JESUS VÀ NHỮNG NGƯỜI ESSENES – CHƯƠNG 19 – NHÀ THÔNG THÁI VÀ ĐỨA BÉ

0
184

 CHƯƠNG 19 – NHÀ THÔNG THÁI VÀ ĐỨA BÉ

Chúng tôi đã tiến về phía trước trong kiếp sống của Suddi và đến một điểm khi anh ấy đến thăm anh họ của mình ở Nazareth. Anh đang ngồi ở quảng trường xem những đứa trẻ chơi trong đài phun nước. Tôi muốn hỏi anh thêm về hiện tượng Ngôi sao Bethlehem với hy vọng hiểu rõ hơn về nó. Tôi cũng hy vọng sẽ có thêm thông tin về sự ra đời của Chúa Jesus.

D: Trước đây khi tôi nói chuyện với bạn, bạn nói rằng bạn biết tất cả những lời tiên tri về sự xuất hiện của Đấng Messiah, và bạn đang tìm kiếm anh ta. Tại sao Đấng Messiah lại quan trọng như vậy? 

S: Anh ấy rất quan trọng bởi vì chính anh ấy sẽ mang lại ánh sáng cho thế giới. Anh sẽ đem tới và mang lại hy vọng cho những người không có. Anh sẽ chỉ cho chúng ta và những người khác làm thế nào để có thể làm lợi lạc cho linh hồn của chính chúng ta. 

D: Vậy thì, anh ấy sẽ là một người rất đặc biệt. 

S: Anh ấy là một người rất đặc biệt, mặc dù anh ấy chỉ là một đứa trẻ. 

D: Bạn đã nhìn thấy anh ấy chưa?

S: Một lần, khi cha mẹ anh ấy đến với chúng tôi, yêu cầu chúng tôi giúp đỡ. Vì họ biết kế hoạch của vua Herod và họ phải rời đi. Họ trú ẩn với chúng tôi trong nhiều ngày trong khi mọi thứ được chuẩn bị để họ có thể thực hiện cuộc hành trình trong sự an toàn. 

D: Bạn có biết kế hoạch của vua Herod là gì không? 

S: Giết tất cả trẻ em sinh ra trong khoảng thời gian hai năm. Bởi vì người ta nói rằng Đấng Messiah đã được sinh ra và ông ta nghĩ bằng cách này, ông ta sẽ bắt được anh trong lưới của mình và thoát khỏi nỗi lo lắng này. 

D: Làm thế nào vua Herod biết rằng Đấng Messiah đã được sinh ra?

S: Khi các nhà thông thái đến và dừng lại ở cung điện. Họ lầm tưởng rằng nếu một vị vua được sinh ra, chắc chắn anh sẽ được sinh ra trong cung điện của nhà vua. Họ nói chuyện với vua Herod, và thông qua họ, ông biết rằng Đấng Messiah đã được sinh ra và anh sẽ được gọi là Vua của người Do Thái. Và vua Herod không thể chịu được. Do đó, khi những nhà thông thái rời đi, ông đã ra sắc lệnh này. Bởi vì nếu có một vị vua của người Do Thái được sinh ra, mà ông hiện là Vua của người Do Thái, thì nó sẽ thể hiện rằng ông sẽ không còn là vua nữa. 

D: Tôi tưởng rằng nếu các nhà thông thái biết điều này, có lẽ họ đã không đến cung điện. 

S: (thở dài) Đó là định mệnh của họ. Không phải nó đã được viết rằng điều này sẽ xảy ra? Nó đã được dự đoán trước nhiều, nhiều năm trước và do đó mọi người đều biết về nó, để chúng tôi chuẩn bị cho điều này. Họ chỉ đi theo số phận của họ, vì tất cả chúng ta phải đi theo số phận của chính mình. 

D: Một số người đã nói rằng khi những nhà thông thái đến gặp vua Herod, đó là một thời gian dài sau khi Đấng Messiah được sinh ra. 

S: Không, vì khi các nhà thông thái đến với Đấng Messiah, anh ta vẫn đang ở nơi được sinh ra. Anh vẫn chưa rời đi. 

D: Bạn có biết có bao nhiêu nhà thông thái đã đến không? 

S: Có ba người. Họ là những người đàn ông của Ur. 

