Đối thoại với Thượng Đế những mặc khải mới – Chương 13.

0
137

Câu nói “vạn vật là một” có nghĩa là bởi vì mọi thứ đều là một phần của cùng một vũ trụ, nên tất cả chúng con đều liên kết với nhau, hay nó có nghĩa là tất cả chúng con, theo nghĩa đen, đều là một thứ?

Nó có nghĩa là tất cả các con đều là một thứ.

Mọi thứ trong vũ trụ đều được làm từ những chất giống nhau.

Giờ thì con có thể gọi thứ đó bằng bất cứ thứ gì con muốn. Con có thể gọi nó là Thượng Đế, Con có thể gọi nó là Sự sống, Con có thể gọi nó là Năng lượng, hoặc Con có thể gọi nó bằng những cái tên khác, tùy thuộc vào cách nó biểu hiện ra sao. Điều này chẳng khiến cho chúng bớt giống nhau chút nào cả đâu.

Do đó, con không thể tách biệt khỏi Ta theo bất kỳ cách nào.

Cũng không thể tách biệt khỏi bất kỳ sinh vật nào.

Cũng không tách biệt khỏi bất cứ thứ gì. Tất cả mọi thứ đều đang sống. Không có thứ gì là Vật Chết cả. 

Những hòn đá? Bụi? Những vật thể trơ khác?

Con định nghĩa một “vật thể trơ” là như thế nào?

À, chúng ta lại tiếp tục tra từ điển một lần nữa. Nó nói rằng “trơ” có nghĩa là “thiếu khả năng dịch chuyển”.

Không có thứ gì như vậy trong vũ trụ cả.

Những hòn đá cũng có khả năng dịch chuyển sao?

Bản thân đá đã là sự dịch chuyển, theo một cách cụ thể, với một tốc độ cụ thể, với một dao động cụ thể.

Mọi thứ đều đang chuyển động. Mọi thứ. Dịch chuyển chính là bản chất tự nhiên của vũ trụ, và mọi thứ ở trong nó. Không có thứ nào mà không đang dịch chuyển cả. Không có thứ nào cả.

Đặt một hòn đá bên dưới kính hiển vi và con nhìn thấy gì nào?

Các phân tử. Các nguyên tử.

Phải. Và chúng đang làm gì?

Chuyển động.

Phải. Giờ thì đặt nó dưới một kính hiển vi rất mạnh và con sẽ tìm thấy gì nào?

Các hạt hạ nguyên tử. Các hạt Protons, neutrons, electrons, hadrons, baryons, mesons, hạt quarks, hạt phản quarks.

Tốt. Và tất cả những hạt đó đều đang làm gì?

Ờm… chuyển động?

Phải. Có hạt nào đang đứng yên không?

Không ạ.

Nói cách khác, mọi thứ đều được cấu tạo từ những thứ đang chuyển động. Có đúng không?

Con đoán là vậy.

Bây giờ, đây là câu hỏi cơ bản.

Được rồi…

Điều gì khiến chúng di chuyển?

Con không chắc mình biết.

Hãy đoán thử xem.

Một lực vô hình nào đó. Trọng lực?

Trên thực tế, ở quy mô nguyên tử, tác dụng của trọng lực thực ra là không tồn tại khi so sánh với các lực khác tại đang có hiệu lực.

Các lực khác sao?

Khoa học của các con đã phát hiện ra ba lực cơ bản khác, tất cả chúng đều mạnh hơn trọng lực.

Cùng với trọng lực, các con gọi đây là Bốn Lực Cơ bản.

Theo thứ tự độ mạnh yếu của chúng thì là: lực mạnh, lực điện từ, lực yếu, và trọng lực.

Ồ, cảm ơn vì bài học vật lý.

Chúng ta thậm chí còn chưa bắt đầu, con trai của Ta. Chúng ta thậm chí còn chưa bắt đầu. Ở đây chúng ta có thể nói về lepton và neutrino, về muon và tau — của rất nhiều thứ. Chúng ta có thể nói về Trường Thống Nhất của Vạn Vật[ Unified Field of Everything], và chúng ta vẫn mới chỉ chạm vào bề mặt của việc Sự Sống Thật Sự là gì mà thôi.

