JESUS VÀ NHỮNG NGƯỜI ESSENSE – CHƯƠNG 9 – THIỀN ĐỊNH VÀ CÁC LUÂN XA

0
164

 

CHƯƠNG 9 – THIỀN ĐỊNH VÀ CÁC LUÂN XA

Các bài tập về thiền định đã đến với chúng tôi trong hai dịp riêng biệt, một lần khi Suddi còn nhỏ và một lần khác khi anh ấy lớn hơn. Tôi nghĩ rằng không quá bất thường khi cho rằng Chúa Jesus cũng được dạy những phương pháp này vì chúng được sử dụng phổ biến tại Qumran.

Khi còn là một cậu bé, Suddi cho biết có thời gian thiền định cố định trong mỗi ngày.

S: Chúng tôi chỉ ngồi, rất yên tĩnh, và suy nghĩ về cách chúng tôi đang thở, tập trung vào nó trong một thời gian. Khi nó nằm trong kiểm soát, bạn đã học đủ để bạn không phải suy nghĩ về nó. Sau đó, bạn phải tập trung vào một cái gì đó. Bạn chọn một đối tượng và đặt sự tập trung của bạn ở đâu đó giữa nó và trở thành một với nó, nghiên cứu và tìm hiểu về nó. Sau đó, bạn sẽ giải phóng nó. Một khi bạn trở thành một với nó và hiểu điều này, sau đó bạn sẽ ‘thoát tập trung’ khỏi tiêu điểm, và bạn không còn ở trung tâm mà là xung quanh. Từ đó liên kết với tất cả mọi thứ xung quanh, bao quanh bạn. Tôi không thể giải thích nó rõ ràng. Một học viên được dạy để làm điều này khi họ ở độ ba, bốn tuổi.

Vậy là việc rèn luyện tâm trí đã được bắt đầu ở độ tuổi rất trẻ ở Qumran. Một lần trong một phiên khi Suddi đã là một người đàn ông lớn tuổi, anh đã đề cập rằng Vua Herod (dường như là Vua Herod đệ nhất) sẽ sớm chết.  Anh ta dường như đã nhận được thông tin này thông qua các phương thức tâm linh, và tôi tự hỏi liệu những người khác trong cộng đồng có những năng khiếu này không. Suddi ngạc nhiên trước câu hỏi của tôi.

S: Ai lại không có? Mọi người mà tôi biết đều có. Người ta nói rằng những người có cuộc sống thường nhật có lẽ không quá …  để xem, là gì nhỉ…?  có năng khiếu? Nhưng chúng tôi được dạy từ khi còn nhỏ để mở lòng với điều đó. Đó là một khả năng cần được nuôi dưỡng và phát triển. Bất cứ ai cũng có khả năng, nhưng khi bạn đạt đến tuổi mười ba và bạn chưa bao giờ sử dụng điều này, bạn đã đóng nó lại, bạn bắt đầu mất khả năng … vượt qua vách ngăn. Bởi vì thường thì bạn ở trong một xã hội với những người bị che mắt. Những người không thể nghe thấy điều bạn nghe, không thể hiểu bạn đang nói gì. Và do đó ở tầng mức cao độ, bạn đã khóa chúng. Và khi bạn đã dành cả cuộc đời để ngăn chúng, rất khó để mở ra.

D: Mười ba tuổi có phải là một độ tuổi quan trọng không? 

S: Đó chỉ là thời điểm mà cơ thể đang trải qua những thay đổi. Người ta nói rằng có một mối liên hệ tuyệt vời giữa hai gian đoạn. Tôi không chắc về điều này. Tôi không nghiên cứu về điều này. Nhưng đây là những gì tôi đã nghe, rằng khi đó là sự khởi đầu của đàn ông hoặc phụ nữ, và đó cũng là khi mọi thứ mở ra. Có lẽ theo những cách nhiều hơn so với trước đây, nếu bạn để vậy. (Nghe có vẻ như nó liên quan với tuổi dậy thì.) 

D: Vậy thì bạn nên có khả năng phát triển trước tuổi đó?