D: Đó không phải là một thành phố ở Babylon sao? 

S: Barchavia (ngữ âm.) Đó là một cái tên khác, của nơi bạn gọi, Babylon. Ur là một dân tộc hơn là một quốc gia hay bất kỳ nơi nào. Họ thuộc người Ur. Đây là dòng dõi của họ. 

D: Tôi hiểu. Tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện khác nhau. Nếu bạn ở đó, bạn sẽ biết sự thật.

S: Tôi không ở bên họ khi họ nói chuyện với vua Herod. Nhưng tôi đã nghe kể về điều này, và tôi biết nó là sự thật. 

D: Làm thế nào để những nhà thông thái biết rằng thời điểm đã đến? 

S: Nó đã được báo trước trên thiên đàng. Đó là sự kết hợp của các hành tinh và các ngôi sao, và họ đã sử dụng điều này để dẫn đường. Họ nhìn thấy ngôi sao và biết nó là gì. 

D: Một lần khi tôi nói chuyện với bạn, bạn nói rằng bạn đã nhìn thấy ngôi sao vào đêm Đấng Messiah được sinh ra.

 

S: (Xúc động) Phải. 

D: Bạn có nghĩ rằng những nhà thông thái đã nhìn thấy cùng một ngôi sao? 

S: Tất cả đều nhìn thấy cùng một ngôi sao!

Tôi đã cố gắng tìm hiểu, nếu có thể, những thiên thể nào đã tham gia vào việc hình thành Ngôi sao Bethlehem. Tôi nghĩ anh ta có thể biết tên của các thiên thể khác nhau.  

S: Có nhiều tên khác nhau cho chúng, và các …  (anh ta tìm kiếm từ đúng) các chòm sao có tên. Thông thường chúng được đặt tên theo cách này hơn là chỉ theo các ngôi sao riêng lẻ có tên. Người ta nói rằng mỗi ngôi sao đến với nhau đều có một cái tên, nhưng tôi không biết điều đó. Đây không phải là lĩnh vực nghiên cứu của tôi.

D: Có phải chúng là những ngôi sao thường thấy ở trên bầu trời? 

S: Vâng.Chỉ là chúng mọc lên cùng nhau. Rằng con đường của chúng trên bầu trời đã chạm nhau, như chúng đã làm. 

D: Một số người đã nói rằng nó có thể là một ngôi sao kỳ lạ chưa bao giờ được nhìn thấy trên thiên đàng (đề cập đến tân tinh có lẽ.) 

S: Nó không phải là một thứ được tạo ra trong trường hợp đó, không. Có rất nhiều người cố gắng giải thích nó theo nhiều cách khác nhau. Họ cố gắng nói rằng đó là một lời cảnh báo của các vị thần rằng Rome sắp sụp đổ. Rằng đó là một sao chổi. Người ta nói rằng có những điểm sáng nơi bầu trời mở ra và tỏa sáng. Họ có nhiều lời giải thích cho điều đó. Nhưng đó là Chúa cho thấy rằng đây là con trai của Người, và cho chúng ta một cách để biết.

Có rất nhiều người nói rằng những điều này là không thể, và tất cả mọi thứ đều là không thể nếu không có đức tin. Nhưng khi người ta tin, mọi thứ đều có thể. Tôi không thể nghi ngờ điều đó, vì tôi đã nhìn thấy nó bằng chính đôi mắt của mình. Tất cả những gì tôi biết là khi chúng đến với nhau, ánh sáng đủ lớn để đổ bóng. Và nó đủ mạnh để bạn không thể ngồi và nhìn chằm chằm vào nó trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Đó là điều chưa từng có trong ký ức được biết đến của con người trước giờ. Tôi là ai mà phán xét cách làm việc của Chúa? Những nhà thông thái – người ta nói rằng có thể có một người thứ tư. Người ta nói rằng mỗi nhà thông thái đi theo một trong những ngôi sao, và tại cùng một điểm họ gặp nhau.

D: Ý anh là họ đã không gặp nhau cho đến khi họ ở trong khu vực Bethlehem? 

