Đối thoại với Thượng Đế những mặc khải mới – Chương 24.

0
154

 

Con biết điều đó có nghĩa là gì.

Con biết rằng, với tư cách là những sinh vật trong Vũ Trụ, chúng con vốn còn hơn là một cơ thể…

Không, con không “còn hơn” là một cơ thể. Mà con hoàn toàn không phải là cơ thể của con gì cả. Cơ thể của con là thứ mà con có, nó không phải là thứ mà con là. Con là vô hạn và bất tận.

Con hiểu. Ngài đang nói rằng con là thứ mà con gọi là linh hồn của mình. Đây là bản chất của việc con là ai. Nhưng ngay cả khi con chấp nhận điều đó như một sự thật về mặt tâm linh, thì nó có liên quan gì đến các vấn đề của thế giới chứ?

Rất nhiều điều, mà ta sẽ chứng minh cho con ngay bây giờ. Để ta làm được như vậy, chúng ta sẽ phải trải qua một cuộc hành trình ngắn nhưng lại dữ dội, đến với sự tuyệt mật, và có vẻ như, trong khi chúng ta đang trong cuộc hành trình này, cuộc đối thoại này đã đi rất xa khỏi thực tế. Sự thật là, nó sẽ chạm đến thực tế theo một cách rất sâu sắc.

Vì vậy, con có thể phải có một chút kiên nhẫn ở đây, và tin tưởng rằng khi chúng ta có thể tiến vào “xa xôi” nhất có thể, trong phần tiếp theo của tiết lộ mới này, ta sẽ đi vòng qucon và đưa tất cả những điều này trở lại vấn đề mà cuộc đối thoại này vốn đã được tạo ra để giải quyết. Cụ thể là, thế giới của các con có gì sai và các con có thể làm gì với nó?

Con đã sẵn sàng cho một chút chuyển hướng chưa nào?

Phải, con có thể đối phó với điều đó. Nhưng trước tiên, hãy cho con biết làm thế nào câu nói “con không phải là cơ thể của con” có thể được gọi là một “mặc khải mới” vậy? Trên thực tế, mọi tôn giáo trên thế giới đều đã dạy một số phiên bản của điều đó rồi.

Con nói đúng, nó đã được dạy dưới hình thức này hay hình thức khác bởi hầu hết mọi tôn giáo có tổ chức, mà đề cập về thế giới bên kia (afterlife). Vấn đề là nó đã được dạy không đầy đủ. Điều mới mẻ trong mặc khải hiện tại, chính là việc nó đi xa hơn những giáo lý truyền thống.

Hãy nhớ ta đã nói rằng trải nghiệm Tâm Linh Mới sẽ không phải là một sự bác bỏ hoàn toàn cái cũ, mà đúng hơn, nó sẽ mở rộng hơn từ cái cũ. Nó sẽ loại bỏ khỏi cái cũ những gì rõ ràng không còn có ích gì cho các con, và mang lại sự hiểu biết mới và sâu sắc hơn về những gì có ích cho các con. Nó sẽ giữ lại những gì tốt nhất thuộc về trí tuệ cổ xưa của các con. Và vì vậy, một vài trong số những gì con tìm thấy ở đây, con đã từng nghe đến trước đây rồi. Nhưng bây giờ chúng ta đang tiến thêm một bước nữa. Bây giờ chúng ta đang tiến sâu hơn một cấp độ.

Hầu hết các tôn giáo đã dạy rằng rằng con là “còn hơn là một cơ thể.” Thông điệp ở đây là con hoàn toàn không phải là cơ thể của con. Con là bản chất của thứ mà thổi sự sống vào cơ thể con.

Đây là chìa khóa.

Đây là điều cốt lõi.

Đây là sự thật trung tâm, mà mọi sự thật khác mà hiện nay con người đang sống theo phải xoay qucon, nếu các con không muốn trải qua vòng xoáy bạo lực, hủy diệt và giết chóc đã đeo bám hành tinh của các con hàng ngàn năm qua.

Con không phải là cơ thể của con. Con là vô hạn và bất tận.

Đây là chìa khóa.

Đây là điều cốt lõi.

Tất cả những điều Mặc khải Mới khác đều thu thập được ý nghĩa và gia tăng hiệu lực, khi điều mặc khải này được hiểu.