Có nhiều điều trên trời và dưới đất hơn là những gì triết học của các con từng mơ đến.

Vậy điều gì làm cho mọi thứ chuyển động? Điều gì giữ cho mọi thứ luôn chuyển động?

Nói một cách đơn giản mà con có thể hiểu được đấy à?

Làm ơn.

Là do Ta

Ngài làm sao?

Ta là Tác Nhân Đầu Tiên. Ta là điều tạo ra tất cả những chuyển động phù hợp.  Con có thể nói, “Chúa thật tuyệt. Chúa chơi sao cũng duyệt.”[ “God is cool, God has all the moves.”]

Ta là Alpha và Omega, Khởi đầu và Kết thúc, Ở đây và Ở đó, Trước và Sau, Lên và Xuống, Trái và Phải, và Khoảng trống ở giữa. 

Ta là Tất cả – Không phải Tất cả, Ta là – Không phải là. Ta là Thứ đang tồn tại, và cũng là Thứ không tồn tại. Thức tế thì điều này có nghĩa là, tất cả đều là Có, bởi vì khi Cái Không không có thì Cái Có … cũng là không. Và như thế, cũng có nghĩa là chẳng có thứ gì là Cái Không. 

Mọi thứ đều LÀ THẾ và đều KHÔNG LÀ THẾ.[ Everything Is and Is Not. Chính là câu “Sắc tức thị không, không tức thị sắc.”] 

Con có hiểu được không?

Dĩ nhiên là con hiểu. Tại sao, con vừa mới nói điều đó vào ngày hôm qua với một vài người bạn ở Murphys. Chúng con chỉ đang nói chuyện phiếm, Ngài thấy đấy, và chủ đề về Thượng Đế xuất hiện, và con đang bắt đầu tham gia bàn luận tất cả chuyện đó thì đột nhiên con nhận ra rằng đã muộn thế nào và con phải đi ngay.

Vậy hả?

Cái cốt lõi của toàn bộ lời giảng này là gì ạ?

Như Ta đã nói, tất cả chúng Ta đều là cùng một thứ. Chúng Ta là tất cả những gì chuyển động. Không có thứ gì là không dịch chuyển. Mọi thứ đều dịch chuyển. Không có thứ gì đứng yên. Không một thứ gì cả.

Vạn vật đều là những vật chuyển động. Bao gồm các con, sỏi đá. Đều cùng là Một Chất Liệu. “Chất Liệu” này được gọi là Sự Sống. Mọi thứ có mặt TRONG Cuộc Sống chính LÀ Cuộc Sống. Con có hiểu được khái niệm đó không?

Con không nghĩ là trước giờ con từng nghe nó được giải nghĩa theo cách như thế.

Con có thể đón nhận được khái niệm này không? Không có thứ gì trong Cuộc Sống mà không phải là một phần của Cuộc Sống. Con có thể đồng ý với điều đó không?

Chà, vâng, con nghĩ thế…

Tốt. Vậy con chỉ còn một bước nữa để hiểu được một sự thật còn to lớn hơn.

Bước đó là gì?

Hiểu rằng con và Thượng Đế là Một.

Con không chắc mình có thể tạo ra bước nhảy vọt này. Làm thế nào điều đó có thể là sự thật được?

Nó là sự thật, nếu “Cuộc sống” chỉ là một từ khác dùng để gọi “Thượng Đế” —và nó vốn là vậy. Chỉ có Cái Một Duy Nhất, và Cái Một đó có thể được gọi là Thượng đế, hoặc Sự sống, hoặc Tất Cả Hiện Hữu, hoặc bất cứ tên gì con muốn gọi.

Con là tất cả những biểu hiện của Cái Một Duy Nhất đó, cũng như mọi thứ khác mà con quan sát thấy bằng năm giác quan của mình — và mọi thứ con quan sát thấy bằng giác quan thứ sáu của mình nữa.