S: Vâng. Ít nhất bạn nên nhận thức được điều đó. Để cường độ của nó không làm bạn sợ hãi và không khiến bạn đóng nó lại. Có rất nhiều bài tập tập trung khác nhau có thể được sử dụng. Dễ nhất là lấy một cái gì đó, bất cứ điều gì mà bạn đang tập trung vào và sử dụng nó như một trọng tâm. Bạn sẽ đặt nó trước mặt bạn và nhìn vào nó và trở thành một với nó. Và để khi bạn đang tập trung, bạn thu hẹp sự chú ý của mình xuống một điểm này. Và khi tất cả trở nên tập trung, bạn chỉ cần giải phóng nó. (Anh ta làm cử chỉ như thả một cái gì đó đi, ném nó đi.) Và khi giải phóng, bạn sẽ bắt đầu nhận thức được những cảm giác khác xung quanh bạn, và bạn để ý đến những điều này. Và mỗi lần nhận thức về những cảm giác khác trở nên lớn hơn, để như thể chúng đã nói chuyện với bạn. 

D: Có nguy hiểm nào liên quan đến bài tập này không? 

S: Tôi chưa bao giờ biết có gì. Tôi sẽ không làm điều đó ở nơi có bất kỳ sự gián đoạn hoặc sự đánh thức đột ngột. Không có thời gian nhất định. Mỗi lần nó được thiết lập với thời gian bao lâu tùy theo sự thoải mái với bạn.

Tôi đã nói chuyện với anh ấy nhiều lần trong khi anh ấy đang thiền định. Thường thì anh ta sẽ lơ đãng cọ xát ở giữa trán bằng ngón tay cái phải, như thể xoa bóp. Tôi tự hỏi tại sao khu vực cụ thể đó, vì nơi đây có luân xa con mắt thứ ba. Lần này khi anh ấy làm điều đó, tôi quyết định hỏi về nó. “Đây là một thói quen. Là một phương pháp tập trung. Tập trung năng lượng, suy nghĩ của bạn. Đó là một điểm năng lượng”.

Mô tả của anh nghe có vẻ rất quen thuộc với những ai đã nghiên cứu siêu hình học. Thuật ngữ “điểm năng lượng” sẽ là một định nghĩa tốt cho ‘luân xa’. Các luân xa về cơ bản là các điểm năng lượng nằm ở nhiều nơi khác nhau trong cơ thể. Chúng có thể được kích hoạt về tinh thần và tâm linh để giúp kiểm soát sức khỏe của cơ thể, và thúc đẩy khả năng và nhận thức tâm linh. Theo giáo lý hiện đại, chúng nằm ở bảy bộ phận của cơ thể:

1. Vương miện: trên đỉnh đầu nơi năng lượng đi vào cơ thể; 

2. Lông mày hoặc Mắt thứ ba: nằm ở giữa trán; 

3. Cổ họng: nằm ở phía trước cổ; 

4. Tim: nằm ở giữa ngực; 

5. Đám rối thái dương: nằm ở trung tâm của bụng; 

6. Lá lách hoặc Xương cùng: nằm ngay dưới rốn; 

7. Gốc: nằm gần các cơ quan sinh dục, giữa hai chân. 

Năng lượng được cho là đi qua luân xa vương miện và tiếp thêm năng lượng cho từng luân xa lần lượt khi nó đi qua cơ thể. Cuối cùng, phần dư được giải phóng qua bàn chân.

Vì anh ấy gọi chúng là điểm năng lượng thay vì luân xa, tôi đã sử dụng thuật ngữ của anh ấy. Anh nói bằng cách chà xát điểm đó trong khi thiền định giúp kích hoạt nó. Tôi thì luôn được dạy rằng ta nên ngồi yên trong khi thiền định. 

S: Có nhiều hình thức thiền định khác nhau. Tất cả thiền định cơ bản là sự tập trung. Cho dù bạn đang tập trung vào một điểm ở đây (chỉ vào trán anh ấy) hoặc bạn đang tập trung vào một điểm bên ngoài bạn, bản thân bạn. Thiền định chỉ là sự tập trung của tất cả các suy nghĩ và năng lượng của bạn vào một điểm.

Tôi hỏi liệu có bất kỳ điểm năng lượng nào khác bên trong cơ thể không. Anh lần lượt chỉ vào các vị trí luân xa thông thường khác nhau, ngoại trừ có nhiều hơn bảy vị trí thông thường. Anh chỉ rằng có hai cái ở vùng ngực trên, mỗi bên một. Anh cũng chỉ ra một cái ở mỗi đầu gối. Tôi hỏi về luân xa còn lại ở vùng ngực.