Đây là Sự Thật Cơ Sở. Là Số Nguyên Tố. Là Nguyên Nhân Đầu Tiên. Mọi thứ khác đều có ý nghĩa mới, khi ý nghĩa này trở nên rõ ràng.

Việc xây dựng thế giới mới hơn của các con bắt đầu từ đây. Nền tảng của trải nghiệm Tâm linh Mới nằm ở đây: Con không phải cơ thể của con. Con vô hạn và bất tận.

Con có thể hỏi lại lần nữa, rằng điều này có liên quan gì đến tình trạng khó khăn hiện nay của thế giới không?

Tất cả mọi thứ, bởi vì việc con nghĩ rằng con là cơ thể của con là điều đã gây ra và cho phép loài người làm tất cả những gì họ đã làm cho chính họ.

Vì vậy, bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu ý nghĩa và hàm ý của mười ba từ (*Con không phải cơ thể của con. Con vô hạn và bất tận.) trong Mặc Khải Mới thứ Tám nhé.

Bản thân các từ có nghĩa chính xác như những gì chúng nói. Con không phải là sự kết tụ của xương và cơ, mô và các hệ thống bên trong, mà con gọi là cơ thể của mình. Con không phải là điều đó.

Cơ thể của con là của con, nhưng nó không phải là chính con.

Nó là một thứ mà con đang sử dụng. Nó là một công cụ. Một thiết bị. Một cơ chế trả lời và phản ứng lại theo những cách cụ thể, dưới những ảnh hưởng cụ thể và khi chịu những kích thích cụ thể.

Cơ chế này có thể bị tổn thương hoặc bị hư hỏng hoặc bị phá hủy, nhưng “con” thì không thể. Công cụ này có thể bị làm cho dừng hoạt động hoàn toàn, nhưng con thì không thể bị như vậy. Thiết bị này có thể ngừng hoạt động, nhưng con thì không thể.

Nguyên tắc Sống Cơ Bản của tính chức năng biểu hiện chính bản thân nó vĩnh viễn, bên trong con, như là con, và thông qua con.

Có những người tin rằng cơ thể là thứ chứa đựng con, là nhà cho bản chất của con. Đó là suy nghĩ – rằng cơ thể chứa Bản Chất Cuộc Sống, được gọi là linh hồn. Điều đó không đúng. Chính linh hồn là nơi chứa đựng Cơ Thể.

Linh hồn của con không sống trong cơ thể của con. Là ngược lại. Cơ thể của con sống trong trường lực mà con gọi là linh hồn của con. Nó được chứa đựng trong cấu hình năng lượng, trong sự thể hiện khu trú của Tinh Thần mang tầm Vũ Trụ, đó là Bản Chất của việc Con Là Ai.

Trường lực này, gói năng lượng phát ra xung qucon cơ thể con, đôi khi được con xem là hào quang. Nó còn hơn thế nữa, nhiều hơn những gì con tưởng tượng về hào quang, nhưng đó vẫn là một hình ảnh tốt cho sự khám phá sơ khai của con, bởi vì nó đưa cho con một hình ảnh mà con có thể lưu giữ trong tâm trí.

Một phần của các con mà một vài người trong các con coi như là linh hồn của mình, chính là năng lượng của Bản Thân Sự Sống, được khu trú hóa và tập trung tại một điểm cụ thể, mà các con gọi là Không gian – Thời gian Liên Tục. Năng Lượng Sự Sống này dao động và chiếu sáng lung linh, rung động và lan tỏa ánh sáng xung qucon mọi vật thể mang tính vật lý trong Vũ Trụ. Tùy thuộc vào tần số dao động của nó, năng lượng này đôi khi có thể được nhìn thấy. Nó cũng có thể tạo ra các hiệu ứng khác, chẳng hạn như nhiệt.

Một số người gọi sự tỏa sáng này là Ánh sáng, Ngọn Lửa Vĩnh Hằng, Nguồn Cội, Linh Hồn, hoặc bằng những cái tên khác phù hợp với thi ca cụ thể của họ. Trên thực tế, nó là Bản Chất Chính, là Chất Cơ Sở, là Chất Liệu Cốt Lõi của vạn vật. Ánh Sáng này chính là Con.

Trong sự hiểu lầm của các con, các con đã nghĩ rằng Ánh Sáng này tỏa ra từ tất cả các vật thể mang tính vật lý. Trong thực tế, quá trình này chính xác là ngược lại. Ánh Sáng này chiếu vào tất cả các vật thể mang tính vật lý, và do đó, tạo ra chúng.

