Đối thoại với Thượng Đế những mặc khải mới – Chương 2.

0
247

Để xem liệu con có hiểu được không nhé. Ngài đang nói rằng cuốn sách này sánh ngang hàng với cuốn Kinh Torah, toàn bộ Kinh thánh, chí tôn ca Bhagavad-Gita?

Ta không hề nói vậy. Nhưng, để dễ thảo luận, chẳng phải những quyển sách đó cũng đã được viết bởi người phàm nhờ được Thánh Thần mặc khải hay sao?

À, vâng, nhưng chắc chắn là ý Ngài không phải đang nói là những lời trong quyển sách này sánh ngang với lời của Khổng Tử, lời dạy của Đức Phật, những điều mặc khải cho Muhammad đấy chứ… 

Một lần nữa, ta nói… bọn họ đều chỉ là con người, không phải sao?

Con sẽ không nói họ “chỉ là” con người đâu. Họ là những con người rất đặc biệt. Những con người hiểu được những sự thật vĩ đại. Những con người đã được truyền linh cảm sâu sắc.

Con cũng có thể hiểu được những sự thật vĩ đại. Con cũng có thể được truyền linh cảm sâu sắc. Con nghĩ rằng những trải nghiệm này chỉ dành cho số ít những người nào đấy thôi sao? Ta nói với con này, chúng vốn được dành cho rất nhiều người. Được Nguồn Truyền Cảm Hứng là quyền bẩm sinh của mỗi con người. Tất cả các con đều rất đặc biệt. Các con lại không biết điều đó. Các con không tin.

Tại sao không?

Bởi vì tôn giáo của các con đã nói với các con rằng các con không phải như vậy. Họ đã nói với các con rằng các con là tội nhân, rằng các con không xứng đáng, rằng chỉ một số rất ít người trong số các các con mới đạt tới trình độ xứng đáng để được Thượng Đế trực tiếp truyền lửa — và rằng tất cả mấy người xứng đáng đó đều đã chết cả rồi. Họ đã thuyết phục các con rằng ngày nay không ai đang sống trên cõi đời này có thể đạt đến mức độ xứng đáng đó, và do vậy mà ngày nay, không có cuốn sách nào được viết có thể chứa đựng những chân lý thiêng liêng hoặc lời dạy của Thượng Đế.

Tại sao họ lại làm như vậy? Tại sao họ lại nói với chúng con thế chứ?

Bởi vì nếu mà không nói với các con như thế thì họ đang để ngỏ một khả năng rằng một bậc thầy khác, một nhà tiên tri khác, một sứ giả khác của Thượng Đế có thể đến, mang lại những mặc khải mới và mở ra cho các con những hiểu biết mới — và đó là điều mà các tổ chức tôn giáo đã tìm được chỗ đứng không thể chấp nhận được.

Và vì vậy, dù các tôn giáo trên thế giới của các con có thể không nhất trí được liệu cuốn sách nào chứa đựng chân lý cao nhất, trí tuệ sâu sắc nhất và Chân Ngôn của Thượng Đế, có một điều mà họ đều có thể đồng thuận.

Đó là gì ạ?

Dù là quyển sách nào đi chăng nữa, thì nó phải là một quyển sách cũ.

Chắc chắn rồi.

Một quyển sách cũ. Không thể nào là một quyển sách mới. Không thể là một cuốn sách được viết ra ngày nay được. Thượng Đế đã từ lâu không còn trực tiếp mặc khải cho con người, các tôn giáo của các con đều đồng ý về điều này. Chỉ những thánh thư cũ mới có thể chứa đựng sự mặc khải thần thánh. 

Hầu hết mọi người đều có thể chấp nhận rằng chân lý vĩ đại của Thượng Đế đã đến với loài người thông qua con người. Họ chỉ đơn giản là không thể chấp nhận rằng con người thời nay cũng có thể viết ra một quyển sách như thế mà thôi. Các con tư duy thế đấy. 

Và đây là cách mà các con đã hình thanh nên lối suy nghĩ này:

Nếu nó cũ, thì nó mới xứng đáng; còn nếu như nó mới, thì nó không hề xứng đáng.

Nếu nó cũ, thì nó mới là sự thật; còn nếu như nó mới, thì nó là giả dối.

Nếu nó cũ, thì nó mới đúng; còn nếu như nó mới, thì nó là sai.

Nếu nó cũ, thì nó mới tốt; còn nếu như nó mới, thì nó là xấu.

Lối tư duy ngông cuồng này là nguyên nhân khiến hành tinh con khó mà tiến bộ và quá trình tiến hóa thật là quá tốn thời gian.

