không có sự quay đầu. Anh ấy có thể yêu cầu giúp đỡ để anh có sức mạnh để vượt qua điều này … toàn thể, và nó sẽ được đưa ra. 

D: Điều đó có nghĩa gì khi mọi người gọi anh là Chúa Kitô?

S: Nó có nghĩa là Đấng Cứu Rỗi, hiện thân của Thiên Chúa đang sống. 

D: Nhưng không phải tất cả chúng ta đều là hiện thân của Chúa đang sống sao?

S: Nhưng tất cả chúng ta có nhận thức được điều này? Có bao nhiêu người trong chúng ta tiếp xúc với linh hồn của chính chúng ta một cách sâu sắc, đó là bản thể thật của chúng ta, trong khi chúng ta sử dụng một thể xác? Có bao nhiêu người trong chúng ta có thể sống trong một cuộc sống thường ngày với đầy những cảm dỗ, và sống với tất cả mọi thứ mà người đó có? Anh có thể nói, “Dừng lại, không, tôi từ chối trải qua điều này!” Nhưng anh đã không làm vậy. Vì vậy, đó là lý do tại sao anh khác với chúng tôi. Tôi sẽ không có can đảm. Anh ấy là những gì tất cả chúng ta có thể trở thành. Những gì tất cả chúng ta phải phấn đấu. Có thể. Anh ấy nói anh ấy là con đường. Nếu chúng ta có thể mở mắt và trái tim của chúng ta, chúng ta nên thấy điều này. 

(Khoảng dừng, sau đó là một tiếng thở dài sâu.) Nhưng sẽ rất khó để nhìn. Để biết rằng một người không có tội lỗi, không có nhược điểm, sẽ từ bỏ bản thân vì người khác trong chúng ta, để chỉ cho chúng ta con đường để đi. Điều này chẳng phải luôn không khó để nhìn? Biết rằng ai đó, ngay cả khi họ không biết bạn, nếu họ chưa bao giờ nhìn thấy bạn trước đây, sẽ hy sinh bản thân chỉ vì họ yêu tất cả nhân loại. Và để bản thân biết rằng bạn không xứng đáng. Điều này có khó để chấp nhận? Nhân loại đã đi qua nhiều niên kỷ nhưng vẫn mắc những sai lầm tương tự. Tiếp diễn hết lần này qua lần khác, nhưng không bao giờ thực sự thay đổi. Và anh ấy đang cho chúng ta thấy rằng có thể phát triển. Để có thể thoát ra và đạt được tự do và kiến thức về tình yêu thương, rằng bạn phải phát triển. Anh đang biểu hiện cho chúng ta thấy điều này, để cho, bên trong anh làm điều này như chính bên trong chúng ta làm những việc khác.

D: Tôi e rằng có nhiều người sẽ không bao giờ hiểu được lý do. 

S: Họ không hiểu sự toàn vẹn của Yeshua. Sự toàn vẹn của anh là quá nhiều để họ nắm bắt được, vì vậy họ cố gắng hạn chế anh ta. Nhưng người ta sẽ hiểu. Có lẽ không phải theo nghĩa hiện thân ở trái đất, họ có thể không hiểu dưới hình thức đó. Nhưng ở đây, chúng tôi biết và chúng tôi đang học hỏi.

Có vẻ như chúng tôi sẽ có được câu chuyện về sự đóng đinh từ quan điểm của Suddi ở cõi bên kia. Nhưng tôi tin rằng câu chuyện này quá quan trọng để vội vàng. Tôi dự định dành cả một phiên cho nó. Tôi không muốn có nguy cơ hết băng hoặc hết thời gian. Tôi dự định dành càng nhiều thời gian càng tốt và đi sâu vào càng nhiều chi tiết càng tốt. Tôi cảm thấy đây là một bước đột phá lớn, rằng chúng ta có thể có một cơ hội hiếm hoi để có được một báo cáo nhân chứng về những sự kiện có lẽ đáng nhớ và gây tranh cãi nhất trong lịch sử nhân loại. Phiên bản của anh ấy có phù hợp với phiên bản đã được truyền lại cho chúng tôi không? Chúng tôi đã tìm thấy trong các chương trước đó rằng thường câu chuyện của Suddi khác với câu chuyện đã được chấp nhận.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here