Trường năng lượng mà con gọi là Ánh Sáng, hay là linh hồn này, bao bọc vật thể vật lý mà nó đã tạo ra, và mở rộng ra bên ngoài từ vật thể đó cho đến vĩnh hằng. Có nghĩa là, năng lượng không bao giờ kết thúc. Không có Nơi nào mà trường năng lượng của con dừng lại và một trường năng lượng khác bắt đầu cả. Điều này có nghĩa là không có nơi nào mà linh hồn của con kết thúc và linh hồn của người khác bắt đầu.

Nó giống như là không khí trong ngôi nhà của con. Trong nhà của con, có những căn phòng riêng biệt, nhưng chỉ có “một bầu không khí” mà thôi. Không khí trong phòng này không tách biệt với không khí ở phòng khác — mà con sẽ nhcon chóng phát hiện ra, khi ở trong phòng khách và ngửi thấy mùi bánh mì nướng từ nhà bếp. Không có nơi nào mà “không khí phòng khách” kết thúc và “không khí nhà bếp” bắt đầu cả.

Sự thật là con càng rời xa nhà bếp của mình, con càng ít cảm nhận được phần Không Khí Ở Mọi Nơi có trong nhà bếp. Nhưng con chó của con có thể ngửi thấy mùi bánh mì đó từ bên ngoài ngôi nhà, đó là bởi vì không khí bao qucon ngôi nhà, bao trùm ngôi nhà, không hề tách biệt với không khí bên trong ngôi nhà.

Đây là phép so sánh tương đồng của Ta, để giúp con hiểu. Và ta đã không nói, trong Vương Quốc của Ta có rất nhiều lầu đài sao?

Trường lực vốn chính là linh hồn của con trở nên mỏng và mở rộng, khi nó vươn ra xa khỏi nguồn cục bộ hóa của nó, nhưng nó không bao giờ biến mất hoàn toàn, cũng như không bao giờ ngừng tồn tại nữa.

Thay vào đó, nó trộn lẫn và kết hợp với các trường lực khác, tạo thành những sự tập trung cục bộ hóa khác, và tạo ra một mô hình đan xen, phức tạp kéo dài vô tận.

Ở đây chúng ta đang nói về một trường lực không biên giới.

Chúng ta đang mô tả một linh hồn không bao giờ kết thúc.

Trên thực tế, đây chính là con.

Con là một năng lượng không bao giờ kết thúc, trong thời gian hay không gian.

Con chưa bao giờ nghe linh hồn được mô tả như thế trước đây. Con cứ có trải nghiệm ở đây là nghe thấy cuộc sống được giải thích theo cách mà khiến cho có vẻ như thể là con thực sự nghe về nó lần đầu tiên.

Đó là lý do tại sao những điều này được gọi là những Mặc khải Mới. Không phải bởi vì thông tin là mới mẻ gì, mà bởi vì cách trình bày là mới. Đối với nhiều người, lần đầu tiên thông tin này sẽ có thể được “nghe thấy” — điều này khiến nó trở nên mới mẻ.

Nhưng bây giờ cho con hỏi, nếu linh hồn của con đi mãi mãi, và linh hồn của người hàng xóm của con đi mãi mãi, và mọi linh hồn trên trái đất— —và trong Vũ Trụ — —và trong Vũ Trụ, đi mãi mãi, và nếu không có nơi nào một linh hồn kết thúc và một linh hồn khác bắt đầu, và tất cả chúng trộn lẫn và kết hợp và hòa trộn… sau đó… sau đó…

Con nói đúng rồi đấy, con nói đúng… hãy tiếp tục đi. Con đang nắm bắt được vấn đề đấy, con nói đúng về sự thật rồi đấy. Cứ nói đi.

Vậy thì không có linh hồn riêng lẻ, và mọi linh hồn chỉ là Một Linh Hồn, được thể hiện một cách cục bộ và riêng lẻ!

Điều đó là hoàn toàn đúng.

Vậy thì Một Linh Hồn đó phải là Linh Hồn của Thượng Đế, tự thể hiện Mình là Tất cả Đang Tồn Tại.

Sự thật chính xác là vậy. Và đó là điều mà các tôn giáo truyền thống, độc quyền không dạy.