Các con còn làm mọi chuyện thêm phức tạp khi chỉ xây dựng lối tư duy này áp dụng cho các sự vật, tức là những vật vô tri giác, và cho các quan niệm. Còn khi đề cập tới con người thì trớ trêu thay lại là hoàn toàn ngược lại.  Nếu nó mới, thì nó xứng đáng; còn nếu như nó cũ, thì nó không hề xứng đáng. Vì vậy mà, xã hội của các con đã loại bỏ một vài ý tưởng mới mẻ sáng suốt nhất và  một vài công dân lớn tuổi khôn ngoan nhất.Thử hỏi Herman n Kümmell xem.

Herman n Kümmell à?

Một bác sĩ y khoa ở Hamburg vào cuối những năm 1800, ông ta đã trải qua một  khoảng thời gian kinh khủng khi cố gắng thuyết phục các bác sĩ khác rằng việc rửa tay trước khi phẫu thuật là một ý kiến ​​tuyệt vời. 

Ý tưởng “rửa tay kỹ lưỡng” đã bị “những người hiểu biết hơn” bác bỏ một cách triệt để, và Kümmell đã biến thành một trò cười rồi còn bị đuổi khỏi ngành y mà ông ta yêu quý vì ông ta thậm chí còn cả gan đề xuất rằng, rửa tay có thể cứu mạng nhiều người. Con người có xu hướng ngoan cố chấp bám vào quá khứ, từ chối thay đổi hoặc những tư tưởng mới cho đến khi một khối lượng bằng chứng đáng xấu hổ không thể chối cãi buộc họ phải làm như vậy, xu hướng này đã và đang làm chậm quá trình tiến hóa của các con trong nhiều thiên niên kỷ.

Nhưng bây giờ có vẻ như chúng con không thể để quá trình đó cứ kéo dài lâu thêm được nữa. Có vẻ như bây giờ đã là thời điểm cốt lõi. Chúng con đã đi đến một ngã tư đường rồi.

Phải. Các con đang phải đối mặt với một mối nguy hiểm báo động mới — một mối nguy công khai ra trước mắt toàn bộ giống loài các con. Một mối đe dọa về sự sống còn, là nguyên do kết hợp của việc các con bị chia rẽ trong hệ tư tưởng cùng lúc đó công nghệ thì đã tiến bộ vượt bậc, các con có khả năng tìm cách giải quyết những khác biệt bằng những công cụ hủy diệt nhân loại mà các con chưa từng mơ đến trước đây, trong cơn ác mộng tồi tệ nhất.

Trời đất ơi, chúng con có thể làm gì đây?

Nếu như điều các con mong muốn đạt được là thay đổi thế giới và xoay chiều sự tự hủy hoại mà thế giới đang trôi về thì có năm điều mà các con có thể chọn lựa từ bây giờ:

1.Các con có thể chọn thừa nhận rằng một số niềm tin cũ của các con về Thượng Đến và về Cuộc Sống không còn phù hợp nữa.

2.Các con có thể chọn thừa nhận rằng có điều gì đó về Thượng Đế và về Cuộc Sống mà các con không hiểu được, sự thừa nhận này sẽ thay đổi mọi thứ.

3.Các con có thể chọn sẵn lòng để có được sự hiểu biết mới về Thượng Đế và Cuộc Sống được đem lại bây giờ, một sự hiểu biết mà có thể tạo ra một lối sống mới trên hành tinh của các con.

4.Các con có thể chọn can đảm, đủ để khám phá và nghiệm chứng sự hiểu biết mới này, xem liệu nó có phù hợp với sự thật và hiểu biết bên trong của các con hay không, để mở rộng và thêm nó vào hệ thống niềm tin của các con.

5.Các con có thể chọn sống cuộc đời của mình như là một minh chứng cho niềm tin cao cả và vĩ đại nhất của mình, thay vì bác bỏ chúng.

Đây là Năm Bước đến Hòa Bình, và nếu các con thực hiện chúng, các con có thể thay đổi mọi thứ trên hành tinh của mình. 

Tại sao tất cả những điểm này lại đều nhấn mạnh vào Thượng Đế và niềm tin của chúng con? Tại sao ngài không yêu cầu chúng con thay đổi hệ thống chính trị hoặc kinh tế trên toàn thế giới? Tại sao ngài không yêu cầu chúng con thay đổi luật pháp và ngăn chặn bạo lực, chia sẻ tài nguyên và ngừng phân biệt đối xử, ngừng áp bức và phân phối lại của cải, chấm dứt những cuộc chiến tranh và sống trong hòa bình?

Vì đó đều là những thay đổi trong hành vi.

Không phải hành vi của chúng con mới chính xác là điều chúng con cần phải thay đổi ngay từ bây giờ sao ạ?

Nếu những gì con quyết định bây giờ, là con mong muốn một thế giới sống trong hòa bình và hòa hợp. Câu trả lời là phải.

Được rồi, Ngài đã hiểu con rồi đấy. Con không hiểu. Tại sao Ngài lại nói về niềm tin trong khi điều cần làm là thay đổi hành vi?

Bởi vì niềm tin tạo nên hành vi.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here