Trên thực tế, năm giác quan của con là những cơ quan thụ cảm khá sơ khai.

Chúng thu thập dữ liệu chỉ liên quan đến khoảng một phần mười thế giới xung quanh con. Giác quan thứ sáu của con thu nhận được nhiều hơn nữa.

Giác quan thứ sáu của con sao?

Phải.

Đó là gì? Trực giác?

Con đã gọi nó như vậy. Con cũng gọi đó là nhận thức ngoại cảm của con. Chính ở mức độ nhận thức này, nhiều bí ẩn của vũ trụ có thể được làm sáng tỏ và được nhận ra rằng chúng không hề bí ẩn chút nào cả.

Chà, tất cả điều này đều nghe rất hấp dẫn, nhưng chúng có liên quan gì đến hòa bình thế giới, và cuộc khủng hoảng mà thế giới đang phải đối mặt ngày nay chứ?

Liên quan đến mọi thứ đấy.

Mọi thứ ư?

Mọi thứ.

Bằng cách nào?

Bởi vì con đang  chỉ sử dụng có năm giác quan của mình để tìm hiểu thế giới xung quanh con mà thôi. Và con đang  chỉ sử dụng có năm giác quan của mình để xây dựng nó. Nhưng để tạo ra loại cộng đồng mà Ta đang nói đến, để tạo ra thế giới trong mơ của các con, con phải sử dụng giác quan thứ sáu của mình.

Tại sao? Làm thế nào mà làm như vậy được chứ?

Mọi thứ con tin về Thượng Đế và thế giới của con đã đến với con thông qua năm giác quan. Đối với số đông con người trên hành tinh, điều này là đúng. Tìm hiểu về Thượng Đế thông qua giác quan thứ sáu của một người nào giờ luôn bị cấm. Tất cả những người đã làm như vậy và công khai nói về nó, đều bị sỉ nhục và bắt bớ.

Và vì vậy, con đã được yêu cầu tìm hiểu về Thượng Đế, Đấng sống bên ngoài năm giác quan của con, bằng cách chỉ sử dụng có năm giác quan của con mà thôi.

Trên thực tế, con chỉ đang sử dụng hai trong số các giác quan của mình. Những gì hầu hết mọi người biết về Thượng Đế, phần lớn là thông qua những gì họ đã nghe hoặc đọc. Nếu họ có cảm giác về việc Thượng Đế phải như thế nào, mà khác với những gì họ đã nghe hoặc đã đọc, họ được yêu cầu gạt bỏ điều đó đi. Những cảm giác như vậy, chúng bị chửi mắng, là “sản phẩm của ma quỷ.”

Tri thức của con về Thượng Đế là một thứ tri thức được truyền đạt lại.

Ai đó đã kể lại với ai đó, người mà kể lại cho ai đó, rồi anh ta lại kể lại cho ai đó, người mà kể lại cho ai đó, người mà kể lại cho ai đó, rồi người đó kể lại cho con.

Chà, chúng con còn có thể tìm hiểu về Thượng Đế bằng cách nào khác được nữa chứ? Ai đó phải kể lại cho chúng con, bởi vì Thượng Đế là Đấng không thể biết được, trong bản thân Ngài và tự thân Ngài. 

Vậy làm thế nào những người đã nói với con người về Thượng Đế ngay từ đầu đã biết về Thượng Đế?

Họ đã lắng nghe các Bậc thầy và các Nhà tiên tri.

Và làm thế nào mà các Bậc thầy và Nhà tiên tri, những người mà họ trích dẫn, đã biết về Thượng Đế?

Thông qua mặc khải trực tiếp ạ.

Vậy sự mặc khải trực tiếp có phải là một phương tiện hợp lệ để hiểu biết về Thượng Đế không?

Phải ạ, nhưng chỉ khi đó là một người già, sống từ thời xa xưa. Con biết Ngài đang dẫn con đến đâu mà, và con sẽ không đi đến đó đâu đấy.

Con có thể muốn xem xét khả năng điều gì sẽ có ích cho thế giới ngay bây giờ — với điều kiện là thế giới nói rằng nó muốn trải nghiệm điều đó, là hòa bình và hòa hợp — là một trải nghiệm Tâm linh Mới dựa trên những Mặc khải Mới.

