JESUS VÀ NHỮNG NGƯỜI ESSENSE – CHƯƠNG 7 – THƯ VIỆN BÍ ẨN

0
168

 

CHƯƠNG 7 – THƯ VIỆN BÍ ẨN

Trong một phiên với Suddi khi còn là một học viên trẻ, tôi đã nhận được dấu hiệu đầu rằng Qumran không phải là một trường học bình thường. Có nhiều môn học sâu sắc hơn được dạy ở đó hơn bất cứ ai có thể tưởng tượng. Tôi cũng biết rằng thư viện chứa đựng nhiều bí ẩn kỳ lạ và kỳ diệu. Anh đang ở trong khu vực giảng dạy của thư viện, và tôi nói anh mô tả.

S: Các tòa nhà nằm cùng nhau. Chúng không hoàn toàn tách biệt. Tất cả đều là một. Thư viện nằm ở tòa nhà trung tâm. Nó rất lớn. Nó có nhiều cửa sổ và rất sáng. Ánh sáng được lọc vào từ trên cao, xuyên vào từ các lỗ khác nhau. Có những kệ đặt các cuộn sách. Chúng được bọc trong da và nhiều thứ khác. Một số thậm chí không phải là cuộn. Một số như được in trên rất nhiều da và đặt cùng nhau. Có rất nhiều thứ ở đây để chúng tôi nghiên cứu. Hầu hết ở đây là những cuốn sách có tất cả kiến thức, như chúng được viết, và chúng tôi được biết. Một người có thể dành cả đời ở đây mà không thể nào đọc xong tất cả các cuộn sách và các thứ khác. 

D: Trước đây anh đã nói rằng thư viện có hai tầng. Tầng trên kia có gì? 

S: Các cuộn sách. Trung tâm của tòa nhà trống để bạn có thể nhìn xuống từ tầng thứ hai và nhìn thấy sàn của tầng đầu tiên.

Nghe có vẻ như một ban công phía trên bao quanh căn phòng. Điều này cho phép ánh sáng đi xuống tầng một. Tôi tự hỏi liệu có nguy cơ ngã không. 

S: Có những đường lan can để bảo vệ bạn khỏi điều này, nếu có ai đó sơ ý bước qua. Thư viện, khu vực trung tâm là ánh sáng, nhưng còn nơi có lưu trữ các cuộn sách và thứ khác, nó tối hơn để không làm hỏng chúng. Có cửa sổ trên trần nhà. Chúng được che phủ bởi da đã được xử lý để ánh sáng được phép đi qua. Vì vậy, bụi và mọi thứ được giữ ra nhưng ánh sáng đi qua.

Trong khu vực mà họ nghiên cứu, có những chiếc bàn được chế tạo đặc biệt để tạo điều kiện cho việc nghiên cứu một cuộn sách. Từ cử chỉ của cô ấy và mô tả của anh, có vẻ như có những móc được gắn ở hai bên bàn, và cuộn sách sẽ được đặt song song với bàn và mở ra. Tôi luôn cho rằng một cuộn sách được mở ra từ bên này sang bên kia, chứ không phải từ trên xuống. Anh chỉ bằng ngón tay của mình rằng anh sẽ đọc từ phải sang trái.  Tôi cho rằng điều này có nghĩa là anh ta sẽ bắt đầu đọc từ dưới cùng của cuộn sách. Anh không đồng ý và nói rằng nó tùy thuộc vào văn bản. Một số bắt đầu ở phía dưới và một số từ phía trên cùng. Anh cho biết các cuộn sách được viết bằng mọi ngôn ngữ đã biết, “Một quyển thì Tiếng Hy Lạp, một quyển là La Tinh, Siri, Ả Rập. Có ngôn ngữ của người Babylon, Syria, người Ai Cập, các chữ khắc”.

D: Tất cả những thứ này đến từ đâu? Tất cả đều được viết ở đây?

 S: Hầu hết trong số chúng ít nhất đã được sao chép lại ở đây. Nhưng rất nhiều trong số chúng đã được đưa từ những nơi khác và tập hợp lại. Đó là một cuộc săn lùng liên tục kiến thức mới và nó không bao giờ kết thúc. Có những thứ mới được mang đến mỗi ngày Có phòng nơi chúng được sao chép, có một căn ở ngoài thư viện. Nó thậm chí còn sáng hơn thư viện. Có những chiếc bàn lớn, và chúng được dựng đứng, để cuộn sách trước mặt bạn. Chúng rất giống với các bảng đọc. Có một cái gì đằng sau để giữ áp lực khi bạn viết. Một bảng được đặt trở lại đây, nó nghiêng góc này, để khi bạn nhấn xuống bằng bút, nó cân bằng và không lung lay. Những chiếc bàn này được làm bằng gỗ. Một số phần trong số chúng được làm bằng đá, nhưng phần lớn chúng được làm bằng gỗ. (Chúng có vẻ rất giống với bàn soạn thảo.)