S: Ít nhất trong một khoảng cách di chuyển ngắn. Gần như khi các ngôi sao đến với nhau, các nhà thông thái đã gặp nhau. Họ đều đến từ các hướng. Và người ta nói rằng một trong số họ đã không thể đến được, vì mỗi người tượng trưng cho mỗi ngôi sao. 

D: Họ có biết điều gì có thể xảy ra với người thứ tư không? 

S: Nếu có, tôi cũng không biết. 

D: Họ có nghĩ rằng họ đến từ bốn quốc gia khác nhau không? 

S: Có thể nói rằng họ đến từ những vùng đất rất xa, vâng, bốn điểm xuất phát khác nhau. 

D: Bạn có biết quốc gia nào không?

S: Nó đã không được nói đến, không. 

D: Mọi người đã nói rằng nếu những nhà thông thái nhìn thấy ngôi sao ở các nước xa xôi, sẽ rất khó để nhìn thấy cùng một ngôi sao, và khi họ đến Bethlehem, ngôi sao sẽ biến mất. Đây là một trong những lập luận. Nếu ngôi sao là một ánh sáng rực rỡ duy nhất, nó không thể được nhìn thấy vì độ cong của trái đất. 

S: Điều này là đúng. Những câu chuyện dài hơn mỗi khi được kể lại. Nhưng, họ đi theo những ngôi sao đang mọc lên cùng nhau, vì họ biết điều gì sẽ xảy ra. Và họ đã theo dõi hàng trăm và hàng trăm năm cho điều này xảy ra. Khi ngôi sao trở thành một, nó đã được nhìn thấy. .. khắp nơi. 

D: Các nhà thông thái cũng phải biết những lời tiên tri, hoặc ít nhất là biết cách đọc các ngôi sao.

S: Người ta nói rằng những người đàn ông từ Ur là những người đã đưa cho chúng tôi nhiều lời tiên tri. Họ cũng đưa cho chúng tôi Abraham. 

Ngôi sao kết hợp ban đầu cực kỳ sáng vào đêm đó, và vẫn có thể được nhìn thấy trên bầu trời trong gần một tháng sau đó, nhưng ánh sáng không thể nhìn thấy vào ban ngày. 

S: Nó chỉ tập trung trong một đêm. Đó là… Làm thế nào để tôi giải thích điều này? Ánh sáng không hoàn toàn giống nhau. Như thể, sau thời điểm chúng đến với nhau, chúng lại tách ra và đi theo con đường của chúng, vì vậy nó ngày càng trở nên ít sáng hơn. Có lẽ đó là một tháng để ánh sáng biến mất hoàn toàn, vâng.

Mọi người thường tự hỏi tại sao vua Herod ra lệnh giết tất cả trẻ em nam từ hai tuổi trở xuống. Một số người nói rằng đây là bằng chứng cho thấy những nhà thông thái đã mất nhiều thời gian để đi từ quốc gia của họ đến Bethlehem. Nhưng theo phiên bản của Suddi, điều đó không thể đúng. Ông cho biết những nhà thông thái đã tìm thấy đứa trẻ trong khi anh vẫn còn ở nơi sinh ra.

Tôi nhận ra Kinh Thánh mở ra nhiều cách giải thích, nhưng tôi nghĩ vua Herod đã chờ đợi một thời gian để những nhà thông thái trở lại với ông với thông tin về nơi ở của đứa trẻ.  Sau đó, tôi nghĩ rằng ông có thể đã gửi binh lính để tìm họ. Tất cả điều này sẽ mất thời gian. Khi ông phát hiện ra các nhà thông thái đã rời khỏi đất nước, ông giận dữ tuyên bố rằng tất cả những đứa trẻ trong khoảng thời gian hai năm bao gồm Đứa trẻ đó sẽ không ‘thoát khỏi lưới của mình’.

D: Bạn gọi Đấng Messiah là gì? 

S: (Anh ấy do dự.) Chúng tôi không gọi anh ấy 

D: Anh ta chưa có tên?  

S: Anh ta có tên, nhưng nói tên anh sẽ là gọi tên cái chết của anh, và anh ta phải được bảo vệ.