Chúng ta đang nói đến loại trải nghiệm Tâm linh Mới nào vậy?

Một trải nghiệm tâm linh mở rộng trên tổ chức tôn giáo ở dạng thức hiện tại. Vì nhiều tôn giáo cũ của các con, với những hạn chế cố hữu của chúng, đã ngăn cản các con trải nghiệm về Thượng đế như Thượng đế thực sự là.

Chúng cũng ngăn cản các con trải nghiệm hòa bình, niềm vui và tự do — đó là những từ ngữ khác mô tả về Thượng đế như Thượng đế thực sự là.

Đúng là… à, như con đã nói trước đây, cái gọi là “trải nghiệm tâm linh mới” này nghe có vẻ rất giống Chủ Nghĩa Nhân Văn, vốn chẳng liên quan gì đến Thượng Đế cả.

Và từ điển của con định nghĩa “Chủ Nghĩa Nhân Văn” như thế nào?

“Một cách sống tập trung vào lợi ích hoặc giá trị của con người.”

Có vấn đề gì với điều đó? Tại sao ai đó lại không hài lòng với điều đó chứ?

Bởi vì cuộc sống nên tập trung vào lợi ích hoặc giá trị của Thượng Đế, chứ không phải là của con người ta.

Con đang  tưởng tượng rằng chúng là khác nhau sao?

Tất nhiên là chúng khác nhau rồi. Thượng Đế muốn một thứ và con người muốn một thứ khác. Đó là toàn bộ vấn đề.

Vấn đề của con không được tạo ra bởi con người làm những việc khác với những gì họ nói “Thượng Đế muốn họ làm”, vấn đề của con được tạo ra bởi những người làm chính xác những gì họ nói rằng “Thượng Đế muốn họ làm.”

Con có chú ý thấy điều đó không?

À, vâng, trong một số trường hợp, nhưng…

Trong một số trường hợp à? Là trong hầu hết mọi trường hợp. Tổ chức tôn giáo là nguyên do dẫn đến nhiều cuộc chiến hơn là vì bất kỳ lý do nào khác đấy. Hàng triệu người dân của các con đã bị giết nhân danh Thượng Đế.

Đây không phải là sự báng bổ thần thánh sao?

Mọi thứ sẽ thay đổi trên hành tinh của các con khi các con chỉ đơn giản là ngừng nói với bản thân rằng các con đang  làm theo ý nguyện của Thượng Đế khi các con làm hại lẫn nhau.

Chà, con không nghĩ chúng con đã nói theo cách đó…

Các con nói chính xác theo cách đó đấy. Và các con cứ khăng khăng rằng Thượng Đế nói thế. Các con thậm chí còn tự nhủ rằng Thượng Đế muốn các con ra ngoài chiến đấu vì ông ta, giết chóc vì ông ta.

Chúng con không tự nói với mình vậy. Không ai nói thế cả. Và không ai nói rằng Thượng Đế nói thế cả.

Thật vậy sao? Ta có phải bắt đầu trích dẫn những cuốn sách thánh một lần nữa không vậy? Trong kinh Qur’an, Thượng Đế không chỉ nói rằng hãy ra ngoài và chiến đấu, Ông ta nói rằng ai không làm vậy sẽ phải xuống địa ngục.

Không, không, không… một cuốn sách thánh thúc đẩy hòa bình, không phải chiến đấu.

Chà, không phải Thượng Đế cứ nói về việc chiến đấu chống lại bất ỳ ai ở đây đâu. Thượng Đế đang nói về việc chiến đấu chống lại những người không tin theo cách mà Ông ta đã hướng dẫn con tin vào.

Thượng Đế sẽ không làm điều đó. Thượng Đế là người tạo ra hòa bình vĩ đại nhất trong Vũ Trụ. Bản thân Thượng Đế chính là Vũ Trụ. Thượng Đế sẽ không hướng dẫn những tín đồ của Ngài chiến đấu chống lại những người khác, đơn giản chỉ bởi vì họ theo một tín ngưỡng tôn giáo khác. 