D: Bạn đang học gì trong các lớp học của bạn? 

S: (Thở dài) Tất cả mọi thứ! Ồ, nó không quá tệ. Họ dạy chúng tôi về các ngôi sao và toán học. Luật và Torah và những thứ khác. 

Tôi tự hỏi về các phương pháp mà người cổ đại sử dụng trong toán học. Như thường lệ, tôi nhận được nhiều hơn những gì tôi mong đợi.

S: Các người thầy của tôi đã nói rằng một con lừa có thể biết nhiều về toán học hơn tôi. (Nhận xét này gây ra tiếng cười trong người nghe.) Đối với tôi, Luật có sự sống. Có cảm giác, cảm xúc và chiều sâu trong nó. Toán học lạnh lẽo với định lý và số liệu, và nó có ý nghĩa gì đối với tôi? Vì vậy, nó không quan trọng đối với bản thân tôi. 

Có một sự quan trọng to lớn đối với toán học. Và có kiến thức ẩn giấu, như người ta nói, trong toán học, sau này sẽ được phát hiện và tái sử dụng. Vì vậy, chúng ta phải học định lý và cách chúng làm việc, để chúng ta có thể làm nhiều việc khác nhau với toán học và hy vọng áp dụng nó vào cuộc sống của chúng ta. Có nhiều loại toán học khác nhau. Chúng chứng minh các nguyên tắc và định lý. Nói rằng nếu điều này là như vậy thì điều kia cũng phải đúng. Hình dạng và hình học là một hình thức toán học, giải quyết các hình dạng và chiều sâu và mọi thứ khác.

D: Để xem, bạn có thể biết các vài khái niệm mà chúng tôi đang sử dụng. Ví dụ, chúng tôi có phép cộng, phép trừ và phép nhân. 

S: Hãy giải thích. Những thứ này không quen thuộc với tôi. 

D: Cách bạn sử dụng các con số.  Cộng là lấy hai số và gộp lại với nhau. 

S: Để tìm tổng của chúng? Vâng, điều này đã được thực hiện. Và cũng để tăng chúng rất nhiều lần với nhau điều này được thực hiện. Cũng để lấy đi. Và những cách khác nhau để tìm chiều cao, thể tích và mọi thứ. Có rất nhiều công thức cho những điều này. 

D: Bạn có bất kỳ công cụ hoặc dụng cụ nào để giúp bạn thực hiện tính toán của mình, nếu bạn hiểu từ này?

S: Như với … thuật ngữ mà bạn sử dụng  …  Ừm, phép cộng?  Dễ dàng nhất để làm là các nút thắt, nút thắt buộc lại. Nó là một dây đai đã được thắt nút, và có các dây có độ dài khác nhau. Mỗi một nút thắt mang nhiều nghĩa trong số học. Và có những người rất giỏi, có thể ngồi ở đó và tính toán với chúng cả ngày. Đây là những công cụ bạn sẽ sử dụng. Bạn có thể có những cái rất lớn, luôn được treo. Hoặc bạn có thể có một cái được đeo ở thắt lưng, được sử dụng để khi ngồi và thực hiện việc tính toán. Giống như nếu bạn là một thương lái trong chợ hoặc tương tự. Họ sẽ có thể sử dụng một trong số chúng để làm điều này. Nó được sử dụng trong việc cộng và đếm những thứ khác nhau. Những người được dạy hoặc thường xử lý với các con số sẽ phải biết cách sử dụng chúng. (Anh ấy cười.) Họ nói rằng nó rất dễ sử dụng.