S: Một cái là ở trái tim và có một điểm năng lượng khác ở đó. Nó không khai mở với mọi người. Nó là một cái, vì một lý do tốt, đã mất. Đôi khi nó ở một bên, nó phụ thuộc vào người đó. Đây là của tôi. Ngoài ra còn có một ở phía sau đầu, ở phần gáy. (Anh chỉ vào phía sau đầu, nơi được kết nối với cột sống.) 

Ở mức độ cao, việc kích hoạt có thể gây nguy hiểm. Nó tạo ra nhiều vấn đề. Nhưng dù sao nó vẫn ở đó. Điều quan trọng là phải giữ cho nó không được kích hoạt. Hầu hết người sẽ không thể vận dụng được sự kích hoạt. Đó là một lực quá mạnh. Tôi chỉ biết một người khai mở và kích hoạt nó, và ông là bậc kiến tạo tinh thần tuyệt vời. Ông ấy là bậc thầy của những huyền thuật. (Đây có thể là cùng một người có thể chuyển năng lượng vào tinh thể lớn và điều hướng nó?). Nó quá mạnh đối với hầu hết mọi người.

Tôi hỏi về cái ở đỉnh đầu, luân xa vương miện. 

S: Nó không nhất thiết là một điểm năng lượng, là nơi năng lượng đi vào cơ thể. Cũng như bàn chân không thực sự là điểm năng lượng, chúng là nơi năng lượng thoát ra. 

Tôi tự hỏi liệu có bất kỳ điểm năng lượng nào quan trọng hơn các điểm khác không.

S: Tất cả đều có tầm quan trọng như nhau. Tùy thuộc vào điều mà bạn muốn hoạt hóa, điều gì bạn muốn làm với cuộc đời của mình. Nếu bạn muốn có kiến thức, cái ở đây (trán) sẽ là cái cần để kích hoạt. Cái ở cổ họng dành cho các vấn đề sức khỏe khác nhau, cũng liên quan đến mức năng lượng và cân bằng. Cái ở trái tim là cho năng lượng tinh khiết tỏa khắp cơ thể. Và cái kia (ở vùng ngực) có liên quan đến năng lượng của người khác và sự nhận biết khác. Làm thế nào để tôi giải thích điều này.?? Nó liên quan đến năng lượng mà bạn kiểm soát để có khả năng biết những điều mà người khác không biết, hiểu biết thông suốt. Nó liên quan đến việc giao tiếp tinh thần. Hầu hết mọi người đóng nó mãi mãi.

Nghe có vẻ như nó có liên quan rất nhiều đến khả năng tâm linh hoặc trực giác vì nó là điều mà phần lớn mọi người đã mất khả năng sử dụng. Đây có phải là cái đã được khai mở vào thời Kaloo không?  (Xem Chương 15.)

S: (Anh chỉ vào khu vực đám rối mặt trời.) Luân xa này liên quan đến sự toàn vẹn của bản thân. Nó quan trọng cho sự tái cân bằng. Nó liên quan đến mối liên hệ giữa bản thể cao hơn và cơ thể của bạn. Có rất nhiều việc cần làm để giữ sự liên kết này hòa hợp và đồng nhất. (Anh chỉ vào hai cái ở vùng bụng, lá lách và luân xa gốc.) Chúng liên quan đến tính nam hay nữ, tùy thuộc vào người đó. Nên nó sẽ mạnh mẽ hơn tùy theo giới. Nếu là một người phụ nữ có trung tâm nam mạnh mẽ, bạn sẽ có vấn đề về cảm xúc. Tương tự như vậy, nếu bạn có trung tâm nữ mạnh mẽ ở một người đàn ông, bạn sẽ gặp vấn đề lớn với việc xác định bản thân, bạn là ai và những thứ theo hướng này.

Đây có thể là một ám chỉ đến đồng tính, nếu những luân xa này không hoạt động theo cách chúng hoạt động ở hầu hết mọi người? Tôi hỏi về phương pháp kích hoạt các luân xa khác.