Nhưng con người nói rằng Thượng Đế làm chính xác điều đó đấy. Trong kinh Qur’an, Sürah 9:123 tuyên bố rằng: “Hỡi những kẻ mang niềm tin! Hãy chiến đấu chống lại những kẻ không tin các ngươi, và để họ thấy được đức tin vững vàng trong các ngươi, và biết rằng thánh Allah ở cùng những ai biết sợ Ngài.”

Và trong Bhagavad- Gita, Chương 2, Đoạn 31 nói: “… con nên biết rằng không có sự tham gia nào tốt cho con hơn là chiến đấu theo các nguyên tắc tôn giáo, và vì vậy không cần phải do dự.”

Được rồi, vậy có thể nó gợi ý rằng những tín đồ chân chính có thể muốn ra ngoài và chiến đấu vì niềm tin của họ, nhưng nó không nói rằng họ phải làm thế, và nếu họ không làm vậy, Thượng Đế sẽ trừng phạt họ.

Đó là sự phóng đại của ai đó. Đó không phải là lời Thượng Đế.

Thật vậy sao? Hãy đọc Sürah 9:38 and 9:39: “Hỡi những kẻ mang niềm tin! Các ngươi làm sao thế, khi các ngươi được yêu cầu ra đi vì sự nghiệp của Allah, mà các ngươi lại cứ đeo bám lấy trái đất như vậy chứ?”

“Trừ phi các người ra tay, nếu không Ngài sẽ trừng phạt các ngươi bằng một hình phạt nặng nề…”

Hoặc đọc Gita, ở Chương 2, đoạn 32-33. Gita nói rằng, Phúc thay những kẻ… “mà cơ hội chiến đấu như vậy đến với họ mà không cần phải tìm kiếm gì cả, mở ra cho họ cánh cửa của các hành tinh trên thiên đường.”

 “Tuy nhiên, nếu các ngươi không thực hiện nghĩa vụ tôn giáo của mình là chiến đấu, thì các ngươi chắc chắn sẽ phải gánh chịu tội lỗi vì đã bỏ bê nhiệm vụ của mình…”

Vì vậy, nếu con tự hỏi tất cả “tâm lý chiến binh” này đến từ đâu, những khuynh hướng văn hóa để chiến đấu trong các trận chiến tôn giáo và để trở thành những kẻ đánh bom liều chết này bắt nguồn từ đâu, thì chỉ cần nhìn vào những quyển thánh thư và những người giảng đạo của các con mà thôi. Họ đã cung cấp hướng dẫn cho giống loài của các con qua nhiều thế hệ. Và hầu như tất cả đều hứa hẹn rằng, dù con thắng hay thua trong trận chiến, con sẽ nhận được phần thưởng của mình.

Như Bhagavad-Gita nói, có phần khá sâu sắc: “… hoặc con sẽ bị giết trên chiến trường và đến được các hành tinh trên thiên đường, hoặc con sẽ chinh phục và tận hưởng vương quốc ở trần gian. Do đó, hãy đứng dậy với lòng quyết tâm và chiến đấu đi.” (2:37)

Của con đây. Con không thể thua cuộc được! Ta đã từng nghe kể đàn ông Hồi giáo được bảo rằng nếu họ chết khi giết người khác trong một hành động thánh chiến, như trong các vụ đánh bom liều chết, họ sẽ được ban thưởng trên thiên đường là có thể quan hệ tình dục không giới hạn với 72 trinh nữ.

Đúng vậy, lời hứa đó đã được thực hiện. Trong Kinh Qur’an, Sürah 8:67, Thượng Đế cũng chỉ thị, hãy chiến đấu cho đến khi tất cả những vùng đất của kẻ thù của các con bị chinh phục, và cho đến lúc đó, không được lấy tù binh nào.

Thượng Đế bảo rằng không được lấy tù binh ư?