Khi tôi bắt đầu tìm kiếm thông qua các cuốn sách để xác minh về những điều Suddi nói, tôi không thể tìm thấy bất cứ thứ gì tương tự như chúng được sử dụng ở khu vực đó của thế giới. Nhưng nó nghe có vẻ rất giống với một dạng quipu đã được sử dụng bởi người Inca cổ đại ở Peru. Quipu được gọi là máy tính dây và được sử dụng để tính toán trong xã hội của họ. Bao gồm các sợi dây có độ dài khác nhau, từ 2cm đến khoảng 60cm và bị treo bởi một chốt giữ. Loại nút thắt và vị trí của nó trên dây đại diện cho các con số trong một hệ thống thập phân, từ một đến chín trong khi một khoảng trống trên dây đại diện cho số không. Dù rằng người Inca sống cách Qumran nửa vòng trái đất, nhưng liệu những người đó cũng có thể sử dụng phương pháp số học này và kiến thức của nó đã bị thất lạc? Cộng đồng tại Qumran dường như chứa một lượng kiến thức đáng kinh ngạc được thu thập từ khắp mọi nơi. Tôi bắt đầu nghĩ đến mọi thứ điều có thể

S: Đôi khi có những người sử dụng gậy có màu khác nhau với số lượng khác nhau. Và có nhiều cách khác nhau được tận dụng để tính toán. Chúng chỉ dài nhiêu đây.  (Anh thực hiện phép đo ngón tay dài khoảng 10cm.). Giống như một màu là một số và một màu khác … và bạn thêm chúng vào và nó gộp với nhau. Tôi không giỏi việc này lắm. Tôi không quen thuộc với ý nghĩa của chúng, nhưng có màu xanh và đỏ và vàng và cam và đen trắng. Các màu sắc khác nhau. Tôi cũng đã nghe nói về một công cụ khác được sử dụng với một cái khung. Và có hạt trên dây. Tôi đã nhìn thấy một trong số đó, nhưng tôi không biết làm thế nào để sử dụng. Họ đếm những hạt này.

Điều này nghe giống như bàn tính của Trung Quốc. Nó rất cổ xưa và có thể họ đã có kiến thức về nó. Nếu họ có thể biết về nó, tôi không thấy nó quá xa vời để biết về quipu, ngoại trừ việc Trung Quốc thực sự gần họ hơn và họ có thể đã tiếp xúc dễ dàng hơn thông qua các đoàn lữ hành thương mại.

S: Cũng có toán học được dùng khi bạn nghiên cứu các ngôi sao. Bạn sẽ sử dụng toán học để vẽ hướng mà chúng sẽ đến, từ đây tại thời điểm này đến đây. (Anh ấy ra dấu.) Và với các bản đồ, bạn sẽ có thể làm điều này. Chúng tôi có các biểu đồ giúp chúng tôi nhớ các ngôi sao ở đâu. Có những dụng cụ ngắm sao dùng vào việc đó. Chúng tôi có một số rất mạnh. (Tôi yêu cầu một lời giải thích.) Bạn nhìn qua đầu nhỏ nhất của ống này. Và bạn nhìn vào thiên đàng với chúng, và cứ như thể chúng được đưa đến trước mặt bạn. Cái này rất, rất cũ. Người ta nói rằng người dân của chúng tôi, họ đã làm, họ đã tạo ra chúng, nhưng kỹ thuật đã bị thất lạc. Nó không được tạo ra ở đây. Đã nhiều thế hệ trước.

Kính viễn vọng! Nhưng chúng không phải được cho là đã được phát minh cho đến hàng trăm năm sau đó. Tôi không biết tại sao điều này thực sự đáng ngạc nhiên như vậy. Nghệ thuật làm thủy tinh có từ thời Ai Cập cổ đại. Chắc chắn ai đó trong khoảng thời gian đó phải đủ tò mò để nhìn qua một mảnh thủy tinh và nhận thấy sự biến dạng về kích thước.  Erich von Daniken đưa ra hai ví dụ trong cuốn sách của mình về việc phát hiện ra ống kính tinh thể. Một cái được tìm thấy trong một ngôi mộ ở Helwan, Ai Cập và hiện đang được bảo tàng Anh. Cái còn lại là từ Assyria và có niên đại từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên.  Họ có cơ sở cơ học, và kiến thức để thực hiện, điều này đòi hỏi một công thức toán học rất tinh vi. Những ống kính này được sử dụng để làm gì? Có thể là ngắm các vì sao?

Có ba dụng cụ ngắm sao khác nhau ở Qumran với kích thước khác nhau. Chúng không nằm trong thư viện, chúng nằm trong một đài quan sát xa hơn trên ngọn đồi phía trên cộng đồng. Hai trong số này được gắn cố định ở đó và cái thứ ba, một cái nhỏ hơn, là di động. Có một số bậc thầy sống trong đài quan sát và liên tục nghiên cứu và theo dõi các ngôi sao. Các học viên được phép nhìn qua dụng cụ ngắm sao này khi họ tham gia vào nghiên cứu này.