Điều này thật bất ngờ. Rõ ràng nếu mọi người biết tên của anh ta, từ đó có thể rò rỉ trở lại vua Herod hoặc binh lính của ông, và họ sẽ biết phải tìm ai. Có vẻ như vua Herod cảm thấy chắc chắn rằng ông đã giết anh ta trong cuộc tàn sát của những đứa trẻ và ông sẽ không phải lo lắng về anh ta nữa. Nhưng người Essene nghĩ rằng anh ta nên ẩn danh cho đến khi thời điểm tiết lộ danh tính của mình đến. Sự thận trọng này có thể gây ra vấn đề cho việc thu thập thông tin của tôi. Tôi hỏi liệu anh có nghe bất kỳ câu chuyện nào về sự ra đời của anh ta không, hy vọng sẽ có được một cái gì đó giống như phiên bản Kinh Thánh.

S: Chúng tôi biết câu chuyện về sự ra đời của anh ấy. Anh sinh ra ở Bethlehem, đây là tất cả những gì cần được biết. Nó đã hoàn thành lời tiên tri. Vào một ngày sau này, anh ta sẽ một lần nữa thực hiện một lời tiên tri khác, trong đó, nơi anh ta rời khỏi, nó sẽ được biết đến. Và nó là đối tượng của sự hoài nghi vì điều đó. Nhưng nói quá nhiều sẽ trở thành ngu ngốc. 

Anh dường như đang đề cập đến lời tiên tri mà anh đã đề cập trước đó về không có gì tốt đẹp từ Nazareth. Vẫn còn nhấn mạnh một số thông tin, tôi nghĩ Suddi có thể đã nghe nói về Sự ra đời Đồng Trinh. Chắc chắn nó sẽ không gây nguy hiểm cho Đấng Messiah khi nói với tôi về bất kỳ sự kiện bất thường nào liên quan đến sự ra đời của anh ta. 

S: Anh ta được sinh ra trong một hang động, nếu điều này được coi là bất thường.

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng có nhiều tài liệu tham khảo trong “Sách Bị mất của Kinh Thánh” về nơi sinh của Chúa Jesus như một hang động. Nhà thờ Giáng sinh cổ đại ở Bethlehem được xây dựng trên hang động thiêng liêng được công nhận là nơi sinh. Các hang động cũng được sử dụng làm chuồng ngựa trong những ngày đó. 

S: Có rất nhiều câu chuyện về sự ra đời của anh ta. Sẽ còn nhiều hơn nữa trong những năm tới. Nhưng đó là để sau này biết tới. Để biết chính xác nơi anh ta được sinh ra sẽ là để biết tên cha mẹ anh ta là ai. Mọi người có thể truy tìm được. Bạn có thể săn lùng họ và nếu bạn biết đủ về họ, bạn sẽ tìm thấy họ.

Điều đó, tất nhiên, hợp lý. Tôi vẫn đang thả mồi khi tôi cho rằng nếu họ đến Essene để ẩn náu, thì có lẽ họ thậm chí không còn ở trong nước nữa. Có vẻ như điều an toàn nhất để làm là rời khỏi vùng đất nơi anh ta sinh ra. Nhưng anh chỉ nói lại nhận xét của tôi, “Đó sẽ là một điều an toàn”.  Vì vậy, rõ ràng là tôi sẽ không bắt anh ta tiết lộ bất kỳ cái tên nào.  Có lẽ điều tốt nhất tiếp theo sẽ là cố gắng mô tả về cha mẹ. 

S: Mẹ anh ấy chỉ là một đứa trẻ. Cô ấy có thể mười sáu tuổi, không hơn. Với vẻ đẹp và sự bình tĩnh như vậy, nó thật ngạc nhiên. Người cha lớn tuổi hơn, một người đàn ông rất ngoan đạo. Anh ấy yêu vợ rất nhiều: bạn sẽ thấy điều này trong nháy mắt. Họ đã ở bên nhau nhiều lần trong những kiếp khác. 

D: Có điều gì bất thường về em bé không?

S: (Giọng nói của anh đầy sự ngưỡng mộ.) Đôi mắt đẹp của anh ấy. Và thực tế là anh ta là đứa trẻ bình an nhất. Anh ấy sẽ nhìn bạn và giống như anh ấy biết tất cả những bí mật của vũ trụ và chỉ chìm đắm trong đó. 

D: Vậy thì anh ta khác với đứa trẻ bình thường? 