S: Có nhiều phương pháp kích hoạt được áp dụng trên những khu vực khác nhau. Một số trong đó là bạn điều chỉnh sự tập trung vào bên trong, bao phủ nó với ánh sáng và cảm nhận năng lượng từ bên ngoài thu hút vào bạn. Đây có lẽ là cách dễ thực hiện nhất. Có những phương pháp phức tạp hơn, nhưng chúng mất nhiều năm nghiên cứu. Bạn thu hút năng lượng qua đỉnh đầu dẫn trực tiếp đến phần đó. Khi bạn bắt đầu cảm thấy ngứa ran là bạn biết rằng năng lượng đang ở đó, bạn sẽ điều hướng. Và sau đó điều chuyển nó trong một thời gian. Rồi đóng nó ở cả hai đầu, bằng cách giải phóng nó qua bàn chân. 

D: Có bất kỳ tác hại nào trong việc giữ cho nó lại và không giải phóng nó không? 

S: Hoạt hóa quá mức, vâng. Sẽ có tác hại lớn, nếu người đó không có khả năng về cảm xúc hoặc thể chất để xử lý năng lượng. Bạn có thể phát động quá nhiều nếu không thận trọng. Bạn phải điều chuyển nó sang các khu vực khác. 

D: Bạn có thể truyền năng lượng cho người khác không? 

S: Ồ, có! Điều này thường được sử dụng để chữa bệnh. Bạn chỉ cần suy nghĩ về phía người đó, và tùy thuộc vào việc họ có chấp nhận nó hay không. Việc của bạn là không thúc ép bất kỳ thứ gì với họ. Nó chỉ được đề nghị, và đó là những gì một người có thể làm. Nếu nó không được chấp nhận, nó được chuyển cho người khác hoặc được giải phóng qua bàn chân. Nó phải đi đâu đó.

D: Bạn nói rằng nguy hiểm khi vẫn tiếp tục phát động nó.  Điều này có thể ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào? 

S: Nếu bạn không giải phóng nó, bạn có thể khiến bản thân …  làm cho tim bạn ngừng đập, hoặc nhiều thứ khác ngừng hoạt động. Đó không phải là một trò chơi, nó không phải là một món đồ chơi. 

D: Vậy có nguy hiểm không khi bạn dạy trẻ làm điều đó? 

S: Không, bởi vì một đứa trẻ cởi mở hơn với cảm xúc. Nếu nó bắt đầu cảm thấy quá nhiều, đứa trẻ sẵn sàng truyền lại nó. Chúng dễ tiếp thu điều này hơn. Sự kiểm soát học dễ dàng hơn khi còn nhỏ. 

D: Tôi nghĩ bây giờ tôi có thể hiểu những điểm năng lượng này rõ hơn. Giáo viên của tôi đã không giải thích nó rõ như bạn. Trong cộng đồng của chúng tôi, đôi khi mọi người sử dụng một số thứ, chẳng hạn như đồ uống mạnh hoặc một số thảo mộc nhất định đưa vào cơ thể khiến họ hành động khác đi. Những điều này có xảy ra ở nơi bạn sống?

S: Có lẽ bạn đang nói về khi một người uống quá nhiều rượu. Những người trong cộng đồng chúng tôi không sử dụng quá mức. Không phải rằng họ không uống, vì việc uống rượu vang vẫn được chấp nhận. Nhưng bất cứ thứ gì quá mức đều là xấu. Nó cướp đi ý chí của một người khi làm điều đó. Bạn đang thay thế ý chí của chính mình với thứ khác hoặc của ai đó khác, bởi vì sau đó bạn dễ dàng bị mất kiểm soát. Nó thay đổi dòng chảy của máu, và hơi thở cũng thay đổi. Tùy vào nhiều hay ít oxy được truyền dẫn, tùy thuộc vào trường hợp nào, sẽ gây ra kết quả khác nhau. Điều này gây những thứ mà bạn gọi là “thay đổi nhân cách”. Họ sẽ làm nhiều điều ở trạng thái này mà bình thường họ sẽ không bao giờ làm, ở tình trạng kiểm soát.

D: Nó có giúp tăng cường khả năng lắng nghe Chúa của bạn nếu bạn tập hợp thành một nhóm và cùng ở trong một tòa nhà, như một ngôi đền hoặc một giáo đường? 