Tôi vẫn đang cố gắng tiếp thu bước tiến mới này khi anh ta ném một cái khác vào tôi. Cả phiên này đầy bất ngờ.  

S: Họ có các mô hình của thiên đàng di chuyển liên tục, như hệ thống của chúng ta. Họ có mô hình của hệ thống sao mà chúng ta đang sống.  

Tôi nghĩ, “Đợi một chút, chúng ta hãy lùi lại ở đây.”. Tôi có chắc là đã nghe anh ta nói đúng không? Một mô hình?

Khái niệm về mô hình rất lạ đối với tôi đến nỗi tôi quyết tâm hiểu nó. Vì vậy, tôi đã hỏi nhiều câu hỏi để cố gắng có được một bức tranh rõ ràng về việc nó trông như thế nào.  Nội dung của thư viện này khiến tôi mất cảnh giác, mặc dù tôi sớm biết rằng tôi không nên ngạc nhiên về bất cứ điều gì có thể có ở Qumran.

Nó rất khó khăn cho anh ấy khi cố gắng mô tả và giải thích một cái gì đó quá quen thuộc với anh ấy. Anh trở nên khó chịu với câu hỏi những câu hỏi chăm chăm của tôi.  Có lẽ anh ấy tự hỏi tại sao tôi cũng không thể nhìn thấy nó.

Mô hình, hay mô hình vũ trụ, được đặt trong thư viện như nhiều thứ bí ẩn khác. Nó đứng ở trung tâm của căn phòng. Nó rất lớn, “có lẽ là khoảng 2 dang tay người đàn ông”. Đây là chiều rộng, và có thể cao gấp đôi so với một người đàn ông. Toàn bộ bộ máy được làm bằng đồng. Ở trung tâm là một quả cầu tròn lớn đại diện cho mặt trời. Một cây được chạy xuyên qua và đâm xuống sàn. Từ dưới sàn có nhiều thanh khác chỉa ra ngoài.  Mỗi thanh có một quả cầu bằng đồng ở cuối nó. Chúng đại diện cho các hành tinh khác nhau trong hệ mặt trời của chúng ta. Mỗi cái được đặt ở vị trí như quỹ đạo xung quanh mặt trời. Không có mặt trăng nào được mô phỏng, chỉ có một quả cầu có kích thước bằng nhau cho mỗi hành tinh. Toàn bộ mô hình này chuyển động liên tục. 

Mặt trời xoay, các thanh của các hành tinh di chuyển xung quanh mặt trời ở các vị trí với khoảng cách quỹ đạo chính xác của chúng, và quả cầu nhỏ ở đầu của các thanh đều xoay.  Các quả cầu di chuyển trong một hình bầu dục, hoặc hình elip quay xung quanh mặt trời.  Suddi giải thích tất cả những điều này với nhiều chuyển động và ra dấu. Ông mô tả quỹ đạo như sau: “Nó có hình elip. Nó kiểu cao ở đây và thu hẹp ra phía cuối. Nó giống như một vòng tròn đã được kéo dài … giãn”. Thật đáng ngạc nhiên khi toàn bộ hệ mặt trời có thể được tái tạo theo cách chính xác này. Tôi không thể hiểu nguồn năng lượng nào sẽ được sử dụng để giữ cho nó xoay.

S: Khi trái đất quay, nó vẫn giữ cho sự quay. Trái đất, nó quay xung quanh và xung quanh, và – nó giống như, nếu bạn đã lấy một cái gì và xoay nó, và rồi đưa nó đi quanh trong một vòng tròn tuyệt vời. Đầu tiên nó bắt đầu ở sàn nhà và một khi nó đi nhanh hơn, nó hướng lên bầu trời, bạn thấy đấy. Và nó là như thế này. Và nó được tiếp tục di chuyển bởi cùng một cách mà bạn sẽ vẽ … ra. Chuyển động làm cho nó tiếp tục di chuyển.

Tôi có thể hình dung điều này như thể bạn có một cái gì đó ở cuối một sợi dây và bắt đầu quay thành một vòng tròn. Vật thể sẽ rời khỏi sàn nhà và cao lên khi bạn xoay nhanh hơn. Nghe có vẻ như mô hình vũ trụ có thể là một cỗ máy chuyển động vĩnh viễn được vận hành bởi lực ly tâm. Có lẽ ai khác sẽ có một lời giải thích hay hơn cho điều đó.

Mô hình được bao quanh bởi một lan can để giữ cho mọi người không đến quá gần. Nó rõ ràng là một cỗ cơ học rất tinh tế, và chuyển động của nó có thể bị xáo trộn rất dễ dàng.

