NHỮNG VỊ CỨU TRỢ VÔ HÌNH – CHƯƠNG 6: Một sự can thiệp đúng lúc

0
53

CHƯƠNG VI

Một sự can thiệp đúng lúc

Ở cõi trung giới có nhiều thứ công việc khác nhau, nhưng mục đích quan trọng và duy nhất là trợ lực bước đường tiến hóa, dầu trong phạm vi tầm thường nhất cũng vậy. Đôi khi công việc đó là sự mở mang cho các giới thấp kém, có thể là một sự thúc đẩy sơ sài trong một số trường hợp đã định. Các vị Chân Sư nhận biết rành rẽ và chỉ dạy cho con người bổn phận đối với các loài thấp kém, từ tinh chất đến thảo mộc và thú vật, bởi vì trong một số trường hợp chúng nó chỉ tiến bộ được là nhờ khi nào chúng nó được thân cận với con người, hay được con người sử dụng. Nhưng dĩ nhiên, phần lớn và quan trọng nhất của công việc có liên hệ đến nhân loại bằng nhiều cách. Những công việc giúp đỡ con người thì rất nhiều và khác nhau, nhưng phần lớn có mục đích là khai mở tâm linh nhân loại, những sự can thiệp về vật chất như đã nêu lên trong những trang đầu quyển sách nầy thì rất hiếm, tuy nhiên, đôi khi cũng có xảy ra. Mặc dầu tôi muốn nhấn mạnh đến khả năng giúp đỡ con người trên phương diện mở mang trí tuệ và đạo đức, có lẽ sẽ hay hơn nếu kể ra vài trường hợp cứu trợ của người bạn thân của tôi. Bạn tôi đã giúp đỡ một cách hữu hình những kẻ cần đến sự hỗ trợ tối khẩn, các trường hợp ấy cho thấy những kinh nghiệm do chính các vị cứu trợ đã thi hành, phù hợp một cách đặc biệt với những câu chuyện của kẻ đã được cứu giúp. Những câu chuyện như thế có thể tìm gặp trong văn chương về những chuyện được cho là phi thường.

Chuyện kể ra sau đây có thể chứng tỏ sự cứu trợ đôi khi cũng xảy ra ở cõi thấp. Một hội viên TTH được gởi đi để làm công việc phước thiện trong cuộc phản loạn ở Matabeland. Một đêm kia, một người tá điền cùng gia quyến ở đây đang ngủ yên. Họ không biết gì đến sự việc ở cách đó vài dặm, sắp xảy ra một cuộc náo loạn dữ dội, sát nhân, cướp của. Bạn của chúng tôi được huấn thị phải dùng đủ mọi cách để làm cho gia đình đang ngủ say kia hiểu rõ mối nguy cơ kinh khủng đang đe dọa họ, nhưng việc đó không phải dễ thi hành. Chị ấy cố gây ấn tượng vào trí não người tá điền về mối nguy hiểm sắp đến, nhưng bị hoàn toàn thất bại, và dường như cần phải dùng phương pháp mạnh để báo động sự khẩn cấp nầy. Chị bạn chúng tôi quyết định hiện hình thật sự, để đủ sức lay chị tá điền, đánh thức chị dậy để nhìn xem chung quanh. Vừa khi đánh thức được chị tá điền và khiến chị phải chú ý, thì chị bạn tôi biến mất và từ đó, chị tá điền không bao giờ tìm lại được bà láng giềng nào đã đánh thức chị đúng lúc và nhờ vậy mới cứu được trọn cả gia đình. Nếu không có sự can thiệp bí mật nầy, tất nhiên cả nhà sẽ bị tàn sát trong nửa giờ sau. Vả lại, chị chưa giải thích được người bạn giúp đỡ nầy đã dùng cách nào để vào nhà, trong khi các cửa sổ, cửa cái đều gài then kín đáo.

Khi bị đánh thức thình lình như vậy, chị tá điền nghĩ rằng việc cảnh cáo là một giấc mơ. Tuy nhiên, chị cũng đứng lên, nhìn quanh để chắc rằng mọi việc đều bình thường. May thay, vừa khi mở một cánh cửa, chị thấy trên trời ánh sáng đỏ rực của đám cháy ở gần đó. Chị lập tức đánh thức chồng cùng những người trong gia đình, và nhờ được báo trước kịp thời, họ tìm một chỗ ẩn núp gần đó, trước khi đám cướp dã man kéo đến. Chúng nó phá hủy căn nhà và tàn phá cả đồng ruộng, nhưng số người mà chúng muốn tìm đã thoát khỏi. Người ta thấu hiểu được lòng đạo nghĩa của vị cứu trợ một thời gian sau, khi đọc trong một tờ báo kể chuyện về gia đình được trời giúp thoát khỏi hiểm nguy trong cuộc bạo loạn.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here