Nếu các tôn giáo có tổ chức dạy chân lý này, họ cũng không bao giờ có thể dạy rằng bất kỳ một người nào là tốt hơn người khác, hoặc bất kỳ linh hồn nào đẹp lòng đối với Thượng Đế hơn linh hồn khác, hoặc bất kỳ con đường nào là con đường duy nhất dẫn đến Thần Tính.

Họ không bao giờ có thể dạy rằng một số linh hồn được lên “thiên đường”, trong khi những linh hồn khác bị kết án xuống “địa ngục”.

Chính việc giảng dạy các triết lý chia rẽ và các thuyết thần học loại trừ của họ, đã làm cho một số tôn giáo có tổ chức không đơn thuần chỉ là không chính xác, mà còn nguy hiểm nữa.

Nhưng Trải Nghiệm Tâm Linh Mới có thể thay đổi tất cả những điều đó.

Vâng. Nó có thể trình bày một quan điểm mới, một quan điểm không theo chủ nghĩa loại trừ, không theo chủ nghĩa tinh hoa hay chia rẽ. Nó có thể mời mọi người xem xét một cách nghiêm túc một số ý tưởng thần học mới, lần đầu tiên sau nhiều thế kỷ. Nó có thể cung cấp một số Mặc Khải Mới, để khám phá và thảo luận.

Trải Nghiệm Tâm Linh Mới sẽ mở mang đầu óc bằng những khái niệm lớn hơn, so với những gì mà các thuyết thần học hiện tại đang đón nhận, bằng những ý tưởng vĩ đại hơn là những gì các thuyết thần học hiện tại đang xem xét, và bằng những cơ hội lớn hơn cho kinh nghiệm và sự thể hiện của cá nhân, so với những gì thần học hiện tại cho phép.

Chẳng hạn như ý tưởng rằng trên thực tế, chỉ có một trường lực mà thôi. Rằng chỉ có một năng lượng. Rằng đây là năng lượng của Bản Thân Sự Sống, và rằng đây chính là năng lượng mà một số người gọi là Thượng Đế.

Phải. Giờ thì con hiểu rồi đấy.

Năng lượng này có điều mà con có thể sẽ gọi, theo thuật ngữ của con, là trí thông minh. Nó là kho lưu trữ, và đồng thời là cội nguồn của mọi kiến ​​thức, mọi nhận thức, mọi dữ liệu và thông tin cũng như hiểu biết và kinh nghiệm. Nó là Vạn Vật Trong Vạn Vật, Alpha và Omega, sự Tồn Tại / Không Tồn Tại vĩ đại, mà con đã từng nghe miêu tả trong hầu hết những tảng văn thiêng liêng của mình.

Con là năng lượng này, và năng lượng này là con, và không có sự ngăn cách nào giữa cả hai. Con là một với mọi thứ, và mọi thứ là một với con, vì mọi thứ đều được bao hàm trong năng lượng này. Điều này có nghĩa là con là một với tất cả những người khác trên thế giới, không phải theo nghĩa lý thuyết, mà theo nghĩa đen và rất cụ thể.

Không có ai, không có con người nào ở bất kỳ đâu, mà con không phải là một phần của họ – một phần nội tại thực chất và thân thiết.

Điều này có nghĩa, về mặt thực tế, là những gì tốt cho người khác sẽ tốt cho con, và điều gì không tốt cho người khác sẽ không tốt cho con. Nó có nghĩa là những gì con làm cho người khác, con làm cho con, và những gì con không làm được cho người khác, con không làm được cho chính mình.

Đây là sự thật, và nếu con người sống theo cách này, điều đó sẽ có tác động đáng kể đến cuộc sống mà con người đang đồng sáng tạo. Trước đó, annh đã hỏi liệu cuộc khám phá tâm linh này có thể có “ý nghĩa thiết thực đối với thế giới ngày nay” hay không, và ta nói với con điều này: Sống theo cách này sẽ thay đổi thế giới.

Nhận thức đơn giản rằng tất cả các con đều là Một — là Một với Thượng Đế và là Một với nhau — và việc tạo ra các quy tắc ứng xử và các thỏa thuận quốc tế phản ánh được nhận thức đó, sẽ thay đổi thực tế về mặt chính trị, kinh tế và tâm linh trên Trái Đất, theo cách mà những giáo lý của những tôn giáo độc quyền ngày nay của các con không bao giờ có thể làm được.