S: Các sinh viên được cảnh báo không bao giờ đến gần nó. Người ta nói rằng ngay cả chỉ thổi vào nó sẽ khiến nó dừng lại và sau đó sẽ mất rất nhiều thời gian để khởi động lại. Vì vậy, chúng tôi không được phép ở gần nó.

Cho dù nó có thực sự cân bằng vững chắc hay không, mối đe dọa dường như là có thể và mọi người giữ một khoảng cách khá xa với nó. Vì sàn nhà là đá, chuyển động của mọi người trong phòng không ảnh hưởng đến nó. Anh ấy không thể cung cấp cho tôi bất kỳ thông tin nào về cách nó được xây dựng hoặc gắn vào sàn nhà, vì nó đã rất cũ và đã ở đó một thời gian dài.

Tôi đã nhận được một bất ngờ khác khi tôi hỏi có bao nhiêu hành tinh được đại diện bởi các quả cầu. Ông trả lời một cách dĩ nhiên rằng có mười.  Điều này thực sự làm tôi sốc bởi vì ngay cả trong thời đại ngày nay, chúng tôi chỉ nhận thức được chín. Hành tinh thứ chín, Pluto, chỉ được phát hiện vào năm 1930. Đã có một cuộc thảo luận giữa các nhà thiên văn học rằng có thể hành tinh thứ ngoài kia, bởi vì một cái gì đó dường như đang ảnh hưởng đến quỹ đạo của những cái khác. Tôi cố gắng giữ thái độ thờ ơ như thể không có gì quan trọng được tiết lộ, và hỏi liệu anh ta có thể gọi tên các hành tinh cho tôi không.

S: Tôi sẽ gọi tên La Mã của chúng, bạn có thể rất quen thuộc. Chúng được biết đến với nhiều tên, nhưng đây có thể là những cái tên quen thuộc nhất.  (Anh ấy nói chậm rãi như thể đang suy nghĩ.) Bên trong là Sao Thủy và Sao Kim hoặc Mathusias (ngữ âm) và Terra (Trái Đất) và Sao Hỏa và Sao Mộc và Sao Thổ. Để xem, sau đó là Sao Thổ đến Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương và Sao Diêm Vương. Và qua Sao Diêm Vương có một cái được gọi là … Để xem, tôi tin rằng họ đã đặt tên cho nó là Juna. Ý tưởng đặt tên chúng dựa trên điều gì thì tôi không biết. Tôi nghĩ đó là tất cả. Tôi biết có mười. Juna, đó là hành tinh xa nhất, họ nói rằng nó có một quỹ đạo rất thất thường. Nó không phải là elip, nhưng dao động vào và ra, và kiểu một vòng lặp quanh Pluto. Phải mất rất nhiều thời gian để nó hoàn thành quỹ đạo.

Anh ra hiệu bằng tay như thể hiện một thứ gì đó đi vào và giữa những cái khác. 

D: Có hành tinh nào trông khác nhau không? 

S: Trên mô hình, tất cả chúng đều giống nhau, nhưng chúng thực sự lớn hơn và nhỏ hơn. Chúng đều riêng biệt với nhau. Không có gì giống nhau trong vũ trụ. (Sự nhiệt tình trẻ con của anh ấy sôi nổi trong mong muốn chia sẻ kiến thức của mình.) Ngay cả với hai con kiến bạn nhìn vào và nghĩ chúng giống hệt nhau. Có một cái gì mà con này có còn con kia không có. Không có gì trong vũ trụ giống hệt nhau. 

D: Bạn có thể cho tôi biết, khi chúng ta di chuyển từ khỏi mặt trời, xấp xỉ kích thước tương đối của mỗi hành tinh?

S: (Anh ta có thể tham khảo từ một bản đồ hoặc biểu đồ lúc này) Khi mặt trời ở đây, và bạn có một hành tinh nhỏ, và rồi bạn có hai cái khá nhỏ, và bạn có một cái lớn hơn. Và rồi một hành tinh lớn hơn nữa. Sau đó giống như đạt đến trung điểm, chúng bắt đầu giảm kích thước. Lớn nhất là Sao Mộc và nhỏ nhất là Juna. Và mỗi chúng đều có những mặt trăng, hầu hết trong số này. Nhưng chúng không được thêm vào mô hình. Chúng tôi chỉ được nói rằng chúng có ở đó. Một hành tinh càng lớn thì càng có nhiều mặt trăng. Sao Thổ có các vành đai được làm bằng … Họ nói rằng ở đó có thể từng là một hành tinh khác và nó đã hút chúng và được gọi là … vành đai. Khi bạn nhìn vào nó, bạn có thể thấy những điều này. Có hàng trăm của hàng trăm mảnh trong đó. Chúng cũng không có trong mô hình. Chúng tôi được cho biết những điều này, và chúng tôi cũng thấy chúng với các dụng cụ ngắm sao. Hành tinh của chúng ta là Terra. Nó có một mặt trăng không có không khí quanh nó.