S: Một số người cần một sức mạnh bên ngoài để nói, “Vâng, tôi đã nghe Chúa”. Nếu bạn có niềm tin và bạn tin tưởng, thì dễ dàng để thu hút nó một mình, đôi khi dễ dàng hơn so với việc chia sẻ trong một nhóm. Mặc dù có những người cần sự chia sẻ đó, để có thể tin tưởng bản thân đủ để mở lòng, để lắng nghe.

D: Bạn có nghĩ rằng mọi người cần một ngôi đền hoặc giáo đường? 

S: Không phải tất cả. Có những người như vậy, bởi vì đức tin của họ không đủ mạnh. 

D: Những công trình này có tác dụng nâng cao rung động cho con người không?

S: Chúng sẽ thu hút những rung động tích cực cũng tương tự như việc tòa nhà đó có thể giữ sự tiêu cực. Nếu đó là một nơi có rất nhiều điều tồi tệ xảy ra, nó sẽ giữ sự tiêu cực. Nếu đó là một nơi có nhiều hạnh phúc và nhiều niềm vui, nó cũng sẽ giữ lại điều này. Các tòa nhà chứa sức mạnh mà con người thu hút tới. Đôi khi nó liên quan đến nơi tòa nhà được xây. Nếu đó là một điểm có năng lượng trái đất lớn, nó có thể giúp người đó khai mở bản thân mình. Mặc dù nó cũng có thể gây nguy hiểm cho những người quá nhạy cảm, quá khai mở. Rồi sau đó bạn lại phải ngăn chặn nó lại. 

D: Làm thế nào người ta có thể tìm thấy một nơi như thế này? 

S: Bạn phải đưa một người khai mở để tìm thấy chúng, và họ có thể dẫn bạn đến với chúng. 

D: Nếu bạn muốn xây dựng một ngôi nhà, làm thế nào bạn sẽ biết đúng nơi để đặt nó?

S: Bạn sẽ quyết định khu vực mà bạn muốn, và rồi bạn đi dạo quanh và bạn sẽ tìm thấy một điểm. Nếu có một nơi trong khu đó, bạn sẽ được dẫn đến nó. Nếu bạn mở lòng, bạn sẽ biết. Bên trong bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Bạn sẽ cảm thấy năng lượng chảy qua bạn. Nó cũng có thể là một cảm giác bình yên và hài lòng. 

D: Bạn đã bao giờ nghe nói về các kim tự tháp chưa? 

S: Chúng ở Ai Cập. Đó là một cấu trúc đã được xây dựng theo kiểu nó có mặt như thế này. (Cô ấy thực hiện các chuyển động bằng tay, đặt các ngón tay của mình lại với nhau như đỉnh của một hình tam giác.) Và mỗi mặt dựng lên như thế này và nó có bốn mặt cùng dựng lên tới một điểm. Nó phải có chiều cao nhất định dựa theo chiều rộng nhất định. Có thể như là chúng có các số đo bằng nhau, giống như một cạnh sẽ có cùng kích thước như cạnh khác, về khoảng cách không gian – nếu bạn hiểu những gì tôi đang cố gắng nói – nó phải giống nhau ở cả bốn mặt. Và phần đáy phải…  phương trình phải luôn bằng nhau.

D: Mục đích của chúng là gì? 

S: Tập trung sức mạnh, và đó là một phần kho tàng kiến thức của họ. Phương trình, nó cũng nói, nói về khoảng cách của trái đất và của các hành tinh và mặt trời. Có rất nhiều kiến thức mà tôi không hiểu. (Anh rất nhấn mạnh rằng chúng không phải là nơi chôn cất các vị vua). Ai đó đã nói dối! Có lẽ đây là một lời nói dối tuyệt vời để giữ kiến thức từ những người không nên biết. Chúng là kho lưu trữ kiến thức. Chính là tự bản thân kim tự tháp cũng là sự lưu giữ. Có những kho lưu trữ các cuộn sách ở nơi khác. Nhưng kiến thức cũng nằm trong chính kim tự tháp. Trong cách nó được xây dựng và toán học trong nó.