S: Làm thế nào tôi có thể biết về những đứa trẻ bình thường? (Một câu trả lời tự nhiên, Suddi chưa có vợ.) Tất cả chúng đều khóc và cần chăm sóc và cần khăn ăn của chúng thay đổi. Người ta có thể nói gì? Cứ như thể anh đang quan sát mọi thứ…  để học hỏi về nó, để trải nghiệm tất cả cùng một lúc. 

Tôi cho rằng nếu Suddi nhìn thấy anh ta, đó sẽ là một trải nghiệm sâu sắc đến nỗi anh ta sẽ nhớ từng chi tiết.

D: Anh nói anh ấy có đôi mắt đẹp. Chúng có màu gì? 

S: Chúng không bao giờ giống nhau. Có lúc thì nhìn hơi xám, và lần khác màu xanh, có thể là màu xanh lá cây. Bạn không thể chắc chắn. 

D: Tóc anh ta có màu gì, hay anh ta tóc không? 

S: Tóc anh có là màu đỏ nhạt, một màu đỏ hơi hung.  

Đây là một đáp án kỳ lạ không giống với hình ảnh thông thường mà mọi người có về Chúa Kitô. Họ luôn cho rằng tóc anh màu tối hoặc ít nhất là tóc nâu. Tuy nhiên, mô tả này đồng tình với những mô tả được đưa ra bởi Taylor Caldwell trong cuốn sách của Jess Steam, “Search For A Soul” và các tác phẩm của Edgar Cayce về Chúa Jesus.

Khi Đấng Messiah đến với người Essene để được bảo vệ, anh ta chỉ là một đứa trẻ, nhưng Suddi biết đó sẽ là số phận của anh để gặp lại anh ta. Đây là một dấu hiệu tích cực khác cho thấy chúng ta có thể nhận được nhiều điều hơn về câu chuyện của anh ấy. 

Tôi đã thay đổi chiến thuật và quyết định hỏi về John Tẩy Lễ. Có lẽ anh sẽ không phòng vệ về ông như vậy, và tôi có thể thu được thông tin 

D: Bạn đã nói với tôi về lời tiên tri của Elias trở lại và được sinh ra một lần nữa một vài tháng trước Đấng Messiah. Anh nói rằng cha ông ấy được anh biết đến vì ông ấy là một trong số anh. (Suddi gật đầu.) Tôi đã nghe nói rằng cha ông là một linh mục, nhưng tôi không biết tôn giáo nào.

S: Luôn luôn có các tôn giáo La Mã, nhưng người ta nói rằng người La Mã tin vào những gì thuận tiện. Ông là một linh mục của Chúa. Không có tôn giáo nào khác ngoài điều này. Ông ta không phải là một giáo sĩ Do Thái. Ông phục vụ tại đền thờ. 

Tôi thực sự không biết rằng có một sự khác biệt giữa đền thờ và giáo đường. Trong Kinh Thánh cả hai đều được nhắc đến, nhưng chúng tôi không được dạy rằng chúng có thể là những nơi khác nhau và có các chức năng khác nhau. Tôi luôn nghĩ rằng họ đề cập đến cùng một nơi. Điều này được đề cập trong Chương 5 khi Suddi giải thích sự khác biệt.

D: Ông có thể cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra với đứa trẻ đó không? 

S: Đứa trẻ và mẹ của nó đang ở với chúng tôi. Anh ta đang gặp nguy hiểm, vì anh ta cũng phù hợp với danh mục mà vua Herod muốn bị giết. Người cha đã bị giết. Thật không may, sắc lệnh này xảy ra ngay sau khi một cuộc điều tra dân số được thực hiện, do đó họ biết về những đứa trẻ đã được sinh ra. Và khi họ đến nhà ông và hỏi, “Con của ngươi đâu?” Ông nói với họ: “Tôi không biết.” Và họ không tin ông. 

D: Có đứa bé ở đó khi đó?

 S: Không. Người mẹ rất buồn bã, vì cô cảm thấy rằng cô nên quyết đoán hơn với ông, để chắc rằng ông cũng rời đi. Nhưng ông nói với cô rằng, không, rằng ông là một ông già và sẽ chết trong nghĩa vụ của mình đối với Thiên Chúa. Đây là mong muốn của ông.

D: Ông ấy có biết cô ấy đã đi đâu không? 