Đó chính xác là những gì Thượng Đế nói trong phân đoạn này. Không bắt tù binh, cho đến khi những người mà con chiến đấu chống lại, hoàn toàn bị khuất phục.

Và khi họ khuất phục, Thượng Đế nói rằng Con có thể thiết lập một hệ thống hối lộ, theo đó những người không tin Thượng Đế còn lại phải trả tiền cho con để con không giết họ. Con có thể gọi đây là Những Lời Mách Bảo nhằm Bảo vệ của Thượng Đế.

Thật là nực cười. Không có cuốn sách thánh nào đề xuất một điều như vậy.

Thật vậy sao? Hãy xem lại Sürah 9:29 đi.

Nó nói, “Đối với những người không tin vào Allah cũng như Ngày Cuối Cùng, cũng không giữ điều cấm mà Allah và Sứ giả của Ngài đã cấm, cũng như thừa nhận Tôn giáo của Sự Thật…” 

Và nó nói rằng sẽ chiến đấu với những người này trong bao lâu?

Xem nào, “… cho đến khi họ trả tiền thuế bình quân đầu người (Jizya) với lòng phục tùng…”

 Ồ, vâng, con đã nghe nói về điều đó. Con đã đọc rằng để ngăn chặn việc giết hại tất cả những người không theo đạo Hồi khi một ngôi làng hoặc một khu vực bị người Hồi giáo tàn phá, thì phải cống nạp. Điều này thường ở dạng “jizya” —một loại thuế thăm dò cố định đánh vào những người không theo đạo Hồi để được bảo vệ và các dịch vụ khác — cũng như “kharaj”, một loại thuế đất. Nhưng con nghĩ rằng đó chỉ là một phong tục man rợ; con đã không hề biết rằng việc trả tiền thuế jizya để được bảo vệ là một chỉ dẫn tôn giáo thực sự được đưa ra trong Kinh Qur’an. 

Bây giờ thì con biết rồi đấy.

Được rồi, nhưng thực sự, không ai trong thời hiện đại thực sự tin hoặc sống theo bất kỳ điều nào trong những điều này. Ý con là, những từ đó được viết vào thời cổ đại. Đó là một thế giới khác vào thời đó. Ngày nay không ai tin rằng Hồi giáo hướng dẫn các tín đồ của mình đi ra ngoài và chinh phục mọi người hoặc quốc gia, hoặc giết những người không tin. Dù sao thì cũng không có ai ở những nơi quan trọng cả.

Có lẽ một số người cấp tiến theo chủ nghĩa chính thống tuyên bố như vậy, nhưng không ai có uy tín thực sự lại nói năng thế cả.

Con có xem nhà lãnh đạo chính trị hoặc tôn giáo của cả một quốc gia là một người có uy tín không?

Chắc chắn rồi. Nhưng các nhà lãnh đạo tôn giáo và chính trị quốc gia không nói những điều như vậy.

Giáo hoàng đã làm vào thời điểm diễn ra các cuộc Thập tự chinh.

Được rồi, có, nhưng đó cũng là một thời gian rất lâu trước đây. Con đang nói về ngày nay. Con đang nói về thời hiện đại. Loài người đã trưởng thành rồi. Họ đã tiến hóa. Những thái độ đó sẽ không bao giờ được thể hiện bởi một nhà lãnh đạo tôn giáo hoặc chính trị trong thời hiện đại nữa.

Tất nhiên, có tuyên bố của Ayatollah Khomeini của Iran, được trích trong cuốn sách Khủng Bố Linh Thiêng: Bên trong thế giới khủng bố Hồi giáo viết bởi Amir Taheri, xuất bản ở London năm 1987. 

Đúng là có điều đó. Tại sao Ngài không cho chúng con biết sách ấy viết gì?

À, trong cuốn sách giáo khoa đó, Ayatollah, nhà lãnh đạo tôn giáo tối cao của Iran và cũng là nhà lãnh đạo chính trị thực tế của nước này, được dẫn lời rằng: “Đạo Hồi bắt buộc tất cả nam giới trưởng thành, miễn là họ không bị tàn tật và mất năng lực, có phận sự chuẩn bị cho sự chinh phục các quốc gia, để các văn bản của Hồi giáo được tuân theo ở mọi quốc gia trên thế giới.”