Tôi hỏi liệu anh đã bao giờ nghe nói về một hành tinh khác đã phát nổ nhiều, nhiều năm trước chưa. Tôi đã suy nghĩ về lý thuyết về việc tạo ra vành đai tiểu hành tinh. Đáng lẽ phải có một cái gì đó giữa Sao Mộc và sao Hỏa. 

S: Có lẽ đã đâm vào Sao Mộc. Tôi không biết chuyện này. Người ta nói rằng vũ trụ của chúng ta vẫn còn mới và vẫn thay đổi, vì vậy điều này là rất có thể. 

D: Làm thế nào để bạn biết về tất cả các hành tinh này?  Bạn chắc chắn không thể nhìn thấy tất cả chúng, ngay cả với dụng cụ ngắm sao của bạn? 

S: Tôi chưa thấy chúng. Người ta nói rằng phần lớn kiến thức về hệ thống của chúng ta, như chúng ta biết, đã được lưu truyền qua nhiều, nhiều thế hệ. 

D: Bạn có biết ai đã tạo ra mô hình này không?

S: Người ta nói rằng Kaloo đã làm. 

D: Kaloo là ai? 

S: Biết nói thế nào nhỉ …? Họ là những người đã rời khỏi đất nước của họ để chia sẻ kiến thức mà họ đã đạt được với những người khác. Và người ta nói rằng chúng tôi đến từ những người này. Người ta nói rằng chúng tôi là thành viên của chủng tộc đang chết dần của họ. Chúng tôi được dạy để truyền bá kiến thức giữa những người mới được định hình với hy vọng mang lại thời đại giác ngộ một lần nữa. Tôi không biết nhiều về họ. Một số bậc thầy biết rất rõ về những điều mà họ dạy và họ là ai. Đó là kiến thức chỉ được phép xem bởi một số người nhất định. Và chúng không được phép nói với những người lạ.  

Tôi tự hỏi liệu họ có thể có một số kết nối với lục địa Atlantis bị mất, và hỏi liệu anh ta có biết tên của nơi họ đến từ không.

S: Tôi không biết. Người ta nói rằng điều này đã bị thất lạc. Họ nói rằng họ đến từ hướng mặt trời lặn, từ phương Tây. Rằng họ định cư ở Ai Cập và sau đó di chuyển đến đây. Tôi không biết họ đã đi đâu: Điều này từ rất nhiều, rất nhiều đời trước. 

D: Bạn nói rằng bạn phải mang lại thời đại giác ngộ. Có thời điểm nào mọi thứ được khai sáng hơn bây giờ không?

S: Tôi không biết nhiều về nó. Người ta nói rằng đó là khi những điều tuyệt vời được thực hiện khi tất cả mọi người là một. Và chúng tôi chỉ có một số thứ, chẳng hạn như mô hình. Những thứ mà được chúng tôi giữ và bảo vệ để cho thấy rằng những điều này là có khả năng. Chúng không chỉ là những huyền thoại. Người ta nói rằng người Kaloo đi lang thang khắp nơi. Đó là một phần số phận của họ. Một số người trong số họ được cho là đã di chuyển khắp với hy vọng tìm thấy những người khác của họ, người vẫn đang du cư. Và họ nói rằng một số trong số này đã quên rằng họ khởi nguồn từ đâu. Số khác giống chúng tôi ở đây, hậu duệ của một số người đã đến từ đó và đang cố bảo vệ những tri thức đã có.

Điều này sẽ giải thích sự bảo quản của họ với mô hình. Nếu có bất cứ điều gì xảy ra với nó, họ sẽ không biết làm thế nào để tạo ra một cái khác. 

D: Đây có phải là lý do tại sao bạn vẫn tách biệt? Tại sao bạn ở xa khỏi các thành phố khác, những người khác? 

S: Người ta nói rằng nếu chúng tôi đi xuống nơi những người khác đang ở, rất nhiều tri thức sẽ bị mất vì mọi người sẽ bị lôi kéo đi. Bởi vì những cám dỗ và họ sẽ không quan tâm đến việc giữ cho tri thức cũ tồn tại. 