Vì anh biết rõ về Moses và những lời dạy của ông ấy, tôi tự hỏi liệu các kim tự tháp có tồn tại trong thời Moses hay không. 

S: Người ta nói rằng đây là nơi khởi đầu của chúng. Điều này tôi không biết. Đối với bản thân tôi, tôi tin rằng chúng đã ở đây lâu hơn bất kỳ tiểu vương quốc nào của Ai Cập. Kiến thức này to lớn hơn bất kỳ Pharaoh nào mà tôi từng được nghe nói tới. 

D: Bạn có biết chúng được xây dựng như thế nào không?

S: Tôi đã nghe nhiều ý kiến khác nhau. Tôi đã nghe nói rằng họ đã sử dụng lao động nô lệ, điều này nghe có vẻ không thể. Bạn không thể nuôi sống đủ người để xây dựng trong khu vực này. Tôi đã nghe nói rằng chúng được xây dựng tại chỗ. Rằng các khuông đã được dựng lên, đất cát được đưa và làm cứng lại, rồi cái khuông được lấy ra. Điều này là có thể nhưng tốn thời gian. Tôi cũng đã nghe nói rằng họ đã sử dụng âm nhạc để nâng chúng lên. Tôi biết rằng có khả năng sử dụng âm nhạc để nâng đồ vật. Nhưng thứ này ở quy mô lớn hơn so với những gì tôi biết về việc thử nghiệm. Vì vậy, tôi không biết. Tôi nghĩ nó bao gồm cả ba cách.

Rõ ràng đó là một bí ẩn ngay cả trong thời đại của họ. Tôi chưa bao giờ nghe nói về ý tưởng sử dụng âm nhạc theo cách này. Có thể liên hệ đến việc sử dụng âm thanh của họ như một sự bảo vệ Qumran? Anh đã cung cấp một loại cái nhìn sâu sắc khác về các kim tự tháp, nhưng không có câu trả lời thực sự. Tôi cho rằng sẽ cần những người đặc biệt để giải mã kiến thức trong các kim tự tháp. 

S: Cần phải mất nhiều năm để có thể hiểu chúng. Có những người có kiến thức này và đang cố gắng truyền lại nó. 

D: Bạn có biết ai đã đặt kiến thức ở đó ngay từ đầu không?

S: Một lần nữa, người ta nói rằng những người xây dựng các kim tự tháp là những người Ur.

Harriet đã lập một danh sách các thuật ngữ và tên khác nhau mà cô nhớ từ những cuốn sách cô đã đọc. Chúng thực sự chỉ là những mảnh rời và lộn xộn. Cô hỏi anh ta đã nghe nói về Nhân sư chưa, anh ta nói đó là người hộ vệ của tri thức. Harriet hỏi: “Anh đã bao giờ nghe nói về Hòm Ammon chưa?”. Suddi đã đưa ra một số dò hỏi nhận xét đột ngột không phải là tiếng Anh.

Anh ấy sau đó sửa cách phát âm của cô và trả lời, “Vâng, đó là biểu tượng của cuộc sống”.  Khi cô yêu cầu một lời giải thích, anh trở nên khó chịu. “Bạn hỏi điều này như thể bạn không có kiến thức. Tuy nhiên, những câu hỏi bạn hỏi tôi thể hiện kiến thức. Tại sao?” “Tôi tò mò điều đó tượng trưng gì với người dân của bạn. Bạn biết nó biểu tượng cho điều gì không?”  Nghe có vẻ như anh ta nói, “Cái Hòm”. Tôi yêu cầu anh ta lặp lại nó và nó vẫn nghe như vậy mặc dù tôi không biết nó có nghĩa là gì.

Harriet: Trong ghi chép của bạn có bất cứ điều gì về Horus không? 

S: Có. Ông thuộc về người Ai Cập, là một trong những vị thần đầu tiên bước trên mặt đất từ khi nó mới hình thành. Người ta nói rằng ông ta… có thể nói thế nào nhỉ..? giao phối với những người phụ nữ của vùng đất, và là sự khởi đầu của Ai Cập. 

D: Đây có phải là trước thời gian vãng du của Kaloo không? 

S: Đây là điều đã xuất phát từ rất sâu của thời gian vô tận. Không có cách nào để biết nó là khi nào. Nó trước cả khi thời gian được đo lường.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here