S: Ông chỉ biết đi với ai, ông không biết đi đâu. 

D: Có lẽ dù sao ông ta cũng sẽ không nói. 

S: Không, ông ta thà chết, và đã như vậy.

Tôi cho rằng việc xác minh hoặc vô hiệu các thông tin của Katie sẽ phụ thuộc vào Kinh Thánh vì đó là hồ sơ đầy đủ nhất mà chúng ta có về cuộc đời của Chúa Kitô. Nhưng tôi đã rất ngạc nhiên khi tìm thấy nhiều khoảng trống và một nửa câu chuyện trong các thông tin của Kinh Thánh. Một trường hợp điển hình là về Zacharias. Ông được nhắc đến trong Kinh Thánh với tư cách là cha của John nhưng câu chuyện về số phận của ông thì không có. Tôi thấy rằng câu chuyện về vụ giết ông được ghi lại một cách trung thực trong “Phúc âm Bảo Bình của Chúa Jesus Christ” và trong phần phóng tác “Những cuốn sách bị mất của Kinh Thánh” được gọi là “The Protevangelion”, được cho là viết bởi James.

Khi tôi đọc trong những câu chuyện này rằng Elizabeth đã đưa đứa bé và chạy trốn lên những ngọn đồi, và nó như thể một ánh sáng rực rỡ bật lên trong tâm trí tôi. “Tất nhiên là cô ấy đã chạy lên những ngọn đồi,” tôi nghĩ.  “Người phụ nữ nào có em bé lại lang thang trong vùng hoang dã? Cô ấy biết mình sẽ đi đâu mọi lúc. Cô ấy đang hướng đến cộng đồng Essene trên những ngọn đồi, nơi cô ấy biết mình sẽ được an toàn”. Thật đáng kinh ngạc khi câu chuyện đến từ Katie trong trạng thái thôi miên sâu có ý nghĩa rất lớn và đã thắt lại rất nhiều kết thúc lỏng lẻo bị bỏ lại trong Kinh Thánh.

Tới đây, Suddi vẫn không đề cập đến tên nào ngoại trừ đứa bé này là hóa thân của Elias.  Tôi hỏi anh ta có biết tên của người cha không. Tôi nói tôi muốn biết vì tôi nghĩ ông ấy là một người rất dũng cảm.

S: Thời điểm không phải là bây giờ để nó được biết đến. Chẳng phải như vậy sẽ khiến đứa trẻ gặp nguy hiểm sao? Vì ghi gọi tên người cha là cũng là gọi tên đứa con.

Một chút sợ hãi và bí mật dường như luôn len lỏi vào khi tôi đến quá gần các chủ đề bị cấm. Có rất nhiều điều mà anh ta cảm thấy phải dùng danh dự để bảo vệ. Tôi sẽ phải tìm cách để anh ta tiết lộ thông tin. Sự bảo vệ này đã ăn sâu, như đã chứng kiến trong các chương trước. Nhưng bây giờ nó gần như trở thành một nỗi ám ảnh rằng anh ta phải bảo vệ Đấng Messiah và John khỏi bất kỳ nguy hiểm nào.

D: Nhưng họ không còn là những đứa trẻ nữa, phải không? 

S: Họ là những đứa trẻ. Họ chỉ mới vài tuổi. 

D: Bạn nói rằng đứa trẻ này (John) đang ở cùng người của bạn. Anh ta có vẻ khác gì những đứa trẻ khác không? 

S: (mỉm cười) Anh sôi sục như một con sư tử. Anh mạnh mẽ và cho mọi người biết chính xác những gì mình đang nghĩ. Họ không cần phải đồng ý, nhưng họ chắc chắn sẽ biết quan điểm của anh. 

D: (Tôi cười.) Anh có tinh nghịch không? 

S: Không, đó là một đứa trẻ ngoan. Anh ta trông giống như người anh em họ của mình (Chúa Jesus). Chỉ có anh ta có lẽ máu lửa hơn và giống như cha anh ta về sức mạnh. Trong khi anh họ của anh ấy bình tĩnh và tốt hơn. 

D: Anh ta có cùng màu tóc không?

S: Tóc anh rất cuộn lại, như tơ vò. Nó tỏa ra như lửa bao quanh đầu anh ta. 