D: Có điều gì khác mà họ đã mang đến cho người dân của bạn không?

S: Tri thức nói rằng trong tương lai gần sẽ có một Đấng Messiah. Nó nói rằng nhiều những nơi họ đến họ sẽ kể câu chuyện về sự xuất hiện của anh ấy. Và rằng họ biết và họ sẽ báo  thời điểm điều này xảy ra. Còn nhiều tri thức hơn nữa, nhưng những điều đó được giữ cho những người nghiên cứu về nó. Tôi đã quyết định rằng tôi sẽ học Luật, và đây sẽ là những gì tôi làm tốt nhất. Và do đó tôi không cần phải biết về những điều này, vì nó sẽ chỉ làm lộn xộn tâm trí tôi vì những thứ khác. Tôi đã nghe nói về họ nói về Đấng Messiah, nhưng đó không phải là điều mà họ muốn một đứa trẻ biết. Tôi chưa làm lễ Barmitzvah của mình. Điều đó khiến tôi trở thành một người đàn ông. Sau đó, tôi sẽ là một phần của cộng đồng người lớn. Tôi không cần phải biết những điều này với số phận của tôi. Vậy nên, tại sao cần phải can thiệp vào số phận theo cách này?

D: Nếu bạn muốn học Luật, tại sao bạn cần phải biết về các ngôi sao? 

S: Nó cần thiết cho một số lý do với cuộc sống thường ngày, có lẽ biết một chút về số phận của chúng ta nhưng không quá nhiều. Ngoài ra còn có những lý do khác để nghiên cứu các ngôi sao trên bầu trời và những ngôi sao của hệ thống chúng ta. Bởi vì chúng được cố định theo nhiều cách. Người ta nói rằng khi các hành tinh được đặt theo một cách nhất định … khi bạn được sinh ra, chúng tập hợp theo một mô hình, và điều này có ý nghĩa lớn với những gì bạn sẽ làm với cuộc sống của bạn. Tôi không biết phải đọc cái này như thế nào. Nhắc lại, các bậc thầy là những người dạy điều này. Người ta nói rằng các ngôi sao sẽ nói với mọi người sự thật của sự vật, nhưng chúng tôi chỉ nghiên cứu vị trí của chúng và những điều về chúng như thế này. Chúng tôi nghiên cứu thiên văn (astron).

Anh không sử dụng từ hoàn chỉnh “thiên văn học” (astronomy). Trong tự điển, astron được sử dụng làm tiền tố là tiếng Hy Lạp cho ngôi sao. Anh cho biết ngôi sao sáng nhất trong khu vực của họ trên thế giới được gọi là Garata (ngữ âm) và nằm ở phía bắc của bầu trời. Anh nói rằng một số người nghĩ rằng các nhóm sao trông giống như con người hoặc động vật trên đó. Đối với anh ta, có vẻ như “ai đó lấy một xô cát và chỉ rải quanh”. 

Tôi tự hỏi những gì khác có thể có trong thư viện tuyệt vời này. Anh cho biết có bộ xương của nhiều loài động vật khác nhau đã được bảo quản để nghiên cứu. Lẽ ra tôi đã chuẩn bị cho những bất ngờ ngay bây giờ, nhưng câu trả lời tiếp theo đã khiến tôi mất cảnh giác một lần nữa.

S: Có rất nhiều thứ ở đây. Có một tinh thể lớn mà …  có thể nói thể nào nhỉ..? được hình thành với bốn mặt đến một điểm, và mặt thứ năm ở phía dưới (một kim tự tháp). Đó là một… bộ tăng cường năng lượng, nếu tôi sử dụng đúng thuật ngữ. Khi năng lượng được đặt vào nó, năng lượng đầu ra lớn hơn nhiều so với những gì được đặt ở đó. Nó được sử dụng trong những việc khác. Tôi không chắc là gì. Nó cũng được bảo vệ. Có một bức tường đã được xây dựng xung quanh nó. Bức tường cao khoảng đây (cao đến eo). Bạn có thể nhìn thấy nó nhưng bạn không thể đến gần nó. Viên tinh thể nằm trên bệ phía sau bức tường. Nó được che chắn trong một khu vực có rèm cửa bao xung quanh nó. (Với chuyển động tay, ông cho thấy nó là một tinh thể lớn, khoảng 60 cm vuông. Nhưng màu sắc không rõ ràng.) Nó thay đổi. Nó không bao giờ giống nhau. Bạn nhìn vào nó một lần và bạn sẽ thấy nó có màu xanh. Bạn sẽ nhìn vào nó một lần nữa và có lẽ nó là màu tím hoặc màu xanh lá cây hoặc … Nó không bao giờ giống nhau.