“Nhưng những ai nghiên cứu Thánh chiến Hồi giáo sẽ hiểu tại sao Hồi giáo muốn chinh phục toàn thế giới… Những người không biết gì về Hồi giáo giả vờ rằng Hồi giáo cố vấn chống lại chiến tranh. Những người (những người nói điều này) là những kẻ đần độn. Hồi giáo nói: Hãy giết tất cả những người không tin cũng giống như họ sẽ giết tất cả các người! Điều này có nghĩa là người Hồi giáo nên ngồi lại cho đến khi họ bị phá hủy sao? Hồi giáo nói: Hãy giết chúng, xuyên gươm vào chúng và xé tan chúng thành từng mảnh… Hồi giáo nói: Hãy giết những kẻ có thể muốn giết bạn!… Hồi giáo nói: Bất cứ điều gì tốt đẹp đều tồn tại nhờ vào lưỡi gươm và dưới bóng của lưỡi gươm! Không thể khiến cho con người trở nên ngoan ngoãn vâng lời được, ngoài trừ làm bằng gươm! Thanh kiếm là chìa khóa của Thiên Đường, nơi chỉ có thể mở cho những Chiến Binh Thánh! Có hàng trăm bài thánh vịnh và Hadith khác thúc giục người Hồi giáo coi trọng chiến tranhvà việc chiến đấu. Tất cả những điều này có nghĩa là Hồi giáo là một tôn giáo ngăn cản con người gây chiến sao? Con đã phỉ nhổ những linh hồn ngu ngốc, mà đã tuyên bố như vậy.”

Bây giờ ta nói với con điều này: Con người đã sử dụng thông cáo rằng đó là Ý Nguyện của Thượng Đế như một cái cớ để hợp lý hóa và biện minh cho những hành vi man rợ nhất mà các con có thể tưởng tượng ra được, những hành vi bất công nhất mà các con từng có, những hành vi thất đức nhất mà các con có thể từng có đã đổ trút lên những người không ngờ vực gì và vô tội.

Các con đã sử dụng những hành vi này để có mọi thứ theo cách của các con, không phải cách của Thượng Đế.

Ta nói với con nhé, con phải thoát khỏi những Tư Tưởng Cũ của mình về “cách của Thượng Đế” và chuyển sang Trải Nghiệm Thánh Linh Mới nếu con muốn thấy hòa bình trên Trái đất.

Con đã nói rằng mong muốn của con và mong muốn của Thượng Đế không giống nhau, và điều này là hiển nhiên. Nhưng giờ đây Ta đến để nói với con rằng mong muốn của Thượng Đế và mong muốn của con người không hề khác biệt, mà giống hệt như nhau. Chính cái thực tế là các con không xem chúng là một, mới là điều đang gây ra vấn đề.

Miễn là con còn khăng khăng rằng con phụng sự cho mong muốn của Thượng Đế, hơn là cho mong muốn của con người, thì con đã cho mình quyền định ra Thượng Đế muốn gì theo những gì con muốn. Và con định nghĩa nó theo niềm tin cá nhân con về Thượng Đế về những điều Thượng Đế muốn có và kỳ vọng. 

Mong muốn của nhân loại không thể bị định nghĩa sai lạc như vậy, vì mong muốn của nhân loại, tự nó đã rất rõ ràng.

Thứ toàn thể nhân loại này muốn chính là Được Sống. Đây cũng là điều Thượng Đế quan tâm nhất, nhưng con lại khẳng định nó là thứ khác. 

Các con tưởng tượng rằng Thượng Đế quan tâm tới điều gì hơn là cuộc sống của nhân loại, và đó là thứ cho phép các con lãng phí cuộc sống để được miễn tội. 

Chủ nghĩa nhân văn thuần túy sẽ không bao giờ cho phép con hủy hoại cuộc sống một cách đầy giả dối. Chỉ có tổ chức tôn giáo mới có thể biện minh cho một trò hề như vậy.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here