D: Một số người nghĩ rằng những người sống ở đất nước của bạn có làn da sẫm màu với mái tóc đen.

 S: Những người nói với bạn điều này, có lẽ họ chỉ gặp những người đến từ phía nam hoặc có thể là một khu vực khác. Nhưng những người sống ở đây, (tại Nazareth) phần lớn họ có làn da sáng, tóc thẳng, và đôi mắt sáng. Có rất nhiều cuộc hôn nhân với những người từ phía nam. Do đó, nó ngày càng bị mất. Có ít trẻ em được sinh ra với mái tóc đỏ hoặc vàng. Có nhiều đứa được sinh ra với màu nâu hoặc tối. 

D: Vâng, bạn có biết, có bất kỳ lời tiên tri nào khác liên quan đến điều gì sẽ xảy ra với đứa trẻ này, Đấng Messiah, trong cuộc sống của mình không?

S: Người ta nói rằng anh ta sẽ truyền đi thông điệp và anh ta sẽ gánh lấy sự đau khổ của thế giới trên vai anh ta. Và thông qua sự đau khổ của anh, chúng ta sẽ được cứu rỗi.  

Chúng ta đã nghe thuật ngữ này, ‘chúng ta sẽ được cứu rỗi’, tất cả cuộc sống của chúng ta. Nhưng tôi tự hỏi nó thực sự có ý nghĩa gì, đặc biệt là ý nghĩa của nó trong thời của Suddi. Chúng ta sẽ được cứu khỏi cái gì? 

 S: Từ chính chúng ta. Với cách hiện tại của nó, cách mà nó tồn tại, một người phải luôn luôn, phấn đấu không ngừng, nói hoặc bước từng bước lên bậc thang, như nó đã từng. Trong khi đó, với sự can thiệp của Thiên Chúa và yêu cầu sự giúp đỡ hoặc phước lành, bạn có thể bước lên bậc thang dễ dàng hơn. Tôi không giải thích rõ điều này. Cha tôi giải thích tốt hơn nhiều. 

D: Vâng, được cứu, lên bậc thang, điều này có liên quan đến luân hồi, tái sinh không?

S: Để tái sinh, vâng. Để đạt được sự hoàn hảo của tâm hồn, phải. Vì nó nói rằng một người luôn được sinh ra một lần nữa. Điều này nằm trong một số lời tiên tri. 

D: Để đạt được sự hoàn hảo? 

S: Để đạt được thiên đàng. 

D: Vâng, hãy để tôi nói với bạn một điều mà tôi đã nghe, và bạn có thể cho tôi biết những gì bạn nghĩ. Một số người nói rằng khi bạn được cứu, điều đó có nghĩa là bạn được cứu khỏi tội lỗi của mình và bạn sẽ không xuống địa ngục. 

S: (Ngắt lời) Không có địa ngục nào khác ngoài việc bạn tự tạo ra. Đó là hình ảnh mà bạn phóng chiếu, điều bạn đoán trước. Điều này luôn luôn được biết đến. Rằng sự chịu đựng xảy ra, phần lớn, là ở đây. Vì vậy, khi bạn chết, những gì bạn chịu đựng cũng chính là thông qua nhu cầu hoặc mong muốn của chính bạn. Tại sao Thiên Chúa, người tạo ra tất cả mọi thứ hoàn hảo, lại tạo ra một cái gì đó khủng khiếp đối với Người? Điều này đối với tôi không có ý nghĩa gì. 

D: Họ nói rằng ông sẽ gửi bạn xuống Địa Ngục để trừng phạt bạn.

S: Không ai trừng phạt bạn ngoài chính bạn! Bạn là thẩm phán của riêng bạn. Chẳng phải nó nói, “Đừng phán xét người khác, kẻo bản thân bạn bị phán xét”? Nó nói, không đánh giá người khác, nó không nói tự đánh giá. Bạn là thẩm phán của chính bạn. (Anh ấy dường như cảm thấy rất kiên quyết về điều này.) 

D: Vâng, tôi luôn tin rằng Thiên Chúa là một Thiên Chúa tốt lành và yêu thương. Ông ấy sẽ không làm những điều như vậy, nhưng những người khác không đồng ý với tôi.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here