Đây là lý do tại sao, nếu con muốn thay đổi thế giới của mình như những gì con nói, con được mời tạo ra một Trải Nghiệm Tâm linh Mới, dựa trên Những Mặc khải Mới. Vì các tôn giáo độc quyền cũ và chủ nghĩa tinh hoa, các thuyết thần học ly khai của các con không còn có ích cho các con nữa.

Các tôn giáo lớn nhất, có tổ chức hùng mạnh nhất không chỉ dạy các con rằng các con tách biệt với nhau mà còn dạy các con rằng các con không xứng đáng với Thượng Đế. Họ dạy các con rằng các con là những sinh vật đáng xấu hổ, đầy tội lỗi; rằng các con đã sinh ra trong tội lỗi và không xứng đáng là hạt bụi dưới chân Thượng Đế. Họ cướp đi sự tự tôn của các con.

Họ dạy các con không nên quá tự hào về bản thân cũng như tài năng và thành tích của mình. Vinh quang của các con không phải để được chiêm ngưỡng hay công bố, mà chỉ là bản chất tội lỗi của các con. Các con không được đến với Thượng Đế, mỉm cười với sự kinh ngạc trước sự tuyệt vời của chính các con, mà phải cầu xin sự thương xót cho vô số sự vi phạm của các con.

Nhưng những người bị cướp đi sự tự tôn, lại đi cướp sự tự tôn khỏi người khác. Nhưng người không yêu bản thân mình thì không thể yêu người khác. Những người thấy bản thân mình không xứng đáng, thì sẽ coi người khác là không xứng đáng.

Thông điệp cốt lõi của hầu hết các tôn giáo có tổ chức không phải là niềm vui, sự ngây thơ và tự tôn vinh bản thân, mà là sự sợ hãi, tội lỗi và sự chối bỏ bản thân. Rev . R obert H. Schuller, Bộ trưởng Cơ đốc giáo người Mỹ, người đã thành lập Nhà thờ Pha lê nổi tiếng ở Garden Grove, California, cho biết, cách đây hai mươi năm, trong cuốn sách Lòng Tự Tôn: Sự Cải Cách Mới (Self-Esteem): The New Reformationt rằng, điều cần thiết là một cuộc cải cách thứ hai trong Giáo hội, để chuyển nó tránh xa khỏi thông điệp của nó về nỗi sợ hãi và tội lỗi, quả báo và sự chết chóc, và hướng tới một nền thần học về lòng tự tôn.

Ông thẳng thắn tuyên bố, “Nhà thờ đang thất bại ở cấp độ sâu nhất, trong việc tạo ra nhân phẩm trong con người, điều mà làm nên những con người có thể khiến cho thế giới của chúng ta trở thành một xã hội an toàn và lành mạnh.”

Tiến sĩ Schuller tiếp tục gợi ý rằng “những người theo đạo Công Giáo chân thành và những con chiêng có thể tìm thấy điểm khởi đầu thuộc về thần học của sự đồng thuận mang tầm vụ trụ, nếu họ có thể đồng ý về quyền lợi phổ quát và nhu cầu không khoan nhượng của mọi người, để được đối xử với sự tôn trọng to lớn, đơn giản vì con ấy hay cô ấy là một con người! ”

Vị bộ trưởng phi thường này cũng tuyên bố, “Là một người theo đạo Công Giáo, một nhà thần học và một người của nhà thờ theo truyền thống Cải cách, con phải tin rằng nhà thờ có thể tồn tại mặc dù nó có thể có sai sót nghiêm trọng về bản chất, chiến lược, phong cách hoặc tinh thần.” Nhưng, ông nói, cuối cùng “các nhà thần học phải có tiêu chuẩn quốc tế, phổ quát, chuyển giao, xuyên văn hóa, xuyên chủng tộc.”

Schuller cực kỳ sắc sảo trong các quan sát của mình và can đảm phi thường khi công khai chúng. Con hy vọng ông ấy tự hào về bản thân mình!

Con đề xuất rằng một tiêu chuẩn quốc tế, phổ quát, chuyển giao, xuyên văn hóa, xuyên chủng tộc như vậy cho thần học là tuyên bố: “Tất Cả Chúng Ta Đều Là Một. Cách của chúng con không phải là một cách tốt hơn, cách của chúng con chỉ đơn thuần là một cách khác.”