Anh ta không biết tinh thể đến từ đâu, nó đã ở đó “từ rất lâu đời”. Bức tường là để bảo vệ. Tinh thể mạnh đến nỗi sẽ phỏng nếu chạm vào. Chỉ có một người có khả năng đến gần nó.

S: Mechalava, (ngữ âm: May-chal-ava) bậc thầy của huyền thuật. Ông có thể truyền dẫn nó và các học viên của ông học theo cách đó. Họ tập trung năng lượng của họ vào ông và ông chuyển nó sang tinh thể này và nó được sử dụng theo nhiều cách khác nhau mà chúng tôi không hiểu và cũng không được phép. 

D: Ý bạn là năng lượng được lưu trữ từ các học viên đến bậc thầy và sau đó vào tinh thể, chứ không những thứ khác xung quanh?

S: Và sau đó nó đi ra khỏi tinh thể cho bất cứ mục đích gì mà họ sử dụng. Họ có khả năng truyền dẫn nó hoặc điều hướng nó hoặc tập trung nó ở nơi họ muốn. Người ta nói rằng dòng chảy Mechalava là mạnh nhất. Ông rất già và ông đang chờ đợi một người giống như mình được sinh ra, để ông có thể truyền lại trách nhiệm. Việc đó sẽ được bắt đầu từ khi nó chỉ là một đứa nhỏ. Một số kiến thức đã được truyền lại, nhưng không phải tất cả. Mechalava dạy những điều mà hầu hết chúng tôi không biết. Người ta nói rằng có lần tất cả đều có kiến thức này, và vì điều đó, đã gây ra thiệt hại lớn. Do đó, sau này nó chỉ được phép truyền cho một số người được coi là đủ trách nhiệm để được phép có kiến thức này. Vì vậy, nó cần truyền xuống tới một thời điểm khi tất cả sẽ có kiến thức này và gặt hái từ nó. Do đó, ông (Mechalava) tham gia vào việc trao truyền kiến thức đó.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy hai bệ kỳ quặc được đặt trong một tòa nhà. Chúng được đặt gần nhau trên sàn nhà, như thể là giá đỡ cho một thứ gì đó. Họ không có lời giải thích nào cho chúng. Tôi có thể suy đoán rằng đây có thể là bệ được đề cập mà viên tinh thể được đặt trên đó? 

Tôi đã cố gắng tìm hiểu về một số bí ẩn mà Suddi có thể đã được dạy.

S: Tôi không được phép nói về nó bởi vì đây là một phần trách nhiệm. Trừ những học viên đã được xác nhận, chúng tôi không được phép nói. 

Tôi đã cố gắng vòng qua sự phản đối của anh ta bằng cách hỏi những bí ẩn là gì, ví dụ, luật pháp hay lịch sử. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có thể có được thông tin một cách dễ dàng trong khi nói chuyện với anh ấy khi còn trẻ, nhưng ngay cả khi đó ràng buộc bí mật vẫn hiện diện. 

S: Không, chúng liên quan tới … những thứ khác. Một phần của nó là việc sử dụng tâm trí. Đó là nguồn gốc của sức mạnh to lớn. 

Anh ấy kiên quyết từ chối tiết lộ thêm về những bí ẩn, vì vậy tôi quyết định thay đổi chủ đề. Có lẽ sau này tôi sẽ có thể khám phá nhiều hơn thông qua các phương pháp đường vòng của mình. 

D: Bạn nói rằng tinh thể là kho lưu trữ năng lượng?  Bạn có thể cho tôi biết, có kim loại nào mà bạn biết được cũng lưu trữ năng lượng không? 

S: Có một vài thứ. Lạnh… tới một mức độ nào đó, đồng. Nó phụ thuộc vào rung động mà bạn sẽ cần. Chúng được sử dụng cho những thứ khác nhau. Như ở tầng mức cao hơn sẽ là bạc hoặc vàng, và mức thấp hơn sẽ là đồng và đồng thau. Những viên đá có khả năng lưu trữ lớn hơn. 

D: Có vẻ như bạn có rất nhiều kiến thức ở đó mà người khác không có.

S: Chúng ta phải cố gắng giữ cho nó sống và thở, để nó không bị lãng quên.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here