Đây có thể là phúc âm của một Trải Nghiệm Tâm linh Mới. Nó có thể là một loại tâm linh đưa con người trở lại với chính mình.

Đó là công việc mà ta đang mời con làm trên thế giới. Ta mời con đưa mọi người trở lại với chính họ. Mọi người được trở về với chính mình, khi họ được phép có những suy nghĩ cao cả nhất về bản thân họ, và công bố điều đó. Con đưa mọi người trở lại với chính họ khi con công bố điều đó cho họ.

Đừng để một khoảnh khắc nào đó trôi qua mà trong đó, con có cơ hội để nói với ai đó rằng họ tuyệt vời đến thế nào. Đừng để cơ hội trôi qua mà con chưa thể đưa ra lời khen ngợi. Hãy tặng cho mọi người món quà về lòng tự tôn, và con sẽ tặng được cho họ một món quà mà nhiều người không thể tìm ra được cách để tự tặng cho chính mình. Và khi họ tìm thấy chính mình thông qua con, và quay trở lại với tầm nhìn huy hoàng nhất của chính họ và ý tưởng vĩ đại nhất của chính họ về việc họ thật sự là ai, họ không còn lạc lối nữa, vì con đã mang họ trở lại với chính họ. Ngày xưa họ đã từng lạc lối, nhưng giờ đây họ đã được tìm thấy rồi.

Để thay đổi hành vi của mọi người, hãy thay đổi quan niệm của mọi người về bản thân họ. Để thay đổi quan niệm của mọi người về bản thân họ, hãy thay đổi niềm tin của họ về Cuộc Sống và về Thượng Đế.

Nếu các con nghĩ rằng các con đã sinh ra trong tội lỗi, bây giờ là một tội nhân, và sẽ luôn luôn là một tội nhân, thì có khả năng các con sẽ hành động như thế nào?

Nhưng nếu các con tin rằng các con là Một với Thượng Đế, rằng các con sánh bước với Đấng Thiêng Liêng, vậy thì các con sẽ cư xử như thế nào?

Ta nói với con điều này: Con là một thiên thần.

Con là thiên thần mà ai đó đang chờ đợi ngày hôm nay.

Đó là một trong những điều tuyệt vời nhất từng được nói với con. Con chỉ ước giá mà nó có thể thành sự thật.

Nó là thật. Nhưng nếu con không thể tin đó là sự thật, đó có thể là bởi vì con đã bị bảo rằng con là một tội nhân không xứng đáng.

Con đồng ý với ngài. Và con không phải là con người duy nhất đồng ý với ngài về điều đó.

Giáo sĩ Harold S. Kushner nói: “Là một người tin vào Thượng Đế đầy yêu thương, thanh tẩy và bao dung, và là một người ủng hộ tôn giáo như một phương thuốc chữa trị những phiền não của tâm hồn, con cảm thấy xấu hổ bởi việc tôn giáo gây ra mặc cảm tội lỗi hơn là chữa khỏi nó, và bởi số lượng người con đã gặp, thuộc mọi tín ngưỡng, những người nói với con rằng họ thường xuyên bị đè nặng bởi cảm giác tội lỗi và kém cỏi, bởi vì họ đã “phạm sai lầm bằng cách coi trọng tôn giáo” khi họ còn nhỏ. ”

Trong cuốn sách Chúng Ta Phải Trở Nên Thế Nào ?, Giáo sĩ Kushner cũng nói rằng: “Thật đáng buồn khi gặp những người tự cho mình là theo đạo giáo chuyên sâu và phát hiện ra rằng những gì họ coi là tôn giáo thực chất là một nỗi sợ hãi trẻ con, về việc mất đi tình yêu thương của Thượng Đế nếu họ làm bất cứ điều gì trái với ý nguyện của Ngài ”.

Giáo sĩ Rabbi Kushner đã nói với một giọng can đảm, rõ ràng và chân thật.

Bây giờ con có một sự lựa chọn giữa các niềm tin. Ta nói con là thiên thần của Ta. Con nói rằng con chỉ là một tội nhân thấp kém, đáng sợ.

Con nghĩ niềm tin nào hỗ trợ con tốt hơn? Con nghĩ niềm tin nào hỗ trợ nhân loại tốt hơn?

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here